*/
  • ศณีรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : areebe@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-17
  • จำนวนเรื่อง : 802
  • จำนวนผู้ชม : 2402685
  • จำนวนผู้โหวต : 685
  • ส่ง msg :
  • โหวต 685 คน
<< ตุลาคม 2008 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


ในประเทศไทย อาชีพใด น่าเชื่อถือมากที่สุด..
นักการเมือง
9 คน
นักการทหาร
159 คน
นักปกครอง
2 คน
นักวิชาการ
18 คน
นักธุรกิจ
7 คน
นักการศาสนา
16 คน
สื่อมวลชน
1 คน
ข้าราชการ
6 คน

  โหวต 218 คน
วันอาทิตย์ ที่ 19 ตุลาคม 2551
Posted by ศณีรา , ผู้อ่าน : 541 , 22:58:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สตช. คือทางออกวิกฤต 21 ตุลาคม 51


       เหลืออีกไม่ถึง 2 วันแล้ว ที่จะถึงวันพิพากษา พ.ต.ท.ทักษิณชินวตรในคดีโกงที่ดินรัชดา หากผลการตัดสินทำให้ทักษิณติดคุกอาจทำให้บ้านเมืองวุ่นวาย ซึ่งทำให้เกิดกรียุค อย่างที่ประเทศนี้ไม่เคยเกิดก็ได้ และอาจนำไปสู่สงครามประชาชน สงคราที่ไม่รู้ว่าจะจบเมื่อไหร่ สงครามที่ไม่รู้ผลของมันจะทำให้ประเทศเราถึงขั้นแตกเป็นเสี่ยงๆหรือไม่ 

                หากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กลับใจทำงานอย่างตรงไปตรงมา เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์อย่างแท้จริง โดยมีมาตรการป้องกันการเผชิญหน้า ระหว่าง นปก.หรือ นปช. กับ พันธมิตร โดยสามารถควบคุมป้องกันกลุ่ม นปก.ไม่ให้เข้ามาก่อความวุ่นวาย และยึดสภาฯได้ เหตุการณ์ก็จะผ่านไปโดยไม่ต้องอาศัย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และป้องกัน ทหารเลวอาศัยสถานการณ์รัฐประหาร และฉีกรัฐธรรมนูญ ทำให้ทักษิณ และ ผี 111 สมประสงค์คุ้มค่าตามเป้าหมาย

                ในทางกลับกันหากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีเจตนาไม่ทำงานอย่างตรงไปตรงมา แต่ทำงานเพื่อสนองพวกพร้องพลพรรคจากลอนดอน โดยปล่อยให้มีการเผชิญหน้า ระหว่าง นปก.หรือ นปช. กับ พันธมิตร โดยเปิดโอกาสให้กลุ่ม นปก.เข้ามาก่อความวุ่นวาย และเพื่อยึดสภาฯคืนจากพันธมิตรได้ ทหารก็จะต้องออกมารัฐประหารหรือโดยอาศัย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ ทหารเลวจะอาศัยสถานการณ์รัฐประหาร และฉีกรัฐธรรมนูญ ทำให้ทักษิณ และ ผี 111 สมประสงค์คุ้มค่าตามเป้าหมาย       

        ประเทศไทยของเรานั้น ต้องยอมรับว่าอยู่ระหว่างทางสามแพร่ง หากเราสามารถผ่านวิกฤตไปได้ สามารถจัดการกับวิกฤต ม๊อบชนม๊อบ จากผลการตัดสินคดีที่กำลังจะมีผลในวันที่ 21 ต.ค.51 นี้ได้  และเมื่อน้ำเลี้ยงจากลอนดอนถูกกำจัด ไม่เกิน 3 - 5 วัน มันก็ฝ่อไปแล้ว บ้านเมืองก็สามารถเดินต่อไป เพียงแต่จะต้องปรับเปลี่ยนสื่อมวลชนฟรีทีวี ให้กลับมาสู่ปรกติให้เร็วที่สุด ในไม่ช้า ระบอบทักษิณก็หมดไป

                     แต่ถ้า นปก.มีอุดมการณ์จริงรับรองประเทศเรามีหวังเหมือนเกาหลีแน่ ซึ่งในทัศนะของผู้เขียน คิดว่า พวกนี้มีอุดมการณ์ไม่ถึงร้อยละ 3-5 และมีเฉพาะในแกนนำระดับสูงเท่านั้น                                   

                     เอาเป็นว่าในวันที่ 21 ต.ค.51 นี้ไม่มีองค์กรไหนสามารถช่วยชาติได้ดีกว่า สตช. ไม่ว่าจะเป็น ทหาร นปก.หรือ พันธมิตร ล้วนนำไปสู่รัฐประหาร ยังผลให้มีการฉีกรัฐธรรมนูญ ซึ่งเข้าทางทักษิณทั้งสิ้น ดังนั้นไม่ว่าอย่างไรเสียถึงเวลาแล้ว ที่ตำรวจจะพิสูจน์องค์กรว่า เป็นตำรวจของประชาชน ที่ดำรงไว้ซึ่ง ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ หรือ เป็นแค่องค์กรที่ยึดประโยชน์ของพวกพร้อง โดยไม่แยแสถึงคุณธรรมจริยธรรม

           ถึงเวลาแล้วที่เราต้องปฏิรูป สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถึงเวลาแล้วที่ตำรวจจะต้องถูกลดบทบาท อำนาจ โดยจัดการปรับหลักสูตรโรงเรียนเตรียมทหารไม่ให้มีหลักสูตรตำรวจ ยกเลิกโรงเรียนนายร้อย ปรับมาสังกัดอยู่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อย่างที่อเมริกาหรือนานาประเทศทำกัน เพื่อป้องกันปัญหาอย่างที่เกิดขึ้นในยุค พล.ต.อ เผ่า ศรียานนท์ และในยุค พ.ต.ท ทักษิณ ชินวัตร ซึ่งมันบ่อนทำลายเสรีภาพในระบอบประชาธิปอย่างแท้จริง


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
www.pierra-vejjabul.com วันที่ : 20/10/2008 เวลา : 06.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vejjabul

เห็นด้วย ค่ะ ที่ ต้องปฏิรูป สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
หนมเปียกปูน วันที่ : 19/10/2008 เวลา : 23.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovejung

ก็ในเมื่อวันที่7 ต.ค. พวกมันหยิบเสื้อผิดมาที่รัฐสภาแทนที่จะหยิบเสื้อสีแดงดันหยิบเสื้อสีกากีมา เหมือนวันที่พวกมันยกพลมาจากสนามหลวง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ศณีรา วันที่ : 19/10/2008 เวลา : 23.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sanira
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

หวังว่า สตช. คงไม่ใช่ นปช.ทั้งหมด

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 19/10/2008 เวลา : 23.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

กลัวว่าตำรวจจะเป็น นปช.เสียเองค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน