*/
  • ศณีรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : areebe@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-17
  • จำนวนเรื่อง : 803
  • จำนวนผู้ชม : 2411246
  • จำนวนผู้โหวต : 685
  • ส่ง msg :
  • โหวต 685 คน
<< ตุลาคม 2010 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


ในประเทศไทย อาชีพใด น่าเชื่อถือมากที่สุด..
นักการเมือง
9 คน
นักการทหาร
159 คน
นักปกครอง
2 คน
นักวิชาการ
18 คน
นักธุรกิจ
7 คน
นักการศาสนา
16 คน
สื่อมวลชน
1 คน
ข้าราชการ
6 คน

  โหวต 218 คน
วันอังคาร ที่ 19 ตุลาคม 2553
Posted by ศณีรา , ผู้อ่าน : 1819 , 09:53:49 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน เพลงผ้า , โอลิมปัส และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

การแสดงความกตัญญููกตเวที ต่อ ครูบาอาจารย์

เป็น วัฒนธรรมไทยที่งดงามยิ่ง 

                         เป็นเวลากว่าสี่ปีแล้ว ที่ผู้เขียนได้มีโอกาส มาสวมบทบาทอาจารย์พิเศษ ในสถาบันการศึกษา คือ วิทยาลัยชุมชนยะลา สาขาเบตง ด้วยมีวิชาที่ต้องการอาจารย์ในด้านรัฐศาสตร์ ประกอบกับมีประสบการณ์ในงานประจำที่ตรงกับสาขาที่เปิด  ผู้เขียนจึงไม่พลาดเมื่อมีโอกาส และคำเชื้อเชิญจากรุ่นพี่ ที่สอนอยู่ที่นั่น อยู่ก่อนก่อนแล้ว 

สองพิธีกร ศิษย์ วชช. ในงานเลี้ยงส่งรุ่นพี่

แขกชาวมาเลย์ก็มา(แฟนเรียน วชช.)

                         จุดเริ่มต้นเล็กๆจากวิทยาลัยชุมชน ได้เปิดโลกทัศนืทางการศึกษา ทำให้ผู้เขียนมีโอกาสไปเป้นอาจารย์พิเศษอีกสองสถาบันฯ ในวิชาสาขารัฐศาสตร์ จึงทำให้มีโอกาสเพิ่มพูนทักษะในการบรรยาย จวบจนเข้าปีที่สี่ จึงมีลูกศิษย์ลูกหา หลากหลายวัยวุฒิและสาขาอาชีพ

นายเฉลิมชัย ยิ่งชูตระกูล

รองนายก เทศบาลเมืองเบตง

ประธานเปิดงาน

บรรยากาศชื่นมื่น

ท่าน รองฯกับ อ.สุกัลยา สุนทรวาที (รอง ผจก. ธ.กรุงไทย สาขาเบตง)


                        สิ่งที่ได้รับรู้ และสัมผัส แม้จะเล็กน้อยสำหรับใครหลายคน แต่ก็อยากจะเล่าความ ถ่ายทอด เพื่อเป้นประโยชน์ต่อสาธารณะ โดยเฉพาะในสามจังหวัดชายแดนใต้ และหลายจังหวัดในภาคอีสาน ในพื้นที่ ที่ประชาชนส่วนใหญ่ยังมีสถิติการศึกษาไม่สูงนัก ประกอบกับคุณภาพชีวิตคนส่วนใหญ่ยังยากแค้นลำเค็ญ ผู้เขียนเห็นว่า สาเหตุของปัญหาดังกล่าว ล้วนมาจากพื้นฐานของการศึกษาทั้งสิ้น โดยเฉพาะระดับของการศึกษาของผู้นำชุมชน ตั้งแต่กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สมาชิกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ตลอดจนหัวคะแนน ผู้นำธรรมชาติ ที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจของประชาชนระดับรากหญ้า ว่าจะชี้นำชุมชนไปทางที่ถูกที่ควร หรือเป็นแค่เครื่องมือทางการเมือง เป็นเบี้ยรองบ่อน ของบุคคลชั้นนำของสังคมที่มีทั้งดีและเลว โดยอาศัยความเชื่อถือส่วนตัว ความคุ้นเคย จากความช่วยเหลือเล็กน้อยๆ ตามระบบอุปถัมภ์ที่ฝังรากลึกอยู่ในจิตสำนึก ของผู้คนในชนบท
                         การให้ความรู้ วิทยาการ หรือให้ปัญญา แก่ผู้นำ หรือการเสริมสร้างผู้ตาม ให้เป็นผู้นำ โดยการให้ความรู้ จึงเป็นเรื่องสำคัญและเร่งด่วนอย่างยิ่ง ก่อนที่จะขยายลงลึก ถึงทุกครัวเรือนอย่างทั่วถึง ซึ่งคงต้องใช้เวลาอีกนาน เพราะเป็นเรื่องยาก ต้องใช้ต้นทุนที่สูง และบุคลากรจำนวนมาก เปรียบการตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ  หรือขี้ช้างจับตั๊กแตน หากไม่ทำต่อเนื่้องและยาวนานอาจสูญเปล่าในกลางคัน  วิทยาลัยชุมชนในแต่ละจังหวัด จึงเป็นทางลือกหนึ่ง ที่จะสามารถเพิ่มปริมาณและคุณภาพของผู้นำ ที่แนวคิดเฉียบคม มีปัญญาที่แข็งแกร่ง สามารถกลั้นกรองข้อมูล เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาให้ชุมชนได้ในเบื้องต้น

 

การแสดงดนตรีของลูกศิษย์ วชช.

ในแนว..อันปลั๊ก.. ยอดเยี่ยมจริงๆ


                        ทุกวันนี้ หากใคร ที่คิดว่า ตนเอง มีพลัง มีอุดมคติ มีปัญญา มีคุณสมบัติ และมีความต้องการให้ประเทศชาติ สามารถรอดพ้นจากวิกฤตินักการเมืองเลว ข้าราชการชั่ว นิยมคอรัปชั่น ขาดจริยธรรมจรรยา ขาดความรับผิดชอบต่อสังคมโดยรวม ต้องการให้สังคมบ้านเมืองพ้นวิกฤติจากสภาพสังคมที่อ่อนแอ ง่อยเปลี้ยพิการ การอาสาเข้ามาเป็นอาจารย์พิเศษในวิทยาลัยชุมชน คือ ทางเลือกหนึ่งที่ สามารถปฏิรูปสังคมได้ระดับหนึ่งแน่นอน

อ.ประเทือง

อดีตพระภิกสุ ที่ปัจจุบันสึกแล้ว

หันมาสอนหนังสืออย่างเต็มตัว

ภาพบรรยากาศซาบซึ้ง และสนุกสนาน

อาจารย์ทุกคนล้วนภูมิใจ ที่เห็นศิษย์ประสบผลสำเร็จ


                         แม้ไม่มีผลวิจัย หรือข้อมูลสถิติใดๆมายืนยัน แต่จากประสบการณ์จริง ร้อยละสี่สิบของจำนวนนักศึกษาที่เคยประสบทั้งหมดทั้งหมด โดยเฉพาะนักศึกษา ที่มีพื้นฐานจากคนยากคนจน คนที่ไม่มีโอกาสได้รับการส่งเสริมจากครอบครัวในวัยเยาว์ ส่วนใหญ่จะสามารถเอาตัวรอด มีแนวคิดที่เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น และสามารถร่ำเรียนจนจบหลักสูตรในที่สุด, ร้อยละสิบจะมีมาตรฐานทางปัญญาไม่หย่อนไปกว่าสถาบันการศึกษาของรัฐ และร้อยละห้าสามารถพัฒนาเป็นผู้นำที่ดี สามารถแยกแยะถูกผิดดีชั่ว และสามารถถ่ายทอดสื่อสารแนวคิดจนน่าภูมิใจ หรือสามารถศึกษาต่อยอดในระดับที่สูงขึ้นต่อไป โดยที่วิทยาลัยชุมชนมีค่าใช้จ่ายในการศึกษาไม่เกิน 500 บาท ต่อหนึ่งภาคเรียน ถือว่าถูกที่สุดเท่าที่เคยมีมา   
                           ฉะนั้นหากเป็นไปได้ อยากให้ทุกภาคส่วน โดยเฉพาะรัฐบาล ที่พยายามจะพลักดันนโนบายปฏิรูปประเทศอย่างจริงจัง ลองหันมาส่งเสริมวิทยาลัยชุมชน วิทยาลัยของมวลชนคนยากจน เพื่อแก้ไขปัญหาความเหลื่อมล้ำในสังคม หนึ่งในเป้าหมายการปฏิรูปประเทศ เพราะ..การลดความเหลื่อมล้ำทางปัญญา คือการลดความเหลื่อมล้ำของสังคมที่ยั่งยืนที่สุดนั่นเอง แล้วจะได้เลิกคิดเสียที่ว่า จะตามมาเลย์ หรือจะหนีเวียดนาม ก่อนกัน.    ผู้เขียน ในบทบาทอาจารย์..

 ปรัชญา
             
“วิทยาลัยชุมชน แหล่งเรียนรู้ของคนในชุมชน โดยชุมชน และเพื่อชุมชน”

ว่าที่ ดร. อาจารย์ ติ๊ก ขวัญใจนักศึกษา

 ปรัชญา และหลักการของวิทยาลัยชุมชน

                วิทยาลัยชุมชน เป็นสถาบันการศึกษาของรัฐ ซึ่งบริหารจัดการโดยชุมชนที่จัดการศึกษาระดับอุดมศึกษา ระดับต่ำกว่าปริญญา ทั้งสายวิชาการและวิชาชีพ รวมทั้งจัดการศึกษาต่อเนื่องตลอดชีวิตที่สามารถเชื่อมโยง กับการจัดการศึกษาในทุกระดับ และเติมเต็มศักยภาพในส่วนของการศึกษาที่ขาดหายไปของประชากรให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ตลอดจนฝึกอบรมในหลักสูตร เพื่อพัฒนาอาชีพ และพัฒนาคุณภาพชีวิต ตามความต้องการของชุมชน และสอดคล้องกับการพัฒนาเศรษฐกิจ และสังคมของประเทศ

 

     หลักการ


อาจารย์แก้วดูจะซึมเล็กน้อย

                 

ดาบตำรวจเฉลิมศักดิ์ ธรรมชาติ (ตำรวจดีที่เป็นแบบอย่างได้)

 ประธาน วชช.เบตง รุ่นที่ 3 (รุ่นที่จบ)

แสดงความในใจ จนซาบซึ้ง(ลูกสาวจบทันตแพทย์เชียว)

                   1. เปิดตัวและเข้าถึงง่าย ให้โอกาส และปฏิบัติต่อนักศึกษาผู้เข้ารับบริการเท่าเทียมกัน เปิดโอกาสให้กลุ่มคนในท้องถิ่นห่างไกลได้รับโอกาสศึกษาในระดับอุดมศึกษา จัดให้บริการให้คำปรึกษา มีการบริหารจัดการเรียนการสอนที่ยืดหยุ่น และหลากหลาย รวมทั้งจัดการศึกษาอย่างครอบคลุมทั่วถึง โดยยึดชุมชนเพื่อ ให้คนในชุมชนได้เรียนรู้ และฝึกทักษะอย่างกว้างขวาง

                    2. มีหลักสูตรหลากหลายประเภท โดยมีการจัดการศึกษาแบบสหวิทยากร เพื่อการศึกษาต่อ และมีหลักสูตรทางเลือกเพื่อเข้าสู่อาชีพ ตลอดจนหลักสูตร เพื่อฝึกทักษะการทำงานที่สามารถเข้าสู่งานได้รวดเร็ว หลักสูตรต่าง ๆ จัดทำขึ้นเพื่อ เป็นทางเลือกของคนในชุมชนทุกสาขา ทุกอาชีพ ตามศักยภาพของแต่ละบุคคล

                    3. ตอบสนองต่อชุมชน ในการพัฒนาเศรษฐกิจ และสังคม เป็นแหล่งผลิต และพัฒนากำลังพล ในภาคเศรษฐกิจหลัก ทั้งด้านธุรกิจการเกษตร และอุตสาหกรรม ที่เน้นการสร้างวิชาชีพ เพื่อการประกอบกิจการ ช่วยให้เกิดการสร้างกิจการงานของตนเอง รวมทั้งผลิตคนป้อนตลาดแรงงาน

                    4. เน้นคุณภาพ และการใช้ประโยชน์จากการสอนและฝึกอบรมที่มีคุณภาพ มุ่งให้ผู้เรียนมีความสามารถตามเกณฑ์ เข้ามาตรฐานที่กำหนดไว้ ใช้ทรัพยากรในท้องถิ่นในรูปแบบและวิธีการที่เกิดประโยชน์สูงสุดต่อบุคคลและชุมชน

