• เร้าหรือ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : lindam555@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 15205
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
เร้าหรือ
เร้าหรือ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lindam55
วันจันทร์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2551
Posted by เร้าหรือ , ผู้อ่าน : 1065 , 19:42:47 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องย่อ juno

juno เป็นเรื่องราวของเด็กนักเรียนมัธยม ซึ่งตัวเอกของเรื่องมีชื่อว่า juno ซึ่งเธอได้แอบไปมีเพศสัมพันธ์กับbeggerซึ่งทั้งคู่เล่นคนตรีด้วยกัน หลังจากนั้นเหตุที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นซึ่ง juno ตั้งครรภ์อย่างไม่ได้ตั้งใจ เธอปรึกษาเพื่อนสนิท และตัดสินใจที่จะทำแท้ง แต่สุดท้ายเธอก็ทนแรงกดดันจากสภาพแวดล้อมไม่ไหว  จึงเปลี่ยนใจที่จะรอจนคลอดและฝากเด็กไปเลี้ยงกับครอบครัวที่เธอคิดว่ามีความมั่นคงทางฐานะ และมีหน้ามีตาในสังพอสมควรแต่สามีภรรยาคู่นี้ไม่สามารถมีลูกได้ ซึ่งได้ลงโฆษณาไว้ในหนังสือพิมพ์  ดังนั้น juno จึงตัดสินใจบอกกับพ่อและแม่เลี้ยง ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นและรอจนเธอคลอดเพื่อที่จะนำเด็กไปให้ครอบครัวที่รับอุปถัมภ์ ระหว่างรอนั้น juno ก็ได้เข้าไปสัมผัส กับครอบครัวของวาเนสซ่าและได้รู้ว่า ทั้งคู่ได้ตันสินใจที่จะแยกทางกัน  แต่วาเนสซ่ายังยืนยันที่รับอุปถัมภ์ลูกของ juno เหมือนเดิม  และเธอก็ยังคงไม่เปลี่ยนใจ สุดท้ายพอคลอดลูก juno ก็ได้มอบเด็กให้กับวาเนสซ่าเป็นผู้อุปการะ

ท่านได้เรียนรู้อะไรจากการชม juno

เหตุการณ์นี้เป็นเหตุการณ์ของชาวตะวันตกซึ่งมีวัฒนธรรมที่แตกต่างจากชาวตะวันออกหรือชาวไทย ซึ่งทำให้เห็นถึงแนวความคิดที่แตกต่างกันการแก้ปัญหาที่แตกต่างกัน แต่จะเห็นได้ว่าปัญหาต่างๆเกิดจากความประมาทขาดการไตร่ตรอง และด้วยวุฒิภาวะที่ยังไม่พร้อมจึงตัดสินใจในการแก้ปัญหาอย่างไร้สติ

ครอบครัวควรประกอบด้วยอะไรบ้าง

            ครอบครัวก่อกำเนิดด้วยความรัก และเป็นความรักที่บริสุทธิ์ การให้อภัย ความเข้าใจความโอบอ้อมอารี ความช่วยเหลือ ฯ จึงเป็นองค์ประกอบหลักของครอบครัว

หากท่านเป็นjunoท่านจะทำอย่างไร

            การตัดสินใจทำอะไรสักอย่างมีหลายองค์ประกอบที่ต้องประกอบกันไปแต่ในสภาพแวดล้อม วัฒนธรรมแบบสังคมไทยเป็นเรื่องยากที่จะทำแบบ juno การตัดสินใจทำแท้งจึงเป็นทางออกที่น่าจะเหมาะสมที่สุด แต่ถ้าถามว่าแบบไหนดีที่สุด “ไม่เกิดดีที่สุด” - -

ถ้าเป็นบีกเกอร์ท่านจะทำอย่างไร

            ปัญหาทุกอย่างเกิดจากคนสองคน การตัดสินใจทำอะไรสักอย่างก็จะต้องปรึกษากันทั้งคู่ ความรับผิดชอบเป็นเรื่องสำคัญที่สุด ไม่ควรปล่อยให้ฝ่ายหญิงรับผิดชอบเพียงฝ่ายเดียว

