*/
  • ศณีรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : areebe@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-17
  • จำนวนเรื่อง : 803
  • จำนวนผู้ชม : 2496869
  • จำนวนผู้โหวต : 689
  • ส่ง msg :
  • โหวต 689 คน
<< พฤษภาคม 2012 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


ในประเทศไทย อาชีพใด น่าเชื่อถือมากที่สุด..
นักการเมือง
9 คน
นักการทหาร
159 คน
นักปกครอง
2 คน
นักวิชาการ
18 คน
นักธุรกิจ
7 คน
นักการศาสนา
16 คน
สื่อมวลชน
1 คน
ข้าราชการ
6 คน

  โหวต 218 คน
วันเสาร์ ที่ 12 พฤษภาคม 2555
Posted by ศณีรา , ผู้อ่าน : 2150 , 22:27:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน rattiya , น้ำทะเล โหวตเรื่องนี้

พลตรี ดร.ขัตติยะ สวัสดิผล


20.00 น. ด่วน! เสธ.แดงเสียชีวิตแล้ว หลังถูกลอบยิงที่ศีรษะ

http://www.thairath.co.th/content/pol/82746

              เกิดเหตุระเบิดที่บริเวณศาลาแดง-พระราม4 จำนวน 5 ลูก และมีเสียงคล้ายปืนดังขึ้นหลายนัด ขณะที่ "เสธ.แดง" โดนกระสุนปริศนาสาหัส หามส่ง รพ. แล้ว จนท.ได้ทำการตัดไฟที่บริเวณเกิดเหตุแล้ว...

              ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 19.20 น. วันที่ 13 พ.ค. เกินเหตุเสียงดังคล้ายระเบิดขึ้นที่บริเวณรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีศาลาแดง และที่บริเวณถนนพระราม4 จำนวน 5 ลูก อีกทั้งยังมีเสียงคล้ายปืนยิงเข้าใส่กลุ่มผู้ชุมนุม ขณะที่ประชาชน และผู้ชุมนุมต่างวิ่งหนีตายโกลาหล

               นอกจากนี้ พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก หรือ เสธ.แดง ถูกยิงสาหัสจากเหตุระเบิดข้างต้น คาดกระสุนถูกที่บริเวณช่วงหน้าอก หรือกกหู เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลหัวเฉียวแล้ว

ขณะที่ผู้สื่อข่าวหลบเข้าโรงแรมดุสิตธานี ท่ามกลางเสียงระเบิด และเสียงปืน ประกอบกับเสียงรถพยาบาล นอกจากนี้ ได้มีการตัดไฟที่บริเวณสวนลุม และศาลาแดงแล้ว

หมอมาลินีเผยเสธ.แดงถูกยิง2นัดที่หัว

               พญ.มาลินี สุขเวชชวรกิจ รองผู้ว่าฯกทม. เปิดเผยว่า ขณะนี้แพทย์จากกทม.ได้ประสานไปยังแพทย์ ร.พ.หัวเฉียว ทราบว่า ขณะนี้แพทย์กำลังให้การรักษา พล.ต.ขัตติยะ โดยนำเข้าผ่าตัดที่ห้องไอซียู ทราบว่าขณะนี้ได้มีการใส่ท่อหายใจและไม่รู้สึกตัว โดยหัวใจยังคงเต้นอยู่ แพทย์จึงยังไม่สามารถประกาศได้ว่า พล.ต.ขัตติยะได้เสียชีวิตแล้ว เพราะการจะประกาศเสียชีวิตได้คนไข้จะต้องหยุดหายใจ หัวใจหยุดเต้น และสมองหยุดทำงาน

               ทั้งนี้จากการติดตามทราบว่า พล.ต.ขัตติยะถูกยิงที่ศรีษะจำนวน 2 นัด โดย1 นัดเข้าที่บริเวณท้ายทอย อีก 1 นัดยังไม่ชัดเจนเบื้องต้นทราบว่าเกิดจากการถูกลอบยิง เพราะ กทม.ไม่ได้รักษากับมือ จะต้องรอ ร.พ.หัวเฉียวเป็นผู้ยืนยันข่าวที่ชัดเจนอีกครั้ง ขณะที่ ร.พ.ของกทม. ยังไม่มีรายงานว่ามีผู้บาดเจ็บเข้ารับการรักษาแต่อย่างใด

