• คุณPooh
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : liverthaizee@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-29
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 64703
  • ส่ง msg :
  • โหวต 30 คน
เช...ยังไม่ตาย!
เพื่อการเรียนรู้และการศึกษา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/liverthaizee
วันอังคาร ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by คุณPooh , ผู้อ่าน : 3829 , 14:46:52 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความเป็นมาของวันสิทธิมนุษยชน           ภายหลังสงครามโลกครั้งที่ ๒ สิ้นสุดลง ผู้นำประเทศต่างๆ ได้ตระหนักว่า การคุ้มครองสิทธิมนุษยชนอย่างมีประสิทธิภาพเป็นสิ่งสำคัญที่จะก่อให้เกิดสันติภาพแลความเจริญก้าวหน้าขึ้นในโลก ดังนั้น จึงได้ร่วมมือกันจัดตั้งองค์การสหประชาชาติขึ้น เพื่อเป็นองค์การโลกที่จะคุ้มครองมนุษยชาติให้ได้รับความเป็นธรรมอย่างเสมอภาคเท่าเทียมกัน สมัชชาสหประชาชาติได้มีมติรับปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธ....

อ่านต่อ

Posted by คุณPooh , ผู้อ่าน : 3339 , 14:31:26 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาปัจจุบันเราได้ยินหรือได้อ่านเกี่ยวกับเรื่องสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาบ่อย การพูดกันในเรื่องนี้จะเกี่ยวกับ ภาพยนตร์ เพลง ข้อเขียน โปรแกรมคอมพิวเตอร์ กล่าวคือถือกันว่าการก๊อปปี้หนัง เพลง โปรแกรมคอมพิวเตอร์ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้ครองสิทธ์ เป็นการขโมย และดังนั้นเป็นสิ่งผิดในแง่ที่เป็นการละเมิดสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญา เปรียบได้กับการที่เราขโมยรถยนตร์ โทรทัศน์ เป็นต้น  ความแตกต่าง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 มกราคม 2552
Posted by คุณPooh , ผู้อ่าน : 5658 , 16:41:40 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การสวดภาณยักษ์ความเชื่อทางไสยศาสตร์การสวดภาณยักษ์ เป็นคำที่บางคนอาจจะยังไม่เคยได้ยิน แต่สำหรับคนต่างจังหวัดจะคุ้นเคยกับการสวดภาณยักษ์ดี ปัจจุบันในกรุงเทพฯก็มีหลายวัดจัดการสวดภาณยักษ์ขึ้นและมีผู้เข้าร่วมพิธีมากขึ้นเรื่อยๆเช่นกัน ในอดีตการสวดภาณยักษ์มีอยู่สองแบบคือ สวดภาณวาร และ สวดภาณยักษ์ ซึ่งการสวดทั้งสองอย่างนี้มีความแตกต่างกันคือ การสวดภาณวาร เป็นการสวดแบบมีทำนองครุ ลหุ คือมีการเน้นเสียงหนักเบา ใช....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 ธันวาคม 2551
Posted by คุณPooh , ผู้อ่าน : 905 , 14:51:11 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฆ่าตัวตายระบาดทุกวันนี้ภาวะเศรษฐกิจทำให้คนลำบาก หมดทางทำมาหากิน หมดจิตหมดใจ หมดอาลัยตายอยากในชีวิต หันไปฆ่าตัวตายกันมาก มีข่าวหน้าหนึ่งลงเรื่องคนฆ่าตัวตายกันบ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นคนหนุ่มคนสาว หรือคนเฒ่าคนแก่ ไม่ว่าเป็นหญิงหรือชาย นักศึกษาหรือกรรมกรและพฤติกรรมในการปลงชีวิตตัวเองนั้นก็ เป็นไปในลักษณะเดียวกันเป็นส่วนใหญ่คือ กระโดดตึกฆ่าตัวตาย จนดูเหมือนว่าการฆ่าตัวตายโดยวิธีกระโดดตึก เป็นโรคระบาดอย่างหนึ่ง....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 ธันวาคม 2551
Posted by คุณPooh , ผู้อ่าน : 1513 , 20:39:04 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สรุปการไป Camilian social center                จากการไปดูงานที่ Camilian social center จังหวัดระยอง ได้รับความรู้เกี่ยวกับHIV / AIDs เป็นอย่างมาก และทำให้ทราบถึงความแตกต่างของคำว่า HIV กับ AIDs นั้น สาเหตุ อาการ ข้อควรป้องกัน ฯลฯ ซึ่งสิ่งที่ได้รับทราบมาก็มีดั้งนี้HIV (เอช-ไอ-วี) ย่อมาจาก Human immunodeficiency Virus เมื่อไวรัสเอดส์เข้าสู่ร่างกายจะเข้าไปภายในเซลล์บางชนิดของร่างกาย จะมีการฟักตัวระยะหน....

อ่านต่อ


/3
คุณให้เงินขอทานเพราะ...อะไร
อยากให้
26 คน
เป็นการทำบุญให้ทาน
57 คน
ลำคาญ
9 คน
ถ้าไม่ให้จะอายคนที่มาด้วยกัน
5 คน
อวดสาว
6 คน

  โหวต 103 คน