ถ้าท่านเป็นลีอาห์ท่านจะทำอย่างไร

ในสภาวะการณ์ที่แย่เช่นนี้เพื่อนเป็นที่ปรึกษาได้ดีที่สุดแต่การเป็นเพื่อนที่ดี การแก้ปัญหาเพียงลำพังจะทำให้เกิดปัญหาตามมา ควรที่จะปรึกษาพ่อแม่และให้พ่อแม่ช่วยหาทางออก

            ถ้าท่านเป็นคนในครอบครัวจูโน้ท่านจะทำอย่างไร

            ปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นมีทางออกไม่กี่ทาง การตำหนิหรือการดุด่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำ การให้อภัยและการปลอบโยนน่าจะสำคัญกว่า เพราะบทเรียนมันมีอยู่ในตัวของมันอยู่แล้ว ในส่วนของเด็กต้องให้ juno ร่วมตัดสินใจด้วยหากจะเอาไว้ทางครอบครัวก็น่าจะรับเลี้ยงเพราะนี้คือสายเลือดเดียวกัน

            คุณเห็นอย่างไรกับครอบครัวบุญธรรม

            ครอบครัวนี้มีฐานะทางการเงินมั่นคง แต่การอยู่ร่วมกันของทั้งคู่มีปัญหาเนื่องจาก ทางฝ่ายภรรยาตีกรอบให้กับสามีมากจนเกินไป ทำให้สามีเกิดความกดดันและอยากแยกตัวออกไปจากชีวิตคู่ การเลี้ยงดูเด็กไม่เพียงแค่ต้องใช้กำลังทรัพย์เพียงอย่างเดียวความอบอุ่นในครอบครัวเป็นเรื่องที่สำคัญเช่นกัน

            คำถาม

          คุณคิดว่า หากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับ juno  ปัญหาต่างๆ การตัดสินใจเกิดขึ้นในสังคมไทย คนที่ได้รับรู้เรื่องราวนี้จะคิดอย่างไร และจะเกิดอะไรบ้างกับ juno และจะมีทางออกอย่างไรให้กับ juno

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
หิ่งห้อยในแสงจันทร์ วันที่ : 28/11/2008 เวลา : 16.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jina

คนที่ได้รับรู้เรื่องจูโน่ในตอนที่ตัวเองท้องก็อาจจะเปลี่ยนใจที่จะทำแท้งแล้วหาวิธีที่ดีสำหรับตัวจูโน่เอง และลูกของจูโน่ด้วย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
BlackLove วันที่ : 27/11/2008 เวลา : 10.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sireerat

มันก็น่าคิดนะ แต่เป็นปัญหาที่ตอบไม่ง่ายนัก

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
piaoliang!!^^ วันที่ : 25/11/2008 เวลา : 16.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rabbygirl

เห็นด้วยกับชาตินะ

แต่เมื่อเกิดปัญหาแล้วต้องเลือกทางเลือกที่ดีที่สุด

มีผลเสียน้อยที่สุด

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
dreamy วันที่ : 25/11/2008 เวลา : 05.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/happyhut

"ไม่เกิดดีที่สุด" อืม น่าคิด ไม่เกิด คือ ปัญหานี้ไม่ควรเกิด หรือ เด็กไม่ควรเกิด ในความคิดเห็น สิ่งต่างๆ เกิดขึ้นได้หากอยู่ในช่วงเวลาที่เหมาะสม ทุกอย่างบางที่ เราถูกล้อมไว้ด้วยคำว่า "วัฒนธรรม"

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
charlity-sudteen วันที่ : 24/11/2008 เวลา : 20.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlity-sudteen

ต่างคนต่างคิด เมื่อปัญหาเกิดก็ต้องทำใจยอมรับผลที่ตามมา

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 24/11/2008 เวลา : 20.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

นั่นซินะดาราดังๆยังหนีไปคลอดที่ต่างประเทสเลยจ่าจินต์รับเลี้ยงครับผมเลี้ยงลุกแม่ไม่ต้อง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เนื่องจากปัจจุบันครอบครัวหลายครอบครัวต้องเลิกลากันด้วยเรื่องของการมี sex ซึ่งเกิดจากการไม่เข้าใจซึ่งกันและกัน แล้วคุณละอยากให้คู่ของคุณมี sex แบบใด
ปกติ
5 คน
โรแมนติก
3 คน
เร่าร้อน
1 คน
โลดโผน
1 คน
พิศดาร
2 คน

  โหวต 12 คน