              รองผู้ว่าฯ กทม. กล่าวว่า สำหรับกทม.ได้เตรียมความพร้อมในการให้การรักษาผู้บาดเจ็บที่อาจจะเกิดจากเหตุการณ์ความไม่สงบ โดยมีการประสานระหว่าง ร.พ.ของกทม.กับ ร.พ.ที่ตั้งอยู่บริเวณโดยรอบพื้นที่การชุมนุมทั้งหมด ซึ่งขณะนี้มีเตียงที่พร้อมรองรับผู้บาดเจ็บจำนวน 700 เตียง และห้องผ่าตัดอีกจำนวนมาก รวมทั้งมีรถพยาบาลอีก 70 คันเตรียมพร้อมรับสถานการณ์

    

              ตัวหนังสือที่นำมาแปะไว้ข้างบน เหล่านี้คือส่วนหนึ่งของ เนื้อหาในสื่อมวลชน ที่เกิดขึ้นเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เหตุการณ์ ที่ เลือนลาง จางหายเหมือนคลื่นกระทบฝั่ง ทั้งที่เป็นเหตุการณ์ที่ดังไปทั่วโลก เหมือนหนึ่งในฉากฆาตรกรรมในหนังจากฮอลลีวูด ซึ่งแม้ไม่ชื่นชอบวีรกรรมของเสธแดงนัก แต่เขาคนนี้ก็คือ ผู้ที่เคยทำงานรับใช้ชาติ ศาสตร์ กษัตริย์ อย่างที่ปัจจุบันหาคนเทียบเคียงได้ยาก ควรมิควร แต่ผู้เขียนก็เห็นว่า เขาคือบุคคลหนึ่ง ที่เด็กรุ่นหลังมิควรลืม            

เสธแดงกับครอบครัว

                 พลตรี ดร.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ เสธ.แดง ทหารบกชาวไทย เริ่มเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปเมื่อมีคดีความการรื้อบาร์เบียร์ย่านซอยสุขุมวิท 10 และถูก พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ (ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติในขณะนั้น) ฟ้องเรียกค่าเสียหายที่กล่าวหาว่า พล.ต.อ.สันต์ มีพฤติกรรมในการใช้อำนาจโดยมิชอบและละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ รวมทั้งทุจริตการจัดซื้อ-จัดจ้าง การทำสำนวนคดีรื้อถอนบาร์เบียร์ที่มีพฤติการณ์ช่วยเหลือนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ และเป็นผู้มีส่วนร่วมในการอุ้มนายชูวิทย์จากโรงแรมดิเอมเมอรัลด์ รัชดาภิเษก จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการเขียน "หนังสือ คม...เสธ.แดง" ขึ้น อันเป็นหนังสืออัตชีวประวัติและรวบรวมความคิดคำพูดของ พล.ต.ขัตติยะ เอง

น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล (เดียร์) ภาพ : นพพล ภาคสุทธิผล

บุตรสาวคนเดียว กับ ป.โท ด้านกฏหมาย 2 ใบ จาก USA

              พล.ต.ขัตติยะ เข้ารับราชการครั้งแรกในกองพันทหารราบที่ 4 ค่ายอิงคยุทธบริหาร จังหวัดปัตตานี และเติบโตมาในสายทหารม้า เคยได้รับโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นนายทหารพิเศษ ประจำกองพันทหารม้าที่ 3 รักษาพระองค์ เมื่อปี 2543 เคยเป็นอาจารย์โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้าในช่วงปี 2529 เป็นนายทหารติดตามของ พล.อ.อาทิตย์ กำลังเอก รองนายกรัฐมนตรี ในสมัยรัฐบาล พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ และเคยเป็นนายทหารคนสนิทของนายไตรรงค์ สุวรรณคีรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานในรัฐบาล นายชวน หลีกภัย ตำแหน่งสุดท้ายก่อนเสียชีวิต คือ ตำแหน่งผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก

ภาพ : นพพล ภาคสุทธิผล

                พล.ต. ขัตติยะ สวัสดิผล เป็นชาวอำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี เกิดเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2494 เป็นบุตรชายคนสุดท้องของ ร.อ.สนิท สวัสดิผล และนางสอิ้ง สวัสดิผล จากจำนวนพี่น้อง 4 คนซึ่งเป็นหญิง 3 คนและชาย 1คนจบมัธยมศึกษาจากโรงเรียนศรีวิกรม์ การศึกษาด้านการทหาร จบโรงเรียนเตรียมทหาร รุ่นที่ 11, โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า รุ่นที่ 22 และโรงเรียนเสนาธิการทหารบก รุ่นที่ 63 ได้เรียนต่อปริญญาตรี คุรุศาสตร์บัณฑิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สำเร็จการศึกษาปี 2528 ปริญญาโท คณะพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ สำเร็จการศึกษาปี 2539 ปริญญาตรี นิติศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยศรีปทุม สำเร็จการศึกษาปี 2545 ปริญญาตรี เศรษฐศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยรามคำแหง สำเร็จการศึกษาปี 2547 และปี 2551 สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก สาขาบริหารรัฐกิจ UNIVERSITY OF NORTHERN PHILIPPINES 


            พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล สมรสกับ นาวาเอก (พิเศษ) หญิง จันทรา สวัสดิผล (เสียชีวิตแล้วด้วยโรคมะเร็ง) มีบุตรสาวด้วยกันทั้งหมด 1 คน ชื่อ นางสาวขัตติยา สวัสดิผล (ชื่อเล่น: เดียร์) เคยทำงานเป็นทนายความในสำนักกฎหมายเอกชน และเข้าสู่การเมืองหลังบิดาเสียชีวิต
            พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล มีเว็บไซต์ของตนเอง ที่วิพากษ์วิจารณ์สถานการณ์การเมืองอย่างดุเดือด โดยบุคคลที่ชื่นชอบจะเรียกชื่อ พล.ต.ขัตติยะ อย่างเคารพว่า "อาแดง"


เครื่องราชอิสริยาภรณ์


• ประถมาภรณ์มงกุฎไทย 5 ธ.ค. 2542
• ทวิติยาภรณ์ช้างเผือก 25 ธ.ค. 2539

บทบาททางการเมือง


               ในทางการเมืองในประเทศไทย ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 พล.ต.ขัตติยะ ก็ได้แสดงบทบาทของตนเองออกมา ในตอนแรกได้วิพากษ์วิจารณ์ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร หลายต่อหลายครั้งเรื่องปัญหาการฆ่าตัดตอนในสงครามกวาล้างยาเสพติด ซึ่งทำให้เกิดปัญหาสามจังหวัดชายแดนภาคใต้และการปล้นปืนขึ้น ซึ่งพล.ต.ขัตติยะเห็นว่าไม่ถูกต้อง ในการชุมนุมของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยเมื่อ พ.ศ. 2551 การชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรฯ เข้ายึดทำเนียบรัฐบาล พล.ต.ขัตติยะก็ได้ไปปรากฏตัว ณ ที่ชุมนุมด้วยโดยให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่าเช้ามาสังเกตการณ์ แต่ต่อมาไม่นาน พล.ต.ขัตติยะก็ได้เปลี่ยนท่าทีใหม่โดยสิ้นเชิง ได้แสดงท่าทีและวิพากษ์วิจารณ์กลุ่มพันธมิตรฯ ที่นำประเด็นเขาพระวิหารมาเป็นประเด็นทางการเมือง ทำให้เกิดปัญหาระหว่างประเทศ ซึ่งกลุ่มพันธมิตรได้วิพากษ์วิจารณ์การทำหน้าที่ของ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ในฐานะผู้บัญชาการทหารบกนิ่งเฉยในประเด็นเขาพระวิหาร โดยพล.ต.ขัตติยะ ในช่วงแรกได้ออกมาปกป้องทั้งในเรื่องประเด็นทุจริตรถเกราะยูเครน 8 ล้อ และประเด็นเรื่องเขาพระวิหาร ซึ่งพล.ต.ขัตติยะออกมาโต้แทนว่า พล.อ.อนุพงษ์ ท่านหน่อมแน่ม จึงโดนตั้งคณะกรรมการสอบวินัย

