• คุณPooh
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : liverthaizee@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-29
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 64703
  • ส่ง msg :
  • โหวต 30 คน
เช...ยังไม่ตาย!
เพื่อการเรียนรู้และการศึกษา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/liverthaizee
วันจันทร์ ที่ 2 มีนาคม 2552
Posted by คุณPooh , ผู้อ่าน : 10667 , 18:26:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ปัญหาเรื่องพระตุ๊ดเณรแต๋วในพระพุทธศาสนา

            เรื่องพระตุ๊ดเณรแต๋วในพระพุทธศาสนาที่กำลังเป็นปัญหาสร้างความหนักใจให้แก่ผู้ที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องเท่าที่อ่านวิธีแก้ปัญหาของท่านเจ้าคณะทั้งหลายที่มีหน้าที่ปกครองและควบคุมพระภิกษุสามเณรให้อยู่ในระเบียบของพระธรรมวินัยและวิธีคิดของฆราวาสที่มาให้ความเห็น    ก็แสดงให้เห็นว่าแต่ละท่านนั้นส่วนมากเลยจะใช้ความคิดและความเข้าใจของตนเองเป็นหลักในการพิจารณาเพื่อแก้ปัญหาเกี่ยวกับเรื่องพระตุ๊ดพระแต๋วทั้งหลาย
            แต่ละท่านไม่ได้ยกเอาพระธรรมวินัยของพระพุทธเจ้ามาเป็นหลักอ้างอิงในการแก้ปัญหานี้เลยทั้งๆที่ปัญหาเกี่ยวกับพระตุ๊ดพระแต๋วพระพุทธเจ้าท่านก็บอกวิธีจัดการเอาไว้อย่างชัดเจนแล้วชัดเจนแบบไม่ต้องตีความอะไรให้ยุ่งยากอีกด้วย   แต่ดูเหมือนท่านเหล่านี้จะละเลยไม่ให้ความสำคัญต่อคำสอนและระเบียบการทางพระวินัยที่พระพุทธเจ้าบัญญัติไว้เพื่อความสงบเรียบร้อยของคณะสงฆ์
            ว่ากันตามความจริงของพระธรรมวินัย   บรรดาพระตุ๊ดพระแต๋วทั้งหลายนั้นพระพุทธเจ้าท่านจัดเป็นบุคคลประเภท   "อภัพพบุคคล"  ไม่สามารถบวชเป็นสมณะในพระพุทธศาสนาได้ถึงแม้จะดื้อดึงบวช     ถึงแม้จะงุบงิบบวช    ถึงแม้จะลักลอบบวช    ถึงแม้พระอุปัชฌาย์จะเต็มใจบวชให้ถึงแม้บวชเข้ามาแล้วจะพยายามรักษากิริยามารยาท   ไม่แสดงอาการวี๊ดว๊ายให้เป็นที่น่าสมเพชเวทนาก็ตามแต่คนผู้นั้นก็ไม่ได้เป็นพระภิกษุในพระพุทธศาสนาแต่อย่างใด    เป็นแค่ฆราวาสที่เอาเครื่องแต่งกายของพระมาแต่งเท่านั้นเอง    หรือพูดง่ายๆว่าคนเหล่านี้บวชไม่ขึ้นนั่นเอง
            และแม้ว่าในขณะที่บวชอยู่ในเพศภิกษุนั้นจะไม่แสดงอาการใดๆให้รับรู้ว่าเป็นตุ๊ดเป็นแต๋วก็ตามแต่ถ้ารู้ขึ้นมาวันใดว่าภิกษุรูปนี้เป็นตุ๊ดเป็นแต๋ว  ก็ต้องให้ออกไปจากเพศสมณะในพระพุทธศาสนาวันนั้นเลยไม่มีการประนีประนอม    ไม่มีการว่ากล่าวตักเตือนให้แก้ตัวใหม่    ไม่มีการทำทัณฑ์บน  มีอย่างเดียวคือ   ต้องให้ออกไปจากเพศสมณะในพระพุทธศาสนาเท่านั้น
            ยิ่งมีข่าวครึกโครมโจ่งแจ้งอย่างที่นำเอาภาพและบทความมาลงในกระทู้นี้ยิ่งไม่ต้องคิดอะไรมากยิ่งไม่มีอะไรให้ต้องหนักใจ    ยิ่งไม่มีอะไรต้องลังเล    ยิ่งไม่ต้องไปมองหาสิ่งดีๆจากพระตุ๊ดพระแต๋วว่าเป็นพระนักพัฒนาอย่างนั้นอย่างนี้     ก็มีแต่ให้พวกเธอเหล่านี้ออกไปเพศสมณะโดยเร็วเท่านั้น
            การกระทำเช่นนี้ไม่ได้เป็นการโหดร้าย   ไม่ได้เป็นการกีดกันการแสวงบุญของพวกเธอแต่นี่เป็นการกระทำที่เหมาะสมแก่ภาวะแห่งบาปบุญของพวกเธอที่ได้สร้างสมมา    พระพุทธเจ้าไม่ได้ห้ามพวกเธอแสวงบุญในพระพุทธศาสนา   พระพุทธเจ้าไม่ได้ห้ามพวกเธอศึกษาพระธรรมคำสอนของพระองค์พระพุทธเจ้าไม่ได้ห้ามความเป็นตุ๊ดเป็นแต๋ว   พระพุทธเจ้่ายอมรับในภาวะของความเป็นตุ๊ดเป็นแต๋วที่พวกเธอกำลังประสบอยู่ในชาติปัจจุบันและพระพุทธเจ้าก็ได้แนะนำวิธีการดำรงตนอยู่ในพระพุทธศาสนาที่เหมาะสมกัับภาวะทางจิตใจของพวกเธอทั้งหลายซึ่งภาวะที่เหมาะสมกับพวกเธอในพระพุทธศาสนานี้ก็คือภาวะของอุบาสกอุบาสิกาเท่านั้น
            ถ้าบรรดาพระตุ๊ดพระแต๋วทั้งหลายได้ดำรงตนอยู่ในสมณะเพศนานเท่าไหร่    พวกเธอก็จะมีบาปกรรมเกิดขึ้นทับถมจิตใจมากเท่านั้น   และบาปก็จะทำให้พวกเธอต้องทนทุกข์ทรมานอยู่ในอบายอย่างยาวนาน
            เมื่อได้เรียนรู้หลักธรรมคำสอนในพระพุทธศาสนาและทราบว่าความทุกข์ทรมานที่เธอเหล่านี้จะต้องได้ประสบในอบายนั้นมีความร้ายกาจเพียงใด    ก็ทำให้รู้สึกสงสารและเห็นใจพวกเธอที่เข้ามาทำความผิดอยู่ในพระพุทธศาสนาซึ่งเป็นศาสนาที่ประเสริฐสูงสุดเช่นนี้
            และถ้าผู้ใดยินดีที่พวกเธอได้บวชเป็นสมณะในพระพุทธศาสนาหรือพยายามให้ความช่วยเหลือในทางใดทางหนึ่งเพื่อให้พวกเธอได้ดำรงชีวิตอยู่ในเพศสมณะต่อไป   แม้จะดำรงอยู่ในเพศสมณะแบบปกติสำรวมระมัดระวังไม่แสดงอาการ  "แต๋วแตก"  ก็ตาม ผู้นั้นก็ได้บาปร่วมไปกับเธอเหล่านี้ด้วยแน่นอน
 

ภาพจาก: http://www.igetweb.com/www/watpajit/index.php?mo=3&art=251927

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
dreamy วันที่ : 18/03/2009 เวลา : 07.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/happyhut

พระดี คนดี เลือกแบบไหน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
basuka วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 18.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/basuka

ไม่น่าเลยเสียหมด

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

คุณให้เงินขอทานเพราะ...อะไร
อยากให้
26 คน
เป็นการทำบุญให้ทาน
57 คน
ลำคาญ
9 คน
ถ้าไม่ให้จะอายคนที่มาด้วยกัน
5 คน
อวดสาว
6 คน

  โหวต 103 คน