• นิสิตสุรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : metha_figo@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-30
  • จำนวนเรื่อง : 37
  • จำนวนผู้ชม : 54000
  • ส่ง msg :
  • โหวต 17 คน
เขียนเรื่อยเปื่อย ตามใจนิสิตสุรา
เขี่ยนเรื่อยเปื่อย ทั้งการเมือง กฎหมาย และลิเวอร์พูล
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/liverpudlian
วันอังคาร ที่ 14 เมษายน 2552
Posted by นิสิตสุรา , ผู้อ่าน : 1150 , 13:21:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน
       ASTVผู้จัดการออนไลน์ – “กบฎทักษิณ” หมดท่า ร้องขอให้ในหลวงช่วยลงมาแทรกแซงยุติความขัดแย้งและความรุนแรงที่ตัวเองเป็นคนก่อ ขู่ถ้าคืนนี้ไม่มีการแทรกแซง จะมีคนตายอีก โกหกหน้าด้านหยิบหลักฐานปลอมด่า ทหาร-รัฐบาล ฆ่าประชาชน
       
       วานนี้ (13 เม.ย.) ตามเวลาในประเทศอังกฤษ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีและผู้อยู่เบื้องหลังการก่อการจลาจลในประเทศไทยในปัจจุบันให้สัมภาษณ์กับ Ashish Joshi ผู้สื่อข่าวของสำนักข่าวสกายนิวส์ถึงสถานการณ์ความรุนแรงทางการเมืองที่เกิดขึ้นในประเทศไทยอันมีสาเหตุจากตัวเองและกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการแห่งชาติ (นปช.)
       
       สกายนิวส์ ของอังกฤษระบุว่า พ.ต.ท.ทักษิณ อดีตนายกรัฐมนตรีของไทยได้เรียกร้องให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวซึ่งทรงเป็นที่เคารพของคนไทยทั้งประเทศช่วยระงับวิกฤตที่เกิดขึ้นอยู่ในปัจจุบัน หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมาเกิดเหตุกลุ่มคนเสื้อแดงได้ทำร้ายประชาชนโดยใช้อาวุธปืนยิงชาวบ้านบริเวณย่านนางเลิ้งจนมีผู้เสียชีวิต
       
       อย่างไรก็ตาม สำนักข่าวสกายนิวส์ได้รายงานข้อมูลที่คลาดเคลื่อนไปว่า ผู้ที่เสียชีวิต 2 คนวานนี้นั้นเกิดจากการปะทะกันระหว่างกำลังทหารและผู้ชุมนุมประท้วงนับพันคนกลางกรุงเทพมหานคร ทั้งๆ ที่ในความเป็นจริงแล้วเป็นการก่อเหตุทำร้ายชาวบ้านของ กลุ่ม นปช.
       
       รายงานยังยืนยันอีกว่า ขณะนี้ พ.ต.ท.ทักษิณซึ่งยังพักอยู่ที่ดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กล่าวด้วยว่า “ตอนนี้ไม่มีใครที่จะนำสันติสุขกลับมาสู่ประเทศได้ ยกเว้น องค์พระมหากษัตริย์”
       
       “ผมขอเรียกร้องให้พระองค์ท่านได้โปรดลงมาแทรกแซง มิฉะนั้นกองทัพและรัฐบาลจะฆ่าคนมากขึ้นอีก ตอนนี้พวกเขาปกปิดทุกอย่าง ขณะที่หนังสือพิมพ์ในเมืองไทยก็เผยแพร่แต่ข่าวสารที่เป็นเท็จ”
       
       สำนักข่าวของอังกฤษระบุด้วยว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่ปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ซึ่งโดยปกติแล้วเมื่อเกิดวิกฤตทางการเมืองพระองค์จะไม่แทรกแซงทางการเมืองอย่างพร่ำเพรื่อ โดยครั้งหลังสุดที่พระองค์ทรงมาจัดการความขัดแย้งทางการเมืองก็คือเมื่อปี พ.ศ.2535 ที่ทรงเรียกผู้นำทหารและผู้นำกลุ่มผู้ประท้วงมาสั่งสอนและสุดท้ายความรุนแรงก็ยุติลงได้
       
       อดีตนายกรัฐมนตรีของไทยกล่าวว่า ทางเดียวที่จะทำให้ความรุนแรงหยุดลงได้ก็คือพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวออกมาจัดการ “ถ้าการแทรกแซงไม่เกิดขึ้นในคืนนี้ คุณจะเห็นผู้คนล้มตายเพิ่มขึ้นอีก”
       
       ทั้งนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ยังกล่าวหากองทัพและรัฐบาลด้วยว่าปกปิดข้อเท็จจริง พร้อมทั้งแสดงรูปภาพที่เขากล่าวอ้างว่ามีผู้ชุมนุมปราศจากอาวุธถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิต และรูปภาพที่ตำรวจเล็งปืนไปในแนวระนาบกับพื้น
       
       “พวกเขาบอกว่าทหารใช้กระสุนปลอมและยิงขึ้นฟ้า แต่นี่คือวิธีที่พวกเขาเล็งและยิงปืนเข้าตรงหัวใจของผู้คน” พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวอ้าง อย่างไรก็ตามเขาปฏิเสธว่าเป็นผู้ยุยงให้กลุ่มคนเสื้อแดงก่อความรุนแรง
       
       “ผมขอเรียกร้องให้ทุกพรรคมาร่วมกันก่อให้เกิดสันติสุข สงครามจะไม่จบด้วยสงคราม” นักโทษผู้หนีคำพิพากษากล่าว หลังจากที่เพิ่งโฟนอินกับผู้ชุมนุมว่าต้องการให้มีการ “ปฏิวัติประชาชน”
       
       สำหรับ ท่าทีและคำให้สัมภาษณ์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ต่อสำนักข่าวสกายนิวส์ชิ้นล่าสุดนั้น ถือเป็นครั้งแรกที่เขาและพรรคพวกออกมาเรียกร้องให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวใช้อำนาจนอกเหนือจากที่กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญ เพื่อคลี่คลายปัญหาความขัดแย้งในประเทศ โดยก่อนหน้าที่ตั้งแต่ปี 2549 พ.ต.ท.ทักษิณ กลุ่มคนเสื้อแดง รวมถึงเครือข่ายนักวิชาการเสื้อแดง-ริบบิ้นขาวต่างแสดงจุดยืนไม่ยอมรับเรื่องดังกล่าวมาตลอด รวมถึงพยายามประณามกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นักวิชาการและประชาชนที่ออกมาเคลื่อนไหวเรียกร้อง
       
       อนึ่ง วานนี้ (13 เม.ย.) ทางฝ่าย “ระบอบทักษิณ” ก็มีการเคลื่อนไหวในทำนองดังกล่าวมาก่อนแล้ว คือ นายสุชน ชาลีเครือ ผู้เป็นเครือญาติกับ คุณหญิงพจมาน ดามาพงษ์ อดีตภริยาของ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้นำคณะยื่นถวายฎีกาขอพระบารมีสลายความขัดแย้งทางการเมืองต่อสำนักพระราชวัง โดยอ้างประชาชนจำนวนมากรู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรม


ที่มา
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9520000041978
-----------------------------------------------------------------

ดูมัน ยังโกหก หน้าด้านอีก ...

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
auithekop วันที่ : 14/04/2009 เวลา : 13.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/auithekop

คราวนี้ต่างชาติจะได้รู้สักทีว่ามันโกหกแค่ไหน

อีSAD ทักสิน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
NaiAey วันที่ : 14/04/2009 เวลา : 13.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NaiAey
กฏมีไว้ฝ่า  ป่ามีไว้ทำลาย

มันยังไม่เลิก จับมาตัดลิ้นซะให้เข็ด

ถ้ามันไม่โง่นะ ตอนนี้อยู่เฉยๆเถอะจะได้ไม่เจ็บตัวมากกว่านี้

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เดินต่อไป วันที่ : 14/04/2009 เวลา : 13.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/myhome
เหตุ ย่อมนำไปสู่ผล, ไม่มีเหตุ ผลย่อมไม่มี, เมื่อมีเหตุแล้วไซร้ ย่อมหลีกเลี่ยงผลไปไม่ได้

โกหกระดับนานาชาติ
เมื่อความจริงปรากฎ .. ก็จะกลายเป็นหมาหัวเน่า

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนไทยตัวเล็ก วันที่ : 14/04/2009 เวลา : 13.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Ljfe
Jantana  

ข่วยกันระวังไม่ให้เกิดความรุนแรงระหว่างผู้ชุมนุมกับชาวบ้านที่ไม่พอใจ จนเกิดความวุ่นวายอันอาจจะมีความสูญเสีย ขณะนี้มีกลุ่ม ส.ส. ออกมาชุมนุมขับไล่ทหาร...
ให้กำลังใจทหารหาญ ตำรวจ รัฐบาล และคณะทำงานค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ปภาโต วันที่ : 14/04/2009 เวลา : 13.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaihouse

นักบอล์ลมีชื่อ ตอเลส
อดีตนายก...........


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2009 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]