*/
  • ศณีรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : areebe@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-17
  • จำนวนเรื่อง : 803
  • จำนวนผู้ชม : 2515839
  • จำนวนผู้โหวต : 689
  • ส่ง msg :
  • โหวต 689 คน
<< มีนาคม 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


ในประเทศไทย อาชีพใด น่าเชื่อถือมากที่สุด..
นักการเมือง
9 คน
นักการทหาร
159 คน
นักปกครอง
2 คน
นักวิชาการ
18 คน
นักธุรกิจ
7 คน
นักการศาสนา
16 คน
สื่อมวลชน
1 คน
ข้าราชการ
6 คน

  โหวต 218 คน
วันจันทร์ ที่ 22 มีนาคม 2553
Posted by ศณีรา , ผู้อ่าน : 6798 , 14:44:14 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คลิปคนถูกเจ้าที่เข้า ตอน 2

คลิปทำขาว-ดำ ไม่อยากพาดพิงการเมือง และตามที่ป้ารุแนะนำครับ

               วันรุ่งขึ้น ผมไม่คิดเลยว่า มันจะหนักกว่าเดิมไปอีกหลายเท่า เพราะหลังจากที่พวกเราทานข้าวเช้าพร้อมกันที่ร้านอาหาร ไทย-มาเลย์ ตรงใกล้วงเวียนน้ำพุหาดใหญ่ พวกสตรีก็วิ่งมาบอกว่า " ผีเข้าอีกแล้ว คราวนี้ เข้าทั้งสองคน คนที่เฝ้าก็โดนเข้าไปด้วย" เอาแล้วซิ ผมไปดูแล้วทราบว่า คราวนี้เจ้าที่มาเอง มากับเจ้าที่อีกตัวหนึ่ง กลางวันแสกๆ กลางเมืองหาดใหญ่
                เอาละว้า... ผมเข้าไปถาม ไปดูใกล้ๆ อีกตัวหนึ่งที่เข้าผู้หญิงอีกคนนั้น ขอสูบใบจาก และผู้ภาษาใต้โบราณ แบบสตูล น้ำหูน้ำตาไหล บอกว่าจะมาช่วย  ผมรู้ทันที ว่านี่คือ โต๊ะซิสุหลง เจ้าบรรพบุรุษจากสตูล ที่เข้าทรงพี่สาวผมหลายครั้งหลายครา แต่จะมาลักษณะคุ้มมครอง และตักเตือน แถมเข้าแล้วสอนวิชาต่างๆให้พี่เขยผมด้วย และที่สำคัญสตรีคนแรกที่โดนเข้าสิง หน้าตาอาฆาต แล้วเอามือชี้หน้าผม พร้อมพูดว่า “ มึง...มึงทำอะไรกู...มึง....” ผมใจหลายวูบ เอ๊า คราวนี่โดนเต็มๆ

ภาพตอนที่เราเอาเข้ามาโรงแรมที่หาดใหญ่

ต้องเอาเก้าอี้รอง และดูแลอย่างใกล้ชิด


               ผมจึงตัดสินใจ เรียกมอเตอร์ไซครับจ้าง ถาม “รู้จักหมอผีที่นี่ไหม ช่วยไปตามที ”  แล้วผมก็โดนขึ้นรถไปกับมอเตอร์ไซครับจ้าง วนไปแถวใกล้ทางรถไฟ ผมยังไม่ทันเข้าไป “ หมอบอก รู้แล้ว.. เดี๋ยวจะตามไป ที่หน้าบิ๊กซีใช่ไหม...” ผมบอกว่า “ไม่ใช่ หน้าร้านอาหารไทย – มาเลย์ใกล้วงเวียนน้ำพุ ”  บอกบอกเดี๋ยวตามไป
               ผมรีบขึ้นรถมอเตอร์ไซค์กลับที่รถทัวร์ ไปได้แค่ 100 – 200 เมตร โทรศัพทืก็ดังขึ้น เจ้าซูไฮมีบอกว่า “ปลัด ตอนนี้รถเลื่อนไปหน้าบิ๊กซีแล้ว เพราะ จะได้ให้คนอื่นๆได้ชอบปิ้งบ้าง และเหลือแค่ตัว คือคนแรก ” ผมวางสาย แล้วก็งง นี่หมอมีระบบสื่อสารประสิทธิภาพเหนือกว่านาโนเทคโนยีของฝรั่งเสียอีก!!
 ผมเลยไปนั่งรอหน้าป้ายรถประจำทางหน้าบิ๊กซี โดยระหว่างนั้นก็โทรติดต่อบังรอเซ็ง เพื่อเตรียมแผน 2 หากหมอคนนี้ไม่สามารถแก้ได้สำเร็จ และแผน 3 คือ มัดแล้วเดินทางกลับไปแก้ที่เบตง

ภาพเยาวชนกับสตรี นั่งรอหน้าบิ๊กซีหาดใหญ่

รอหมอไปปราบ บนรถทัวร์


                ประมาณ 15 นาที หมอก็มา ตัวผมนั้นแค่ได้ยินเสียง คนถูกผีเข้าก็ปอดแหกแล้ว ก็เล่นชี้หน้าอาฆาตผมขนาดนั้น เวลาผ่านไป 30 นาที ผมเห็นคนขึ้นลง ขึ้นลงหลายแต่ส่งสัญญาณบอกมาว่า คงไม่ได้ผล ก่อนหมอกลับเพราะหน่อย หมอบอกว่า ตอนนี้ปลูกเชือกสะกดไว้แล้ว แต่ยังไม่ออก ผมเลยชักเงินค่าหมอไป 1,500 บาท ค่าเสียเวลา
                 คณะฯเราเลยมุ่งหน้าไปยังสามแยกบ้านโคก ติดกับตำบลเกาะแต้ว อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา เพื่อไปหาหมอแบบพุทธ และพราหมณ์ต่อ โดยบังรอเซ็งได้ให้เบอร์พี่ออย สมาชิก อบต.หญิงของ อบต.เกาะแต้ว เพราะตอนนั้นยังไม่ยกฐานะเป็นเทศบาล
                 ประมาณเที่ยงตรง เราก็ไปถึง ซึ่งน่าแปลก ที่เมื่อจอดรถเทียบ แม่หมอคนนั้น ก็ขึ้นคันหลังแล้วจูงมือลงมา แล้วสตรีคนนั้นก็ เดินลงมาโดยดี เหมือนเด็กๆตามผู้ใหญ่ พวกเราก็เดินตามกันเป็นขบวน เพราะต่างก็อยากช่วยเพื่อนร่วมคณะฯ และต่างก็อยากรู้อยากเห็น
                 สภาพสำนักแม่หมอนั้น ก็เป็นบ้านไม้ธรรมดา ลึกจากถนนสายปากบาง-สงขลา ประมาณ 1000 เมตร มีเครื่องราง เทวรูปโต๊ะหมู่บูชา ตามแบบฉบับสำนักหมอในหนังไทย
                หลังจากเราก็เห็นพิธี คือการสวดบทโบราณ เหมือนภาษาเฉพาะ การพูดจาสอบถามก็ตามแบบที่เรารู้ คือเด็กและคณะเราไปหลบหลู่สถานที่ ที่สุสานหอยล้านปี อายุของเจ้าที่นั้น 700 ปีแล้ว และรู้จัก กับเจ้าพ่อที่ดูแลแม่หมออยู่ พวกเราแอบถ่ายรูป คลิป จึงถูกแม่หมอด่าซะหน้าเสีย ประมาณ 30 นาที เราก็ได้เวลาล่ำลา สตรีคนนั้นรู้สึกตัวปกติ ผมจึงขอบคุณพี่ออย และแม่หมอเป็นอย่างมาก พร้อมมอบค่าครูไป 1,000 – 2,000 บาท โดยผมขอบคุณที่ช่วยเหลือเราไว้
 เมื่อเราเริ่มออกเดินทาง ฝนก็เริ่มตก ตกมาตลอด ผมนั้นรู้สึกไม่ค่อยสบายตัว มันอึ้งๆงงๆยังไงชอบกล ใจก็คิดถึงภาพและเหตุการณ์ตลอดเวลา โดยเฉพาะแววตาขณะที่ เจ้าที่ชี้มา และกล่าวอาฆาตไว้
                เราถึงที่ตำบลอัยเยอร์เวง ในเวลา สองทุ่ม เพราะฝนตกตลอดทาง ตำบลอัยเยอร์เวง นั้นอยู่ห่างจากตัวเมืองเบตงประมาณ 32 กิโลเมตร วันนั้นผมเอารถกระบะ 4 ประตูคันใหม่ ของ อบต.กลับมาพร้อม จนท.อีก 3-4 คน ตลอดเวลาที่ขับรถนั้น ผมรู้สึกเหมือนมีวิญญาณตามมาด้วยแน่ๆ ในรถก็พยายามคุยกลบเกลื่อน เมื่อมาถึงเบตงผมก็ส่งทุกคนเสร็จสรรพ ผมก็ขับรถไปหาพี่เขยทันที ซึ่งพี่เขยก็นั่งรออยู่หน้าบ้านพร้อมหลานชาย ซึ่งทั้งสองมีวิชาด้านนี้อยู่แล้ว
                 เมื่อผมไปถึง พี่เขยกับหลานชายวัยรุ่น ก็อมยิ้ม ผมเอาของฝากไปให้ แล้วบอกพี่เขยว่า รู้สึกไม่ค่อยสบายใจจึงมาที่นี่ก่อนกลับบ้าน กลัวจะมีอะไรตามไปกวนเด็กๆที่บ้าน พี่เขยหันไปถามหลานชายว่า “เห็นไหม” หลานชายผมมองมาข้างๆตัวผมแล้วบอกว่า “ เห็น ” ผมนี่เย็นวาบตั้งก้นกบยันขนทั้งหัว “ เป็นผู้หญิงสาว กับคนแก่ แต่งชุดขาว ผมยาวถึงพื้น ” ใจผมอยากจะเขกหัวเจ้าหลานหัวปลีจริงๆ ยังมีหน้ายิ้มเยาะเย้ยอีก
                หลังจากนั้นพี่เขยก็ให้ผมลงนั่ง แบบเหยียดขาตรง แล้วก็สวดบทพรึมพัมๆ เอามือลูบผมจากหัวไปพ้นที่ปลายขาสามครั้ง แล้วจัดแจงให้ข้าวสารผมมาหนึ่งถุงเล็กๆสีเหลืองๆ โดยให้ผมเอาไปโปรยในรถก่อนขึ้นรถ หน้าบ้านก่อนเข้าบ้าน และให้ซัดไปในบ้านทุกพื้นที่ เมื่อผมกลับไปบ้านก็ดำเนินการตามที่บอก โดยคนที่บ้านมองตาปริบๆแต่ก็ไม่คัดค้านอะไร เพราะผมเล่าให้ฟังตลอดการเดินทาง
                หลังจากนั้นสองวัน ผมไปบ้านพ่อแม่ผม เพื่อเอาของฝากจากกระบี่ไปให้ บ้านพ่อแม่ผมซึ่งอยู่คนละฝากเมืองเบตง จะมีพี่สาวผมหนึ่งคนซึ่งรับราชการครูอยู่ ผมจึงเล่าเรื่องเหตุการณ์แบบสนุกสนานให้ทุกคนฟัง พอกล่าวถึงเจ้าที่กระบี่นั้นแหละ อยู่ๆพี่สาวผมก็ลงขึ้นยืนตะโกนออกมากลางวงเป็นภาษาใต้โบราณว่า “ มึงงงงง หยุด.... อ้า…. มึ้งนี่ มึงนี่สำคัญ...สำคัญ..มึงดูถูกกู  กูไม่ยอม คราวที่แล้วโต๊ะมึงมาขอ....คราวนี้กูไม่ยอม...” ผมเกือบช็อคตายคาวง ตรงท้องน้อยผมปั่นป่วนไปหมด ทุกคนตะลึง พ่อผมเลยสั่งให้ผมเข้าไปสลามฯขอโทษ ขอโผย โดยสภาพของพี่สาวผมนั้น ขี้มูก น้ำตาไหล ผมติดๆขัด ภาษใต้ โบราณ ว่า “ แกชื่อโต๊ะกีหมัง... อยู่ที่นั้นมานาน นานมาก กว่า 700 ปี ” รู้จักปู่ทวดผม คือ โต๊ะซิสุหลงที่ไปช่วยผมที่หาดใหญ่ เป็นอย่างดี ผมเลยขอโทษแบบจริงใจ ทั้งคำพูดและจิตสำนึก พ่อผมเลยถามภาษาใต้ไปว่า “จะให้เด็กมันทำอย่างไร เด็กมันผิดไปแล้ว โต๊ะกีหมัง ช่วยยกโทษให้ที..” กว่าจะคุยรู้เรื่อง ก็ปาไป ครึ่งชั่วโมง แต่ก็มีคำหนึ่งก่อนไป และเจ้าที่เอามือลูบหัวผมแล้วบอกว่า “ พวกมึงทุกคน ให้จัดเลี้ยงแพะให้กู... พวกมึงทุกคน ให้จัดเลี้ยงแพะให้กู...พวกมึงทุกคน ให้จัดเลี้ยงแพะให้กู... ”  ผมรับปาก หลังจากนั้นพี่สาวผมก็นอนพักเพราะเหนื่อยมาก
               รุ่งขึ้นผมไปปรึกษากำนันมนเทียร แตปูซู และนายก อบต. กำนันหัวเราะชอบใจ ท่านบอกว่า “นี่แหละ ที่หลังจำไว้ให้ดี ไปไหนมาไหน ก็ให้กล่าวทักทายเจ้าที่ด้วย ก็เหมือนคนเรานั้นแหละ ไปไหนมาไหน ก็ให้ไปหาผู้หลักผู้ใหญ่ที่นั้น หรือเจ้าถิ่นที่นั้น ไม่ต่างกัน เพียงแต่ขอให้เกียรติกันถือว่า โอเคฯ”
               หลังจากนั้นผมจึงนั้นประชุมทุกๆคนที่ร่วมดูงานกับคณะฯโดยออกหนังเป็นการสรุปโครงการฯ แต่ทุกคนก็มาด้วยความพร้อมเพรียง คนส่วนน้อยที่ไม่มาก็ออกเงินสบทบซื้อแพะ ทำจัดเลี้ยงกัน แต่บรรยากาศก็ยังเป็นไปด้วยความชื่นมื่น เพราะเราต่างประสบเหตุมาด้วยกัน เจ้าตัวสตรีคนนั้น ทราบข่าวว่า หลังจากกลับมาบ้าน เจ้าที่ก็เข้าอีก และกัดสามีด้วย ประกอบอาชีพตัดยางไม่ได้หลายวัน จนกระทั่งเมื่อเราจัดเลี้ยงแกงแพะเรียบร้อย พวกเราก็ไม่ได้ยินข่าวเธอถูกผีเข้าอีกเลย และเช่นกัน สามีเธอก็ไม่อนุญาติให้เธอไปดูงานอีกเลย
               ขอบคุณทุกท่านที่ได้ให้ความสนใจอ่านบทความและดูคลิปทั้งสองตอน ผมนั้นก่อนหน้านี้ไม่เคยเชื่อเรื่องแบบนี้มากนัก เคยเอาผ้าห่มคลุมแล้วเขกกระบาลคนแกล้งทำทรงจ้าวมาแล้วหนึ่งครั้งสมัยเรียนมอปลาย เคยกระทืบเพื่อนที่ถูกพรายดำเข้าสิงกลางวงเหล้ากลางซอยไมยราบที่ กทม.จนสลบมาแล้วหนึ่งครั้ง และเคยเป็นตัวแทนเด็กวิทย์โต้คารมกับเด็กศิลป์ในหัวข้อ “ไสยศาสตร์มีจริงหรือไม่”ในวันวิทยาศาสตร์สมัย ม.6 ในปี พ.ศ. 2532 ชีวิตไม่ค่อยเชื่อสิ่งที่พิสูจน์ไม่ได้ และไม่มีเจตนาเผยแพร่ให้ใครงมงาย จนอ่อนแอไปกลับเรื่องแบบนี้
 จนกระทั่งลูกสาวของอดีตนักการเมืองมุสลิมที่เบตง ได้เสียชีวิตไปประมาณสองสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากไปเที่ยวกับเพื่อนๆที่ทำงาน ที่ถ้ำเขากอบ จังหวัดตรัง แล้วมีอาการผิดปกติถึงสองสัปดาห์ ทั้งพติกรรมที่เปลี่ยนไป ฟังเพลงดังๆ อยากกินหมู ทั้งที่ไม่เคยปฏิบัติ  กินจุมากๆ และจำเพื่อนไม่ได้เลย เหมือนเป็นคนละคน แถมยังบอกว่า ชอบเด็กคนนี้ จะเอาไปอยู่ด้วย หมอหลายคนมาแก้ยังไงก็ไม่ออก จนกระทั่งทางบ้านต้องหามเข้า โรงพยาบาล หมอนำเข้าไอซียู และเสียชีวิตในเวลาแค่สองวัน หลังจากนำเข้าโรงพยาบาล
                ดังนั้น ผมจึงเห็นว่า สมควรอย่างยิ่งจะเขียนเรื่องที่เกี่ยวข้องที่เราประสบพบเอง เพื่อเตือนใจนักเดินทางรุ่นใหม่ทั้งหลาย ว่าอย่าประมาทกับชีวิต เรื่องบางเรื่องแม้เรามองไม่เห็น แต่อย่าด่วนสรุปว่ามันไม่มี และเมื่อคราใดที่เราไปเยือนสถานที่ใด อย่าลืมให้เกียรติสถานที่ เจ้าของสถานที่ ทั้งที่มองเห็นและมองไม่เห็นอย่างจริงใจ แล้วรับรอง ท่านจะได้มีโอกาสบันทึกการเดินทางอีกนานเท่านาน.... สวัสดี

หมายเหตุ ความเชื่อเรื่องภูตผีวิญญาณเป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านและชมคลิป การเผยแพร่ครั้งนี้เพื่อเตือนสติผู้คนที่เดินทาง ว่า หากท่านไปเยือนที่ใด โปรดให้เกียรติสถานที่ และระมัดระวังความประพฤติเป็นพิเศษ เพราะไม่เช่นนั้นอาจเกิดความเสียหาย กับชีวิตและทรัพย์สินได้ครับ  

เอ็นทรี่แนะนำ

คลิบคนถูกผีเข้า # 1

http://www.oknation.net/blog/localbetong/2010/03/21/entry-2

                                                  อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
ศณีรา วันที่ : 26/03/2010 เวลา : 17.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 36
ใช่แล้วท่าน พันธกานท์ ไชตอนจึงแทรกแซงครับ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
พันธกานท์ วันที่ : 26/03/2010 เวลา : 15.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panthakant
สวนอักษร : ธารคำท่ามกลางยุคสมัยฯ  "พันธกานท์ ตฤณราษฎร์" 

ท่านปลัดครับ
--------------------
ผมเคยถูกผู้เฒ่าผู้แก่สอนไว้ว่า
ไปไหนมาไหนนั้นให้-ปฏิบัติตนในหนทางแห่งศาสนา แล้วพระจ้าจะคุ้มครอง เพราะเหตุลักษณะนี้ เขาว่า "จิต" ของเรามิเข้มแข็งพอ,เช่นนี้เปล่าครับท่าน

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
ศณีรา วันที่ : 26/03/2010 เวลา : 02.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 34
นอนขาไขว้เป็นเลข 4 จ้า อ๊อฟ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
turtlerun วันที่ : 26/03/2010 เวลา : 01.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/turtlerun

ตามมาอ่านตอนดึกๆแบบนี้ อ่านไปขนลุกไปครับพี่ คืนนี้ไม่รู้จะนอนยังไง กลัวจริงๆครับพี่...

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
ศณีรา วันที่ : 25/03/2010 เวลา : 00.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 31
แม่สอนได้ดีนะครับ คุณkunnukim

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
ศณีรา วันที่ : 25/03/2010 เวลา : 00.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 30
เด็กรุ่นใหม่ๆไม่ค่อยประสาแล้ว พี่มะอึก เลยตอ้งมาเล่าสู่กันฟังครับ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
kunnukim วันที่ : 24/03/2010 เวลา : 17.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunnukim
 @  ณ ที่แห่งหนึ่งบนโลกใบนี้ ฉันเชื่อว่ามีเธออยู่ ทุกวันนี้หัวใจฉันยังคงเต้นเพื่อรอ ที่จะพบเธอ @        ผู้หญิงมีฝันกับการเดินทางที่รัก....

อ่านไปขนลุกไปเมื่อสองปีที่แล้วเคยเที่ยวกระบี่ไปถ่ายรูปที่สุสานหอยเหมือนกันสวยมากๆค่ะ...แม่สอนประจำไปไหนมาไหนให้ไหว้เจ้าที่เจ้าทางไว้
...ไม่เชื่ออย่าลบหลู่นะค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
มะอึก วันที่ : 24/03/2010 เวลา : 15.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

ผมไปที่ไหน ๆ ผมให้ความสำคัญกับเจ้าที่เจ้าทางเสมอ
อย่าลบหลู่เป็นอันขาด

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ศณีรา วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 13.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 26
งานเข้าประจำครับ..คุณราศีกุมภ์

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ศณีรา วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 13.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 25
สาวหน้าไสย...คุณเด็กการะเกด

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ศณีรา วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 13.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 24
สวัสดีตอนบ้ายครับพี่ชายยยย......

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ราศีกุมภ์ วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 12.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rasrikum

ท่านปลัด งานเข้า


ความคิดเห็นที่ 25 (0)
เด็กการะเกด วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 10.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kara
จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยหัวใจที่ร่าเริง..... 

อ่านจบแล้ว
กลัวจัง
เพราะเชื่อเรื่องนี้
อุ้ยยย.....
............(((จาก สาวหน้าไส..ย..ศาสตร์ อิอิ)))

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 09.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

แวะมาทักทาย สายสวัสดิ์ครับ

เรื่องยาวจัง(เหมือนเดิม) ค่อยกลับมานั่งอ่านอีกทีนะครับ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ศณีรา วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 09.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 20
สวะสดีตอนสายๆ ครับ MT-PONG

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ศณีรา วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 09.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 19
ครับผม คุณความทรงจำเก่าๆ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ศณีรา วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 09.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 18
ChaiManU

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
MT-PONG วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 09.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NICHAKHAN
ห่างเพียงนิด ก็ คิดถึง เพราะไกล จึง คนึงหาความคิดเห็นที่ 19 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 01.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า..พระมเหศวร รุ่น ช้างป่าต้น

ไปมา..ลาไหว้...ปลอดภัยไว้ก่อน...

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 01.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ยังไม่อ่าน กลัวผี

มากล่าวคำราตรีสวัสดิ์

เช้าวันใหม่ ค่อยมาอีกที ตอนที่ อรุณสวัสดิ์ครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ศณีรา วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 00.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 15
เลี้ยงแพะแล้วพี่

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ศณีรา วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 00.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 15
เลี้ยงแพะแล้วพี่

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
หนุมานชาญสมร วันที่ : 22/03/2010 เวลา : 19.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wintawan
บนเส้นทางการเดินทาง มีเรื่องให้ค้นห มีความงามให้จดจำ มีมิตรภาพที่ล่องลอยอยู่รายทาง

ฝนตกเหรอท่าน ระวังไว้นะ สัญญิงสัญญาอะไร หรือไม่ได้บอกกล่าวอะไรไว้หรือปล่าว

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ศณีรา วันที่ : 22/03/2010 เวลา : 19.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 13
พี่สาวผมเหมือนกันที่จิตอ่อนครับ รัฐศิริ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 22/03/2010 เวลา : 19.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

หลายครั้งเหมือนกันที่บ้านผมหากมีการทำบุญ แล้วไม่ไปบอกกล่าวเขาก่อนเขาก็จะมาเข้าทุกครั้ง
หรือมีการพูดถึงคนที่มาเข้าที่ไรไม่นานเขาก็จะมาเข้าอีก

ที่บ้านผมจะมาเข้าพี่สาวผมบ่อยครั้งครับเวลามีงานบุญ ทุกครั้งเลยต้องบอกล่าวยกข้าวเหล้าไปให้เขาก่อนทุกครั้ง

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 22/03/2010 เวลา : 19.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

มาชมตอนสองครับ
ขนลุกอีกตามเคยครับพอเห็นและฟังเสียง

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ศณีรา วันที่ : 22/03/2010 เวลา : 18.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 10
หยุด 6 โมงครับ คุณโคมทอง

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
โคมทอง วันที่ : 22/03/2010 เวลา : 18.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ji2551

อ่านจบทั้งสองตอนแล้วขอบอกว่าน่ากลัวมากๆค่ะ ไม่เชื่ออย่าหลบลู่จริงๆ
ฝนหยุดตกหรือยังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ศณีรา วันที่ : 22/03/2010 เวลา : 18.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 7
มาเมืองไทยไม่บอกกล่าวเลย แม่แคท

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ศณีรา วันที่ : 22/03/2010 เวลา : 18.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 6
ครับผม คุณINDYLOVE

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Cat@ วันที่ : 22/03/2010 เวลา : 17.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ไม่กล้าดู

..

..

ส่งหมวกให้วันที่สิบเก้านะค่ะ
แต่กลัวจะลงที่อยู่ผิดจัง
หากผิด จะตีกลับไปหาพี่สาายธารนะค่ะ

........................

มาแล้วค่ะ

เชิญ นะค่ะ

กลับมาป่วนเหมือนเดิม

แต่ป่วนน่ารัก ไม่ใส่สีแดง เขียว หวาน มาจ๊ะ

ด้วยรัก จึงมาป่วน
เชิญ จ๊ะ

ตอน* จากเยอรมัน สู่ แม่สะเรียง ( Cat@ )

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
INDYLOVE วันที่ : 22/03/2010 เวลา : 17.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

ของอย่างนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่
เคยโดนมาเหมือนกันค่ะ..
แต่ไม่ได้ตั้งใจ..และไม่เจอหนักขนาดนี้
น่ากลัวจังค่ะ...ขอให้คุณปลอดภัย
คิดดีทำดี สิ่งดีๆ จะคุ้มครองคุณค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ศณีรา วันที่ : 22/03/2010 เวลา : 15.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 4
ได้ข่าวจ่าจินต์มีสัมผัสที่หกด้วย.... คงเคยเจอหลาย

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 22/03/2010 เวลา : 15.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

มาดูย้อนหลังด้วย..
มันน่ากลัว..

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ศณีรา วันที่ : 22/03/2010 เวลา : 15.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ขนาดโพสเอ็นทรี่นี้ฟ้ายังแล๊บ... ฝนตกหนักทันที ทั้งที่ไม่ตกมาเป็นเดือนๆแล้ว...พี่น้อง ช่วยการันตีด้วย ว่าผมทำเพื่อประโยชน์นักเดินทางเท่านั้น... ไฟทำท่าจะดับแล้ว

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ศณีรา วันที่ : 22/03/2010 เวลา : 14.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 1
เอาไว้เตือนนักเดินทางครับป๋าโซ... ว่าอย่าประมาท เป็นแล้วอาจถึงตายเลยที่เดียว

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 22/03/2010 เวลา : 14.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

น่ากลัวอ่ะปลัด

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน