• lipotony
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tou_p2517@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 76887
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
Tor"smile
Hi! you are in Torsmile blog ... so you all are special friends and every good thing for my life would be shared to your life ...
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lipotony
วันพฤหัสบดี ที่ 16 กันยายน 2553
Posted by lipotony , ผู้อ่าน : 1235 , 09:15:12 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 “ Comfort Zone” comfort Zone  เคยได้ยินคำนี้มัยครับ เมื่อสามเดือนก่อน ผมเคยคุยกับเพื่อนสนิท สมัย เรียนมหาลัยคนนึงจำไม่ได้ว่าหัวเรื่องมันคืออะไร แต่มีอยู่ช่วงนึงเพื่อนผมพูดคำนี้ออกมา ตอนนั้นไม่ได้คิดว่าเป็นคำที่มีหลักการอะไร แต่วันนี้ได้มาเจอบทความ บทความนึง (ด้านล่าง) อ่านแล้ว ผมลองถามพี่ กูเกิ้ลเพิ่มเติมดู ปรากฏว่าคำๆนี้มีอยู่ในพจนานุกรมฉบับ บริหารจัดการจริงๆด้วย อ่ะ   ลองอ่านดูครับ น่าสนใจทีเ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน 2553
Posted by lipotony , ผู้อ่าน : 4091 , 10:34:05 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คู่มือดูแลพ่อแม่...ของใคร    วันนี้น่าจะเป็นวันที่ดีสำหรับเพื่อนๆ หลายๆ คนเพราะอะไรรู้มั้ยครับ ... เพราะว่ามันเป็นวันศุกร์ แห่งชาติ ฟังดูเป็นวันสำคัญเกินจริง แต่ผมว่าไม่นะ เพราะหลายๆประเทศก็เป็นวันศุกร์ของเค้าเหมือนกัน หรืออาจเรียกได้ว่าเป็นวันศุกร์แห่งทวีป เอเชียอะไรประมาณนี้ เย็นนี้หลายบริษัทฯ เลิกงานก็จะเห็นสีหน้าท่าทางพนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส ต้อนรับสุดสัปดาห์กันเป็นทิวแถว  เอาละไร้สาระ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 มิถุนายน 2553
Posted by lipotony , ผู้อ่าน : 1643 , 16:16:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวันก่อนผมได้มีโอกาสไปสัมมนาวิชาการหัวข้อหนึ่ง เกี่ยวกับการสอนลูกน้องให้เป็นผู้นำ เออ! มันก็แปลกดีนะคับ ปกติแล้ว ผมจะเห็นแต่หัวข้อการอบรม เทคนิคการเป็นหัวหน้างาน หรือ ลักษณะการเป็นผู้นำ อะไรประมาณนี้ แต่นี่สอนให้เราไปสอนลูกน้อง คล้ายๆกับจะให้ผู้เข้าอบรมเข้ามาดู(ตัวเอง) ก่อนว่าตัวเองเนี้ย มีคุณลักษณะเป็นผู้นำแล้วหรือยัง ก็ถ้าหากมีแล้วก็จะได้รีบกลับไปแบ่งปันให้ลูกน้องเราเค้าเป็นผู้นำกันบ้างเราจะได้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 พฤศจิกายน 2552
Posted by lipotony , ผู้อ่าน : 19740 , 18:28:33 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     สวัสดีครับเพื่อนๆ พี่ๆ และน้องๆ เนื่องจากงานผมอยู่ในส่วนงานของการขาย อยู่ด้วยเหมือนกัน มีโอกาสได้ไปเจอกับ information บางอันเข้า ก็เลยเข้าตา อยากเอามาแบ่งกันรับแบ่งกันรู้ซะหน่อย โดยเฉพาะนักขายมือเก๋า(น้อย) ซึ่งคงไม่ต้องไปพูดถึงมือเก๋า(เก่าๆ) กันนะครับ      อ๋ะ! ว่ากันไปมันก็เป็นเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการที่พนักงานขายของเราจะประสบความสำเร็จ ซึ่งจะเป็นไปได้นั้น ตอนนี้ผมมีคุณสมบัติของพนักงานขายที่ประส....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 พฤศจิกายน 2552
Posted by lipotony , ผู้อ่าน : 25470 , 15:24:53 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่อนๆ หลายคนคงมีปัญหาความไม่เข้าใจในประเด็นของการ นับอายุงาน กรณีที่ต้องมีการจ่ายค่าชดเชยกันอยู่บ้าง มากบ้าง น้อยบ้าง หรือ บ้างก็ไม่ได้สนใจอะไร      ยังไงก็แล้วแต่ ตราบได้ที่เป็นมนุษย์เงินเดือน หรือ ควบคุม ดูแลมนุษย์เงินเดิอน ก็คงหนีไม่พ้นหลักเกณฑ์เรื่องนี้เป็นแน่ครับ ...ว่าปะเอาล่ะ...งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า จริงๆแล้วเค้ามีหลักเกณฑ์กันยังไง ผมได้มีโอกาสได้อ่านข้อมูลนึงจาก หนังสือนิตยสารทางด้านการบุ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กันยายน 2552
