*/
  • ศณีรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : areebe@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-17
  • จำนวนเรื่อง : 803
  • จำนวนผู้ชม : 2411245
  • จำนวนผู้โหวต : 685
  • ส่ง msg :
  • โหวต 685 คน
<< ตุลาคม 2010 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


ในประเทศไทย อาชีพใด น่าเชื่อถือมากที่สุด..
นักการเมือง
9 คน
นักการทหาร
159 คน
นักปกครอง
2 คน
นักวิชาการ
18 คน
นักธุรกิจ
7 คน
นักการศาสนา
16 คน
สื่อมวลชน
1 คน
ข้าราชการ
6 คน

  โหวต 218 คน
วันอาทิตย์ ที่ 31 ตุลาคม 2553
Posted by ศณีรา , ผู้อ่าน : 2263 , 14:09:24 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน โอลิมปัส , น้ำทะเล โหวตเรื่องนี้

               

คลิปสตรีถูกผีเข้า น้อยคนจะเคยเห็น

         เรื่องนี้ ผู้เขียนเคยนำมาเผยแพร่แล้ว แต่เนื่องจากวันนี้ เป็นวันที่ 31 ตุลาคม ซึ่งตรงกับวันฮาโลวีน วัน วันประเพณี ของชาวตะวันตก ที่นับวันคนไทย จะให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้น ดดยเแพาะเยาวชน และสถานบันเทิงยามค่ำคืน ที่ต่างก็หันมาจัดรายการพิเศษ เพื่อดึงดูดลูกค้า เพื่อเพิ่มยอดขาย เป็นหลักการตลาด ที่สร้างสีสรรให้กับการท่องเที่ยว ซึ่งมีคนจำนวนไม่น้อยที่ไม่รู้ถึงที่มาที่ไป และความสำคัญของวันนี้ ผู้เขียนจึงนำมาให้อ่าน ควบคุ่กับเผยแพร่คลิปประสบการณืเรื่องผีๆโดยตรง เพื่อเพิ่มรสชาติในวันฮาโลวีน 2010 สำหรับชาวดอเคเนชั่นครับ

           สำหรับเรื่องคลิปประสบการณ์ตรงผู้เขียนนั้น มีอยู่ว่า

         ในวันที่ 6 -9 พฤษภาคม 2551 ผู้เขียนได้นำกลุ่มสตรี และเยาวชนกว่า 80 คน ในตำบลอัยเยอร์เวง ไปดูงานการส่งเสริมอาชีพ ที่จังหวัดสงขลา พัทลุง และจังหวัดกระบี่  
          การดูงานทุกอย่างดูราบรื่นดี จนกระทั่ง วันกลับ คือวันที่ 9 พฤษภาคม 2551 หลังจากที่คณะฯแวะร้านขายของฝากประเภทขนมเค้ก และของฝากต่างๆ ที่ร้านขณิฐา ริมถนนหลักชานเมืองจังหวัดตรัง เราก็มุ่งหน้าออกเดินทางกลับเบตง

           จนกระทั่งคณะฯผ่านเทือกเขาบรรทัด เหตุประหลาดก็เกิดขึ้น สตรีนางหนึ่งเกิดอาการคุ้มคลั่งอาละวาดบนรถ ขณะนั้นเวลาประมาณบ่ายสามใกล้ๆจะสี่โมงเย็นแล้ว บรรยากาศก้มือครึ้มเพราะฝนตกตลาดทาง ผู้เขียนจึงตัดสินใจแวะหาดใหญ่ เพื่อจะพาสตรีคนดังกล่าวไปหาหมอ เพราะเข้าใจว่า เธออาจจะเครียดจากการเดินทาง ทานไม่ได้ นอนไม่ไหลับ ทำให้เครียดจนเกิดอาการอาละวาดนั่นเอง          

ไปศูนย์บำบัดยาเสพติดที่สงขลา

           แต่เมื่อใกล้ถึงตัวเมืองหาดใหญ่ อาการของสตรีคนดังกล่าวนั้นยิ่งทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น แถมพูดอาฆาตคนทั้งคณะฯว่าไปลบลู่ และจะไม่ยอมให้ใครกลับบ้านง่ายๆ

ไปดูงานวิสาหกิจชุมชนที่ อบต.ท่าข้าม อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

          คณะฯเราเข้าพักในโรงแรมแห่งหนึ่ง ในตัวอำเภอหาดใหญ่ โดยให้คนที่มีอาการคลุ้มคลั่ง นอนพักที่ล็อบบี๊ รถฉุกเฉินของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งพร้อมเจ้าหน้าที่และแพทย์ ก็มารับคนไข้

         แต่สตรีคนดังกล่าวกลับยิ่งคุ้มคลั่ง อาละวาดหนัก ขนาดผู้ชายตัวโตๆ 3 คน จับมัดเพื่อเอาขึ้นรถพยยาบาล ยังเอาไปไม่อยู่ ทั้งยังพูดอาฆาตหมอ และ จนท.จากโรงพยาบาลฯ จนแพทย์และจนท.จากโรงพยาบาลฯต้องวิ่งหนีขึ้นรถไปหายวับในพริบตา โดยปล่อยให้พวกเราแก้ปัญหากันเอง
         การแก้ปัยหาเบื้องต้นจึงเกิดขึ้น  มีการใช้น้ำมนต์ และพระเครื่องหลวงปู่ทวด โดยเพื่อนของผู้เขียน จนสตรีคนนั้นก็ได้เพ้อออกมาว่า “ตายมาหลายปีแล้ว  จมน้ำที่สุสานหอยนั้นแหละ... ไม่ได้กินหมู่มาสามปีแล้ว.....” “อยากกินหมู.......” ทั้งๆที่สตรีคนนั้นเป็นมุสลิมมาลายู ไม่เคยเดินทางไปไหน แถมพูดภาษาไทยไม่ชัด ทุกคน
ขนหัวลุกกันถ้วนหน้า 

          เวลาประมาณ 2 ทุ่มครึ่งเธอก็สงบ ผู้เขียนเห็นพนักงานโรงแรมฯ ออกไปจุดธูปกำใหญ่ๆ ตรงศาลเพียงตา หลังโรงแรมเพื่อบูชาเจ้าที่โรงแรมฯ

          ประมาณ 4 ทุ่ม เสียงเคาะประตูดังขึ้น ตะโกนว่า “ปลัดๆๆๆ ไปดูหน่อย มาอีกแล้ว ตอนนี้พวกผู้หญิงช่วยกันจับไว้ กลัวจะเอาไม่อยู่.. ”
           เมื่อไปถึง ภาพที่เห้นคือ เยาวชนมุสลิมคนหนึ่ง พยายามอ่านดุอาห์ หรืออ่านบทสวดในคัมภีร์อัลกุรอ่าน เพื่อให้สตรีคนนั้นสงบ แต่ก็ดูทุลักทุเล เดี่ยวผีเข้า เดี่ยวผีออก พัฒนากรก็สวดแบบอิสลาม พี่สมชายเกษตรตำบลก็ใช้สวดแบบพุทธ 


ดูงานการผลิตผลิตภัณฑ์จากต้นกระจูด ที่ทะเลน้อย พัทลุง

            

ทะเลน้อยสวยครับ

ผุ้เขียนกับกลุ่มสตรี..

          

จุดสุสานหอยล้านปี กระบี่ นี้แหละคือต้นเหตุ

            ที่สุดเราก็ทราบว่า"คณะเราฯบังอาจไปเหยียบย่ำ ไปลบหลู่ ที่สุสานหอยล้านปี" เพราะในตอนเช้าตรู่ คณะฯเราไปเยี่ยมชมสุสานหอยล้านปีที่กระบี่ เพราะเช้ามากๆ จึงยังไม่มีคน คณะเราได้แวกรั้วกั้นตรงบริเวณสุสานหอย เพื่อลงไปถ่ายรูปหมู่ โดยผู้เขียนเป็นคนชักชวนทุกคนลงไปถ่ายรูปนั่นเอง ในขณะที่คนขายของบริเวณนั้นรายสองราย มองตาปริบๆ

ดูงานที่หมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียง

           และก่อนที่เราจะออกเดินทางจากสุสานหอยนั้น คณะเราเสียเวลารอคนๆเดียวตั้งชั่วโมง หายังไงก็ไม่เจอ และคนๆนั้นก็คือคนที่โดนผีเข้าคนนี้นี่เอง!!! 

         

วิทยากรเด็กสุดยอดเยี่ยม

          

เยาวชนขณะรอหน้าบิ๊กซี หาดใหญ่

            (คนชี้นิ้ว เป็นครูตาดีกาช่วยอ่านบทสวดตอนกลางคืนด้วย)       


         วันรุ่งขึ้น หลังจากที่พวกเราทานข้าวเช้า พวกสตรีก็วิ่งมาบอกว่า "ผีเข้าอีกแล้ว คราวนี้ เข้าถึงสองคน คนที่เฝ้าก็โดนเข้าไปด้วย" 

          กลางวันแสกๆ กลางเมืองหาดใหญ่ หน้าร้านอาหารดัง!!!!

