• นิสิตสุรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : metha_figo@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-30
  • จำนวนเรื่อง : 37
  • จำนวนผู้ชม : 54003
  • ส่ง msg :
  • โหวต 17 คน
เขียนเรื่อยเปื่อย ตามใจนิสิตสุรา
เขี่ยนเรื่อยเปื่อย ทั้งการเมือง กฎหมาย และลิเวอร์พูล
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/liverpudlian
วันอังคาร ที่ 14 เมษายน 2552
Posted by นิสิตสุรา , ผู้อ่าน : 1243 , 13:28:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่มา จากหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์นะครับ ...
-------------------------------------------------------------------------------------------------

คนคนหนึ่ง  อาจถูกมองถูกวิเคราะห์ได้หลายมุม  และโดยแว่นหลายแว่น  ทักษิณ  ชินวัตร  ก็เช่นกัน  ถ้ามองที่การทำงาน  บางคนก็บอกว่าทำงานไว  ตัดสินใจเด็ดขาด  อีกคนกลับบอกว่า  ทำงานเอาหน้า  จับจด  ครั้นมองที่การชี้นำ  เสียงหนึ่งก็ว่ามีวิสัยทัศน์  รู้ปัญหาปัจจุบันและเล็งเห็นอนาคตชัดเจน  (ใช่แล้ว..ทักษิณ..Where  are  you?..) อีกเสียงหนึ่งกลับแย้งออกมาว่า  น่าจะเป็นคนไม่สบาย  คิดเห็นอะไรวุ่นวายไปหมด  จนทำอะไรไม่เห็นสำเร็จเป็นการเปลี่ยนแปลงที่แท้จริงได้ฯ


ที่กล่าวมาก็เป็นเรื่องนานาทัศนะเกี่ยวกับคุณสมบัติของผู้นำ  ที่เถียงกันได้ไม่มีข้อยุติ  และกลายเป็นเรื่องรักใครชอบใครเกลียดใคร  ก็ว่ากันไป  แต่โลกนี้ก็มีเรื่องบางเรื่อง  ที่มีไม้บรรทัดตัดสินได้  ไม่ขึ้นอยู่กับคนและแว่นที่ใช้มอง  นั่นก็คือเรื่องของความถูกผิด  ที่มนุษย์ทุกคนมีความสามารถที่จะรู้ถูกผิดและรู้จักยับยั้งชั่งใจไม่ทำอะไร ไปตามสัญชาตญาณเช่นสัตว์


ด้วยเหตุดังกล่าว  ถ้าถามกันว่า  ทักษิณเป็นคนดีไหม?  ขี้โกงจริงหรือไม่  จึงเป็นคำถามที่สามารถตัดสินได้ในหมู่มนุษย์ด้วยกัน  ด้วยข้อเท็จจริงและหลักแห่งความถูกผิดที่อธิบายได้  ด้วยฐานคิดดังกล่าวพวกเราซึ่งเรียกตนเองว่า  กลุ่ม  Thaksin  Watch  จึงได้ทุ่มเทขุดคุ้ย  และขบคิด  จนสามารถตัดสินใจได้ด้วยตนเองแล้วว่าทักษิณ..คือคนขี้โกงอย่างมหา วายร้ายเลยทีเดียว  (..โกงบ้าง..แต่ทำงานดีก็ไม่เห็นจะเป็นอะไร..ใครมันก็โกงกันทั้งนั้นแหละ คุณ..)


รายงานที่ท่านจะได้อ่านต่อไปนี้  คือเค้ามูลที่ผมและเพื่อนร่วมงานได้รวบรวมมาจากการทุ่มเทตรวจสอบของหลาย ฝ่าย  หลายระดับ  ทั้งในและนอกราชการ  ภายใต้ขบวนการตรวจสอบเหล่านี้  เงินและหุ้นของทักษิณได้ถูกติดตามชนิดสุดขอบฟ้าไปไหนก็ตามไปด้วย  ขอรู้ให้ได้จะไปทำดีทำชั่วที่ไหนบ้าง  จนได้ข้อสรุปว่าบุคคลผู้นี้ไม่เคย ปล่อยให้เงินอยู่ในที่ที่ควรเลย  เพราะเขาจะปล่อยและใช้ให้เงินออกมากระทำความผิดในสังคมมนุษย์อยู่ตลอดเวลา ..(พูดง่ายๆ  คือเขามีพรสวรรค์ในการใช้เงินทำชั่ว)  อย่างไม่จำกัดทั้งเวลาและสถานที่  สโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี  คือเหยื่อล่าสุดที่จะต้องได้รับบทเรียนในไม่ช้านี้  ถึงเวลานั้นเมื่อใดก็ขอได้โปรดอย่าส่งคนคนนี้คืนมาให้เมืองไทยเลย  จะเป็นพระคุณยิ่ง


ตามมาตรฐานของพวกผมแล้ว คนดีๆ  ที่เป็นปกติสามัญชนนั้น  เขาจะใช้และนำเงินไปอยู่ในที่ที่ควรเสมอ  เช่น  เป็นเงินลงทุนสรรสร้างบริษัทประกอบการเป็นคุณแก่เศรษฐกิจบ้านเมือง  เป็นเงินฝากออกดอกผล  เป็นหลักทรัพย์สะสมไว้หรือซื้อมาขายไป  กำไรบ้างขาดทุนบ้างเป็นธรรมดา  แต่คนชื่อทักษิณไม่ทำเช่นนั้นเลย  โลกมนุษย์นั้นมีโอกาสให้โกงกินอยู่มากมายถ้ารู้จักหยิบฉวยและสร้างสรรค์  ทักษิณเขาเป็นคนมีทักษะเช่นนี้อย่างหาตัวจับได้ยาก  เขามีความคดโกงถึงกระดูกและถึงระดับสร้างสรรค์  ทั้งชง  ทั้งฉวย  แล้วคาบวิ่ง  ซุกซ่อน  แพรวพราวทุกจังหวะ  กินได้ทั้งลึกทั้งตื้น  ทุกกิจการ  ทุกเวลา  เมื่อได้ขึ้นเป็นนายกฯ  แล้ว  เขาก็ลงมือโกงกินบ้านเมืองราวกับตะกวดที่หลุดเข้าไปในเล้าไก่เลยทีเดียว


ดังจะขอรายงานให้เหยื่อ   หรือไก่  ที่ยังไม่รู้ตัวทั้งหลายได้ทราบ  และร่วมตัดสินด้วย  ดังสมการความคิดโกงที่กลายเป็นความร่ำรวยดังต่อไปนี้


     ตัวแทนเชิด + กองทุนลับข้อมูลภายในยักยอกอำนาจรัฐ (๑) (๒) (๓) = ความร่ำรวยของทักษิณ

ภาคผนวก

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
kitipan วันที่ : 14/04/2009 เวลา : 14.06 น.

ติดตาม

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สรร วันที่ : 14/04/2009 เวลา : 13.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chawetsan
  คิดอย่างบ้าน  ๆ   สร้างสรรค์สังคม อุดมปัญญา

เห็นด้วยที่สุด
เขาคือผู้มีพรสวรรค์แห่งการใช้เงินทำชั่ว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2009 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]