• linzzz
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-05
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 34513
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
linzzz
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆชาว OkNaTioN
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/linzzz
วันพฤหัสบดี ที่ 13 ธันวาคม 2550
Posted by linzzz , ผู้อ่าน : 312 , 18:30:08 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ไดโอดชนิดต่างๆไดโอดถือเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่ง ที่จำกัดทิศทางการไหลของประจุไฟฟ้า มันจะยอมให้กระแสไฟฟ้าไหลในทิศทางเดียว และกั้นการไหลในทิศทางตรงกันข้าม ดังนั้นจึงอาจถือว่าไดโอดเป็นวาล์วตรวจสอบแบบอิเล็กทรอนิกส์อย่างหนึ่ง ซึ่งนับเป็นประโยชน์อย่างมากในวงจรอิเล็กทรอนิกส์ เช่น ใช้เป็นเรียงกระแสไฟฟ้าในวงจรภาคจ่ายไฟ เป็นต้นไดโอดตัวแรกเป็นอุปกรณ์หลอดสูญญากาศ (vacuum tube หรือ valves) แต่ทุกวันนี้ได....


อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 1 ธันวาคม 2550
Posted by linzzz , ผู้อ่าน : 18323 , 19:25:16 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        สวัสดีค่ะ... วันนี้มีเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของขนมที่ชื่อว่า "โดนัท" มาฝากกันค่า ทั้งๆที่รับประทานกันอยู่เป็นประจำแต่ก็ไม่เคยรู้กันเลยว่า โดนัทนี้มีต้นกำเนิดมาจากไหน แล้วทำไมต้องมีรูตรงกลาง คิดว่าเพื่อนๆคงอยากรู้กันแล้ว ไปอ่านได้เลยค่ะ..............                                                                                              ขนมแป้งทอดมีรูตรงกลางชื่อเก๋ไก๋ว่าโดนัท ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2550
Posted by linzzz , ผู้อ่าน : 1178 , 21:31:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้มีบทความเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ๆทางไฟฟ้ามาฝากค่ะ ก็ยังคงเกี่ยวกับเรื่องการประหยัดไฟอยู่ดี หลังว่าคงเป็นไอเดียสำหรับใครหลายๆคนนะคะ หม้อแปลงเซรามิกส์จิ๋ว เบา-ปลอดภัย-ประหยัดไฟ 90%นักวิจัยเอ็มเทคพัฒนาหม้อแปลงไฟฟ้าเซรามิกส์ขนาดจิ๋วแทนการใช้หม้อแปลงขดลวดแบบเก่า หวังให้เป็นแหล่งกำเนิดไฟฟ้าสำหรับอุปกรณ์พกพา อาทิ แล็ปท็อป – โทรศัพท์มือถือ เปลี่ยนพลังงานกลเป็นพลังงานไฟฟ้า และเปลี่ยนพลังงานไฟฟ้าเป็นพลังงา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2550
Posted by linzzz , ผู้อ่าน : 271 , 20:17:19 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อากาศร้อนจนเหงื่อหยดอย่างนี้ หลาย ๆ คนคงนึกอยากรับประทานไอศกรีม เพราะนอกจากจะช่วยคลายร้อนแล้ว ยังมีรสชาติอร่อยถูกใจเป็นที่สุด... ฉะนั้นเรามาทำความรู้จักกับไอศกรีมให้มากขึ้นกันดีกว่าค่ะส่วนประกอบหลัก ๆ ในไอศกรีม (สูตรทั่วไป) คือ น้ำ ไขมัน นม นไอศกรีมไขมันต่ำ (Low-fat) คือ ไอศกรีมที่มีส่วนผสมไขมันนมมากที่สุดไม่เกิน 3 กรัมในไอศกรีมเสิร์ฟครึ่งถ้วยไอศกรีมลดไขมัน (Reduced fat) คือ ไอศกรีมที่มีส่วนผสมไขมันน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 พฤศจิกายน 2550
Posted by linzzz , ผู้อ่าน : 324 , 20:01:26 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ปัจจุบันโลกของเรามีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและวิทยาการใหม่ๆมาก ทำให้ต้องใช้มีการใช้พลังงานและทรัพยากรธรรมชาติมากขึ้น ซึ่งถ้าผู้คนเอาแต่ใช้แต่ไม่ได้คำนึงถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นต่อโลกของเราอาจจะทำให้เกิดเหตุการณ์ที่ทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้นได้         จากที่ได้กล่าวมาข้างต้น ก็ไม่ใช่อยากให้ผู้อ่านรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องใหญ่จนแก้ไขไม่ได้ เพราะถ้าหากทุกคนร่วมมือกันประหยัดพลังงานตั้งแต่วันนี้ ก็จะเป็....

อ่านต่อ


/4