คลิปคนถูกเจ้าที่เข้า ตอน 2

คลิปทำขาว-ดำ ไม่อยากพาดพิงการเมือง และตามที่ป้ารุแนะนำครับ

               ผู้เขียนเข้าไปดูใกล้ๆ สตรีคนที่ 2 ที่ถูกผีเข้า ขอสูบใบจาก และผู้ภาษาใต้โบราณ น้ำหูน้ำตาไหล และสตรีคนแรกที่โดนผีเข้าสิง หน้าตาอาฆาต แล้วเอามือชี้หน้าผม พร้อมพูดว่า “ มึง...มึงทำอะไรกู...มึง....” ผู้เขียนใจหายวูบ เพราะโดนเต็มๆ

ภาพตอนที่เราเอาเข้ามาโรงแรมที่หาดใหญ่

ต้องเอาเก้าอี้รอง และดูแลอย่างใกล้ชิด


               ในที่สุดผุ้เขียนไปตามหมอ(ผี) ในเมืองหาดใหญ่มา  (ตามภาพที่แสดงในคลิปที่หนึ่งป แต่ไม่ได้ผล มันไม่ออก ก่อนหมอกลับ หมอบอกว่า ตอนนี้ปลูกเชือกสะกดไว้แล้ว แต่ยังไม่ออก ต้องไปหาหมอใหม่
                 คณะฯเราเลยมุ่งหน้าไปยังสามแยกบ้านโคก ติดกับตำบลเกาะแต้ว อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา เพื่อไปหาหมอแบบพุทธ และพราหมณ์ต่อ ตามที่เพื่อนของผู้เขียนแนะนำไว้
                 ประมาณเที่ยงตรง เราก็ไปถึงหน้าบ้านหมอ วึ่งเมื่อคณะเราจอดรถเทียบข้างทาง ก็มีแม่หมออายุวัยประมาณ 50 ปี ได้เดินขึ้นรถ แล้วก็จูงมือคนที่ถูกผีเข้า  เดินตามลงมาโดยดี เหมือนเด็กๆเดินตามผู้ใหญ่ 
                 โดยคณะเราเดินตามเป็นแถว จนถึงที่บ้านหมอ ที่อยู่ห่างถนนประมาณ 150 เมตร สภาพสำนักหรือบัานหมอนั้น ก็เป็นบ้านไม้ชั้นเดียว มีเครื่องราง เทวรูปโต๊ะหมู่บูชา เหมือนตามแบบฉบับสำนักหมอผีในหนังไทยจริงๆ

ภาพเยาวชนกับสตรี นั่งรอหน้าบิ๊กซีหาดใหญ่

รอหมอผีไปปราบ บนรถทัวร์


               พิธีสวดคาถาโบราณ ฟังไม่รู้เรื่อง เหมือนภาษาเฉพาะ การสอบถามพุดจาฟังได้ความว่า "คณะเราไปหลบหลู่สถานที่ ที่สุสานหอยล้านปี อายุของเจ้าที่นั้น 700 ปีแล้ว และ เจ้าที่ก็รู้จักกับเจ้าพ่อที่ดูแลแม่หมออยู่ด้วย"

                เราแอบถ่ายรูป และคลิป จึงถูกแม่หมอตะโกนด่า"ว่าห้ามถ่าย" ใช้เวลาประมาณ 30 นาที เมื่อสตรีคนนั้นสงบ คณะนเราก็เดินทางกลับ ท่ามกลางสายฝนกระหน่ำอย่างหนัก ทำให้บรรยากาศน่าขนลุกขนพองเป้นอย่างมาก
                เราถึงตำบลอัยเยอร์เวง ในเวลา สองทุ่ม ผมรู้สึกเหมือนมีวิญญาณตามมาด้วยแน่ๆ  แต่จะเป็นอย่างไร จะยุ่งยากแค่ไหน ผู้เขียนขอแนะนำท่านย้อนไปอ่าน   คลิบคนถูกผีเข้า # 1, คลิปคนถูกผีเข้า # 2 ที่มีรายละเอียด มากกว่านี้ วันนี้ขอเสนอมุมผีๆเพื่อเป็นการฉลองเทศกาล Halloween 2010
กับชาวโอเคเนชั่นพอเป็นกะษัยเป็นพอ เดินทางไปไหนมาไหน ผู้เขียนก็ขอแนะนำว่าอย่าไปหลบหลู่ หรือดูแคลน ใคร ทั้งคน สถานที่ รวมถึงสสารใดๆที่มองไม่เห็น ถือว่า เป็นศิริมงคลกับชีวิตครับ อย่าได้ลืมเด็ดขาด มิเช่นนั้น.. อาจเอาตัวไม่รอดได้ครับ....สวัสดี.

