• ไข่กระสือ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : waynong@windowslive.com
  • วันที่สร้าง : 2014-04-02
  • จำนวนเรื่อง : 124
  • จำนวนผู้ชม : 288576
  • ส่ง msg :
  • โหวต 18 คน
Water Worm
มนุษย์ทุกคนถูกสร้างมาเท่ากันเราทุกคนเกิดมาเท่าเทียมกันเสมอ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lincon
วันพฤหัสบดี ที่ 7 มิถุนายน 2561
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1015 , 19:14:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ปวดกะบานมากๆ ช่วงชีวิตผมหลังๆมานี เหมือนกับมีบางอย่างมาวุ่นวานกับสมอง เขาว่ากันว่าคนบ้ากับอัฉริยะห่างกันแค่เส้นบางๆ  ไหนจะเจอเรืองประหลาด ไหนจะเรืองทุจริต คนแจ้งเจอเสือกซวย ไหนจะโดนล้างข้อมูลแม่งตรวจสอบดันไปแก้ข้อมูลให้คนทุจริตยอีก หน้าที่ฝ่ายตรวจสอบคือตรวจคนแจ้งอีกที่ หลักฐาน100% ใครมันจะบ้ามีบัญชีออมทรัพยืถึง300บัญชี แม่งยังรอด  ชิบหาย!!! ใครแจ้งทุจริตจะโดนเช็คบิลแทนคนทุจริตซะงั้น (แล้วเขียนบอก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 มีนาคม 2561
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1531 , 10:53:46 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                เรื่องนี้ไม่พูดไม่ได้เลย ทุกวันนี้ การจะหาเพลงไทยฟังแบบในอดีตนั้น แทบจะหมดไปจากสังคมบ้านเรา สมัยก่อนยุคRS เฟืองฟู แร็ปเตอร์ โดม ลิฟ-ออย จนเปลี่ยนผ่านมาถึงยุควงRock  แคช โปเต้โต เอบีนอมอล ซีล บิ้กแอส ซิลลีฟูล กระทั้งบอดี้แสลม   ยุคนั้นการเป็นศิลปินยิ่งใหญ่มาก แฟนเพลงนีรอดูคอนเสริต  จนหลังๆเปลี่ยนเป็นร้านเหล้า ตามผับ  ที่กล่าวมานั้นคืออดีตทั้งสิ้น     ปัจจุบันเพลงเพราะๆที่จะหาฟังได....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 พฤศจิกายน 2560
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 754 , 17:29:37 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เราทุกคนส่วนใหญ่มีหนี้กับธนาคารเกิน30ล้านคน เรียกได้ว่าไม่ทางใดก็ทางนึง  วันนี้ ผมจะสอนวิธีการโกงที่พนักงานใช้ในการหาประโยชน์จากลูกค้าและธนาคาร       เคยสังเกตไหมว่า ทำไมกำไรแต่ละแบงค์ ต่อปี ถึงเป็นหมื่นๆล้าน อย่างกลางๆก็6พัน-9พันล้าน  คือทำยังไงก็กำไร ส่วนต่างอันตราดอกเบี้ยมันจะทำให้กำไรขนาดนั่้นเลยรึ            ธนาคารจะได้กำไรที่สุดคือ ค้างแต่ไม่เป็นNPL คือค้างไม่เกิน3เดือน เคยได้ยินไหม "ยิ่ง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 ตุลาคม 2560
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1350 , 16:31:21 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  (คนทำสวนเข้าใจคิด) เลือกหมวดไม่ถูกเลยว่าจะใส่อยู่ในประเภทใด -ไม่ได้เขียนซะนานเพราะไปไล่จับทุจริตในธนาคารอยู่ มาวันนี้ตืนเช้ามาเดินไปหน้าบ้าน อุ้ย ! น้ำท่วม ดันเป็นซอยเดียวที่น้ำท่วมหนักที่สุด เพราะอะไรนะเหรอครับ     จำไว้เลยนะคับ เป็นเรืองที่ควรรับรู้ไว้ เวลาบ้านไหนหรือข้างบ้านทำการก่อสร้าง ให้ระวังพวกเศษทราย เศษหิน ที่ก่อสร้างมันจะถูกทิ้งเทรวมไปกับน้ำ           เวลาล้างทำความสะอาด ไอ้พวกนี้แหละ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 กรกฎาคม 2560
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1294 , 09:47:44 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เฮออ  อ่านข่าวแล้วสะเทือนใจ ช่วงหลังๆมานี คนไทยเริ่มปล่อยความดิบโหดกันมาก  ไหนจะ เด็กฆ่าชิงทรัพยเห็นคนเป็นมด ไหนจะเลือยหั่นศพ มีทดลองหั้นแขนแล้วรุ้สึกหั่นยากเลยเปลียนเป็นหั่นตัว  (โถ่ ถ้าไม่ไปหั่นเขา คงไม่ดังระดับประเทศหรอก)   ล่าสุดอันนี้สะเทือนใจหนักสุด 8 คน เสียจริง6คน รอดอยู่2 คือทารกทีแม่อาศัยช่วงชลมุนไปวางไว้ห้องข้างๆ กับคนทีตกใจยิงหูจนสลบ   พวกนี้เอาไว้ไม่ได้ครับ ถ้าทำได้ขนาดนี้ ปล่อยไว้บ้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 พฤษภาคม 2560
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 969 , 14:15:47 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

วันอาทิตย์สัปดาห์ที่แล้ว หลายท่านคงได้ชมการถ่านทอดสด ระหว่าง                                ซาอู คาเนโร่  อัลวาเลส Vs ชูลิโอ ซีซารซาเวส Jr. หลายสำนัก หรือ อดีตยอดมวยหลายๆคน เทคะแนนให้อัลวาเรส เหนือกว่า ซีซาร์Jr.ก่อนชก  เพียงแต่เขาคิดว่า ซาเวส อาจจะสู้กับ คาเนโร่ได้สูสีกว่านี้หรือพลิกล้อก    ผลออกมา โดนเละ ถ้าไม่ใช่คนเม็กสิโก + กับมีโฆษณา ซาเวสหลับไปนานแล้ว     คาเนโร่ไม่ได้ เก่งขนาดไล่ยำ  แต่ซาเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 เมษายน 2560
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1150 , 19:19:57 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เห็นข่าวในทีวีครั้งแรก ผมก็เฉยๆมันมีเหตุการณ์แบบนี้มาแล้วมากมาย ที่หลอกซื้อทัวรแล้วโดนทิ้ง  แต่สักพักในfacebookเพื่อนแท็กวีดีโอมา เราก็สงสัยแท็กมาทำไมวะ  พอกดดูถึงได้รู้ว่า เฮย ไอ้นีมันเพื่อนเราห้องเดียวกันสมัยเรียนมัธยมนีหว่า  ก่อนนั้นยังไม่ได้ทำจมูก วันนี้กลายเป็นซินแสบ้าบออะไรเนีย เพื่อนคนนี้ผมไม่มีทางลืม หลายๆคนก็ไม่ลืม เพราะอะไรเดียวจะเล่าให้ฟังครับ                  ม.4คือช่วงที่ผมและหลายๆคน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 เมษายน 2560
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 984 , 08:03:26 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       (ห้ามนั่งหลังใช่ไหม บังคับกฏหมายแบบศรีถนนไชยใช่ไหม  งั้นไปแบบนี้)           แทบไม่น่าเชื่อกับกฏหมายที่ผู้หลักผู้ใหญ่ของประเทศนี้จะคิดขึ้นมาได้  ทีแรกผมคิดว่าคงไม่จริงเดียวเจอคนต้านหนักๆก็เลิกไป  แต่ไม่ครับ อันนี้มาจริง   มันไม่ได้มีมาแค่ห้ามนั่งกะบะ แต่มีพวกพิลึกกึ้กกือแถมมา  นั่งต้องคาดเข็มขัดทุกต่ำแหน่ง   แล้วทีหนักสุด ห้ามนั่งหลังแคป   คือคนคิดกฏนี้นับเป็นปรากฏติกาณ์ เหมือนเซอรไอแซกคิดก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 สิงหาคม 2559
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1509 , 15:34:40 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

แทบไม่เหลืออะไรให้ลุ้นอีกแล้วสำหรับนักกีฬาของไทยในการแข่งขันโอลิมปิก ที่บราซิลเป็นเจ้าภาพ  ทุกประเภทกีฬาไทยเราแพ้แบบขาดลอยเกือบทั้งสิ้น   ไอ้ที่เคยได้เหรียญบ้างก็ไม่ได้  น่าเสียดายโดยเฉพาะมวย แบต กอลฟ์  2อย่างหลังนีเราเข้าระดับโลก  แต่แพ้แบบกระจุย น่าจะมาจากความกดดันที่มากเกินไป จนกลัวพลาด ทำให้เสียสมาธิ จนพลาดจนได้                      ส่วนมวย ลืมไปได้เลย ตราบใดที่ไอบายังเป็นใหญ่  มวยสากลสมัครเล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 กรกฎาคม 2559
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 3614 , 10:46:18 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

    เจ้าจอมทับทิม เดิมเป็นคนงานก่อสร้างวัดราชประดิษฐ์ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๔ ทอดพระเนตรเห็นขณะสาวน้อยวัยกำดัดงามเหมือนจันทร์ผู้นี้ กำลังทุบกระเบื้องในงานก่อสร้างรากฐานพระอุโบสถด้วยกิริยาสดใสร่าเริง ครั้นเธอสังเกตเห็นว่าพระเจ้าอยู่หัวจับพระเนตรเพ่งพินิจรูปโฉมเธอ สาวน้อยก็ขวยอายฟุบกายลงถวายบังคมและหมอบแน่นิ่งอยู่ตรงนั้น              พระเจ้าอยู่หัวทรงหันไปมีพระราชดำรัสถามมหาดเล....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 2 กรกฎาคม 2559
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1935 , 08:34:14 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  เรื่องไม่เป็นเรื่องแบบนี้้ กลายมาเป็นกระแสให้คนในชาติสามัคคีกันขึ้นมา  (ร่วมใจกันด่า) เรื่องที่อองซานซูจีมาไทยนั้น กลายเป็นกระแสให้คนไทยออกความเห็นไปทำนองด่า ขับไล่พม่าออกไปจากประเทศเลยที่เดียว                         แต่ก็มีคนไทยบ้างกลุ่มที่ออกความเห็นส่วนทันที ว่าถ้าหากขาดพวกแรงงานพม่าแล้ว ประเทศไทยจะได้รับผลกระทบมากกว่าที่อังกฤษออกจากEU ซะอีก    ก่อนอื่นต้องบอกว่า อองซานซูนั้น ไม่ได้เป็นเท....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 มีนาคม 2559
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1653 , 16:24:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ผมเคยเขียนเรื่องประกันไปแล้วรอบนึงที่ว่า ประกันนีแหละที่เป็นภัย   ครั้งนี้ ขออีกรอบ ซึ่งอันตรายกว่าครั้งก่อนไหนๆ ภัยของประกันเนี่ย  เราคงเห็นโฆษณาประกันภัยของผู้สูงอายุ  เวลาบริษัทต่างๆเขาจะกำหนดกลุ่มเป้าหมายลูกค้า ว่าเน้นกลุ่มคนประเภทไหน ก็มีกลุ่มคนทำงาน กลุ่มเด็ก กลุ่มผู้หญิง ต่างๆนาๆ  ส่วนมากกลุ่มผู้สูงอายุมักจะไม่มีใครเน้นว่าจะเป็นลูกค้าเป้าหมาย นั้นก็เพราะรายได้อยู่ในระดับพอยังชีพเท่านั้น  ไม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 มีนาคม 2559
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 6447 , 18:51:02 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

