• คุณPooh
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : liverthaizee@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-29
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 64703
  • ส่ง msg :
  • โหวต 30 คน
เช...ยังไม่ตาย!
เพื่อการเรียนรู้และการศึกษา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/liverthaizee
วันพฤหัสบดี ที่ 18 ธันวาคม 2551
Posted by คุณPooh , ผู้อ่าน : 1201 , 14:39:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เบื้องหลังการถ่ายภาพ"ร่วมด้วยช่วยกัน"__“หมาตัวนี้คงขึ้นมาไม่ได้ถ้าเด็กสองคนนี้ไม่ร่วมด้วยช่วยกัน”จากภาพที่ได้เห็นกัน มันก็เป็นสิ่งที่ฟ้องให้เห็นแล้วว่า เด็กพวกนี้กำลังทำอะไรกันอยู่  ซึ่งเด็กพวกนี้กำลังช่วยสิ่งมีชีวิตในโลกของเราไม่ให้มันตายไป ถ้าเด็กพวกนี้ไม่ผ่านมาหมาตัวนี้ก็คงจะขึ้นมาไม่ได้  เพราะฉะนั้นเราจึงสมควรยกย่องให้เด็กพวกนี้เป็นคนดีของสังคม ซึ่งต่อไปในอนาคตเด็กพวกนี้ก็น่าจะมีน้ำใจต่อคนในสังคม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 ธันวาคม 2551
Posted by คุณPooh , ผู้อ่าน : 506 , 19:23:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในชีวิตนี้...แทบทุกคนต้องเคยคอรัปชั่น                               การคอรับชั่นถือได้ว่าเป็นสิ่งที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองของคนไทยเรามาตั้งแต่อดีตนาน...มากมาแล้ว หรืออาจกล่าวได้ว่า การคอรัปชั่นมีมาเคียงคู่กับการมีมาของมนุษยชาติ เพราะว่าทุกชาติ ทุกเผ่าพันธุ์ต้องมีการคอรัปชั่น เกิดขึ้นมาเสมอ ไม่ว่าจะยุคสมัยรุ่งเรืองของอียิป กรีก โรมัน จีน มาจนถึงปัจจุบัน ก็ต้องมีการโกงหรือที่คนไทยเรียกตามฝรั่งว่าคอรัปชั่น....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 พฤศจิกายน 2551
Posted by คุณPooh , ผู้อ่าน : 376 , 11:25:26 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

JUNOเรื่องย่อจูโน่ แม็คกัฟฟ์ (เอลเลน เพจ) สาวมัธยมปากจัดที่เผชิญหน้ากับปัญหาด้วยความมาดมั่นและมุมมองสบายๆ เมื่อต้องออกเดินทางผจญภัยทางอารมณ์เป็นเวลา 9 เดือนสู่ความเป็นผู้ใหญ่ จูโน่ทั้งฉลาดและเป็นตัวของตัวเอง แต่ถึงบุคลิกจะดูแรง ลึกๆแล้วเธอก็เป็นเพียงเด็กสาวที่กำลังเรียนรู้ชีวิตเท่านั้น                ขณะที่เด็กสาวคนอื่นๆในโรงเรียนคุยอัพเดทกันเรื่อง My Space หรือไปช้อปปิ้งตามห้าง จูโน่กลับใช้ชีวิตในแบ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 พฤศจิกายน 2551
Posted by คุณPooh , ผู้อ่าน : 20295 , 20:39:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำไม…วัยรุ่นต้องติดยา ?            ปัจจุบันนี้มักจะพบเห็นวันรุ่นไทย ติดสิ่งเสพติดกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เหล้า บุหรี่ ยาบ้า ยาอี ทั้งๆ ที่ก็มีการส่งเสริมให้วัยรุ่นไปทำอย่างอื่นที่ดีกว่าการติดยาเสพติด แต่ก็แก้ไขได้ไม่ค่อยได้ และในทางตรงกันข้ามวัยรุ่นในมหาวิทยาลัยส่วนมาก็จะติดสิ่งเสพติด พวกเหล้า และบุหรี่ กันเยอะมาก รวมทั้งบริเวณรอบมหาวิทยาลัยก็จะมีแหล่งที่คอยส่งเสริมให้วัยรุ่นไปมั่วสุมกับสิ่งเหล่านี้กั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 พฤศจิกายน 2551
Posted by คุณPooh , ผู้อ่าน : 1403 , 12:03:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ให้เงินขอทาน...ให้หรือไม่ให้ดีกว่ากันปัจจุบันนี้ในสังคมไทยมีขอทานเป็นจำนวนมากมาย เพราะสังคมไทยเป็นสังคมเมืองพุทธ คนไทยจึงมีนิสัยชอบทำบุญ จึงทำให้มีขอทานเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นขอทานตามตลาดนัดที่เป็นคนพิการ หรือพวกที่เดินมาขอทาน เช่นร้องเพลงขาเงิน เป็นต้น          ขอทานปัจจุบันนี้มีเป็นจำนวนมาก มีแทบทุกสถานที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นข้างทางเดิน ตามตลาดนัด หรือไม่ว่าจะเป็นแบบที่เดินมาขอถึงที่ โดย....

อ่านต่อ


/3
คุณให้เงินขอทานเพราะ...อะไร
อยากให้
26 คน
เป็นการทำบุญให้ทาน
57 คน
ลำคาญ
9 คน
ถ้าไม่ให้จะอายคนที่มาด้วยกัน
5 คน
อวดสาว
6 คน

  โหวต 103 คน