ภาพและคลิปแฟ้มภาพ อบต.อัยเยอร์เวง 

                   ประวัติความเป็นมา วัน Halloween
                  
ประเพณีนี้ได้รับการสืบทอดมาหลายชั่วอายุคน นับว่าเป็นวันสำคัญอันหนึ่งของคริสต์ศาสนา นิกายคาทอลิก ซึ่งพจนานุกรมศัพท์ศาสนาสากล แห่งราชบัณฑิตสถานได้จัดทำคำอธิบายถึงประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจของ "ฮัลโลวีน" ไว้ดังนี้ ในคริสต์ศาสนา นิกายคาทอลิก Halloween เป็นคำภาษาอังกฤษ เพี้ยนมาจากคำ All Hallows Eve ซึ่งแปลว่าวันก่อนวันสมโภชนักบุญทั้งหลาย โดยวิธีตัดต่อ Hallow + Eve = Halloween คำ Hallow เป็นคำแองโกลแซกซัน แปลว่าคำให้ศักดิ์สิทธิ์ ตรงกับภาษาเยอรมันว่า heiligen ในปัจจุบันนิยมใช้คำมาจากภาษาละตินว่า sanctify คำ Hallow ยังมีใช้ในบทสวดอธิษฐานเก่าๆ เช่น Hallowed be thy Name (ขอพระนามจงเป็นที่สักการะ) คำ Hallow ยังแปลว่า สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ผู้ศักดิ์สิทธิ์ นักบุญ คำ All Hallowmas จึงแปลว่า วันสมโภชนักบุญทั้งหลายในปัจจุบันใช้คำว่า All Saints Day คู่กับ Christmas ซึ่งแปลว่า วันสมโภชพระคริสต์หรือคริสต์มาสนั่นเอง วันก่อนวันสมโภชคริสต์มาสมี Chrismas Eve ที่นิยมเรียกว่า คืน (ก่อน) คริสต์มาส วันก่อนวันสมโภชนักบุญทั้งหลายก็มี All Hallowmas Eve ซึ่งต่อมาย่อเป็น Halloween โดยมีงานรื่นเริงและพิธีกรรมทางศาสนาเช่นเดียวกับคืนคริสต์มาสชาวคาทอลิกพร้อมใจกันเลื่อนพิธีกรรมทางศาสนาไปหลังวันสมโภชนักบุญทั้งหลาย และเรียกว่า วันวิญญาณในแดนชำระ (All Souls Day) เพื่อให้คู่กับวันสมโภชนักบุญทั้งหลาย (All Saints Day)