Posted by lipotony , ผู้อ่าน : 8695 , 17:42:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        เมื่อเดือนก่อนผมเคยเล่าให้ฟังถึงเรื่องที่ผมพาท่านแม่ผมไปเที่ยวปากช่องมา แล้วขากลับก็เป็นอันว่ายางล้อหน้าขวาผมเกิดชำรุดขึ้นมาแต่ไม่ระเบิด  น่าจะยังจำกันได้ แต่นั่นแหละครับ ถึงวันนี้ ผมควักกระเป๋าจ่ายตังค์เปลี่ยนล้อหน้าไปทั้งสองข้างเรียบร้อยแล้วครับ ไม่กล้าใช้ยางเปอร์เซ็นนานๆ       จริงๆ แล้วสาระภาพดีกว่าครับว่าไอ้ยางเปอร์เซ็นที่ผมเปลียนมา มันรั่วน่ะ ครับก็เลย จำเป็นต้องเปลี่ยน แต่ก็จำไว้ละกันน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 สิงหาคม 2552
Posted by lipotony , ผู้อ่าน : 3045 , 15:15:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดาวกระจายhttp://imgfree.21cn.com/free/flash/7.swfหยดน้ำhttp://imgfree.21cn.com/free/flash/6.swfหยดน้ำhttp://wmp334.com.ne.kr/swf/dolppi_drop.swf ฝนตกกบกระโดดhttp://imgfree.21cn.com/free/flash/8.swfผีเสื้อhttp://imgfree.21cn.com/free/flash/9.swfวงกลม แผ่นสี่เหลี่ยมhttp://imgfree.21cn.com/free/flash/14.swf กระแสลมสีเขียวhttp://imgfree.21cn.com/free/flash/15.swfปลาhttp://imgfree.21cn.com/free/flash/17.s....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 สิงหาคม 2552
Posted by lipotony , ผู้อ่าน : 2559 , 16:26:26 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      เคยมีใครสงสัยรึเปล่านะว่าทำไม ถึงต้องมีเทคโนโลยีการถ่ายภาพเกิดขึ้นบนโลกนี้    เอ้อ..นั่นซิทำไม รึเป็นเพราะบางทีคนเรากลัวจะลืมสิ่งที่เราเคยเห็นงั้นเหรอ  หรืออาจเป็นได้ที่คนเราอยากให้คนอื่นได้เห็นสิ่งที่เค้าไม่เคยเห็นงั้นรึเปล่า   หรือไม่ก็เป็นเพราะว่าคนเราแค่พยายามที่จะหาวิธีหยุดความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในโลกเพื่อเก็บสิ่งดีๆ ในวันที่ผ่านมาไว้บนแผ่นกระดาษ   ในความรู้สึกส่วนตัวผมคิดว่าอาจเป็นเพร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 สิงหาคม 2552
Posted by lipotony , ผู้อ่าน : 5406 , 15:49:43 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สิวบอกอารมณ์และโรคร้ายได้นะ ตำแหน่งสิว บนผิวหน้า บ่งบอกอารมณ์และโรคร้ายได้อย่างคาดไม่ถึง (ไทยโพสต์)          สีหน้าและแววตา ใช้สื่อถึงความรู้สึกและอารมณ์ต่างๆ ได้ แต่ผิวหน้าของคนเราก็สามารถสื่อถึงสุขภาพภายในร่างกายได้เหมือนกัน ถ้าอยากรู้ผมจะพาทัวร์...          วิธีการสังเกตถึงสุขภาพภายในร่างกายของเราหรือของคนใกล้ตัวเรานั้น  ด้วยศาสตร์ใหม่จากการวิเคราะห์สภาพผิว Face Mapping กระบวนการพิสูจน์และวิเคราะห....

อ่านต่อ

Posted by lipotony , ผู้อ่าน : 2246 , 14:58:56 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    ไม่บ่อยครั้งนัก ที่ลูกชายคนโตแบบผม จะมีโอกาสพาคุณท่านพ่อกับคุณท่านแม่ไปเที่ยวนอกสถานที่ อันนี้ไม่รวมแบบพาไปทานอาหารอร่อยบ้างไม่อร่อยบ้างซึ่งอันนั้นน่ะ ทำเป็นประจำอยู่แล้ว ไม่ว่าจะมีตังค์หรือไม่มีตังค์ (ยืมพ่อเลื้ยงไปก่อน) ไม่ใช่ว่าผมขี้เหนี่ยวหรอกนะครับ (ถึงแม้ใครๆ จะว่ายังงั้น) แต่ท่านผู้อาวุโส สองท่านไม่เคยว่างตรงกัน ซ๊ากกาที ไอ้บทว่าจะว่างก็มีหมาพะจน ทุกทีไป    คือต้องเล่านิดนึงก่อนว่าบ้านผมน่....

อ่านต่อ


/1