13ปี4เดือน คำพิพากษาที่สรยุทธ ผู้ประกาศข่าวชื่อดังโดน ซึ่งมองตามมุมของ แล้วทำไมธมชโย คืนเงินแล้วไม่ติดคุก สรยุทธก็คืนเงินแล้วแต่ติดคุก13ปี(ประชด) ถ้าสรยุทธติดคุกจริงก็ต้องจับธรรมกายมาติดด้วยกัน เพราะแบบนี้ใครเคารพกฏหมายเสียเปรียบ คนไม่เคารพกฏหมายได้เปรียบ บรรทัด  ผมนึกไม่ออกจริงๆ  โดยส่วนตัวนั้นผมมองอะไรจะมองเป็นกลางพยายามเข้าใจถึงเหตุผลของทุกอย่าง ที่มา           คนไทยส่วนใหญ๋เข้าใจสรยุทธผิดๆ เข....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 9 มกราคม 2559
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1579 , 12:17:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            ดังกระหึ่มประเทศ กับกรณี รถกระบะดำ ถอยหลังชน ยาริสแดง กลางถนนแบบในหนังเลย  ปกติเวลาชนเขามันจะเดินหน้าชน นีถอยหลังชน  2รอบ มีสติครอบถ้วน   ปัญหาการใช้ท้องถนนร่วมกันเป็นเรื่องธรรมดา แต่ทีมันเป็นประเด็นคือ การตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จแบบ ไม่น่าเชื่อว่าเขาจะกล้าขนาดนี้ กลายเป็นนาธาน   คำว่านาธานมันใกล้จะถูกบัญญติให้กลายเป็นสิ่งที่สื่อถึงคนโป้ปด มดเท็จ ลวงโลกได้อย่างหนาตราช้าง มีข้อมูลของไทยพล....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 พฤศจิกายน 2558
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 2274 , 20:14:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

"คืนความสุขให้คนไทย " วลีเด็ดของ คสช. ในการยึดอำนาจมาจากรัฐบาลน้องปู  ไอ้คนไทยนั้น ตั้งแต่ประวัติศาสตร์ในอดีตทีเคยมีมา ประชาชนมันจะแปลเปลียนข้างไปตามสถานการณ์ ฝ่ายไหนมีอำนาจ มันก็เข้าข้างนั้น  ตอนทหารยึดอำนาจ ทุกคนเห้นชอบด้วย      โอ้วๆๆๆ  คืนความสุข  แต่ก่อนหน้านั้น ค้านสุดๆบอกไม่ต้องการให้ทหารเข้ามายุ่งการเมือง   พลเอกประยุทธนั้น ตอนเป็นผู้บัญชาการทหารบก เรียนตามตรง ผมชอบคาแรกเตอร์ท่านมาก ที่เป้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 พฤศจิกายน 2558
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1960 , 11:58:24 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

ผมนึกว่าจะมีแต่ในละคร ที่มีการขโมยเด็กจากโรงพยาบาลมาเลี้ยงเป็นลูกตัวเอง  ประเด็นนี้ผมไม่ขอกล่าวถึงเป็นเรื่องของคดีความว่ากันไป ไอ้ที่จะเขียน นั้นคือ กระแสสังคม กับความผิดเพี้ยนที่ไม่รู้มาจากสมองส่วนใด           อย่างที่ผมเคยเขียนไว้ในเรื่องเก่าๆ  "เห็นกงจักรเป็นดอกบัว" สุภาษิตนี้ใช้ได้ดีกับสังคมในปัจจุบันเป้นอย่างมาก  ผมอ่านความเห้นของสังคมกรณีเรื่องนี้  แม่แท้ๆกับคนขโมยเด็ก  มีกระแสเห็นใจคือเข้า....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม 2558
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1297 , 19:45:22 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ใครเล่าจะคาดคิดว่า โค้ชที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น1-3ของโลก จะมีวันนี้ ชายผู้ที่บอกว่าเขาคือ สเปเชียรวัน  คุมทีมไหนได้แชมป์ทุกทีม แต่เหตุของเชลซีวันนี้ พอๆกับทีมหนีตาย เกิดอะไรขึ้น ครั้งนึง แฟรงแลมพาร์เข้าไปพบโชเซ่  พูดคุยกันในครั้งแรกปี2004แล้วโชเซ่ชอบในทัศนะคติของแลมพาร์ และได้บอกแลมพาร์ไปว่า  ผมจะทำให้คุณเป็นกองกลางที่ดีทีสุดในยุโรป  ซึ่งจากดาวรุ่งโนเนมกลายเป็นระดับโลกเทียบเคียง โรนันดิงโญ่ กองกล....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 ตุลาคม 2558
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1247 , 11:15:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

"เห็นกงจักรเป็นดอกบัว" สุภาษิตนี้ใช้กับคนไทยได้มากที่สุด ผมนีเริ่มเห็นละว่า มันชักจะกลายเป็นสิ่งที่สังคมไทยเข้าใจกันผิดๆละ ต้องรีบออกมาเบรคความคิดของคนไทยกันเสียก่อน เพราะถ้าคนไทยลองได้เชื่ออะไรไปแล้ว มันจะฝังหัวแล้วทีนี้มันจะลบออกยากแล้ว กับ น้ำใจบนท้องถนน   มันอาจดูเป็นเรื่องไม่น่าสนใจ แต่เชื่อเหอะ เรื่องนี้ใกล้ตัวคุณมากแบบที่คุณไม่รู้ตัวเลย ผมสั่งเกตมานานแล้วว่า รถมันติดเพราะอะไร ปริมาณรถเยอะบ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 ตุลาคม 2558
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 2278 , 18:47:25 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

         ต้อท ปิติ ออกอาการไม่พอใจเรื่องโดม ปกรณ์ อัพภาพริมเบียร์  คนไทยหลายคนรุมด่าต้อทมากมายเพราะเห็นว่า เป็นเบียรคู่แข่งเลยออกอาการ บ้างก็บอกรวยแล้วออกลูกงอแง ต่างๆนาๆบ้าง    แต่แท้จริงแล้วมันเคยมีประวัติศาสตร์เหตุการณ์แบบนี้มาก่อน  ถึงขั้นตระกูลนึง ล่มสลายไปจากประเทศ    ธุรกิจน้ำเมา ของประเทศ มีผลกำไรที่มหาศาลมาก แต่ถูกจำกัดไว้ด้วยข้อห้ามมากมาย เพื่อไม่ให้ประชาชนรุมหลงในน้ำเมาจนเกินเหตุ  ในอดี....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 กันยายน 2558
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1873 , 15:19:31 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

มาอีกแล้วครับ การเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย  คุณพระ!!  ปัจจุบันเป็นต่ำแหน่งที่แฟนบอลชาวไทย รุมด่ามากที่สุด บอลแพ้ก็ไปด่านายก หรืออะไรแย่ๆ ก็โยงไปผูกกับนายก  หรืออารมณ์ไม่ดีมาจากไหน เห็นหน้าท่าน ก็เข้าไปด่าซะงั้น  เป็นเป้ามือวางอับดับ1จริงๆ  แต่ท่านนายกดันแข็งแกร่งสุดๆ  เสียงด่ารุมทั่วสารทิศ ทำอะไรท่านไม่ได้ โอโห จิตไม่แข็งนีเป็นไม่ได้เลยนะ  ผมว่าท่านก็เจออะไรมาเยอะจนชินแล้วแหละ   ประเด็....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 สิงหาคม 2558
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 4794 , 06:36:52 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

(จัดมา ฤาษี ผู้วิเศษทั้งหลาย จงรวมตัวกันสำแดงเดช) จบเห ไปแล้วเรียบร้อยครับ เณรแอร์ ซึ่งล่าสุดโดนสาวใหญ่แจ้งความ  ซึ่งมันก็คือหนังม้วนเก่า  แบบเดิมๆ  เสียเงิน50000 ทำพิธีไม่พอ ยังต้องเสียตัวให้อีก เฮอออ  นีเป็นสาวใหญ่ ในอดีตเณรแอร์มีเรื่องแบบนี้กีคนทราบไหมครับ ผมจะเล่าให้ฟัง    วิธีของเณรแอร์คือ อันดับแรก เข้าไปในห้องทำพิธีทีละคน แล้วในห้องจะเต็มไปด้วยของคลัง รูปภาพของเหล่าดารา คนดัง ผู้มีอำนาจ ท....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 31 กรกฎาคม 2558
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1721 , 13:53:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในความคิดของประชาชนการฟ้องร้องโรงพยาบาลนั้น ดูเป็นเรื่องที่ไม่เหมือนสม เพราะแพทย์นั้นได้ทำการช่วยอย่างสุดกำลังแล้ว แพทย์ก็คงไม่อยากให้ผู้ป่วยเสียชีวิต  ในมุมมองของคนที่ไม่เกี่ยวข้องย่อมกับผู้เสียชีวิต คิดแบบนี้ก็ไม่แปลก  จนวันนึง ก็คือเมือวานผมเริ่มจะเข้าใจแล้วว่าทำไม  เรื่องมีอยู่ว่า แม่ผมไปวัดไปนอนค้างปฏิบัติธรรม ท่านก็ไปทุกอาทิตย์  แต่เมื่อวานอาสฬบูชา คนเยอะมาก แม่ผมแจ็กพอตแตกมากครับเจอเครื่องบ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 29 กรกฎาคม 2558
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 5062 , 06:13:42 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ข่าวมาอย่างกับซูปตาร์ บัวขาวแพ้ ออกทุกช่องทุกเวป  ซึ่งหากได้ดูคริปแล้ว บัวขาวแพ้จริงๆครับ โดนกระอักเลย  ผมว่าบัวขาวชกถี่เหมือนกันนะครับ ไม่กีไฟท์แปปๆ มาอีกละ  เอาละที่นี้เรื่องของเรื่องคือ อ่านคอมเม้นแล้วหงุดงิด ผมละไม่ชอบเอาเสียเลยการไม่ยอมรับความพ่ายแพ้ของคนไทย อย่างที่เคยเขียนๆไว้ แพ้เมื่อไร ประท้วง ประท้วงแม่งลูกเดียว หรือไม่ก็อ้าง อายุ อ้างแผล ประเด็นบัวขาว เห็นละงงกับมัน   ถ้าบัวขาวไม่แตกก่อน ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 มิถุนายน 2558
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 2495 , 13:14:36 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาแล้ว มุมแดงเบียรลีโอ   มุมน้ำเงินCpAll  หลังจากบุญรอดระงับการส่งเบียรลีโอให้ทางแม็คโคร7วัน เนื่องจากแม็คโครไปขายตัดราคาพวกยีปั่ว ทำลายระบบค้าปลีก ซึ่งCpนั้น ก็เฉยๆกับการที่บุญรอดไม่ส่งสินค้าให้      มองจากมุมของประชาชน  บุญรอดนั้นยังต้องพึงCpให้ขายเบียรให้ เพียงแต่ขอให้Cpนั้นทำตามข้อตกลงในสัญญา  CPนั้นเพิ่งพ้นคดีกล้วยมาไม่นานก็ไม่ได้รู้สึกสะทกสะท้านแต่ใดๆ แม้ว่าใครจะรณรงค์ไม่ให้อุดหนุนสินค้าของ7....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 มิถุนายน 2558
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 11329 , 20:54:29 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โดนวิสามัญไป1 หมอ ตามาร  ถือระเบิดเป็นหม่ำในเรื่องมือปืนโลกพระจันทร์เลย   สงสัยดูหนังมากไปที่คิดว่าถือระเบิดแล้วจะไม่มีใครกล้ายิง     แต่ตำรวจตัดสินใจถูกแล้วละครับ มันปาแน่  เพราะแก็งตามารนี้ ฆ่าคนเป็นว่าเล่น ทำให้ซึมพฤติกรรมการฆ่าเข้ามา     ก่อนหน้านั้นหัวหน้าM ตามาร พึงโดนยิงตายห่าา ไป เอาเหล็กแทงท้องตัวเองเพื่อจะหลบหนี  คิดดูว่าใจมันขนาดไหน   แก็งนี้มีพรึบในจังหวัดสุราษ  ความเหี้ยมโหดจะมากกว่า....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 มิถุนายน 2558
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1271 , 17:23:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมได้มีโอกาสทำงานกับราชการไทย คือเป็นคล้ายๆเอาท์ซอต์ให้ราชการ   นั้นทำให้ผมรู้สาเหตุ ระบบการทำงานของราชการไทย   มีอยู่2ส่วนที่ทำให้มันออกมาเป้นแบบทุกวันนี้                1. ระดับผอ. คือไม่Bigที่สุด แต่เป้นระดับส่วน     ผมเข้าประชุม2ครั้ง เข้าไปเนื้อหาน่าเบื่อมากก อ่านพาวเวอร์ พอยให้ผอ.ใหญ๋  ผมเห็นอาการผอ.ใหญ่ละ เดียวไม่นานระเบิดลง     เพราะท่านแสดงออกอย่างชัดเจน ถอดแว่นเอามือกุมหน้า แสดงออกค่อยข....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 พฤษภาคม 2558
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1868 , 16:43:22 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อตอนปี54 ผมสังเกตถึงความแข็งแกร่งของกลุ่มพยาบาล  เป็นกลุ่มที่ไม่ได้รับผลกระทบใดๆ ไม่ว่าจะน้ำท่วม การเมือง ชุมนุม รัฐประหาร    ไม่มีกลุ่มในตลาดหลักทรัพย์ที่ไม่สะเทือนเลย เวลาเจอเหตุการณ์ต่างๆ มีกลุ่มพยาบาลนี้แหละ ไม่ได้รับผลกระทบอะไรเลย ทุกวันนี้ เข้าโรงพยาบาลนึกว่าเข้าไปโรงแรม    ที่พูดนี้คือเอกชนนะครับ เพราะผมเชื่อว่าคนทำงานจะใช้บริการของเอกชน ส่วนคนชราจะไปของรัฐ  เพราะบริษัทที่ทำงานโดยส่วนมาก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 พฤษภาคม 2558
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 3686 , 06:25:04 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