              ซึ่งผลการสอบไม่มีความผิดแต่ห้ามวิพากษ์วิจารณ์ผู้บังคับบัญชา ในเหตุการณ์ยึดสนามบินสุวรรณภูมิและดอนเมือง พล.ต.ขัตติยะได้วิพากษ์วิจารณ์การทำหน้าที่ พล.อ.อนุพงษ์ ในฐานะ ศอฉ. อีกครั้งว่าปล่อยให้พันธมิตรยึดสนามบินไม่ยอมนำกำลังออกมาช่วยรัฐบาลตามที่มีคำสั่งจาก นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ในการปราบปรามกลุ่มพันธมิตร นอกจากนี้ยังนำผู้นำเหล่าทัพไปให้สัมภาษณ์ช่อง 3 ในรายการเรื่องเด่นเย็นนี้ บอกให้ นาย สมชาย วงษ์สวัสดิ์ ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี โดยหลังจากจุดๆนี้เป็นต้นไป พล.ต.ขัตติยะได้ยืนอยู่ฝั่งตรงข้ามกลุ่มพันธมิตรและพล.อ.อนุพงษ์ จนกระทั่งถูกคำสั่งพักราชการในเดือนมกราคม 2553 ในข้อหาวิพากษ์วิจารณ์ผู้บังคับบัญชา ซึ่ง พล.ต.ขัตติยะ ไม่ยอมรับ โดยอ้างว่ากองทัพไม่มีอำนาจในการสั่งพักราชการตน เนื่องจากตนเป็นถึงนายทหารระดับนายพล

วันที่ 13 พฤษภาคม 2553 เสธแดง ถูกยิงกลางเมืองหลวง!

                ต่อมา พล.ต.ขัตติยะก็ได้ประกาศตัวว่าเป็น แนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการแห่งชาติ และตระเวนไปปราศรัยที่เวทีคนเสื้อแดงทั่วประเทศ และประกาศตัวว่าถ้าสามเกลอพลาดจะขึ้นเป็นแกนนำแทนด้วย
                ซึ่งในเรื่องนี้ต่อมา ได้ทำให้นายทหารระดับสูงในหลายส่วนของกองทัพบกได้ออกมาวิจารณ์การกระทำของ พล.ต.ขัตติยะ ถึงความเหมาะสมรวมทั้งได้แสดงออกถึงการร่วมใจปกป้องศักดิ์ศรีของกองทัพด้วย ในทางการเมือง พล.ต.ขัตติยะ ได้มีแนวคิดจัดตั้งพรรคการเมืองขึ้นมา ในชื่อ พรรคเสธ.แดง เพื่อลงเลือกตั้งในปลายปี 2550 โดยมีจุดมุ่งหมายคือ แยกอำนาจสอบสวนออกจากตำรวจและตั้งหน่วยงานอิสระขึ้นมาดูแลแทน โดยตำรวจมีหน้าที่จับกุมและส่งตัวมาให้หน่วยงานสอบสวน แต่ไม่ได้รับการรับรองให้จดทะเบียนจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. โดยนางสดศรี สัตยะรรม ให้เหตุผลว่าเป็นชื่อบุคคลไม่สามารถนำมาตั้งชื่อพรรคได้ โดยส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความ โดยเรื่องชื่อพรรคนี้เรื่องค้างอยู่ในศาลรัฐธรรมนูญ 2 ปีเต็มไม่มีความคืบหน้า เพราะมีเรื่องเร่งด่วนรอให้ศาลรัฐธรรมนูญตัดสินอีกหลายเรื่อง จึงขอถอนเรื่องออกมาและมาจัดตั้งใหม่ ในนามว่า พรรคขัตติยะธรรม ซึ่งแปลว่า ธรรมของพระราชา

                 ข่าวไทยรัฐ "เวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 17 พ.ค. 2553 ที่ โรงพยาบาลวชิรพยาบาล นายแพทย์ชัยวัน เจริญโชคทวี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิรพยาบาล แถลงข่าว พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก ได้เสียชีวิตแล้วด้วยอาการไตวายเฉียบพลัน อวัยวะทุกอย่างหยุดทำงาน เมื่อเวลาประมาณ 09.20 น. ..."

                 นั่นคือ ข่าวที่เราได้รู้ ถึงการจากไปของเสธแดง วันนั้นถึงวันนี้ก็ได้ครบ 2 ขวบปีที่ กระสุน ปลิดชีพ นายพล กลางเมืองหลวง ต่อหน้าสื่อมวลชนทั้งในและต่างประเทศ.. เราได้และเสียอะไรจากเหตุการณ์นั้น มีอะไรดีขึ้นบ้างสำหรับประเทศไทย ต่อการจากไปของ "เสธแดง" มีอะไรทดแทน สำหรับลูก ที่เสียพ่อไปตลอดชีวิต นักการเมืองในสภาฯคุณภาพก็ยังไม่ได้ดีไปกว่าเดิม ผู้กุมอำนาจในสังคมก็ยังคงเล่นพวกพ้องหาผลประโยชน์อย่างเดิม คนรากหญ้าชาวนาก็ยังคงต้องแบกรับภาระหนี้สินจากการประกอบอาชีพเลี้ยงทั้งประเทศ ภาระความกดดันจากค่าครองชีพที่สูงเกินรายได้ของผู้ใช้แรงงานก็ยิ่งทวี หนักหนาสาหัสกว่าเดิม ขบวนการยาเสพติดก็ยังคงบ่อนทำลายลูกหลานคนไทยต่อไป ขบวนการมอดไม้ก็ยังคงคงรุกป่าทุกวินาที... ได้อะไร???.


คลิบ CNN นาทีชีวิตของเสธแดง

ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.sae-dang.com ,ฮู แมกกาซีน, วิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี,CNN, โอเคเนชั่นครับ

หมายเหตุ ไม่ได้ชอบเสื้อแดง แต่เสียดาย และเสียใจต่อการจากไปของ เสธแดง


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ศณีรา วันที่ : 14/05/2012 เวลา : 15.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 12
rattiya สังคมที่เปิด(ใจ)กว้าง คือเป้าหมายสำคัญครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
rattiya วันที่ : 13/05/2012 เวลา : 12.26 น.

ไม่ชอบอ่านข้อความในสื่อที่เขียนคำว่าไพร่ อำมาตย์ นั้นเเสดงให้เห็นว่าประชนในประเทศไทยอยู่ด้วยกันเเบบเเบ่งเเยกชนชั้นวรรณะ.....จากคนไทยคนหนึ่งที่ไม่อยากเห็นเรื่องทำนองนี้(กรณีเสธแดง)เกิดขึ้นอีก

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
rattiya วันที่ : 13/05/2012 เวลา : 12.08 น.

ขอเเสดงความเสียใจกับครอบครัวสวัสดิผลโดยเฉพาะคุณ ขัตติยา สวัสดิผล ที่ต้องมาสูญเสียพ่อไปเเบบนี้...การตายของเสธแดง..เเสดงให้เห็นว่าประเทศไทยยังมีอำนาจมืดอยู่...ไม่ใช้กฏหมายเป็นเครื่องมือในการตัดสิน

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ลำชานบ้านบู วันที่ : 13/05/2012 เวลา : 10.15 น.

สว้สดีครับ
พ่อ แม่ พี่ น้อง เพื่อนพ้อง ลูก หลาน เราทั้งหมดทั้งเพคือคนไทยด้วยกันทั้งสิ้น แล้วไยเป็นกันมาได้และทำกันได้ถึงขนาดนี้เวลานี้ สุดท้ายคนไทยกินข้าวแกงอย่างเราก็แพ้หมดทั้งแผ่นดิน.

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ศณีรา วันที่ : 13/05/2012 เวลา : 09.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 7
น้ำทะเล อนุรักษ์ดีแท้

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ศณีรา วันที่ : 13/05/2012 เวลา : 09.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 6
พาจรดอทคอม อืม..ผบ.เอาอยู่ครับ แต่ภาพฉาว..ต้องรอดูๆ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 13/05/2012 เวลา : 08.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

sniper .. แม่นเหมือนจับวาง
แสงสว่างสปอตไลท์ช่างส่องเหมือน "จงใจ"

หวัดดีลูกเพ่...ไปดูไชษเชษฐ์ก่อนนนนนนนนน

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
พาจรดอทคอม วันที่ : 13/05/2012 เวลา : 05.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
Pajondotcom

พักหลังไม่ค่อยมีข่าวทหารกร่าง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ศณีรา วันที่ : 13/05/2012 เวลา : 01.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 4
ลูกหินฮะ อืม..จริง

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลูกหินฮะ๛ วันที่ : 13/05/2012 เวลา : 00.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
http://www.oknation.net/blog/stonekimo    Too bad all the people ,  ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair....

ข่าวลูกระเบิด M79 กลางกรุง น้อยลง หรือแทบไม่มีอีกเลย


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ศณีรา วันที่ : 12/05/2012 เวลา : 23.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 1
ปภาโต ครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ศณีรา วันที่ : 12/05/2012 เวลา : 23.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ล่อเป้า?

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ปภาโต วันที่ : 12/05/2012 เวลา : 23.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaihouse

ไม่ชอบคนไทยฆ่ากันเอง

แต่ถ้าถามอีกแง่หนึ่ง ถ้าวันนี้เสธแดงยังอยู่ เขาจะทำอะไรให้กับคนส่วน(น้อย)ของสังคมไทยบ้าง

เขาคงทำประโยชน์ให้คนส่วนใหญ่อยู่แล้ว เพราะเขาชนะเลือกตั้ง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน