• จอมโจรคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-22
  • จำนวนเรื่อง : 250
  • จำนวนผู้ชม : 353064
  • ส่ง msg :
  • โหวต 427 คน
เว็บบล๊อกบอร์ด LIVEPOPBIogT V
LIVEPOPBlogTV : ขอต้อนรับท่านผู้ที่ แวะเข้ามาติดตามข่าวสารและสาระต่าง ๆ เข้าสู่ สถานีข่าวสารเพื่อบริการสังคม และสาระพัดข่าวสารที่เป็นประโยชน์เพื่อคนรุ่นใหม่อย่าง เช่นคุณ ตลอด 24 ชั่วโมง ..........
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/livepop
วันอังคาร ที่ 7 สิงหาคม 2555
Posted by จอมโจรคิด , ผู้อ่าน : 1731 , 11:09:49 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

http://img.spacethai.net/images/5520000096.jpg

 

ภาพร่างชุดอวกาศใหม่ของนาซา จากเว็บไซต์ของบริษัทโอเชียเนียริงอินเตอร์เนชันแนล

       ชุดอวกาศใหม่ของนาซา สำหรับเดินทางกลับไปดวงจันทร์และภารกิจเยือนดาวอังคาร ใช้ประโยชน์ได้ครบทั้งเดินทางสู่วงโคจร นั่งยานพิเศษ และเดินบนพื้นผิวดาวอังคาร ด้วยระบบการทำงานแบบเดียวสามารถสลับได้เป็น 2 โครงสร้างเพื่อการใช้งานที่เหมาะสม
       
       องค์การบริหารการบินอวกาศสหรัฐฯ (นาซา) เลือกว่าจ้างบริษัทโอเชียเนียริงอินเตอร์เนชันแนล (Oceaneering International) ให้พัฒนาชุดอวกาศรุ่นใหม่ ซึ่งมีระบบพร้อมสำหรับงานสำรวจระหว่างดวงดาว หรือ ซีเอสเอสเอส (CSSS: Constellation Space Suit System) ซึ่งสามารถรองรับภาระงานของนักบินอวกาศได้ทั้งหมด ภายในระบบเดียวสามารถเปลี่ยนโครงสร้างภายนอกได้ 2 แบบ เพื่อรองรับการเดินทางกลับไปเยือนดวงจันทร์อีกครั้ง และสำหรับการเดินทางสำรวจดาวอังคารในอนาคต
       
       ทางนิตยสารป็อปปูลาร์เมคานิคส์ (Popular Mechanics) ได้อธิบายกลไกการทำงานของชุดอวกาศรุ่นใหม่ของนาซา ที่มีโครงสร้างภายนอก 2 แบบภายในระบบเดียว ซึ่งโครงสร้างภายนอกแบบที่ 1 (configuration 1) จะใช้เพื่อการเดินทางไปและกลับสู่โลก และการขับขี่ยานพิเศษในภาวะฉุกเฉิน และโครงสร้างภายนอกแบบที่ 2 (configuration 2) สำหรับขับขี่ยานพิเศษในภารกิจประจำ รวมถึงการเดินบนดวงจันทร์ และกระทั่งพื้นผิวดาวอังคาร

 

http://img.spacethai.net/images/552000lyl.jpg

 

ป็ปปูลาร์เมคานิกส์เปรียบเทียบชุดอวกาศใหม่ของนาซาซึ่งในระบบเดียวกันนี้มีโครงสร้างภายนอก 2 แบบ
       หมวกกันน็อค
       โครงสร้างภายนอกแบบที่ 2 ออกแบบให้ที่บังแดดยื่นไปด้านหน้ามากขึ้น เพื่อมองระดับต่ำได้ชัดขึ้น
       
       อุปกรณ์กู้ชีพ
       สำหรับโครงสร้างภายนอกแบบที่ 1 มีสายส่งออกซิเจน ควบคุมอุณภูมิและอุปกรณ์สื่อสาร ส่วนของโครงสร้างภายนอกแบบที่ 2 มีเป้กู้ชีพพีแอลเอสเอส (Portable life-support system: PLSS) ด้านหลัง
       
       ลำตัวและแขน
       ลำตัวและแขนของโครงสร้างภายนอกแบบที่ 1 ออกแบบเพื่อความสบายและง่ายต่อการเคลื่อนไหวไปมา ระหว่างการเดินทางระยะยาว หรือเมื่ออยู่ในสถานีอวกาศ ส่วนลำตัวและแขนของโครงสร้างภายนอกแบบที่ 2 เชื่อมต่อกับเป้พีแอลเอสเอส และออกแบบให้สามารถเดินบนพื้นผิวของดวงจันทร์ได้นานๆ และสะดวกเท่าที่จะทำได้
       
       ถุงมือ
       ถุงมือของโครงสร้างภายนอกแบบที่ 1 ออกแบบให้เบาและใช้งานได้คล่องแคล่ว ส่วนของโครงสร้างภายนอกแบบที่ 2 อาจจะไม่คล่องแคล่วเท่าแบบที่ 1 แต่รองรับรูและรอยฉีกขาดได้มากกว่า
       
       ชั้นนอก
       ชั้นนอกของโครงสร้างภายนอกแบบที่ 1 มีคุณสมบัติหน่วงไฟ ส่วนโครงสร้างภายนอกแบบที่ 2 ทนทานต่อการฉีกขาดจากเศษวัตถุในอวกาศ
       
       เมื่อเปรียบเทียบกับระบบเดิมที่ใช้กันมาตั้งแต่ปี 2526 แล้ว มนุษย์อวกาศต้องใช้ชุดอวกาศหลายชุดสำหรับปฏิบัติการหนึ่งๆ แต่ระบบซีเอสเอสเอสนี้ ใช้เพียงชุดเดียวที่สามารถเปลี่ยนรูปร่างภายนอกได้ และยังมีน้ำหนักเบากว่า รวมทั้งราคาถูกกว่าระบบเดิม
       
       สำหรับชุดอวกาศที่มีโครงสร้างภายนอกแบบที่ 1 นั้นจะใช้งานกับปฏิบัติการโอไรออน (Orion) ในปี 2558 และโครงสร้างภายนอกแบบที่ 2 จะใช้เพื่อเดินทางกลับไปเยือนดวงจันทร์ในปี 2563

 

http://img.spacethai.net/images/552000aca.jpg

แหล่งที่มาของข้อมูลและภาพจาก : http://www.spacethai.net/content/view/117/9/

LIVEPOPBlogNEWS

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
จอมโจรคิด วันที่ : 14/08/2012 เวลา : 12.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/livepop
                                                               จอมโจรคิด                                                        LIVEPOPBlogTV

งี้แหล่ะครับ คือ การวิฒนาการการเปลี่ยนแปลง ของวิวัฒนาการของ มนุษย์สะยะชาติ ของการบุกดวงจันทร์ และก็ดวงอังคาร ( ดวงล่าสุดที่มนูษย์สะยะชาตที่ไปยืนดูบนจุดศูนย์สุด ของการท่องอาวกาศ ของมวลมนุษย์ชาติ ) ............. ก็ขอขอบคุณที่ทุก ๆท่านเ้ข้ามามาแวะอ่านข่าวทาง สถานีข่าวสารเพื่อบริการสังคมและสาระพัดข่าวสารที่เป็นประโยชน์เพื่อคุณ ตลอด 24 ชั่วโมง ทาง เว็บบล๊อกบอร์ด LIVEPOPBlogTV ด้วยนะครับ ............แล้วถ้า อ่านข่าวเสร็จแล้วก็ขอความอนุเคราะห์ทุก ๆท่านช่วย กดโหวดบล๊อกนี้ ด้วยนะครับ .......................

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Hiriotappa วันที่ : 08/08/2012 เวลา : 01.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hiriotappa

ถ้าให้คนไทยผลิตนี่จะมีแต่สีแดงกับสีเหลืองเท่านั้นหรือเปล่าครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รวมสุดยอดเทคโนโลยี ลํ้านวัตกรรม ปี 2012 จากรายการ The SharkShows

วมสุดยอดเทคโนโลยี ลํ้านวัตกรรมแห่งโลกอนาคตขั้นเทพฯ แห่งปี 2012 ที่ไม่หน้าเชื่อว่ามันเป็นจริง และก็กำลังจะเป็นจริง จากรายการ The SharkShows ..............

View All
<< สิงหาคม 2012 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]