กรณีหลวงพ่อคูณมรณภาพ ที่เป็นประเด็นมาก คือ ประเด็นลูกศิทย์ของท่าน ขอต่อรองให้ตั้งร่างของท่านไว้ที่วัดเพื่อให้ผู้คนมา กราบไหว้  ซึ่งผมก็ไม่รู้หรอกว่าลูกศิทย์คนไหน แต่มันน่าตบแล้วประจานทั่วประเทศจริงๆ เพราะพินัยกรรมหรือคำสั่งเสียของหลวงพ่อนั้นได้ระบุไว้อย่างชัดเจน รองเจ้าคณะนี่ควรปลดออกเลย    พินัยกรรมจะมีไว้เพื่ออะไรครับ ถ้ามันสุดท้ายเจรจาต่อรองได้   มันควรจะต้องเป็นไปตามคำสั่งเสียของเจ้าของพินัยกรร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 9 พฤษภาคม 2558
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1611 , 09:17:17 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

     จบไปแล้ว กับไฟท์ที่ทุกคนรอคอย  ต้องบอกผิดหวัง 3นาทีมันไวมาก  ผลคำตัดสิน ใครๆก็รู้ว่าปาเกียวต้องแพ้ ตั้งแต่ก่อนชกแล้ว ปาเกียวก็รู้เลยเฉยๆ  ถ้าปาเกียวผิดหวังน้ำตาร่วงไปแล้วครับ ดูตอนแพ้อีริ โมราเรส ตอนชนะมาเควด2แบบหวุดหวิด ธรุกิจล้วนๆ มันไม่ใช่แค่นี้ แต่ที่มหาศาลคือการพนัน ถ้าปาเกียวชนะ เจ้ามือจ่ายอ้วกแตก   จริงๆปาเกียวหมดความโหดตั้งแต่จบไฟท์กับมาการิโต้แล้ว  พอไปต่อยมาเควด 3 ผลก็ออกมา ชนะแบบค้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 2 พฤษภาคม 2558
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1767 , 13:56:03 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พรุ้งนี้แล้วนะครับ มวยคู่หยุดโลกระหว่าง ฟรอย์ เมเวเทล กับ แมนนี ปาเกียว  ผมเชื่อเสมอว่าคู่นี้ยังไงก็ได้ชกกันแน่ แม้ฟรอย์กับอารัม จะไม่ถูกกันชนิดไม่เผาผี แต่ยังไงHBOกับShowtime คงไม่ยอมแน่ๆ showtimeจ่่ายให้ฟอรย์200ล้านเหรียญ ชิงตัวมาจากHBO เพื่อให้มาชกในช่องshowtime  ใน6ไฟท์  ไม่นับรายได้จากการชกส่วนอื่นๆ  HBOกับอารัมคือคู่ธุรกิจกันมา ฟอรย์เคยอยู่กับอารัมมาก่อนก็ชกให้HBO  เดลาโฮย่านั้นผันตัวเป็นโป....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน 2558
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 2041 , 07:48:55 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  คนเราพออยู่ในอำนาจนานๆมันจะลุ่มหลงในอำนาจนั้น ดาราแทบจะทั้งประเทศไม่มีใครจะกล้าหือกับเสี่ยซักเท่าไร จนเสี่ยนั้นลืมมองโลกที่กว้างใหญ่ แม้GTHจะมาแรงเพียงเท่าไร แต่ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าค่ายใบโพธิ์ นั้นยังคงเป็นนัมเบอร์1 ในวงการธรุกิจภาพยนตร์ แผนที่วางไว้คือ ฟาส7 ดันเข้าฉายก่อนหน้า ตำนาน เพียงเล็กน้อย ซึ่งถ้าสำเร็จ ฟันเต็มๆ เกินพันล้าน บังเอิญดันมาพลาดตรงฟาส7 มีเรตติ่งดีมาตั้งแต่ภาค3 คนไม่ดูหนัง แต่พอฟ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 29 มีนาคม 2558
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 2335 , 05:41:53 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ใส่หมวดไม่ถูกเลยกับเรื่องนี้ เราทั้งหมดถ้ามาอ่านบล็อกได้ก็เท่ากับว่าใช้คอมพิวเตอร์เป็น ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าย่อมรับรู้ข่าวสารบ้านเมืองในปัจจุบัน  ผมเข้าไปอ่านคอมเม้นกรณี เสี่ยกับจา   เชื่อไหมว่าเกือบ99%คนไทยเข้าข้างจาซะส่วนมาก จนเกิดพลังงานบ้างอย่างซึ่งไอ้พี่ไทยโดยปกติ มักจะชอบให้ความเห็นต้านกันเอง ด่ากันเอง ติกันเอง       นี้พี่ไทยเขาร่วมใจกันไม่สนับสนุนใบโพ  แบบแน้วแน่ด้วยนะ เพราะจากที่ดูๆแล้วคน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 มีนาคม 2558
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1751 , 14:10:35 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลังๆมานี้พวกbigbig เขาเริ่มเข็นฆ่ากันเองเพราะทีวีดิจิตอลตัวหารมาตรึม อะไรที่ทำให้ได้ประโยชน์หรือเสียประโยชน์เอาทุกทาง เล่นทุกวิชามาร สัญญาในประเทศไทยนั้น ไม่รู้ว่าดีหรือไม่ดี  เพราะการมีสัญญากับต้นสังกัดนั้น ย่อมเหมือนว่าต้นสังกัดจะป้อนงานให้ แต่เหมือนดาบ2คม เพราะเท่ากับว่าไม่สามารถรับงานอื่นได้ คงจะยากถ้าจะผ่าน2เด้งคือติดต่อต้นสังกัดแล้วถึงจะได้ตัวนักแสดง โดยส่วนมากไม่มีใครปล่อยมา ขนาดแก็ง3ช่า ....

อ่านต่อ

Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1175 , 10:04:30 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใกล้ชะตาขาดเข้าทุกที่สำหรับเปเยกรินี่ กุนซือของแมนซิตี้ เผลอๆจะไม่ได้top4เอาด้วย  น่าเห็นใจนะครับ แมนซิตี้เปลี่ยนกุนซือมากมาย มีนักเตะระดับโลกทั้งทีม แต่กลับไม่สามารถผ่านรอบ16ทีมสุดท้ายยูฟ่าแชมเปียนลีกได้เลย  ถึงจะบอกดวงแตกจับสลากมาเจอแต่ของแข็งทุกปี  แต่ทีมระดับแชมป์ลีกกอังกฤษ ความจริงควรแต่มีคนภาวนาไม่อยากเจอ  แต่เปล่าเลยผู้เล่นแมนซิตี้ต่างหากที่ใจปลาซิวกลัวจะเจอทีมแข็งๆมากกว่า จับเจอบาซ่า ทีมพ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 มีนาคม 2558
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 4333 , 14:47:02 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

Tom dwan ถ้าเห็นหน้ามันครั้งนึงแล้ว คุณจะจำมันได้ ไม่เชื่อสักวันคุณจะเข้าใจ เวลาที่มันเกี่ยวกับการเดิมพันไพ่  ในหนังก็ไม่รู้หรอกอะไรมันชนะแพ้ยังไง  พึงจะมารู้ตอนไม่กีเดือนนี่เอง ชัดๆเลย 007 พึงมารู้กติกาก็ตอนเกมส์ในมือถือ   ที่นี้ หลายคนบอกpoker มันจะสัมพันธ์กับการลงทุน(หุ้น) เฮย ฝรั่งมันวิจัยมาแล้ว โอโห เป็นเรื่องเป็นราว แล้วการแข่งโปรเกอร์มันมีระดับโลกแบบกีฬาเลย มีเป็นทัวร์นาเมนต์  ผมก็มาสังเกต ท....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 มีนาคม 2558
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 9130 , 06:39:28 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

