• นิสิตสุรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : metha_figo@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-30
  • จำนวนเรื่อง : 37
  • จำนวนผู้ชม : 53990
  • ส่ง msg :
  • โหวต 17 คน
เขียนเรื่อยเปื่อย ตามใจนิสิตสุรา
เขี่ยนเรื่อยเปื่อย ทั้งการเมือง กฎหมาย และลิเวอร์พูล
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/liverpudlian
วันจันทร์ ที่ 27 เมษายน 2552
Posted by นิสิตสุรา , ผู้อ่าน : 1165 , 20:26:18 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  3.ข้อมูลภายใน

3.1  ใช้ข้อมูลภายในเล่นหุ้นชินคอร์ปผ่านวินมาร์ค  ทักษิณและคุณหญิงไม่เคยปล่อยวางมือจากหุ้นชินคอร์ป  เหนือพื้นดินจะถือหุ้นชิน  49.6%  ที่เป็นของครอบครัวโดยเปิดเผย  เมื่อขึ้นเป็นนายกฯ  มีกฎหมายห้ามถือหุ้นสัมปทานก็ใช้ลูกและพี่น้องกับบริษัทแอมเพิลริชเป็นตัว แทนเชิดถือหุ้นแทน  ขณะเดียวกันก็กวาดซื้อหุ้นชินฯ  จากชาวบ้านในตลาดหลักทรัพย์  ให้วินมาร์คถือไว้ในบัญชีธนาคารยูบีเอส  สิงคโปร์  จำนวน  55  ล้านหุ้น  เมื่อปี  2544

ครั้นต่อมาเมื่อทักษิณแอบเจรจาขายหุ้น  49.6%  กับเทมาเส็ก  เมื่อ  19  มกราคม  2549  เรียบร้อยแล้ว ได้ราคาหุ้นละ  49.25  บาท  ซึ่งเมื่อซื้อมากเช่นนี้แล้ว  ในภายหลังเทมาเส็กก็มีหน้าที่ตามกฎหมาย  ต้องตั้งโต๊ะรับซื้อหุ้นในราคานี้จากชาวบ้านในตลาดหลักทรัพย์ด้วย  ตามกระบวนกการเทนเดอร์ออฟเฟอร์

ในวันที่  19  มกราคม  2549  นั้น  ยังไม่มีใครทราบความเป็นไปนี้เลย  ราคาหุ้นในตลาดขณะนั้นยังอยู่ที่ราคาหุ้นละ  39  บาท  หลักฐานที่รวบรวมได้พบหลักฐานในทางบัญชีว่า  นับแต่วันที่  19  มกราคมเป็นต้นมา  วินมาร์คได้กว้านซื้อหุ้นชินฯ  เพิ่มเติมเข้าบัญชีธนาคารยูบีเอสอยู่ตลอดเวลาชนิดไม่เว้นวัน  จนได้ยอดสูงถึง  114  ล้านหุ้น  แล้วตัดขายให้เทมาเส็กในกระบวนการเทนเดอร์ออฟเฟอร์  74  ล้านหุ้น  ฟันกำไรจากการใช้ข้อมูลภายในไปกว่า  500  ล้านบาท  (..นี่คือกำไรที่ผู้ถือหุ้นรายย่อยควรจะได้..ใช่ไหมครับ)

เมื่อมีผู้ร้องเรียนต่อ  ก.ล.ต.   ก.ล.ต.ก็สอบสวนและชี้แจงไปคนละเรื่องว่าไม่มีการปั่นหุ้น  ทั้งๆ  ที่คดีตัวจริงคือการใช้ข้อมูลภายในซื้อขายหุ้นเอาเปรียบผู้อื่น  หลักฐานก็มีอยู่ชัดเจนว่ากว้านซื้อโดยบัญชีธนาคารยูบีเอส   บัญชีเดียวกับแอมเพิลริช  ที่ขายหุ้นก้อนใหญ่ให้กับเทมาเส็ก  แต่  ก.ล.ต.ไทยกลับตีหน้าตายไปไหนมาสามวาสองศอก  บอกว่าไม่มีการปั่นหุ้นแล้วปิดสำนวนไปในที่สุด

นี่ล่ะครับคือคุณภาพตลาดหุ้นไทย  ภายใต้ระบอบทักษิณและบริวารใน  ก.ล.ต.ปัจจุบัน  ที่เปิดให้ทุนใหญ่โกงผู้ถือหุ้นรายย่อยที่ไม่รู้ข้อมูลภายในไปได้ถึง  500  ล้านบาท  ภายใน  1  เดือนเท่านั้น  หากจะถามว่าเงินกว้านซื้อหุ้นนี้มาจากไหน  คำตอบก็คือ  เงินปันผล  หุ้นชินฯ  11.2%  ของแอมเพิลริช  กว่า  2  พันล้านบาท  ที่ฝากไว้ในธนาคารยูบีเอสนั่นเอง  ถ้าถามต่อว่าเงินขายหุ้นอินไซเดอร์นี้ไปอยู่ที่ไหนแล้ว  คำตอบก็คือไปอยู่ที่ธนาคารยูบีเอส  ซูริก  เรียบร้อยแล้ว  ส่วนจะไหลไปซื้อแมนเชสเตอร์ซีตีด้วยหรือไม่  ก็ต้องแกะรอยกันต่อไป

3.2  ใช้ข้อมูลภายในเล่นหุ้นธนาคารไทย  ในปี  2545  นั้น  หุ้นธนาคารทหารไทยได้ตกต่ำถึงขีดสุด  กระทรวงการคลังกำลังวางแผนนำบรรษัทไอเอฟซีที  ของรัฐมาควบรวมพร้อมเงินเพิ่มทุนโดยกระทรวงการคลัง  ปรากฏว่าเงินปันผลหุ้นชินคอร์ปของทักษิณที่ได้ส่งมาสะสมไว้ในบัญชีของนายพาน ทองแท้  บุตรชายผู้เป็นตัวแทนเชิดรวมยอดได้กว่า  400  ล้านบาท  ได้ถูกนำไปช้อนซื้อหุ้นธนาคารทหารไทยและไอเอฟซีทีทั้งหมด  ในนามนายพานทองแท้  โดยไม่สนใจซื้อหุ้นอื่นใดที่กำลังรุ่งพุ่งแรงเลย  เล่นแต่หุ้นทหารไทยกับไอเอฟซีทีอย่างเดียว

หลังจากนั้นเมื่อรัฐบาลประกาศฟื้นฟูธนาคารทหารไทยแล้ว  ราคาหุ้นก็เริ่มขยับ ขึ้นเรื่อยๆ จนถึงจุดหนึ่ง  พ.ต.ท.ทักษิณก็ใช้ชื่อบุตรชายเทขายหุ้นธนาคารทหารไทยทันที  ก่อนที่ตลาดจะได้ข้อมูลในภายหลังว่า  กิจการธนาคารทหารไทยไม่กระเตื้องเช่นที่คาดจนราคาหุ้นตกต่ำลงมาในอีกไม่กี่ อาทิตย์  พากระทรวงการคลังและผู้หลงผิดขาดทุนไปนับหมื่นล้านบาทในที่สุด  มีแต่ทักษิณเท่านั้นที่ได้กำไรเพียงผู้เดียว  เล่นหุ้นได้สวย  เข้าออกถูกจังหวะ  เหตุเพราะรู้ข้อมูลภายใน  ได้กำไรไม่มีวันขาดทุนเช่นผู้อื่นเขาเลย  (อิจฉา..อีกล่ะสิ!..อิจฉาไหม)

อนึ่ง  นอกจากกำไรกว่า  70  ล้านที่ได้ไปแล้ว  ยังปรากฏอีกว่า  ตึกไอเอฟซีทีที่ธนาคารทหารไทยขายหลังควบรวมนั้น  ปรากฏว่าผู้ซื้อได้โดยไม่มีคู่แข่งก็คือ  คุณหญิงพจมาน  ชินวัตร  ซื้อได้ในราคาประเมิน  420  ล้านบาท  ต่ำกว่าราคาที่ควรถึง  100  ล้านบาท  (เลิกอิจฉาแล้วหรือยังนี่..เหนื่อยนะคุณ..หยุดเถอะ)  สรุปแล้วงานนี้  กระทรวงการคลังและผู้ซื้อหุ้นถูกครอบครัวนี้โกงไปถึง  170  ล้านบาทในที่สุด.

-----------------------------------------------------

กลับหน้าหลักของบทความนี้

ที่มา จากหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์นะครับ ...

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สมดุล วันที่ : 09/11/2009 เวลา : 18.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/retailshop

บริษัทมหาชนขนาดใหญ่กำลังเปิดให้มีการใช้เงินทำงานแบบ SME ที่คืนทุนไว ความเสี่ยงต่ำมีรายได้ยั่งยืน เดือนละ 2 ล้านบาทต่อหน่วยการลงทุน เร่งศึกษารายละเอียดได้ที่ http://www.ainews1.com

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ผู้ไม่ประสงค์จะออกนามและเงิน วันที่ : 27/04/2009 เวลา : 20.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whitaker

ที่น่าเกลียดคือทุบหุ้นชินเมื่อปี 47 โดยประกาศ"งดจ่ายเงินปันผล"ทั้งที่ยังกำไรปกติดีอยู่ ทำให้กองทุนฝรั่งไม่มีสิทธิ์ถือ ต้องเทขายขาดทุนอย่างหนัก จากราว20บาท ลงมาถึง9.60บาท พี่ก็เก็บของคืนถูกๆ แล้วไปขายยกล็อตให้"เทมาสิ" หุ้นละ 49.25บาท
และศุกร์ก่อนจันทร์ที่ประกาศ(29มกรา?) ยังเก็บอีกห้าล้านหุ้น ในบัญชีลูกชาย ทั้งที่ราคาขึ้นมาถึง 44บาทแล้ว ใครจะกล้าไปซื้อถ้าไม่รู้ราคาที่จะขายให้"เทมาสิ"
อยากจะให้เล่าการ"ตั้งบริษัท"และโยนหุ้นกันไปมาระหว่างสามีภรรยาและลูกๆ ราคาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆโดยไม่ต้องมีการประกอบการจริง หรืออาจถือห้นไขว้กันไปมา จะโยนตัวเลขกำไร/ขาดทุนให้กันยังไงก็ได้
บาปกรรมใดที่ทำไว้ ทุบหุ้นที่คนเขาอุตส่าห์ไว้ใจเข้ามาซื้อและถือยาวเพื่อกินปันผล ได้ผลตอบสนองแล้ว ที่ขายไปแพงๆเจ็ดหมื่นกว่าล้าน ถูกอายัดไว้หมด...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
จิวแป๊ะทง วันที่ : 27/04/2009 เวลา : 20.49 น.

ตามเก็บ..ข้อมูล
ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ananya วันที่ : 27/04/2009 เวลา : 20.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kobnoi
รักในหลวง ร่วมใจปกป้องสถาบัน

เบื่อจริง นายทักกี้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2009 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]