• นิสิตสุรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : metha_figo@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-30
  • จำนวนเรื่อง : 37
  • จำนวนผู้ชม : 53918
  • ส่ง msg :
  • โหวต 17 คน
เขียนเรื่อยเปื่อย ตามใจนิสิตสุรา
เขี่ยนเรื่อยเปื่อย ทั้งการเมือง กฎหมาย และลิเวอร์พูล
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/liverpudlian
วันอังคาร ที่ 14 เมษายน 2552
Posted by นิสิตสุรา , ผู้อ่าน : 1187 , 13:41:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1.ตัวแทนเชิด

ทักษิณเป็นนักเชิดหุ่นที่มีหุ่นหลายตัวเต็มไม้เต็มมือไปหมด  คือ

1.1  หุ่นถือหุ้นชินคอร์ป  49.6%  มีที่มาจาก  เมื่อปี  2542  มี  กม.ป.ป.ช.ใหม่ห้ามมิให้นายกรัฐมนตรีและภริยาถือหุ้นในบริษัทธุรกิจสัมปทาน  ทักษิณและภริยาจึงต้องทำเป็นขายหุ้นให้ตัวแทนเชิดทั้งปวง  ได้แก่  บริษัทแอมเพิลริช  11.2%,  พานทองแท้  10.49%,  พินทองทา  15%,  บรรณพจน์  12.7%  และยิ่งลักษณ์  0.7%  เมื่อขึ้นเป็นนายกฯ  ก็มีการออกมาตรการเอื้อประโยชน์โดยมิชอบแก่ธุรกิจชินคอร์ปอย่างต่อเนื่อง  จนรัฐต้องเสียหายไปนับแสนล้านบาท  จนเมื่อหุ้นชินวัตรได้ราคาดี  ก็จัดการแก้ไขกฎหมายโทรคมนาคมให้ต่างด้าวถือครองหุ้นได้ถึง  49.99%  แล้วจึงรวมหุ้นขายให้ทุนสิงคโปร์  คือกองทุนเทมาเส็กเมื่อมกราคม  2549  ได้เงินค่าขายหุ้นไป  7.3  หมื่นล้านในที่สุด  (..อิจฉา..ล่ะสิ..)

บุคคลที่มีชื่อถือหุ้นชินคอร์ปข้างต้นนี้  คลังข้อมูลของเราระบุว่า  พบหลักฐานแน่ชัดว่าเป็นหุ่นอย่างแน่นอน  หุ้นราคาตลาด  150  บาท  ทำเป็นซื้อขายในราคาเท่าทุน  10  บาท  เพื่อไม่ต้องเสียภาษี  ครั้นมีชื่อว่าซื้อไปแล้ว  ก็กลับส่งเงินปันผลคืนให้เจ้าทรัพย์ตลอดเวลาโดยอธิบายว่าเป็นการผ่อนชำระค่า หุ้น  แต่กลับผ่อนจนท่วมหนี้ไม่รู้กี่เท่า  (..ทำเหมือนหนีเจ้าหนี้  โดยขายวัวนมให้ลูก  แต่อ้างว่าลูกไม่มีเงินจึงต้องซื้อผ่อนส่งเป็นนมสดให้ทุกวัน  แต่ลูกกลับส่งนมให้จนเกินราคาวัว!)

ครั้นไปตรวจดูการจัดการทางบัญชี  สำหรับกรณีหุ้นชินของแอมเพิลริช  ที่ธนาคารยูบีเอส  สิงคโปร์  ก็พบหลักฐานมัดแน่นว่า  คนเซ็นโอนหุ้นโยกย้ายหุ้นชินฯ  ของแอมเพิลริช  นั้นคือชื่อทักษิณ  ชินวัตร  นั่นเอง  มาทุกวันนี้เมื่อขายหุ้นได้เงินแล้ว  แทนที่จะต่างคนต่างแยกย้ายเอาเงินไปใช้  ก็กลับพบว่าเงินเริ่มไหลกลับไปอยู่ในมือเจ้าของตัวจริงโดยลำดับ  พฤติการณ์อย่างนี้คือซุกหุ้นชัดๆ  (..ยังมาเถียงอยู่ได้..ว่าเป็นเงินลูก)

1.2  หุ่นถือหุ้นเอสซี  แอสเสท  บริษัทเล่นที่ดินมือฉกาจบริษัทนี้เข้าตลาดหลักทรัพย์  โดยมีชื่อบริษัทวินมาร์ค  เป็นผู้ถือหุ้นร่วมกับนางสาวพินทองทา  แต่ดีเอสไอก็ตามค้นจนได้หลักฐานจากธนาคารว่าผู้มีอำนาจลงนามในวินมาร์คก็ คือ  ทักษิณ  ชินวัตร  อีกเช่นกัน  ความผิดฐานเข้าตลาดหลักทรัพย์โดยปกปิดข้อมูลผู้ถือหุ้นจึงปรากฏขึ้นมาในที่ สุด  แต่ชะงักงันไปแล้วเพราะตัวอธิบดีดีเอสไอถูกย้ายไปตั้งแต่วันแรกที่พรรคพลัง ประชาชนเป็นรัฐบาล  ส่วนความผิดอื่นของบริษัทเอสซี  แอสเสท  ที่เข้าช้อนซื้อที่ดินราคาถูกจากกองทุนต่างๆ  ของรัฐนั้น  จะได้กล่าวต่อไปในส่วนที่ว่าด้วยพฤติการณ์ยักยอกอำนาจรัฐ  (...อ้าว..เฮ้ย.มันไปโกงตรงโน้นอีกหรือนี่..)

1.3  หุ่นเล่นหุ้นหรือฟอกเงิน  ทักษิณปล่อยเงินของตนไปทำผิดทางการเงินได้มากมาย  ทั้งกรณีใช้ชื่อโอ๊ค  เอาเงินปันผลชินฯ  ไปช้อนหุ้นธนาคารทหารไทย  และไอเอฟซีที  แล้วขายออกตัวได้กำไรส่งเงินคืนให้มารดา  มารดาก็ซื้อตึกไอเอฟซีทีในราคาถูกติดมือมาให้พรรคไทยรักไทยเช่าต่อ  ได้ทั้งกำไรหุ้น  ได้ตึกราคาถูก  และค่าเช่าแพงๆ  ไปในที่สุด  ส่วนวินมาร์คนั้นก็แอบกวาดหุ้นชินในตลาดมาเล่นมาปั่นอยู่ตลอดเวลา  ดังจะกล่าวต่อไปในส่วนการใช้ข้อมูลภายในที่ฟันกำไรไปกว่า  500  ล้านบาท

นอกจากใช้หุ่นนำเงินไปกระทำความผิดแล้ว  ก็ยังมีหุ่นอีกจำนวนหนึ่งที่ใช้ถือครองเงินค่าขายหุ้น  ทั้งบริษัทประไหมสุหรี  ของคุณหญิงพจมาน  (.....ชื่อประไหมสุหรีนี้  แปลว่ามเหสีเอก!),  บริษัท  เอสซี  แมนเนจเมนท์,  บริษัท  บีโอที  อินเวสเมนต์,  บริษัทยูเคสปอร์ตอินเวสท์เมนต์ที่ถือหุ้นแมนซิตี  ทั้งหมดนี้ล้วนเรียงรายอยู่ในเส้นทางฟอกเงินของทักษิณทั้งสิ้น

-----------------------------------------------------

กลับหน้าหลักของบทความนี้

ที่มา จากหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์นะครับ ...

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนในแผ่นดิน วันที่ : 15/04/2009 เวลา : 09.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน


ตัว นช.ทักษิณ เอง ก็เป็น หุ่นเชิดของ กลุ่มสีแดง คอมมิวนิสต์ ที่หลอกใช้กันไปมา ครับ ...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ฟัง-คิด-ตรวจสอบ-รอบคอบ วันที่ : 14/04/2009 เวลา : 14.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/opt31
ฟหกด

เป็นคนที่สามารถทำให้เครื่องจับเท็จระเบิด ยอมระเบิดตัวเองได้สำเร็จเป็นคนแรกของโลก เพราะเครื่องไม่ได้ออกแบบมาให้รองรับการโกหกได้มากมายขนาดนี้

เป็นนักสะสมวิญญาณ ทั้งวิญญาณทหาร, ตำรวจ, กกต, ข้าราชการ

เป็นผู้คิดค้นวัสดุเคลือบแข็งชนิดใหม่ โดยใช้หนังหน้าของตัวเองเป็นวัตถุดิบ

เป็นมนุษย์คนแรก ที่แทรกตัวเข้าไปอยู่ในสปีชีส์ของสัตว์เลื้อยคลานได้สำเร็จ

เป็นคนที่ใช้เครื่องบินส่วนตัวมากที่สุด ในการบินวนอย่างไร้จุดหมาย หาประเทศลงไม่ได้

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
pnokeox วันที่ : 14/04/2009 เวลา : 14.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pnokeox
แล้วแต่จะจัด..

รู้มานานแล้ว...4ปีกว่าแล้วข้อมูลนี้ ใครเคยดู ASTV รู้หมดแหละ..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2009 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]