คู่มวยที่หลายคนอยากดู เชื่อว่าคนไทยอยากดู เพราะ ผู้ท้าชิงนั้น ชาวไทยเราคุ้นเคยเป็นอย่างดี ซูชิหมิง เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2สมัย หรือยกความจำง่ายๆ คนที่ชนะ แก้ว ในนัดชิงโอลิมปิกที่ชาวไทยเรานั้นรู้สึกกังขากับผลคำตัดสิน จนกลายเป็นที่มาของความแค้นใจ อยากให้อำนาจชนะ  หมิงนั้น เป็นมวยสร้างของบ็อบ อารัม โปรโมเตอร์เดียวกับแมนนี ปาเกียว ซึ่งหมิงนั้นจะสร้างเม็ดเงินมหาศาลให้แก่อารัม เพราะชาวจีน300ล้านเป็นอ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2558
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 4831 , 13:12:22 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                       เห็นภาพออกที่สื่อของกลุ่มไอซิสแล้ว เชื่อว่าชาวโลกคงจะรู้สึกแบบเดียวๆกัน  ผมลองคิดถ้าบังเอิญมีนักข่าวไทยไปทำข่าวแล้ว โดนจับเรียกค่าไถ่แบบนั้น  เราคงจะทำอะไรไม่ได้ ได้แต่เจ็บใจคับแค้นเท่านั้น  ก็ขนาดชาติพี่บิ้กขนาดนั้น ยังต้องมาปวดหัวกับไอ้กลุ่มนี้เลย  ผมนึกถึงวิทยาการของอิสราเอล ทำไมถึงนึกสอดคล้องกันนะรึ เพราะ ประเทศใดๆในโลกนี้ ก็โจมตีอิสราเอลไ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 มกราคม 2558
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1889 , 13:59:21 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สังคมไทยเรานั้นมีความเชื่อที่ว่า หากสิ่งที่คนส่วนใหญ่หรือคนอื่นๆนั้นทำ นั้นคือสิ่งที่ถูกสิ่งที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเรื่องทัศนะคติหรือใดๆ   -เราเห็นคนใช้iPhone คนก็จะแห่ไปใช้iphone   -คนเห็นคนกินข้าวกะเพรา   ก็จะเลือกกินแต่กะเพรา   -ผัดไทยประตูผี ผมไม่รู้หรอกว่ามันเป็นยังไง และก็เชื่อว่าคนส่วนมากไม่รู้ แต่ถ้ามีโอกาสก็จะเลือกกิน  เพราะเคยได้ยินได้ฟัง     -เราเห็นคนขับรถอีกเลนแล้วแทรกมาเข้าปาดเพื่อจะ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 มกราคม 2558
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1444 , 12:50:47 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ผมว่าทุกวันนี้ พุทธเรามันจะหลุดออกนอกกรอบของหลักคำสอนพุทธองค์ไปกันใหญ่แล้ว และดูท่าว่าจะมีแนวโน้มที่จะไปกันใหญ่และไม่มีทางแก้ไขได้ ดั่งที่พระพุทธเจ้าตรัสไว้ ทุกอย่างย่อมมีวันเสื่อม ศาสนาพุทธเองก็เช่นกัน           เหตุใดคนไทยถึงมีหลักความคิดที่ว่าใช้เงินทำบุญ  ดำรงชีวิตไม่เคยสร้างบุญกุศล ถึงเวลาเข้าวัดนั่งไปอย่างนั้นเวลาพระสวด ถึงเวลาใส่เงินทำบุญ ขอพรมากมาย จบ ได้บุญ  ง่ายๆแบบนี้เลยหรอ แล้วทำตามๆกั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 มกราคม 2558
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 3232 , 15:55:25 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

งงตึบ เห็นแชมป์รวยหุ้น แถมจะทั้งหมด เป็นคนไทยเชื้อสายจีน  จริงๆก็คือคนไทยนี้แหละ แต่ผมมันขี้สงสัย ทำไมถึงต้องมีเชื้อสายจีนทั้งนั้น เหล่ายอดฝีมือแทบจะทั้งหมด ต้องมีเชื้อสายจีน   ไม่นับCP หรือกลุ่มธนาคารและในตลาดหลักทรัพย์อีกเพียบ  ผมตั้งข้อสงเกตนะครับ คนจีนจะขยัน แล้วไม่หมิ่นเงินน้อย  แต่เอะ ถ้าแค่นั้นทำไมพวกเขาถึงได้รวยเกินกว่าที่ขยันเก็บยังไงก็ไม่น่าจะติดอับดับประเทศกันมาเป็นแถวๆ     ลองนึกภาพเจ้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 มกราคม 2558
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 2216 , 12:48:30 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หึหึ   ผมเห็นข่าวแล้วตลก  แลมโบกินี สอยซะรถหงาย ผู้เสียหายบาดเจ็บเล็กน้อย !!!แม่เจ้า  รถน้ำหนักเป็นพันๆกิโล หงายแบบล้อชี้ฟ้า ส่วนทางแลมโบกินี ถุงลมนิรภัยทำงาน  ถ้าแรงกระแทรกไม่แรงมากจริง ถุงลมจะไม่ทำงาน ยิ่งรถซุปเปอร์คาพวกนี้มันถูกออกแบบมาให้ห้องโดยสารปลอดภัย แรงชนมันจะต้องตั้งค่าให้แรงกว่ารถทั่วๆไป ถุงลมจะทำงาน  สงสัยจะเป็นอมตะ  ไอ้ ผมก็ไม่เคยเห็นผลงานในวงการของคุณเก่งเท่าไรถ้าจะว่ากันจริงๆ ที่เป....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 2 มกราคม 2558
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1917 , 18:59:58 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีแต่ประเทศไทยเท่านั้นที่เชื่อและงมงายในสิ่งที่มันขัดต่อโลกความเป็นจริง ประเทศที่มีพญานาคแน่ๆลองใครสงสัยหรือบอกไม่มีเดียวรู้เลย!!    กราบไหว้แผ่นเจลลดไข้    เจอตัวอะไร2หัว นั้นเป็นสิ่งนั้นศักดิ์สิทธิ์      ผลไม้หรือพืชพรรณใดๆ อย่าได้พิสดานมีรูปลักษณ์แปลกจะมีผู้คนพากันไปกราบไหว้ขอหวย โดยเฉพาะต้นกล้วย   หรือแม้แต่ ท่อน้ำประปาแตก ทำ ให้น้ำมันซึมขึ้นมา ผุดขึ้นมา บอกน้ำศักดิ์สิทธิ์พากันไปขอแบ่งดื่มกินแล....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 ธันวาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1224 , 05:48:04 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

"ต้องมาจากการเลือกตั้ง" ตำแหน่งต่างๆทางการเมือง ทั้ง ส.ส ส.ว หรือนายกรัฐมนตรี ล้วนถูกใช้คำนี้ มีเพียงรัฐมนตรีเท่านั้นที่ไม่จำเป็นต้องมาจากการเลือกตั้ง ซึ่งมันก็น่าแปลกใจ คนที่บริหารบ้านเมืองก็คือรัฐมนตรี แต่กลับไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง               กระทรวงต่างๆเป็นเหมือนหัวเรือคอยกำหนดนโยบายให้ข้าราชการที่สังกัดขึ้นต่อกระทรวงนั้นๆ ปฏิบัติตามนโยบาย ส่วนนายกมีหน้าที่คอยดูแลกำกับรัฐมนตรีอีกที่ ซึ่งกา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 ธันวาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 2802 , 09:12:17 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ผมสังเกตมานานแล้วกับลักษณะนิสัยของชาวจีนแผ่นดินใหญ่ เพียงแต่ไม่คิดว่ามันจะเป็นคนส่วนใหญ่ คิดว่าอาจเป็นเพียงคนส่วนน้อยเท่านั้นที่มีลักษณะนิสัยหยาบคาย ล่าสุด เอาน้ำร้อนสาดใส่แอร์โฮสเตส   !!!แม่เจ้า ไม่ได้มีความสำนึกอะไรเลย  ลองคิดดูถ้าจีนเกิดเป็นใหญ่บนโลกนี้ขึ้นมาแทนสหรัฐ  บรรลัยละครับ แม้อเมริกาจะเอาเปรียบชาติอื่นๆทั่วโลก แต่โลกทุกวันนี้ยังมีอเมริกาเป็นพี่ใหญ่ ยังมีสามัญสำนึก ในที่นี้หมายความว่า ถึ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 ธันวาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 5180 , 21:38:18 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

                 นี้คือประสบการณ์จริงที่ผมเจอกับตัวเอง สมัยเด็กอยู่ชั้นประถม ผมเจอเด็กผู้หญิงคนนึงเป็นป้อปปี่เลิฟ เป็นคนที่สวยมากๆ เธอคนนั้นเรียนอยู่ห้อง2 ซึ่งห้อง1-2 จะเป็นห้องเด็กเรียนเก่ง ผมอยู่ห้อง5 ซึ่งผมเรียนอัมพรไพศาล จะมีการย้ายห้องทุกๆปี ซึ่งนั้นทำให้ผมพยายามตั้งใจเรียนเพื่อให้ได้อยู่ห้องต้นๆ ผมพยายามจนได้อยู่ห้อง3ก็แอบหวังว่า เธออาจจะหล่นมาบ้าง ที่ไหนได้เธอทะยานไปห้อง1 แล้วไม่เคยหลุดจากห้อ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 ธันวาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1663 , 08:21:33 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

            ทางด่วน ชื่อมันก็บอกอยู่ว่าด่วน แต่ทำไมผมรู้สึกว่ามันไม่ด่วนเลย  มั่วไปหมด  ค่าทางด่วนราคาปรับขึ้นถึงกำหนดทุก 5ปีทางด่วนจะปรับราคาขึ้น นั้นจาก40เป็น50 ผมนึกขึ้นมาได้ว่า มันไม่ใช่เพิ่ม10บาทนี่ เพราะ    ขากลับเราก็ต้องเสีย ปกติเวลามันปรับขึ้นผมคิดแค่ ต้องจ่ายเพิ่มอีก10บาท ลืมนับขากลับ  บ้างระยะทางเป็นช่วงสั้นๆ กลับต้องมาเสียเงินเพิ่ม ผมนีละเห็นแจกหนังสือ รถติดหยิบมาดู บริษททางด่วนกรุงเทพ จำ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 ธันวาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 2596 , 23:45:38 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

       วงการกีฬามักจะมีผู้เล่นที่มีความสามารถโดดเด่นเหนือคนอื่นๆอยู่เสมอๆ ผู้คนทั่วโลกต่างให้การยอมรับในฝีมือความยอดเยียมของบุคคลนั้นๆ ไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านมานานแค่ไหน นักกีฬาเหล่านี้ ว่ากันว่า 10ปีหริอ50 100ปี จะมีแบบนี้มาซักคน หากเป็นฟุตบอลก็คงจะเป็น เปเล่ มาราโดน่า (โล้นทองคำด้วย), บาสเกตบอลก็คงจะเป็นไมเคิล จอแดน , เทสนิส ก็ โรเจอร์ เฟอเดเรอ ,กอฟล์ก็ ไทเกอร์ วูด ,มวยก็ มูฮามัดอาลี แต่ที่ผมจะกล่าวถ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 พฤศจิกายน 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 7243 , 18:15:42 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

แก้ไข(ล่าสุดอย่างที่ผมเขียนไว้จริงๆคู๋หยุดโลกเปิดเจรจาแล้วด้วย) วันอาทิตย์ที่ผ่านมา รอดูปาเกียวต่อย ข้ามไปไม่อยากหงุดหงิดดูคู่ไทย  รอดูคู่เอกหลายคนชื่นชมว่าสุดยอด แต่ผมกลับมองว่า fail math คือการจับคู่ชกที่ผิดพลาด ทำให้ผลมันออกมาแบบนี้ เหมือนตอนต่อยกับริออส   มาต่อยที่มาเก๋า            ด้วยความที่เป็นคนเอเชีย ต้องยอมรับส่วนนึงด้านกีฬา คนเอเชียน้อยคนที่จะไปพงาดสู้กับพวกฝรั่งในระดับโลก โครงสร้างDNA....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1684 , 10:26:10 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           คนทั้งโลกพูดกันว่า คุณรู้ไหม  มีสวรรค์อยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คุณต้องลองไปดูซักครั้งคุณจะติดใจ  จำได้ไหมประเทศเราช่วงนี้กับคำว่า Amazing Thailand โอโหมันไม่น่าเชื่อเลย มันน่าอัศจรรย์มาก          ไปอ่านเจอบันทึกของนักฟุตบอลเยอรมัน ลูคัส โพดสกี  ตอนที่เยอรมันมาทัวร์เอเชีย ญี่ปุ่น เกาหลี ไทย  สิ่งที่เขาพูดถึงเมืองไทยมีมากที่สุด ทุกคนเสียดายมากที่แข่งเสร็จพวกเขาต้องกลับ  เขาบอกว่าเมืองไท....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 3394 , 07:06:17 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สงสัยมาก สงสัยมานานแล้วว่าทำไมคนเสื้อแดงถึงเชื่อแกนนำหรือเชื่อคำพูดบิดเบื้อนหลอกลวง บางครั้งเด็กมันยังไม่เชื่อ แต่คนเสื้อแดงกับเชื่อไม่ลืมหูลืมตา เชื่อฝังลึกในสมอง            ตาผมไม่สบาย(มาจากอีสาน) น้าก็เลยพามาโรงพยาบาลในกรุงเทพ ที่นี้ก็มีคนสนิดมาด้วย ก็นั่งดูทีวีไป  ก็ไม่ได้สนใจอะไร ผมได้ยินแต่เสียงแต่ก็พอจะรู้ว่าดูอะไร ดูเคเบลช่องไหนไม่รู้แต่รู้ว่าเสื้อแดง โอโหดูได้ทั้งวัน ทีนี้มีตัดมาข่าวการเมือ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 พฤศจิกายน 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 2353 , 19:04:55 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

        (ความขี้เล่น รักสนุกของชาวไทย มันสร้างรอยยิ้มขี้นมานี่แหละ) ทูตไทยในเจปนออกมาบอกสิ่งที่ควรรู้10ข้อ มีเกรินบทนำก่อนว่า ไม่ได้จะแสดงออกมาชาติไหนเจริญหรือไม่เจริญ (เจริญแล้วคงไม่กราบไหว้แผ่นเจลลดไข้ได้หรอก) จริงๆเรื่องนี้ผมได้ยินมาซักระยะนึงก่อนจะเป็นข่าวแล้วนะครับ กับนักท่องเทียวไทยในญี่ปุ่น การที่เขาฝากให้ทูตมาเตือนเรา ผมว่ามันก็หนักพอควรแล้วละครับ การจะไปท่องเทียวสถานที่ใดก็ตาม สิ่งนึงที่ค....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 พฤศจิกายน 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 4680 , 18:46:33 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

นี้เป็นกษัตรย์พม่าเพียงพระองค์เดียวที่  ทั่วโลกรู้จักและได้รับการยอมรับนับถือถึงในพระปรีชาสามารถของท่าน ความยิ่งใหญ่ของบุเรงนองนั้นขนาดไหน  ก็ขนาดตำราบทเรียนภาษาไทย  ยังเรื่องราวของท่าน เราคงเคยได้ยิน ผู้ชนะสิบทิศ ขนาดมาอยู่ในบทเรียนประเทศอื่นได้นี่ไม่ธรรมดาจริงๆ          ทิศมันมี8ทิศ แต่บุเรงนองได้สมญานามว่าผู้ชนะ10ทิศ อันหมายถึงทิศสววรค์-นรกด้วย  บุเรงนองจัดเป็น1ใน3มหากษัตรย์ของพม่า ความสามารถด้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 พฤศจิกายน 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1689 , 15:02:24 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครนึกภาพลักษณะนิสัยนักการเมืองไทยไม่ออกให้นึกถึงคนในภาพครับ  อดีตส.ส ประชาธิปัตย์ ถูกศาลพิพากษาตัดสินประหารชีวิต มองดูความเห็นของสังคม ไม่มีประชาชนคนไหนเลยซักคนที่คิดว่า อดีตส.สท่านนี้จะถูกประหารชีวิตจริงๆ  ผมเขียนเรื่องเกียวกับการประหารชีวิตมาไว้พอสมควร อย่างว่ากฏหมายบ้านเรามันไม่แตกต่างจากกฏหมายตรา3ดวง ที่เหมาะสำหรับอดีตไว้ใช้เมื่อ100หรือ200ปีทีแล้ว ข้อกฏหมายหลายๆอย่างไม่สามารถเอาผิดคนรวยหรือผู....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 31 ตุลาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 5153 , 15:53:22 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ผมรู้จักกับน้องข้างบ้านมาหลายปีละ แต่มาวันนึงได้มาเจอพี่ชายของน้องข้างบ้าน มีชื่อว่าพี่นก ผมก็แปลกใจทำไมไม่เคยเห้นพี่เขาเลยวะ อายุแก30กว่าๆ หลังๆมาถึงได้ทราบว่าแกเข้าออกคุกเป็นว่าเล่น โดนอยู่คดีเดียวซ้ำแล้วซ้ำเล่่าคือยาเสพติด ผมถามนั่งคำนวณเวลาที่แกติดคุกมา ประมาณ16-17ปี อายุแกประมาณ31ย่าง32 เท่ากับว่าชีวิตครึ่งนึงแกอยู่ในคุก                ทำไมผมถึงไปรู้จักแกได้นะรึ เพราะมีเรื่องเล่าในวงเหล้าว่าแ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 ตุลาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1616 , 08:16:38 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ผมเห็นแล้วอึ่ง มันรวบรัดการพิจารณาเหตุและผลที่มาที่ไปหมดเลย  นี้มันใบหาเรื่องรีดไถ่ประชาชนชัดๆ เขียนแค่อะไรผิด กฏของอะไรแล้วปรับเท่าไร จุดที่น่าสงสัยที่สุดคือปรับเท่าไร เวลาจะเสียค่าปรับไปเสียที่โรงพัก แน่นอนคนที่รับย่อมรู้อัตราค่าปรับ ไม่จำเป็นต้องระบุแบบเป็นข้อๆ มันส่อเจตนาว่า ถ้าผิดแบบนี้ปรับไม่เกินนี้ คุณจะเสียตรงนี้เท่าไร มีระบุมาตราไว้เพื่อกันคนเถียง  อย่างแรกตำรวจต้องมองก่อนว่าขับรถจะมีผลให....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 ตุลาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1974 , 11:16:48 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

นักเตะดาวรุ่งที่ใครๆก็ยอมรับในฝีเท้า ทุกๆคนรับรู้ในความสามารถของบาโลเตลี่ดี แต่ปัจจุบันนี้เกิดอะไรขึ้น บาโลกลับโดนกระหนำถล่มยับทั้งเรื่องในสนามและนอกสนาม            บาโลเตลีมองฟุตบอลเป็นเรื่องง่าย เขาไม่เคยดีใจฉลอง เวลายิงประตูได้ เขาบอกคุณเคยเห็นบุรุษไปรษณีดีใจไหมเวลาไปส่งจดหมาย ไม่เพราะนั้นคือหน้าที่ของเขา ก็เหมือนผมที่เป็นกองหน้า มีหน้าที่ยิงประตู ผมเลยไม่ดีใจฉลองเวลาที่ผมยิงประตูได้            ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 25 ตุลาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1758 , 09:18:12 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

          นี้เป็นครั้งแรกที่ผมเห็นกระแสสังคมบอกให้ประหาร ซึ่งจริงๆสังคมก็เอาสะใจบอกให้ประหารทุกคดีนั้นแหละ แต่สำหรับคดีนี้ผู้เสียชีวิตไม่ใช่คนไทย นั้นแสดงให้เห็นถึงความรู้สึกที่มองว่าฆาตกรนั้นไม่สมควรมีชีวิตอยู่ต่อไป ถึงไม่ใช่คนไทยแต่การกระทำนั้นถือว่าเหี้ยมโหดผิดมนุษย์ จนสังคมรับไม่ไหว              ผมนี้คุ้นๆหน้าทั้งสามีและภรรยามาก โดยเฉพาะตัวผู้หญิง ผมต้องเคยเจอที่ไหนมาก่อนแน่ๆ แต่นึกไม่ออก แต่ต้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 ตุลาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 2592 , 08:00:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เวลาฝรั่งแสดงความรักด้วยกันกอดกันหรือจูบกัน ถ้าเป็นประเทศยุโรปหรืออเมริกา เป็นเรื่องปกติ แต่ถ้ามากอดจูบในเมืองไทย สายตาทุุกคู่จะจับจ้องไป แบบตกตะลึก       ซึ่งฝรั่งจูบก็เอามาเล่าต่อกันได้แล้วว่าตอนไปเทียวมาตะกี้เราเห็นฝรั่งจูบกันด้วยแหละ มันคงเป็นเรื่องที่ตื่นเต้นแปลกใหม่ไม่เคยพบเจอมาก่อน มนุษย์ถ้าไปเห็นสิ่งที่ตัวเองไม่เคยเห็นหรือไม่เคยกระทำมาก่อน ย่อมต้องตื่นเต้นสงสัย  เหตุใดประเทศที่ห้ามเรื่องสื....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 ตุลาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 2420 , 11:03:43 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

นี้เป็นอีกกรณีเหยื่อร่มไม่กาง ผลของการงัดข้อกับตำรวจ เมียหย่า มีคนโทรมาข่มขู่ ทั้งๆที่ตัวเขาเป็นผู้เสียหาย โดนกระทำตลอด เขาเพียงแค่ต้องการความยุติธรรรม ลูกชายเสียชีวิต หาได้ไปก่อกรรมทำชั่วที่ไหน ลูกที่เป็นดั่งหัวใจกลับต้องมาตายทั้งๆที่ไม่ควร              เป็นนักเรียนนายร้อยด้วยซ้ำ หากเป็นคนทั่วไปนี้ คนที่ตายคงไม่ต่างจากเศษชิ้นเนื้อที่หมดลมหายใจ ไม่มีความเสียใจรับผิดชอบใดๆจากคนที่เกี่ยวข้อง เขาทำอะ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 19 ตุลาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1721 , 07:56:33 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

            สำหรับคุณเนวินนั้น หลานคนอาจไม่ชอบ เพราะเรื่องการเมืองและเป็นนักการเมือง แต่ผมเชื่อเสมอว่า คนเราทุกคนต้องมีข้อดี ไม่ด้านใดก็ด้านหนึ่ง เนวินก็เช่นกันถึงใครจะมองว่ายังไงก็ตามแต่ อย่างน้อยๆ บุรีรัมก็เจริญพัฒนาขึ้นกว่าแต่เดิมที่เป็นอยู่ คุณเนวิดชีวิตทางการเมืองเกือบจะจบลงไปแล้วเมื่อครั้นโดนคดี120    พรรคไหนๆก็ไม่มีใครรับ เพราะกลัวจะเสียไปด้วย จนได้มาเจอทักษิณ            จากจังหวัดที่เป็นเพี....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 ตุลาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1383 , 08:15:26 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                  ผมหลงเข้าใจผิดคิดว่าราคาล้อตเตอร์รี่มัน 100มาตั้งนาน ซึ่งไม่เคยรู้เลยว่าราคาแท้จริงมันคือ80บาท มารู้ตอนท่านบิ้กตู๋มาบอกห้ามขายเกินราคานี้แหละ ตอนเด็กๆยังพอจำได้ว่าราคามัน 40บาท ก็ขยับขึ้นมา60 80 100 มันก็ขึ้นมาตามยุคสมัย แต่ราคาพวกนี้มันเกินราคาหน้าสลาก เคยเจอคนขาย เลขสวย เลขเด็ด ใบละ150-200 (มันมาไงวะเนี่ย)สาดดดดดด          เมิงซื้อไหมละ เดียวตรูจะหามาขายต่อ 200เนี่ย พวกคนขายนี้ม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 ตุลาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 3768 , 13:39:48 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                (เทียบกันDNA พันธุกรรม  ยังกล้ามาดูถูกหน้าตาคนไทยอีก ) เป็นกระแสสังคมที่แทบจะไม่น่าเชื่อว่าคนไทยส่วนใหญ่จะด่าเกาหลีแบบถล่มทลาย เข้าไปด่าในเพจ ด่าเป็นไทย ด่าเป็นอังกฤษ บางคนด่าเป็นเกาหลีเลย พยายามจริงๆ googleแปลภาษา ลอกมาทั้งดุ้นเลย นี้เป็นอะไรที่เราไม่เคยเป็นมาก่อนไอ้การที่คนไทยมีความเห็นหรือความคิดที่ตรงกัน                ปกตินั้นคนไทยมักจะชอบขัดแย้งกันเองในเกือบทุกเรื่อง จนตอนนี้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 ตุลาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 5771 , 23:13:57 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

            นับวันจะยิ่งหนักข้อเข้าไปทุกวัน ผมไม่อยากจะพูดถึงตำรวจเท่าไรนักหรอก เดียวจะโดนหาว่าอคติกับตำรวจ แต่ล่าสุดเห็นบอกหากประชาชนคนไหนที่ติดสินบนตำรวจ ตำรวจจะได้เงินรางวัลจากตำรวจ1หมื่นบาท หลักฐานคือกล้องปากกาที่บันทึกภาพได้             โอโห !!! ไฮเทคด้วย เอาภาษีของพวกเรามาสร้างอุปกรณ์จับผิดมัดตัวประชาชน แถมได้เงินจากตำรวจด้วยกันอีก ผมถามหน่อยเงินรางวัลนั้นมาจากที่ไหน คุณไม่ได้ควักส่วนตัวจ่าย ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 ตุลาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 3208 , 10:33:01 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                           แพะ สิ่งมีชีวิตที่ได้รับผลจากการกระทำมนุษย์ อย่างน่าหดหู่ใจ แพะไม่ได้เป็นสัตว์ที่เกเรหรือมีนิสัยดุร้ายเป็นภัยต่อมนุษย์เลยซักนิด หมู ไก่ ปลา วัว มนุษย์ฆ่าเพื่อนำมาเป็นอาหาร (ทั้งๆที่ตามจริงมนษย์เป็นสัตว์กินพืช)  คนไทยจะไม่ค่อยจะนิยมกินแพะกันซักเท่าไรเลยดูแพะจะไกลๆตัวหน่อย     แต่มีสำนวนไว้เรียกผู้ที่ต้องเป็นเหยือโดยที่ตนเองนั้นบริสุทธ์ ว่า แพะรับบาป และตำนานประเทศที่ขึ้นชื่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 ตุลาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 2584 , 12:31:35 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

มันมาอีกแล้วครับ นายสุขุม องค์รักษ์ของเณรคำหมายเลข1 ถ่ายรูปชู2นิ้ว บอกซื้อปากกา2แท่ง  บอกภาพตัดต่อกับนอนกับผู้หญิงให้ช่วยพิสูตจ  พิสูตจมาภาพจริง เอาน้องชายมารับ ตอนหลังน้องชายบอกนั้นเณรคำ               คือมัดจนไม่รู้จะมัดยังไงแล้ว นายสุขุม ยังแถไม่เลิก เชื่อไหมตามความคิดผมนะ ไอ้คริปแรกที่ใส่แว่นตาเลแบร์ กระเป๋าหลุย ที่อยู่บนเครื่องบินเจ็ท ที่เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องทั้งหมด ผมว่าไอ้นายสุขุมนี้แหละ ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 ตุลาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 2058 , 18:06:05 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

          ผมเคยเขียนไว้ว่านานแล้วว่า ตอนทำงานตลาดหุ้นผมเห็นกลไกที่ชนชั้นสูงหรือชนชั้นปกครองใช้กดประชาชนนั้น ทำให้ผมลาออกจากงาน เพื่อต้องการมาเป็นผู้ประกาศข่าว จึงได้เริ่มหัดเขียนบล้อกเรื่องราวต่างๆเพื่อเผยแพ่รเรื่องราวในสังคมได้รับทราบ องค์กรนึงที่กวนใจผมมาตลอดเวลา และผมรู้สึกว่านี้มันหนักกว่าการขูดรีดหรือกดขี่ประชาชนแล้ว แต่นี้มันคือการหลอกลวงที่ถูกกฏหมาย ภัยของประกันนี่แหละเป็นที่เป็นภัยอันตราย  ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ตุลาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 2186 , 17:23:00 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปกติผมไม่ค่อยจะเขียนเกี่ยวกับกีฬาเท่าไร ถ้าไม่มีเหตุการณ์ที่สนใจ ก่อนหน้าพึงเขียนไปเกี่ยวกับ เจ้าภาพเกาหลี ผลเขียนก่อนที่บอลไทยจะลงแข่งซะอีก และก็เป็นดังที่เขียนไว้ เกาหลีเล่นในบ้านน่ากลัวมาก ไม่ใช่ฝีมือ แต่น่ากลัวกรรมการ       เอาละที่นี้มาดูมวยหญิงอินเดีย ที่เธอร้องไห้ไม่ยอมรับเหรียญรางวัล ผมพอจะเข้าใจความรู้สึกเธอนะครับ ว่ามันมีความหมายกับเธอแค่ไหน อินเดียเป็นประเทศที่ใหญ่มากแต่เต็มไปด้วยขอทานและ....

อ่านต่อ

Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 2172 , 01:44:17 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           เกมส์ game over เรียบร้อย ศาลพิพากษาประหารชีวิต ซึ่งก่อนฟังคำพิจารณา ไอ้เกมส์มีสีหน้าเรียบเฉย ส่วนไอ้หนึ่งยังหน้าซีด เพราะในความรู้สึกของไอ้หนึ่งมันรู้สึกว่ามันไม่ควรโดนขนาดหนักแบบไอ้เกมส์               ผมเคยศึกษาพวกนักโทษประหารเมื่อต้องคำพิพากษาวินาทีแรก เค้าว่ากันว่ามันเหมือนโดนหมัดน้อค มันจะมึนงงๆ ไม่อยากจะเชื่อสิ่งที่ได้ยิน จากนั้นจะแขนขาจะไร้เรี่ยวแรงล้มพับลงไป บางคนขี้แตกเลยก็มี คด....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 ตุลาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 3425 , 15:07:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

          ที่เขียนถึงหัวเรื่องนี้ เพราะเมื่อเช้าผมเห้นข้อความทวิตเตอร์คนการเมืองหลายๆคน ออกมาทวิตเกี่ยวกับบอลไทย ผ่านๆไป ทุกเรื่องเกี่ยวกับบอลหมดจนมาเห็นข้อความหนึ่ง เป็นข้อความที่สวนกระแสสวนทางมาก       จุดแข็งของ รูปหล่อ พูดจาดี อาจใช้ไม่ได้ผล ในยุคข้อมูลข่าวสารปัจจุบันครับ พวกสลิ่มความจำสั้น เดิมที... ผมไม่ต้องกดเข้าไปดูเห็นชื่อก็สะดุดใจ ทำไมโอ้ตถึงได้จงเกียจจงชั่ง คุณอภิสิทธ์จังเลย ขนาดด่าสวนก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 กันยายน 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 3490 , 13:47:57 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

        (ล่อเข้าให้  อารยธรรมนำร่องก่อนจะเข้ามาสู่เมืองไทย เตะโดยไม่มีบอล)   กีฬาใดที่ต้องมีผู้ตัดสินเป็นคนกำหนดกติกาชี้ขาดผลแพ้-ชนะ มักจะมีประเด็นให้เถียงกันเสมอๆ วิ่ง ใครก็โกง ยูเซนโบไม่ได้ ว่ายน้ำ ใครก็โกงไมเคิลเฟิลไม่ได้ เพราะผลแพ้ชนะไม่ได้ไปอยู่ที่กรรมการ แต่ยังมีกีฬาอีกหลายประเภทที่ยังใช้ตัวบุคคุลเป็นกรรมการตัดสิน             ล่าสุดมวยสากล หากผลการตัดสินไม่ดูเหลือมล้ำ หลายฝ่ายคงพอรับได้ คือต....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 กันยายน 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1455 , 06:10:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

Taxi ปัญหาคนกลุ่มนึงที่ส่งผลกระทบทำให้คนไทยเกิน10ล้านคนหัวเสียได้กับเรื่องtaxiเนี่ย คือทำให้คนในสังคมเกิดได้ทุกความรู้สึก หากขับรถอยู่ในถนน ลองสังเกตให้ใช้สายตา มองไปทางไหนก็ได้ จะต้องมีtaxiอย่างน้อยๆ 1คันอยู่แน่นอน ไปลองดูนะ            ผมนี้มีปัญหามากกับTaxi จะกระโดดต่อยกันเลยก็มี  ผมได้สังเกตอย่างนึงเวลามีปัญหากัน แท็กซี่มันจะไม่ค่อยยอมคนมัน มันไม่กลัวเลยนะลงมาจากรถเลย ถ้าไปด่ามัน เราถึงได้เห็นต....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 กันยายน 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1633 , 18:21:09 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            ผมเคยค้นหาสาเหตุที่ว่า ทำไมคนเราทุกคนถึงต้องตาย เพราะอะไร วิธีนั้นไม่ใข่ความเชื่อ แต่หาโดยหลักวิทยาศาสตร์ มนุษย์เราเกิดมาเมื่อใช้เวลาผ่านไป70-80ปี อวัยวะในร่างกายที่ทำงานตลอดเวลา เมื่อกาลเวลาผ่านไป จะเริ่มเสื่อมลง ไม่มีนะครับ โรคแก่ชราตาย แก่ตายแบบที่เราเรียกกันภาษาชาวบ้านนั้น แท้จริงมันคืออวัยวะในร่ายกายส่วนใดส่วนนึงหยุดทำงาน ทำให้ระบบการทำงานของอวัยวะส่วนอื่นๆหยุดไปด้วย ถ้ายุงมันเป็นพา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 กันยายน 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 7759 , 09:52:20 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

                เงินที่เราใช้กันทุกวันนี้มันก็แค่กระดาษหากรัฐบาลจะผลิตเพิ่มเท่าไรก็ได้ เพียงแต่นั้นจะทำให้ข้าวจานละ10ล้าน เพราะจำนวนเงินที่มาก ฉะนั้นทั่วโลกเลยใช้ทองคำในการเป็นฐานในการผลิตเงิน ฉะนั้นรัฐบาลจะกระตุ้นเศรษฐกิจโดยการออกตั๋วเงินไว้แล้วให้ดอกเบี้ยแทน จะไม่มีใครผลิตเงินเข้าสู่ระบบ ประเทศซิบบับเวียรเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนในการผลิตเงินเข้าระบบ การซื้อขายเราจะใช้สกุลเงินหลักๆในตลาด มีประเทศเด....

อ่านต่อ

Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 3566 , 02:45:11 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                หนัก หนักมากๆ จริงๆ ไปเจอมาในyoutube *เพชรพญานาค ไปหาหินมาจากไหนไม่รู้ ทุบๆ เจอเพชร เจียระไนมาพร้อม บางคริปมาเป็นรูปปั่นสำเร็จรูปมาเลยมี ช่องในหินพอดีเป้ะ พอดีซองเลย โอ้ว !!!แม่เจ้า การนับถือผี เทวดายังไม่คงมี แม้ศาสนาพุทธจะเข้ามาก็ไม่อาจขัดเกลาความเชื่อนี้ให้หมดไป หนำซ้ำ เอามาปนกันอีก    ความเชื่อที่ไร้ที่มาที่ไปขอให้ได้เชื่อ มันกลายเป็นช่องให้ผู้ที่เห็นช่องทาง ในการเชิญชวนคนมาบริ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 กันยายน 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 5789 , 18:56:47 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

จระเข้ สิ่งมีชีวิตที่ชาวไทยหวาดกลัวที่สุด หากนับจากสัตว์ทุกชนิด การคมนาคมสมัยก่อนคนไทยใช้เรือเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งนั้นทำให้จระเข้ใกล้ชิดกับคนไทย เหมือนอินเดียกับเสือเบงคอ อเมริกากับฉลาม หากแต่ว่าการฆ่าที่ไร้ร่องรอย หรือหาหลักฐานได้ยากนั้นคือ การยืมมือจระเข้ฆ่านี้แหละ              จากที่หลายคนเคยได้อ่านเรื่องที่ผมเคยเขียนไว้ จะทำให้พอสังเขตได้ว่าผมพอจะรู้ด้านมืดของอาชญากรพอสมควร นี่เป็นอีกครั้งทีเรื่อง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 กันยายน 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1349 , 10:42:32 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 เพื่อนกลับมาบอกไปสนามบินนึกว่าได้ยินเสียงผีเปรตกรี้ดร้อง ผมก็เสียงไรวะ มันตอบดาราเกาหลีมา ไม่รู้หรอก ไม่เห็นตัวด้วย คนเยอะมาก แออัดชนมุล บางคนอยู่ใกล้ๆกูยังไม่ทันเห็นหรือเจอดารา แม่งกรี้ดออกมา ล่วงหน้าไว้เลย ฝรั่งแตกตื่น นึกว่าเกิดเหตุอะไรขึ้น            ผมก็หัวเราะกับเรื่องพวกนี้นะ แต่ที่นี้ พวกแฟนคลับดารา มักจะเป็นผู้ปกครองไปในตัว เกิดเรื่องอะไรปกป้องสุดใจขาดดิ้น โดยไม่สนอะไรทั้งสิ้น ยกเหตุผลที่เ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 กันยายน 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 3465 , 05:42:03 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ในอดีตถนนจะโล่ง วันไหนเขาทราย กาแลคซี่ต่อย เป็นตำนานที่โคตรนาน ผ่านมานานมากแล้ว นักมวยคนไหนจะรุ่ง แม่งฉายาเขาทราย2 เขาทรายน้อย เขาทรายห่าเหว อะไร สุดท้ายไม่มี  ทุกครั้งเห็นนักมวยไทยชิงแชมป์เมื่อไร ผมปรี้ดทุกที่ ปกติไม่อะไรกับใครเลยนะ ไม่ค่อยจะเม้นในyoutubeเท่าไร แต่เห็นนักมวยของไทยต่อยที่ไร อดไม่ได้ จริงๆ ด่าแบบนักเลงเกรียนแตกเลย ผมแม่งดูเพราะอะไรวะ ทำไมแม่งนักมวยไทย แม่งไม่มีแชมป์แบบเขาทรายอีกเลย ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 กันยายน 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1451 , 15:20:10 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

(ถ้าไม่มีคำเตือนคนดูไม่รู้สึกอะไรเลย มันเป็นแค่ความบันเทิงเดียวก็ลืมแล้วก็60ล้านคนมีปืนกันหมดเลยหรอ ถึงจะได้เลียนแบบง่ายๆ) ผมไปเจอคำพูดมาประโยคหนึ่ง "บางครั้งคุณอาจพูดในสิ่งที่ไม่จริงแต่นั้นไม่ได้หมายความว่าคุณโกหก" ผมนั่งคิดถึงความหมายของประโยคนี้ประมาณ3นาที คำพูดคนเรามันควรจะเข้าได้เลยภายในเวลาไม่กีวินาที แต่นี้ผมนั่งคิดถึง3นาทีกว่าจะเข้าใจ            ประโยคนี้ผมเจอในหนังฝรั่งแนวสืบสวน เรื่องมั....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 กันยายน 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 2071 , 08:12:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

                คำกล่าวที่ว่า ไม่เป็นไรจ่ายๆไปเหอะ ยังไงเงินภาษีของเราก็ช่วยให้ประเทศพัฒนา มีไฟ มีน้ำ มีถนนใช้ ลองถามตัวเองว่าอะไรจากการจ่ายภาษี ตอนเด็กๆผมมีความเป็นชาตินิยมมากๆ ได้ยินเพลงชาติ ก็จะลุกขึ้นยืนแม้จะอยู่ในบ้าน ร้องเพลงชาติ เงินภาษีถ้าพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้าแล้ว ผมเชื่อว่าคนไทยทุกคนเต็มใจ พร้อมที่จะจ่าย เพราะมันจะวนคืนกลับมาสู่สังคม ความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น               แต่ในโลกความเป....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 กันยายน 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 2597 , 14:37:06 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

       คนไทยมักจะทำอะไรตามๆกัน แล้วจะสอนให้เด็กดูผู้ใหญ่เป็นแบบอย่าง เด็กมันก็ทำตามโดยไม่รู้หรอกว่าที่มาที่ไปอะไร แต่เห็นคนอื่นทำก็ทำมั่ง มีที่ไหน โดนตำรวจจับ แม่งเบ่งเล่นเส้นสาย รู้จักคนโน่นคนนี่ เอ้า!! รู้จักแล้วทำไมรึ ผมเคยรู้จักรุ่นพี่คนนึง พ่อเป็นส.ส. วันนั้นไปเที่ยว ขากลับประมาณตี3 เจอตำรวจล้อคล้อ  ผมก็คิดว่าจ่ายค่าปรับแล้วก็จะได้รีบๆกลับ แม่เจ้า!!!! ลูกส.ส โดยจับไ่ม่ได้ ยอมไม่ได้เสียหน้า เฮยไม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 กันยายน 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1737 , 09:41:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(ค่านับเหรียญเงิน1บาทก็มีค่าสำหรับเด็ก เจอธนาคารฉกเอาง่ายๆ ) ประเทศเรานั้นอยากที่รู้ๆกันจะมีชนชั้นปกครอง คือกลุ่มคนรวย ที่คนไทยทั้ง80%ทรัพยสินรวมกันก็ไม่เท่า20% เรื่องนี้จริงๆมันถึงเวลาที่สังคมต้องได้รู้เท่าทันกับกลุ่มธนาคาร ที่นับวันจะเอาเปรียบ คนไทยมากเกินไป    กลับไปย้อนดูอดีต จุดเริ่มต้นของพวกเขานั้นล้วนแลกมาด้วยอิธิพล  ตามแต่แท้จริงแล้ว การที่เราเอาเงินไปฝากธนาคารก็เพื่อให้ธนาคารดูแลรักษาเงิน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 30 สิงหาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 2384 , 20:00:02 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

         ผมอ่านหนังสือออกก็เพราะกล้ากับแก้ว  ยุคสมัยมันเปลียนไปจริงๆ ผมนั่งดูข่าวเห็นหลายๆฝ่ายนำเสนอถึงการปฏิรูประบบการศึกษาไทย เรื่องการบ้านเด็กที่เยอะมากไป กระเป๋านักเรียนที่หนักมากไป อื่นๆอีกมาก การเรียนพิเศษที่มากมาย แต่ผลที่ได้มากลับทำให้เด็กไทย อยู่อันดับท้ายๆของอาเซียน เพราะเหตุใด ชาติที่ครั้งหนึ่งเคยได้ชื่ว่าเป็นที่หนึ่งในอาเซียน กลับตกต่ำลงเข้าไปทุกวันๆ ทำไมเด็กไทยยิ่งเรียนยิ่งโง่          ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 สิงหาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 2159 , 16:14:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

               ผมพิสูตรมาแล้วกับตัว เวลาเติมน้ำมันรถ เมื่อใดที่เติมของปตท. น้ำมันจะดีอัตราเร่งจะรู้สึกได้ แต่วันนั้นน้ำมันใกล้หมดผมเลยแวะปั้มโนเนมปั้มสีเขียวๆแตไม่ใช่บางจากหนึ่ง ไม่รู้ชื่ออะไรจำไม่ได้ แต่เติม500ราคาเท่ากัน น้ำมันของปั้มโนเนมนั้นอัตราเร่งจะสู้ของปตท.ไม่ได้ แต่ใช้ได้นานมากๆ ประหยัดน้ำมันแบบเกือบครึ่งถ้าเทียบกับของปตท. ใช้ได้เกือบอาทิตย์ ส่วนของปตท.แปปนึงไม่เกิน3-4วันต้องเติมใหม่ละ    ....

อ่านต่อ

Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 2082 , 08:04:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เมื่อวันที่พุธที่ผ่านมาฝนตกอย่างหนักจนทำให้รถติดอย่างแรง ขอบอกคุณอาจต้องใช้เวลาถึง3ชม.กว่าจะเดินทางกลับถึงบ้าน บ้างคนเลิกงาน6โมงอาจถึงบ้าน4ทุ่มกว่าๆด้วยซ้ำ ปัญหารถติดวันธรรมดาก็หนักอยู่แล้ว แต่ที่หนักยิ่งกว่าคือน้ำแม่งท่วม ท่วมแบบคุณสามารถว่ายน้ำได้เลย                 ทำไมเมื่อ10ปีก่อนน้ำมันไม่ท่วม ฝนก็ตกทุกอย่างเหมือนเดิม มีอะไรที่ทำให้น้ำอยุ๋ดีๆเกิดท่วม ผมไปสืบมาครับ ถนนที่เราใช้นั้น ในอดีต คนไทยย....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 สิงหาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1625 , 21:32:08 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เมื่อไรที่รัฐบาลออกมาแถลงปฏิเสธ ไม่ทราบแน่ชัด ยังไม่ชัดเจน ให้ตีความไปก่อนเลยว่าใช่ อุปทูตซาอุถูกเรียกตัวกลับ นี้เป็นการแสดงออกถึงความไม่พอใจในการแก้ปัญหาของรัฐบาลไทยเกี่ยวกับคดี อัลรูไวลี ผ่านมา20กว่าปี ไม่ว่าจะรัฐบาลชุดไหนก็ไม่เคยแก้ปัญหาจริงๆจังๆเสียที่ กับความสัมพันธ์ที่นับวันยิ่งแย่ลงๆ         คุณรู้ไหมไอ้เพชรเม็ดนั้นมันทำอะไรได้ ถ้าคุณรู้ความสามารถของมันจะรู้ถึงปัญหาจริงๆ ปวดหัวกับความสามารถ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 สิงหาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 4907 , 07:12:58 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

             เราคงเห็นข่าวที่ตำรวจฆ่าตัวตายอยู่บ่อยๆ มีสาเหตุจากอะไรทำไรถึงต้องฆ่าตัวตาย คดีนึง ตำรวจนั่งในรถ พูดอยุ่3คำ ผมขอโทษ ผมขอโทษ ผมขอโทษ แล้วก็ยิงตัวตายคารถ ต่อหน้าเพื่อนร่วมงานตำรวจเหมือนกัน สาเหตุการฆ่าตัวตายของตำรวจทุกคน เราจะได้รับคำตอบเดียวคือ มีปัญหาเรื่องส่วนตัว ที่ทำงานก็ปกติไม่มีท่าทีฆ่าตัวตาย เป็นคนไม่ค่อยพูดค่อยจา เงียบๆเก็บตัว มันจะออกแนวๆอะไรทำนองเนีย สาเหตุมันมาจากนาย นี้แหละ สั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 สิงหาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 11549 , 03:14:54 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

และแล้วประเทศไทยก็ได้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เป็นผบ.ตร. คนใหม่ เวลานึกหรือได้ยินชื่อท่านที่ไร ผมมักจะนึกถึงพุ่มพวง ดวงจันทร์เสียทุกที 555 แต่ก็เชียรให้ท่านได้อยู่ก็เพราะชอบนามสกุลท่านนี้แหละ ตำแหน่ง ผบตร.นั้นในชีวิตข้าราชการตำรวจทุกคนย่อมใฝ่ฝันถึง แต่ในความเป็นจริง มีเพียงไม่กีคนเท่านั้นทีมีโอกาส แค่ตำรวจชั้นสัญญาบัตร ในประเทศไทยยังมีแค่ไม่กีหมื่นคนเท่านั้นเอง แล้วยศ พล ไม่ว่าจะทหารหรือตำรวจเขาไม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 สิงหาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1083 , 15:38:11 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