ทำไม วันฮาโลวีน ถึงเป็นวันที่ 31 ตุลาตม
              
  ประวัติความเป็นมาอีกฉบับหนึ่ง ให้คำอธิบายถึงที่มาที่ไปของวันนี้ได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว เป็นความเชื่อของชาวเซ็ลต์ (Celt) เป็นกลุ่มชนพื้นเมืองในประเทศอังกฤษ โดยเชื่อว่าทุกวันที่ 31 ตุลาคมของทุกปี จะเป็นวันที่ประตูนรกถูกเปิดขึ้นมา บรรจบกับมิติโลกมนุษย์กันอย่างพอดี ทำให้เหล่าวิญญาณพยายามหาทางเข้าสิงมนุษย์ ซึ่งวิธีการแก้ไขเพื่อป้องกันไม่ให้วิญญาณเข้าสิงคือ "การปลอมตัว" ทำตัวเป็นผีเสียเอง ด้วยการตกแต่งต่างๆ นานาให้ดูน่ากลัวที่สุด เทียนและระบบทำความร้อนก็จะถูกดับ เพื่อให้ร่างกายเกิดความหนาวเย็นเปรียบเสมือนร่างกายที่ไร้ซึ่งชีวิต ส่วนบ้านเรือนจะถูกตกแต่งให้ดูน่าสะพรึงกลัว และผู้คนต่างส่งเสียงเพื่อทำการขับไล่เหล่าวิญญาณชั่วร้ายอีกทีนึง ทั้งนี้ หลายคนต่างสงสัยว่าทำไมสัญลักษณ์ของวันฮัลโลวีน ถึงเป็นหัวฟักทองแกะสลักสีส้ม เจ้าฟักทองนั้นมีชื่อว่า Jack O Lanterns เป็นตำนานของชาวไอริช ที่เป็นนักมายากลขี้เมาและได้ทำข้อตกลงกับปีศาจตนหนึ่ง ในกรณีที่เขาเสียชีวิตแล้ว เขาขอเพียงแค่ไม่ไปทั้งสวรรค์หรือนรก เมื่อถึงคราวชีพจรดับปีศาจตนนั้นจึงมอบถ่านอันคุกรุ่นให้แก่ Jack เขาจึงนำไปใส่ไว้ในหัวผักกาดเพื่อคอยปัดเป่าความหนาวเย็น ต่อมาชาวไอรีชจึงแกะหัวผักกาด และนำถ่านมาใส่เช่นกันเพื่อเป็นสิริมงคลในการปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายตลอดทั้งปี เมื่อกาลเวลาผ่านไปประเพณีดังกล่าวเริ่มแพร่หลายไปสู่ประเทศอเมริกา แต่หัวผักกาดเป็นสิ่งที่หายาก จึงนำลูกฟักทองมาแกะสลักแทน และนี่คือจุดเริ่มต้นของสัญลักษณ์สีส้ม และสีดำ ทั้งนี้ สีดำบ่งบอกถึงความมืดมิดช่วงเวลากลางคืน ส่วนสีส้มคือแสงสว่างที่ลุกโชติ เพื่อขับไล่ปีศาจนั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.educatepark.com/story/festival/halloween.php

หมายเหตุ ความเชื่อเรื่องภูตผีวิญญาณเป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านและชมคลิป การเผยแพร่ครั้งนี้ เพียงเพื่อเตือนสติผู้คนที่เดินทาง ว่า หากท่านไปเยือนที่ใด โปรดให้เกียรติสถานที่ และระมัดระวังความประพฤติเป็นพิเศษ เพราะไม่เช่นนั้นอาจเกิดความเสียหาย กับชีวิตและทรัพย์สินได้ครับ   
                                                      
         

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ศณีรา วันที่ : 02/11/2010 เวลา : 08.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 8
ไปเที่ยวหลายวัน กลับมาเน้ตอีปัยหาอีก 3 วัน ครับคุณโอลิมปัส

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ศณีรา วันที่ : 02/11/2010 เวลา : 08.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 7
สวัสดีครับคุณจอมโจรเทวะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ศณีรา วันที่ : 02/11/2010 เวลา : 08.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 6
สวัสดีครับคุณโคมทอง

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ศณีรา วันที่ : 02/11/2010 เวลา : 08.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 5
เน็ตมีปัญหา 3 วันครับป่าโซ...

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
โอลิมปัส วันที่ : 01/11/2010 เวลา : 19.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Present-life

หวัดดีครับ พี่ปลัดศนีรา (อิอิ)

หายไปพักนึงนะครับ ที่แท้ไปปราบผีนี่เอง

เรื่องแบบนี้ ไม่เคยลบหลู่ครับ

โหวตครับผม

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
จอมโจรเทวะ วันที่ : 01/11/2010 เวลา : 17.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpkk


ความคิดเห็นที่ 6 (0)
โคมทอง วันที่ : 01/11/2010 เวลา : 04.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ji2551

เคยอ่านแล้วแต่ก็อยากอ่านอีกค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 31/10/2010 เวลา : 15.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

ฮ่า ๆ ท่านหลัด
อย่ารู้ทัน ๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ศณีรา วันที่ : 31/10/2010 เวลา : 14.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

กลัวผีอำ...หรือกลัวไปอำผี..

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 31/10/2010 เวลา : 14.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

ไม่กล้าอ่าน
นอนคนเดียว ...ซะด้วย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ศณีรา วันที่ : 31/10/2010 เวลา : 14.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 1
สวัสดีวัน Halloween ครับป๋า...แฮ่พักไปหลายวัน
เลยเอาเรื่องผีๆมาฝาก

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 31/10/2010 เวลา : 14.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

กลัว ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน