• linzzz
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-05
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 34685
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
linzzz
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆชาว OkNaTioN
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/linzzz
วันอังคาร ที่ 8 มกราคม 2551
Posted by linzzz , ผู้อ่าน : 713 , 14:44:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Once upon a time, there was a king. The king liked one of his followers verymuch because he was very wise and always gave very useful advice. Therefore the king took him along wherever he went.นานมาแล้ว มีพระราชาองค์หนึ่งพระราชาองค์นี้มีคนสนิทคนหนึ่งที่พระองค์สนิทมากและมักจะพาไปไหนมาไหนด้วยเสมอในทุกๆ ที่One day, the king was bitten by a dog, the finger was injured and the woundwas getting worse. He a....

อ่านต่อ

Posted by linzzz , ผู้อ่าน : 589 , 14:37:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การเอาตัวเราไปเปรียบเทียบกับคนอื่นเป็นเรื่องปกติธรรมดาเรามักจะอยากรู้ว่าคนอื่นโดยเฉพาะเพื่อนฝูงของเราได้ดิบได้ดีไปถึงไหนแล้วตอนนี้เขาขับรถอะไร ได้ตำแหน่งระดับไหนแล้ว ลูกๆ ของเขาเรียนโรงเรียนอะไรสอบเข้าอะไรได้ แล้วเอามาเปรียบเทียบกับตัวเราเองว่าเราดีกว่าหรือด้อยกว่าและก็เป็นธรรมดาที่ใครๆ ก็อยากจะดีกว่าคนอื่น แต่หลายๆครั้งการเปรียบเทียบทำให้เราเกิดความรู้สึกว่าเราด้อยกว่าคนอื่นความรู้สึกแบบนี้มักเกิดเม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 มกราคม 2551
Posted by linzzz , ผู้อ่าน : 511 , 20:40:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ครั้งหนึ่งมีกบตัวเล็กๆ ฝูงหนึ่งได้มาร่วมกันจัดการแข่งขันเพื่อปีนขึ้นไปบนยอดเสาไฟฟ้า กลุ่มชนชาวกบมากมายมารอชมและเชียร์การแข่งขันครั้งนี้ การแข่งขันเริ่มต้นขึ้น พูดอย่างตรงไปตรงมาว่าไม่มีกบตัวใดจะเชื่อว่า เจ้ากบตัวเล็กๆ เหล่านั้นจะปีนขึ้นไปจนถึงยอดเสาได้หรอก มีเสียงพูดลอยๆมาให้ได้ยินเป็นต้นว่า" เขาไม่มีทางจะขึ้นไปถึงยอดได้หรอกมันยากลำบากขนาดนั้น" หรือ "เขาไม่มีโอกาสจะประสบความสำเร็จหรอกเสามันสูงขนาดนั้....

อ่านต่อ

Posted by linzzz , ผู้อ่าน : 489 , 20:35:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เศรษฐีคนหนึ่งชอบใจลูกสาวชาวนายากไร้ผู้หนึ่งเขาเชิญชาวนากับลูกสาวไปที่สวนในคฤหาสน์ของเขาเป็นสวนกรวดกว้างใหญ่ที่มีแต่กรวดสีดำกับสีขาวเศรษฐีบอกชาวนาว่า ท่านเป็นหนี้สินข้าจำนวนหนึ่ง 'แต่หากท่านยกลูกสาวให้ข้า ข้าจะเยิกหนี้สินทั้งหมดให้'ชาวนาไม่ตกลงเศรษฐีบอกว่า 'ถ้าเช่นนั้นเรามาพนันกันดีไหม ข้าจะหยิบกรวดสองก้อนขึ้นมาจากสวน ใส่ในถุงผ้านี้ ก่อนหนึ่งสีดำ ก้อนหนึ่งสีขาว ให้ลูกสาวของท่านหยิบก้อนกรวดจากถุงนี้ หา....

อ่านต่อ

Posted by linzzz , ผู้อ่าน : 567 , 20:25:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณเคยถามตัวเองหรือไม่ ว่าสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตของคุณคืออะไร คำตอบสำหรับคำถามนี้ในแต่ละคนต่างกัน เช่น สิ่งที่ดีที่สุดคือการได้พบกับคนที่เรารักมากที่สุด มีลูกที่ดี มีเพื่อนที่ดีที่สุด ได้งานทำที่ดี ได้เลื่อนตำแหน่ง มีกิจการเป็นของตัวเอง ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่หนึ่ง ได้ไปต่างประเทศ และยังมีเรื่องราวที่เป็นที่สุดอีกมากมายแต่มีใครเคยคิดบ้างว่า การที่คนเราได้เกิดมาในโลกใบนี้นี่แหละถึอว่าเป็นเรื่องร....

อ่านต่อ


/3