ข้อสอบหรือหนังสือตำราเด็กไทยในปัจจุบันนี้ ผมไม่ทราบว่า ผู้เขียนคำถามคำตอบนี่ สภาพจิตปกติตรือไม่ ถ้าวันนึผมมีลูกแล้วไปเจอข้อสอบหรือแบบการเรียนการสอนเหมือนในรูป ผมจะโวยเอาให้หนักเลย เด๊กคืออนาคตของชาติ เด็กคือผ้าขาวที่ใสสะอาด การมีคำถามโง่ๆแบบนี้เข้ามาในชีวิต โตไปจะเป๊นประชากรที่มีคุณภาพได้อย่างไร หากบุตรหลานของท่านถูกสั่งสอนมาแบบ"สื่อ"ไปในทางลบ มันคุ้มกันไหมกับค่าเทรมค่าใช้จ่ายทีแสนแพง ต้องตรากตรำทำงา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 สิงหาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1501 , 16:40:02 น.  
หมวด : รถยนต์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              ในอดีตเมื่อ10ปีก่อน ตื่น6.30โมง เข้างาน8.30โมง ยังมีเวลากินข้าวเช้าด้วย แต่ทุกวันนี้ ตืน6.30ไม่ทันแน่นอน เพราะถ้า7โมงเช้าออก สายแน่นอน ปัญหาการจราจรในกรุงเทพนั้น ลดเวลาในการใช้ชีวิตของประชากรชาวไทยไปอย่างต่ำ1-2ชม. เราคนไทยไม่ได้มี24ชม. แต่มีแค่20-22ชม.ในการดำรงชีวิต เราเลิกงาน5.30-6.30 คุณจะถึงบ้านเวลาเลย1ทุ่มแน่นอน เพราะอะไร              ผมนี้งงมาก รถถ้ามันเคลื่อนตัวอยู่ตลอดเวลา มันจะ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 สิงหาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 6540 , 18:58:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

        วันนี้เหล่าแกนนำเสื้อแดงต้องใช้ชีวิตอยู่เรือนจำที่พวกเขาสมควรอยู่เสียที่ การกระทำของพวกเขาเหล่านั้นทำให้ประเทศนี้ลุกเป็นไฟ เพียงเพราะ เงิน เพียงอย่างเดียว อุดมการณ์ต่างๆที่เคยปราศัยบนเวที มันคือคำหลอกหลวง ที่หลอกใช้ประชาชนให้ไปตายแทน เสียสละแทนตัวเอง การที่กฏหมายไม่สามารถเอาผิดแกนนำเหล่านี้ได้นั้นเพราะเส้นทางที่ที่จะก้าวไปจับกุมล้วนล้อมรอบไปด้วยประชาชน บวกทั้งตำรวจที่เป็นผู้ดำเนินคดี ก็เป็นสม....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 3879 , 12:56:16 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

               จากครอบครัวเป็นเผ่าพันธ์ จากเผ่าพันธ์เป็นจังหวัด จากจังหวัดรวมกันเป้นประเทศ สงครามที่อิสราเอลถล่มปาเรสไตยแบบที่ทำให้ชาวโลกไม่ค่อยเห้นชอบด้วย ชาวบ้านเด็กเล็ก ผู้หญิง โดนระเบิดตายแบบไม่รู้อิโหอิเน่ ชาวโลกเห็นภาพการเสียชีวิต ทำให้เกิดความรู้สึกสงสาร ทั้งๆที่อิสราเอลเป็นผู้ควบคุมสือของโลกใบนี้ ภาพในสายตาชาวโลก อิสราเอลคือผู้ที่ถูกกลุ่มผู้ก่อการร้ายรังแก ก่อกวนมาโดนตลอด แต่ครั้งนี้ภาพที่ออก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 31 กรกฎาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 5480 , 11:15:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ในประวัติศาสตร์การเมืองของไทยมีตระกูลอยู่ตระกูลนึง ไม่ว่าจะด้วยความบังเอิญหรือโชคชะตา ตระกูลนี้มีลูกหลานเครื่อญาติที่สามารถเป็นภรรยาของนายกรัฐมนตรีนี้ได้ถึง 3 คน ผมขอเอ๋ยถึงชื่อนายก ท่านจะเข้าใจว่าเป็นภรรยาของนายกใครบ้าง  ปรีดีพนมยง- อภิสิทธฺ์ เวชาชีวะ - ทักษิณ ชินวัตร  ผมไม่ได้อวยนะครับ แต่ภรรยาของนายกทั้ง3ท่านนี้ ทุกคนจัดได้ว่าฉลาดไม่ทางใดก็ทางนึง แล้วนายกทั้ง3ไม่มีใครกล้าหือกับภรรยาเท่าไรนักและจะ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 กรกฎาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 2004 , 18:59:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           ครั้งนึงในอดีตสังคมไทยเคยมีช่วงเวลาสั้นๆที่ไม่มีโจรผู้ร้าย นักเลงอันธพาล ผู้มีอิทธิพลมืด อาจจะไม่หายไปทั้งหมดแต่ก็ลดลงมหาศาล แดงไบเล ปุ๋ระเบิดขวด เหล่าผู้มีชื่อเสียงในยุทธจักร โดนปราบปรามหลบหนีกันกระจาย ไม่ต้องไปนับพวกโจรที่ปล้น ฆ่า ข่มขืน วิ่งราว ขนาดแค่ ผีบุญร่างทรง ที่อาศัยความเชื่อของคนมาเป็นอำนาจ ยังโดนยิงทิ้ง ชาวบ้านต่างคนต่างทำหน้าที่ดูแลตัวเอง วัวควายไม่มีหาย ไฟไหม้ที่ไหน มีคนตายที....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 กรกฎาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1759 , 09:37:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(ภาพประกอบไม่เกี่ยวนะครับไอ้นี้มันรนหาที่อยู่คนเดียว)         ปัญหาที่ผบทบ ท่านประยุทธ์ บอกไว้ เป็นปัญหาที่มีมานานแล้ว ไม่เคยแก้หาย คือปัญหานักเรียนตีกัน เด็กแว้น ผมขอแชร์ประสบการณ์ให้ฟังว่าเคยได้สำผัสมากับตัวเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แม้จะผ่านมานานแต่ก็ยังจำได้ไม่ลืม พวกนี้มักจะมีทัศนะคติให้กล้าไว้ก่อน ถ้ากล้าคือเจ๋งเป้นที่ยกย่อง ส่วนเป็นคนดังจะมีเสียงชื่นชมมีรุ่นน้องเพื่อนตามมา         ท่านประยุทธบอกเป้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 กรกฎาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 3101 , 06:25:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

เยอรมันเป็นชาติที่ผมยกให้ถึงความยอดเยียม ประเทศทีแพ้สงคราม2ครั้ง กลับสามารถฟื้นตัวจากติดลบขึ้นมาได้ คงไม่มีชาติไหนที่จะทำได้แบบนี้แน่นอน เศรษฐกิจยุโรปรู้ไหม ใครเป็นพี่Bigช่วยอุ้มคนอื่นๆไว้ นี่แสดงให้เห็นถึงความสุดยอดของคนในชาติ แค่ฟื้นตัวก็ยากแล้วแต่นี้กลับทะยานสูง ไม่ต้องอะไรมากฟุตบอลโลกปีนี้ใครเป็นแชมป์ ตั้งแต่ปี2002ฟุตบอลเยอรมันติด1-4เกือบทุกครั้ง เราก็ควรศึกษาว่าทำไมคนเยอรมันถึงเก่งทุกๆด้าน เก่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 กรกฎาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 11301 , 12:52:06 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หากทิเบตคือหลังคาของโลกใบนี้ เกาหลีเหนือก็คงจะเป็นดั่งคุกของโลกใบนี้  ประชาชนเกาหลีเหนือพวกเขาจะทราบไหมว่าข้างนอกยังมีโลกที่กว้างใหญ่ไพศาล ยังจะชาวโลกที่เห็นใจเป็นห่วงพวกเขา ยังมีIphone internet ยังมีอาหารดีๆ สถานที่ดีๆ สวยงามนอกเหนือไปจากหิมะ พวกเขามีชีวิตที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงกับเผ่าพันธ์เดียวกันมีบรรพบุรุตเดียวกัน หรือญาติพี่น้องกันระหว่างเกาหลีใต้ ใครที่เกิดในสมัยสงครามเกาหลียุคนั้น คงจะซว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 4560 , 19:08:17 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ตอนนี้ผมเขียนบล็อกนี้ ข้อมูลแน่นพอที่จะตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับหัวเรื่องนี้พอสมควร ไอ้ผมเวลาหาข้อมูลมักจะต้องได้ด้านมืดมาด้วยเสมอๆ บวกกับการไตร่ตรอง เอาละ ตอนนี้ผมทำไมกันนะ ผมมีความรู้สึกว่าท่านอดีตนายกนั้นเก่งจริงไหม จำนำข้าวที่แรกผมก็คิดคล้ายๆท่านที่เราควรตั้งราคาได้เอง แต่เราดันไม่จับมือรวมกับเพื่อนบ้านให้แน่น กลายเป็นบรรลัย เจอตัดหน้าซะกระจาย หลายๆฝ่ายก็ค้านจำนำข้าวเนี่ย ยังไม่เห็นใครสนับสนุน แล้วก็....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 กรกฎาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 1978 , 02:30:05 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ตอนนี้กระแสสังคมกำลังโมโหกับการกระทำของฆาตกรที่ฆ่าข่มขืน คดีที่เกี่ยวข้องกับการข่มขืนเด็ก แม้จะได้รับโทษอยุ๋ในเรื่อนจำ ก็จะมีฮีโร่มากระทืบจนอ้วม ซึ่งตัวฮีโร่นั้น อาจจะฆ่าคนมาเป้นสิบๆ ค้ายาหรืออาจจะรุมโทรมแต่เป็นคนที่โตแล้ว ไม่ใช่เด็ก ศาลเตี้ยตัดสินคดีความรวดเร็วทันใจเสมอๆ                     แต่เรามาทำความเข้าใจดีๆ ฆ่าข่มขืนกับการขืมขื่นอย่างเดียวนี้ มันต่างกันมากนะครับ การฆ่าคือการข่มขืนแล้วค่อยฆ่า....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 กรกฎาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 8183 , 22:49:24 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                ในชีวิตผมมีโอกาสได้พบปะกับผู้ต้องหาบ่อยครั้ง เนื่องจากพ่อเป๊นทนาย คนที่วิ่งเต้นเดือนร้อนมักจะไม่ใช่ตัวผู้ต้องหาเองส่วนใหญ่ แต่จะเป๊นคนที่รักห่วงใยหรือคนในครอบครัวของผู้ต้องหาเองทีคอยเป๊นเดือนเป๊นร้อนแทน ถามว่าตัวผู้ต้องหาสำนึกในความผิดทีได้ทำบ้างไหมผมตอบได้เลย ไม่มีใครสำนึก      หรือคนทีสำนึกคือคนทีไม่ได้ตั้งใจ อุบัติเหตุ อาจทำผิดโดยประมาท เพราะส่วนมากพวกเค้าจะคิดว่าเพราะคนโน่น เพรา....

อ่านต่อ


/2
<< ธันวาคม 2021 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]