• ไข่กระสือ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : waynong@windowslive.com
  • วันที่สร้าง : 2014-04-02
  • จำนวนเรื่อง : 124
  • จำนวนผู้ชม : 285958
  • ส่ง msg :
  • โหวต 18 คน
Water Worm
มนุษย์ทุกคนถูกสร้างมาเท่ากันเราทุกคนเกิดมาเท่าเทียมกันเสมอ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lincon
วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม 2557
Posted by ไข่กระสือ , ผู้อ่าน : 3864 , 12:56:16 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ฝายชะลอน้ำ โหวตเรื่องนี้

               จากครอบครัวเป็นเผ่าพันธ์ จากเผ่าพันธ์เป็นจังหวัด จากจังหวัดรวมกันเป้นประเทศ สงครามที่อิสราเอลถล่มปาเรสไตยแบบที่ทำให้ชาวโลกไม่ค่อยเห้นชอบด้วย ชาวบ้านเด็กเล็ก ผู้หญิง โดนระเบิดตายแบบไม่รู้อิโหอิเน่ ชาวโลกเห็นภาพการเสียชีวิต ทำให้เกิดความรู้สึกสงสาร ทั้งๆที่อิสราเอลเป็นผู้ควบคุมสือของโลกใบนี้ ภาพในสายตาชาวโลก อิสราเอลคือผู้ที่ถูกกลุ่มผู้ก่อการร้ายรังแก ก่อกวนมาโดนตลอด แต่ครั้งนี้ภาพที่ออกมากลับตรงกันข้ามเสียสิ้นเชิง ผมติดตามเรื่องนี้มานานก่อนจะเกิดเหตุการณ์นี้ซะอีก ศึกษาข้อมูลมากมายจนสามารถ วิเคราะออกมาเป็นว่าเพราะอะไร

ยิวนั้นเป้นเผ่าพันธ์ที่ถูกเรียกว่าฉลาดที่สุด อันนี้อาจจะจริง คนสำคัญๆของโลกใบนี้ล้วนมีเชื้อสายยิวทั้งนั้น google 1ใน2คนที่ก่อตั้งก็เป็นชาวยิว facebookที่เราๆใช้ ก็คนยิวสร้าง มาค ซัคเคเบริก ผู้กำกับหนังชื่อดัง ทรานฟอเมอร์ อย่างสตีเว สปีเบรกก็ยิว แม้กระทั้งระบบประชาธิไตยหรือคอมมิวนิส ผู้คิดค้นหรือมีส่วนที่หวังให้เป้นสังคมในอุดมคติของชาวโลก ก็คิดค้นโดยคนยิว ซิกมันฟอย การตูน วอสดิสนี หรือ กีฬาespn ก็มีเจ้าของเป็นชาวยิวทั้งสิ้น ไม่นับผู้เก่งกาจในวอล สตีทตลาดหุ้นต่างๆ

จอร์จ โซรอส

ยังจำกันได้ไหมปี40ฟองสบู่แตกใครคือคนโจมตีค่าเงินบาทเราเอ๋ย!!

เรียกได้ว่าโลกนี้ชาวยิวมีอยุ่ในระบบทุกองค์กรสำคัญๆของโลกใบนี้  คงไม่เกินไปนักหากจะเรียกว่าเป็นเผ่าพันธ์ที่ฉลาดที่สุด นีอาจเป้นสาเหตุที่ทำให้อดอฟ ฮิตเลอร์ชอบพูดถึงอาณาจักรไรท ที่เกี่ยวข้องกับเผ่าพันธ์มนุษย์อยุ่เสมอๆ

               หากแต่โลกนี้รับรู้กันแต่ว่ายิวโดนฆ่าล้างเผ่าพันธ์ โดนรังแกเสมอๆ ไปที่ไหน ก็ไม่มีใครต้อนรับ แต่ในความเป้นจริงแล้ว หากไม่มีสาเหตุหรือปัจจัยอื่นที่ทำให้ชาวยิวต้องโดนกระทำอย่างนั้น จากที่ผู้กระทำมักจะตอบตรงกันว่าทำไมพวกเขาถึงได้กระทำกับยิวเช่นนี้ นั้นเพราะ พวกเขาโดนชาวยิวเอารัดเอาเปรียบก่อน หรือหมายถึง ถูกกระทำก่อนแม้จะไม่ถึงชีวิตแบบที่พวกเขากระทำคืนใส่ชาวยิว 

               ไม่ต้องมองอื่นไกลface book มาคซักเกอร์ เบริก ก่อนก่อตั้งfacebook นั้น เป้นคนที่ไม่มีเพื่อนฝูงเท่าไรนัก ไม่มีใครอยากจะคบค้าสมาคมด้วย แล้วตอนตั้งfacebook ความคิดริเริ่มก็ไม่ได้มาจากเขาแต่เพียงเอามาต่อยอดทำให้สำเร็จ กระทั้งเพื่อนสนิทผู้คิดอับกอริทึ่มยังโดนมารค์ ไล่ออก นีจะพอมองให้เห็นคราวๆ ถึงอุปนิสัยของคนยิวบ้างแล้วนะครับ

บ้างเรื่องทัศนคติของชาวยิวแปลกจริงๆครับ ทหารอิสราเอลกำลังแกล้งชาวปาเลสไตย์โดนการเล่น รัสเชียรูเรท ปืนลูกโม่มีกระสุน1นัด ให้ชาวปาเรสไตย์ยิง ถ่ายทอดออกอากาศไปทั่วอิสราเอล กระแสคนอิสราเอลว่ายังไงรู้ไหมครับ ด่าทหารว่าโง่และประมาทในการให้ฝ่ายตรงข้ามถือปืน โอโห ทัศนคติพอๆกับพวกรางวัลแม่ดีเด่นของจังหวัดนนท์ ที่จ่ายมา25000แล้วเอารางวัลไป ผมก็ถามนั้นเรียกว่ารางวัลได้ยังไง ใช้เงินซื้อมา คนตอบว่าไงรู้ไหมครับ ก็รักแม่ไหมก็ทำเพื่อแม่ไงจ่าย25000 ได้ยินดังนั้นละ ปรี้ด เลย ทัศนคติพอๆกัน

ชาวยิวนั้นไม่มีแผ่นดินเป้นของตัวเอง ให้นึกภาพยิบซีเรร่อน อาศัยอยุ่ในรถม้า ลักษษณะจะเป็นเช่นนั้น การที่ชาวยิวไปที่ไหนก็มักจะชวนชาวยิวที่ไร้ที่ไปมาอยู่ด้วยกันเสมอๆ พออยุ่รวมกันมากๆ ทำให้ผู้คนมองเหมือนยิวจะมาแย่งที่ทำกินหรือแผ่นดินของพวกเขา ขอให้นึกภาพกบฏอังยี่ในไทย ที่ส่วนนึในไทยมีแต่คนจีนรวมกันอยุ๋จนแทบไม่มีคนไทย สมมติย่านเยาวราช เราก็จะนึกถึงคนจีนอะไรทำนองนั้น ยิวก็เช่นกัน

                 อเมริกาเป็นมหาอำนาจของโลกใบนี้ได้ก็เพราะการที่เยอรมันไล่ฆ๋ายิว อเมริกาอ้าแขนตอนรับกลุ่มคนยิวเหล่านี้ ทำให้วิวัทนาการของสหรัฐก้าวหน้ากว่าชาติอื่นๆ ยิวนั้นจะมีภาษาอิบบรูไว้เป็นภาษามี่จะสอนหรือไว้พูดสำหรับชาวยิวเท่านั้น พวกเขาต้องการมีแผ่นดินของพวกเขาเอง แต่จะไปทำแบบนั้นที่อเมริกาคงไมได้          เพราะบทเรียนเยอรมันมีมาแล้ว หากยึดอเมริกาแล้วไม่สำเร็จ คราวนี้อาจสูญสิ้นชาวยิวหมดโลกเป้นแน่แท้ พวกเขาตึงมองหาดินแดนที่สงบๆ ดินแดนที่ไม่มีใครมารุนรานพวกเขาง่ายๆ ปาเรสไตยคือที่นั้นโดยการนำพาความเจริญเข้าไปด้วย ชาวปาเรสไตยให้ที่พักพิง แต่สิ่งที่ชาวยิวตอบแทน คือการหว่านซื้อที่ดินที่ละน้อยๆ ชาวปาเรสไตยไม่เคยเอะใจถึงแผนการณ์นี้ แผ่นดินที่ชาวปาเรสไตย์เคยอาศัยมาตั้งแต่บรรพบุรุต       ถูกซื้อไปมากพอจนชาวยิวมองเห้นแล้วว่าพร้อมในการตั้งตัวเป็นประเทศ แต่พวกเขาก็ฉลาดพอที่จะไม่กระทำการโดนลำพัง การที่พวกเขาอยู่ในอเมริกามีคนใหญ่คนโตอยุ่ในประเทศนี้ จึงให้อเมริกาเป็นแบ็กให้พวกเขา โดยพวกเขาจะตอบแทนโดนให้ผลประโยชน์แก่สหรัฐแทน  เมื่ออเมริกาตกลง จึงตั้งตัวเป็นรัฐอิสราเอล โดยอ้างว่าแผ่นดินอิสราเอลที่ในสมัยคริสตกาล เคยเป็นของพวกเขามาก่อน พระเจ้าได้สัญญาจะมอบดินแดนแห่งนี้ให้พวกเขาหลังผ่านมาแล้ว2000กว่าปี มีบันทึกอยู่ในคัมภีย์ไบเบิน

       ได้ยินแบบนี้เป้นใครก็คงไม่ยอม ปาเรสไตย์ได้ร่วมตัวกันหวังจะเอาแผ่นดินของพวกเขาคืน หลายๆคนคงจำชื่อนี้ได้ดี ลองอ่านออกเสียงนะครับ จะร้องอ่อกันเลย อ่านเฉยๆจะนึกไม่ออก อาราฟาท ทำไมถึงให้อ่านออกเสียงก็เพราะที่แรกผมยังนึกไม่ออกว่าใครวะ แต่พออ่านออกเสียง อ่อ เราเคยได้ยินตามข่าวบ่อยๆในสมัยก่อน อาราฟาท คือคนที่จะไม่ยอมเจรจาต่อรองใดๆทั้งสิ้นต่ออิสราเอล แต่ก็ได้ตกลงจะสงบศึก แต่กระทำจริงก็ไม่ได้สงบศึก ยังแอบลอบโจกตีอิสราเอลอยู่บ่อยๆ มีกลุ่มอื่นๆในปาเรสไตย์เกิดขึ้นมามากมาย โดนการช่วยเหลือของชาวอาหรับในการแย่งชิงแผ่นดินของปาเรสไตยคืน          การสู้กับอิสราเอลก็เหมือนสู้กับอเมริกาในทางอ้อม สู้กันไปสุ้กันมาปาเรสไตยไหนเลยจะชนะเมื่อประเทศที่มีแสนยานุภาพทางทหารอย่างอเมริกาให้การสนับสนุนช่วยเหลืออิสราเอล อิสราเอลแน่แค่ไหนตั้งประเทศอยุ่ลำพังโดยการล้อมของพวก อาหรับ และรบไปรบมาจนต้องเสียดินแดนเพิ่ม ฉนวนกาซ่าเขตเวสต์แบงค์ ยังเป้นของอิสราเอลจนถึงทุกวันนี้ แต่ประชากรที่อาศัยคือปาเรสไตย สงครามที่ยิงจรวดถล่มเข้าไปในฉนวนกาซ่า ถ้ามันเป็นของอิสราเอลจริง ใครจะบ้ายิงถล่ม แต่เพราะมันไม่ใช่พร่ำบอกว่าปกครองโดยอิสราเอล แต่กลับถล่มซะไม่ใช่ของกู....ยังมีประเทศนึงที่ซ่าที่สุดไม่เคยกลัวอิสราเอล หรืออเมริกา กล้าออกตัวเสียงดังชัดเจนนั้นคืออิหร่าน 

การที่ไม่กลัวของอิหร่านทำให้อิสราเอลเริ่มหวาดหวั่น เพราะใช่ว่าอเมริกาจะช่วยเขาเสมอไป บ้างครั้งพวกเขาต้องพึงตัวเอง ลำพังความไม่สงบที่เกิดขึ้นไม่เคยขาดก็แก้ไม่หายอยู่แล้ว ถ้าอิหร่านออกตัวแรงให้ปาเรสไตย์พวกเขาคงสูญเสียมากแน่นอน ตราบใดที่เศรษฐกิจสหัรฐแย่หรือดิ่งลงเมื่อไหร่ เมื่อนั้นอเมริกาถึงจะกระโดดเข้าหาสงคราม สังเกตได้เลยครับ ทั่วโลก ยุคไหนเศรษฐกิตเริ่มแย่ก็ต้องทำสงครามเพื่อชิงผลประโยชน์ของชาตินั้นๆ อิสราเอลโดนปาเรสไตย์+อิหร่าน จนทำให้ อิสราเอลกดดันสหรัฐว่า หากเกิดเหตุการณ์ใดในอนาคตที่เป้นผลร้ายแรง นั้นเป็นความผิดของสหัรฐที่ไม่ยอมจัดการภัยคุกคามเสียแต่เนินๆ เพราะพวกเขาก็แสดงให้เห้นแล้วว่าไม่กลัวอิสราเอลหรืออเมริกาแม้แต่น้อย จอส บุช ประธานาธิบดีของอเมริกาเคยกล่าวไว้ ก่อการร้ายทั่วโลกมีสาเหตุมาจากอิหร่านก็เพราะผู้นำพวกมันไม่กลัวสหรัฐ 

           ผมถามจริงๆเหอะ ใครมันจะไปบ้าพลีชีพ ไปบ้าก่อการร้ายเฉยๆ ถ้าไม่มีสาเหตุหรือเหตุผล เอะวันนี้เราวางระเบิดเล่นดีกว่า บิ้ม บึ้ม จบ สนุกสนาน แบบนั้นหรือ ถึงเรียกว่าก่อการร้าย มันไม่ใช่เลยครับ พวกเขานั้นต้องโดนกระทำอะไรบ้างอย่าง แม้ใครจะบอกว่าพวกนี้ใช้วิธีล้างสมองให้ยอมตายยอมเชื่อ ล้างสมองให้มาก่อระเบิดเล่น เพื่ออะไรครับ ชาวโลกไม่รู้หรอก รู้แต่ว่าก่อการร้ายเป้นเรื่องไม่ดี เป็นคนเลว ต้องจัดการ

          ครั้งแล้วครั้งเล่าที่อเมริกาไม่เห็นด้วยกับอิสราเอลยังไฟเหลือง รอในการตอบโต้คืน แต่วันนี้ อเมริกาไฟเขียวแล้ว อิสราเอลจึงเล่นคืนถล่มแบบไม่สนใจใครแล้ว จะเด็กหรือผู้หญิงคนแก่หรืออะไร เพราะถ้าปล่อยไว้ไม่เอาคืนแรงๆ นั้นคือสิ้นชาติ การต่อสู้ของยิวในอิสราเอลผลของผู้แพ้มีอย่างเดียวคือความตาย พวกเขาตั้งมั่นไว้ในตอนก่อตั้งรัฐอิสราเอลแล้วครับ ว่าถ้าสู้ครั้งนี้แพ้คือความตาย พวกเขาสู้หลังชนฝา แน่นอน หลังชนฝาในความหมายสภาษิตไทย คือ ยังไงคงเข้าใจดี

สิ่งนึงที่สะท้อนอิสราเอลต่อประเทศไทยนั้น ในมุมมองของผมเอะใจตั้งข้อสังเกตในสิงค์โปรครับ ทุกครั้งๆไทยเราเสียผลประโยชน์เมื่อไร ประเทศที่ได้รับผลประโยชน์คือสิงค์โปร สิ่งที่สิงค์โปร์ต้องการมีเพียงสิ่งเดียว แบบเดียวกับชาวยิว หวังว่าเหตุการณ์ของอิสราเอลจะเป้นบทเรียนที่ทำให้ชาวไทยรักชาติกันมากกว่านี้ มันน่าแปลกดีนะครับเราทุกคนรักแต่ไม่มีใครรักประเทศไทย

..................................ขอบคุณ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ศิษย์พุทธ วันที่ : 03/08/2014 เวลา : 12.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/truedemocracy

หากศึกษาจากประวัติศาสตร์ จะพบว่า อิสราเอลทรยศต่อพระเจ้าตลอดเวลา เมื่อขายจิตให้แก่ซาตาน ย่อมมีความโหดเหี้ยม ประจักษ์พยานในปัจจุบัน คือ ซากศพที่เกลื่อนอยู่ในปาเลสไตน์

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ฝายชะลอน้ำ วันที่ : 03/08/2014 เวลา : 08.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/slowlylife

พวกเดียวกันย่อมมีอะไรคล้ายๆกัน พี่เบิ้มก็ใช่ย่อย กว่าจะถึงวันนี้ ก็ปล้นเขามาเหมือนกันครับ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2014 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]