น้องๆมอบดอกไม้ให้พี่ๆ

             5. เสียค่าใช้จ่ายน้อย จัดเก็บค่าบริการจากกลุ่มเป้าหมายในราคาถูก เพื่อให้บริการแก่กลุ่มบุคคลในท้องถิ่นที่อยู่ห่างไกล และมีปัญหาด้านเศรษฐกิจ ได้มีโอกาสเรียนโดย ไม่ออกไปจากระบบการศึกษา และได้เรียนใกล้บ้าน ตลอดจนได้ทำงานไปพร้อมกัน เพื่อพัฒนาอย่างต่อเนื่องให้เป็นการศึกษาตลอดชีวิต

                                        

                    6. สร้างพันธมิตรกับธุรกิจเอกชน องค์กรของรัฐ และองค์กรเอกชน สร้างความแข็งแกร่งในการบริหารจัดการ โดยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดในรูปแบบเครือข่าย ระหว่างวิทยาลัยชุมชน สถานประกอบการ องค์การเอกชน และหน่วยงานของรัฐ เพื่อสามารถให้บริการที่ตอบสนองต่อความต้องการของประชาชน และชุมชนอย่างกว้างขวาง

                    7. ปรับตัวเองอยู่เสมอ เพื่อตอบสนองความเปลี่ยนแปลง เน้นการให้บริการแก่คนในสังคมได้อย่างครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย และจัดการศึกษาสาขาวิชาที่ทันสมัย ยืดหยุ่น และรวดเร็ว ทันกับความเปลี่ยนแปลงของสังคม

                    8. ค้นหาโอกาสใหม่ ๆ เพื่อพัฒนาหลักสูตรให้ทันสมัยอยู่เสมอ สำรวจและจัดทำระบบข้อมูลการเปลี่ยนแปลงตามความต้องการของชุมชน เทคโนโลยีและตลาดแรงงานตลอดเวลา เพื่อนำมาใช้พัฒนาหลักสูตรให้ทันสมัยอยู่เสมอ

                    9. เชื่อมโยงกับพันธมิตรทั้งในและนอกชุมชน จัดบทบาทที่เข้มแข็งในการแสวงหาพันธมิตร ร่วมมือกับบุคคล ชุมชน หน่วยงาน องค์การ สมาคม วิชาชีพ ผู้เกี่ยวข้องทุกส่วน กำหนดกรอบความร่วมมือทั้งรูปแบบ และระดับความสัมพันธ์หลากหลาย ให้ชุมชนได้เลือกในการเข้าร่วมกิจกรรมตามความพร้อมของตน เพื่อการดำเนินงานให้เกิดประโยชน์ในด้านต่าง ๆ ตามภารกิจของวิทยาลัยชุมชน

                    10. ชุมชนเป็นผู้นำ และร่วมดำเนินการ สร้างองค์กรที่เข้มแข็งในการชักนำชุมชนให้เข้ามามีส่วนร่วมทั้งการกำหนดนโยบาย การตัดสินใจ การดำเนินงาน และสนับสนุนทุกรูปแบบ เพื่อจัดให้บริการตามความต้องการของชุมชน

    ขอบคุณข้อมูลจากวิทยาลัยชุมชน ยะลา               

              

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ศณีรา วันที่ : 20/10/2010 เวลา : 01.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 15
การให้ปัญญา คือ ทานอันสูงสุดครับ คุณชบาตานี

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ชบาตานี วันที่ : 19/10/2010 เวลา : 18.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

ดูอบอุ่นจังเลยค่ะ....เห็นภาพแล้วซึ้งถึงคำว่า "ครู" ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ศณีรา วันที่ : 19/10/2010 เวลา : 18.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 13
ขอบคุณครับคุณเพลงผ้า ขยันจัง..

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
เพลงผ้า วันที่ : 19/10/2010 เวลา : 18.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

สวัสดีค่ะพี่

เรื่องดี ต้องโหวต

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ศณีรา วันที่ : 19/10/2010 เวลา : 18.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 9
มีปัญญา มีวินัย ชาติไทยแข็งแกร่งแน่นอนครับ คุณ ชายแม้น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ศณีรา วันที่ : 19/10/2010 เวลา : 18.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 8
กศน.น่าจะยากกว่าครับคุณโอลิมปัส มันไม้พลัดแรก วชช.มีไว้เสริมปัญญา และโอกาสของผู้นำ และประชาชนในพื้นที่ห่างไกล และขาดทุนทรัพย์ครับ มีวิชาชีพมากมาย ที่สามารถเลือกตามความสนใจ อเมริกาใช้ระบบนี้เติมเต็มสังคมครับ เป้นหน้าที่ของรัฐ โดยแข็งขันครับ ส่วนหลักการหรือนดยบาย ไว้เป็นแนวทาง หรือผนนกว้าง เพื่อให้หลงทางครับ ขอบคูณที่ติดตามเสมอมา แม้เรื่องจะเครียดปานใดครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ศณีรา วันที่ : 19/10/2010 เวลา : 18.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 7
ครับคุณพฤจิกา

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ชายแม้น วันที่ : 19/10/2010 เวลา : 18.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/changman

เห็นด้วยครับ มีปํญาญา ปัญหาหมด

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
โอลิมปัส วันที่ : 19/10/2010 เวลา : 14.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Present-life

เป็นข้อสังเกตุส่วนตัวนะครับ พี่ศนีรา

จากหลักการที่มีรายละเอียดค่อนข้างยาวนั้น
เมื่อมาเปรียบเทียบกับการทำงาน ต้องมีบุคคลากรที่มีจิตวิญญานและมีอุดมคติ ร่วมกันจริงๆถึงจะสามารถทำได้ครบในทุกหลักการครับ เพราะผมเคยมีโอกาสไปเขียนร่างหลักการ ในการทำงานให้รุ่นพี่ทีเป็นครูสอนอยู่
ศูนย์การศึกษนอกโรงเรียนใขเขตที่ผมอยู่ครับ เขาบอก
ว่า เขียนให้ยาวเหยียดเข้าไว้ เพราะมันบ่งบอกถึง เหตุผลและเป้าหมายในการทำงานของเรา แต่เอาเข้าจริง บางรายละเอียด ก็ยังไม่เคยได้ทำตามหลักการที่ไ้ด้เคยเขียนไว้ และการดำเนินงานต่างๆส่วนใหญ่จะเก็บเข้ากรุ และมีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการศึกษา แค่นานๆครั้ง แสดงถึงการเขียนหลักการโดยไม่นำไปปฏิบัติอย่างแท้จริงครับ อันนี้ ผมแค่ตั้งข้อสังเกตนะครับ แต่กศน.อาจเอาไปเปรียบกับวิทยาลัยชุมชนไม่ได้ อีกอย่าง ที่อุดรบ้านผมไม่มีวิทยาลัยชุมชนครับ ถ้ามีก็คงจะดี เพราะยังมีคนที่ขาดโอกาสทางการศึกษาอีกมาก จะมีก็แต่ที่ หนองบัวลำภู ซึ่งเคยเป็นอำเภอที่แยกจากจังหวัดอุดรครับ แหมๆๆวันนี้ อย่าว่ากันนะครับ
แค่มาร่วมแสดงความคิดเห็นครับ

โหวตห้ายๆๆครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
พฤจิกา วันที่ : 19/10/2010 เวลา : 10.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."


แวะมาวมรำลึก..ถึงคุณครูด้วยคนค่ะ
...
.. มีความสุข กีบบรรยากาศดีๆนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ศณีรา วันที่ : 19/10/2010 เวลา : 10.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 4
ใช่เลยครับ คุณรวงข้าวล้อลม ครอบครัวดี สังคมก็ดี การศึกษาดี ปัญญาดี ปัญาดี ครอบครัวก็จะดีเข่นกันครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ศณีรา วันที่ : 19/10/2010 เวลา : 10.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 2
มืออาชีพมาเองเชียว สวัสดีครับ คุณรวงข้าวล้อลม

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 19/10/2010 เวลา : 10.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

ขอเติมอีกนิดนะ


ชีวิตที่ดีเริ่มต้นที่บ้าน


สถาบันครอบครัว

สถาบันการศึกษา


สถาบันสังคม


สามสถาบันร่วมด้วยช่วยกัน อย่างใจจริง และใจจริง


ประเทศสงบร่มเย็น และยั่งยืนแน่นอนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ศณีรา วันที่ : 19/10/2010 เวลา : 10.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

คห.1
เร็วจัง..คุณปอง สวัสดียามสายครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 19/10/2010 เวลา : 10.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

จั่วหัวกระทู้ เนื้อกระทุ้ได้เยี่ยมมากค่ะ

นิมิตตัง สาธุรูปานัง กตัญญูกตเวทีเป็นเครื่องหมายของคนดี


ชื่นชมนะ ที่ใช้สื่ออนไลน์ ร่วมด้วยช่วยกันในประเด็นเหล่านี้

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
MT-PONG วันที่ : 19/10/2010 เวลา : 09.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NICHAKHAN
ห่างเพียงนิด ก็ คิดถึง เพราะไกล จึง คนึงหา


เจิม

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน