*/
  • ศณีรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : areebe@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-17
  • จำนวนเรื่อง : 803
  • จำนวนผู้ชม : 2497079
  • จำนวนผู้โหวต : 689
  • ส่ง msg :
  • โหวต 689 คน
<< สิงหาคม 2012 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


ในประเทศไทย อาชีพใด น่าเชื่อถือมากที่สุด..
นักการเมือง
9 คน
นักการทหาร
159 คน
นักปกครอง
2 คน
นักวิชาการ
18 คน
นักธุรกิจ
7 คน
นักการศาสนา
16 คน
สื่อมวลชน
1 คน
ข้าราชการ
6 คน

  โหวต 218 คน
วันศุกร์ ที่ 3 สิงหาคม 2555
Posted by ศณีรา , ผู้อ่าน : 11647 , 13:09:13 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ศณีรา โหวตเรื่องนี้

จับเข่าคุยกัน..

                 ได้มีโอกาสไปร่วมงาน กิจกรรมของสมาพันธ์ปลัด อบต.แห่งประเทศไทย ที่จัดโครงการอบรมสัมมนาทางวิชาการ เรื่อง ทิศทางการบริหารงานบุคคลของ อบต. ประจำปี พ.ศ.2555 ณ โรงแรมภูเขางามพาโนรามา จ.นครนายก ระหว่างวันที่ 24-27 กรกฎาคม 2555 งานนี้ ผู้เขียนในฐานะ ปลัด อบต.ในสามจังหวัดชายแดนใต้ ซึ่งก็ได้หารือกับบรรดาแกนนำ ปลัด อบต.ในสามจังหวัด ถึงปัญหาที่ อบต.ในสามจังหวัด ประสบกันอยู่

                พิธีเปิดการอบรมสัมมนาทางวิชาการ โดย ท่านปริญญา นาคฉัตรีย์ ประธานคณะกรรมการมาตรฐานการบริหารงานบุคคลส่วนท้องถิ่น (ก.ถ.) พร้อมบรรยายพิเศษ เรื่อง วิสัยทัศน์และแนวทางการปฏิบัติงานของคณะกรรมการมาตรฐานการบริหารงานบุคคลส่วนท้องถิ่น (ก.ถ.) ต่อ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น


                  ทุกวันนี้ ข้าราชการ อบต.ในสามจังหวัดฯ ต่างก็ทำงานกันยากเย็น ด้วยข้อจำกัดทางพื้นที่ ที่มีความเสี่ยงในชีวิตและทรัพย์สิน ยังต้องเจอมาตรการอันจุกจิก อันเป็นอุปสรรค ต่อขวัญกำลังใจในการทำงาน ระบบและคนในแวดวงราชการด้วยกันอีก จึงต้องมีการเรียกร้อง กล่าวทุกข์ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมขึ้นมา ซึ่งนอกจากกลไกที่สามารถกระทำได้ตามระเบียบปฏิบัติทางราชการแล้ว สมาพันธ์ ปลัด อบต.แห่งประเทศไทย คือหนึ่งในที่พึ่งของตนของ อบต.ทั่วประเทศ ใช่ว่าจะมีเพียงในสามจังหวัดเท่านั้น

บรรยากาศในห้องประชุม


                   ในครั้งนี้ประเด็นผู้เขียนได้ขอจับเข่าคุยกับประธานสมาพันธ์ปลัด อบต.แห่งประเทศไทย ด้วยได้รับมอบหมายจากบรรดาแกนนำชมรม ปลัด อบต.ในสามจังหวัดฯอย่างเร่งด่วน โดยเฉพาะชมรมปลัด อบต.ในจังหวัดยะลา ซึ่งมีหลายเรื่องที่เป็นความลับทางราชการมิอาจเปิดเผยได้ เพราะอยู่ระหว่างการเจรจา เพื่อให้เกิดผลดีและเป็นธรรมกับทุกๆฝ่าย และมีหลายประเด็นที่น่าสนใจ ใช่เพียงปัญหา อบต.ในสามจังหวัดชายแดนใต้เท่านั้น
                  ก่อนอื่นขอแนะนำให้ผู้อ่านได้รู้จักประธานสมาพันธ์ ปลัด อบต.แห่งประเทศไทยก่อน ว่าเขาเป็นใคร มาจากไหน เขากำลังทำอะไร และมีแนวคิดยังไงที่น่าสนใจ ถึงได้จัดการอบรม หรือประชุมในครั้งนี้


                    นายเชื้อ ฮั่นจินดา ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ปลัด อบต.เขาพระ อ.เมือง จ.นครนายก จบการศึกษา ระดับปริญญาตรี และปริญญาโท จากมหาวิยาลัยรามคำแหง เรียกว่าลูกพ่อขุนตัวจริงเสียง สมัยก่อนจะมาบรรจุรับราชการ ก็โดดเด่นในการทำงานการเมืองในระดับมหาวิทยาลัยรามคำแหง ไม่ว่า ส.ส. แจ็ค วัชระ แห่งพรรคประชาธิปัตย์ หรือจะเป็นตู่ จตุพร พรหมพันธ์ รวมไปถึง อุสมาน ลูกหยี ล้วนเป็นเพื่อนฝูง พี่น้อง ที่ทั้งต่อสู้และร่วมเรียงเคียงบ่าในวงการการเมืองในรั่วรามฯ หากจะโฟกัสให้ชัด เขาคือศิษย์ในแนวทางของ อาจารย์ประเสริฐ ทรัพย์สุนทร และ พลเอกเชาวลิต ยงใจยุทธ ขงเบ้งแห่งกองทัพไทย ซึ่งหากใครที่สนใจการเมืองในยุคนั้น เชื้อ ฮั่นจินดา คือ หนึ่งในแกนนำนักศึกษาที่ประท้วงรัฐบาลชาติชาย หน้ามหาวิทยาลัยรามคำแหง จนบานปลาย มี นักศึกษาเอาน้ำมันเผาตัวเองเสียชีวิตไปหนึ่งรายใน ปี 2533 นั่นเอง เป็นไงครับ ประธานสมาพันธ์ปลัด อบต.แห่งประเทศไทยคนนี้ ไม่ใช่ธรรมดา
                    สำหรับประวัติการรับราชการ ก็เริ่มครั้งแรกในตำแหน่ง ปลัด อบต.ที่ อบต.ชุมพล อ.องครักษ์ จ.นครนายก ย้ายไปที่ อบต.หินตั้ง อ.เมือง จ.นครนายก ที่ๆเขาเริ่มเข้ามาสู่วงการสมาพันธ์ปลัด อบต.แห่งประเทศไทย จนสร้างชื่อเสียงโด่งดัง และปัจจุบันก็ดำรงตำแหน่ง ปลัด อบต.เขาพระ อ.เมือง จ.นครนายก

                    เคยดำรงตำแหน่ง คณะกรรมการ ก.อบต. จ.นครนายก พ.ศ.2540-ปัจจุบัน, อดีตเลขาธิการสมาพันธ์ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งประเทศไทย 1 สมัย, อดีตประธานสมาพันธ์ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งประเทศไทย 2 สมัย, คณะกรรมการพนักงานส่วนตำบล (ก กลาง)องค์การบริหารส่วนตำบลแห่งประเทศไทย พ.ศ.2545 – ปัจจุบัน,คณะกรรมการมาตรฐานการบริหารงานบุคคล(กถ.) พ.ศ.2546 – ปัจจุบัน ฯลฯ

                    ผลงานในอดีต เป็นผู้ผลักดันเงินประจำตำแหน่งปลัด อบต.ระดับ 6-7 ได้เงินประจำตำแหน่ง 3,500 บาท/เดือน, เป็นผู้ผลักดันให้มีการแก้ไขกฎหมาย เพื่อให้ปลัดอบต. ดำรงตำแหน่งเลขานุการสภาองค์การบริหารส่วนตำบลฯ แล้วมีค่าตอบแทน, เป็นผู้ผลักดันให้ อบต.ทั่วประเทศได้รับเงินโบนัส ฯลฯ ประวัติ และผลงานมากขนาดนี้ ลองมาดูว่า เราจะจับเข่ากันคุยกันเรื่องอะไรครับ

คมมากๆ ผู้ชายคนนี้


ผู้เขียน : พี่เชื้อมีความเกี่ยวข้องกับสมาพันธ์ปลัด อบต.แห่งประเทศไทย อย่างไรครับ ?


ป.เชื้อ ฮั่นจินดา : “ ผมเกี่ยวข้องกับสมาพันธ์ปลัด อบต.แห่งประเทศไทย ก็เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ผมก็เข้าอาสาเข้ามาเป็นกรรมการสมาพันธ์ ครั้งแรก ก็เป็นเลขาธิการสมาพันธ์ 1 สมัย เป็นเวลา 2 ปี ต่อมาก็ก้าวมาเป็นประธานสมาพันธ์ปลัด อบต.แห่งประเทศไทยอีก 2 สมัย คือ 4 ปี หลังจากนั้น ผมก็วางมือ ไม่สมัครลงต่อ ก็หยุดพักไป 4 ปี
แต่ระหว่างที่พักไป ก็ยังต่อสู้เพื่อปกป้องสิทธิของข้าราชการ พนักงานท้องถิ่น คนใน อบต.ต่างเห็นกันว่า คนที่จะทำงานในตำแหน่งนี้ ต้องมีคอนเน็คชั่น หรือสายป่านยาวและกว้างขวางพอสมควร ประกอบกับได้รับการเรียกร้องจากเพื่อนๆข้าราการ อบต.ทั่วประเทศ จึงได้ลงมาสมัครอีกครั้ง และได้รับความไว้วางใจในครั้งนี้อย่างท้วมทัน ในฐานะที่เราเคยเป็นแกน เป็นหลัก ในองค์กรสมาพันธ์ฯนี้มาก่อน ก็ไม่อยากนี้มันล่ม มันสะเปะสะปะ ก็เลยกระโดดลงมาอีกครั้ง ทั้งๆที่รู้ว่ามันมีแต่เข้าเนื้อกับเสมอตัว แต่ผมก็พร้อมที่จะทำเพื่อเพื่อน”


ผู้เขียน : จุดมุ่งหมายของการประชุมสมาพันธ์ปลัด อบต.แห่งประเทศไทย ในครั้งนี้ 24-27 กรกฎาคม 2555 คืออะไร ?

ป.เชื้อ ฮั่นจินดา : “ ในการประชุมในครั้งนี้ ก็เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับข้าราชการท้องถิ่นทุกองค์กร เพราะว่าขณะนี้ข้าราชการและพนักงานส่วนท้องถิ่นเหมือนข้างหลัก เพราะว่า ขณะนี้ ระหว่างฝ่ายราชการกับฝ่ายการเมือง ค่อนข้างจะยืนคนละมุม คนละด้าน เหมือนเหรียญสองด้าน จะมีบ้างก็ส่วนน้อยที่ยืนในมุมเดียวกัน ในส่วนที่ยืนคนละมุมคนละด้าน เราก็อยากจะแสดงความมั่นใจได้ว่า คุณยังมีคนที่คอยต่อสู้ให้ คุณยังมีองค์กรที่คอยดูแลความเป็นธรรมให้ เป็นที่พึ่งเมื่อคุณได้รับความไม่เป็นธรรมตามสิทธิที่พึงได้รับ และเพื่อได้มาแถลงแจ้งให้ทุกคนทราบว่า เราได้ทำอะไรมาบ้าง และกำลังดำเนินการอะไรอยู่ อีกทั้งเป็นการพูดคุยพบปะเพื่อแลกเปลี่ยนทัศนะ สารทุกข์สุขดิบ ระหว่างคนในแวดวงเดียวกันทั่วประเทศ เพื่อหาแนวทางร่วมกันในการเดินหน้าทำงานเพื่อประโยชน์ของชุมชนท้องถิ่นต่อไป”


ผู้เขียน : อะไรคือ ปัญหา อุปสรรคสำคัญการบริหารงานบุคคลของ อบต.ในปัจจุบัน?


ป.เชื้อ ฮั่นจินดา : “ ปัญหา อุปสรรคสำคัญการบริหารงานบุคคลของ อบต.ในปัจจุบัน ก็คือ การที่ระเบียบกฏหมายการบริหารงานบุคคลทุกวันนี้ มันไปทิ้งน้ำหนักให้ฝ่ายการเมืองหรือฝ่ายบริหารมากเกินไป จริงๆแล้วการสร้างสมดุล โดยการถ่วงดุลในองค์กรเป็นเรื่องสำคัญ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นยังไงก็เป็นภาครัฐ ควรมีการถ่วงดุลระหว่างฝ่ายการเมือง ข้าราชการประจำและภาคประชาชน ไม่ใช่ปล่อยให้ฝ่ายการเมืองครอบงำไปทั้งหมด ทำให้เกิดปัญหามากมาย โดยเฉพาะการบริหารงานบุคคล อย่างที่คุยๆกันว่าซีละแสน ส่วนการแก้ไขนั้นคงต้องไม่แก้ไขกันที่ต้นเหตุ คือ กฎหมาย โดยให้มีตัวแทนของฝ่ายราชการเข้าไปร่วมด้วย เพราะเป็นผู้ปฏิบัติตามกฎหมาย อยู่กับระเบียบกฎหมาย ย่อมทราบถึงปัญหาในทางปฏิบัติที่สุด เพราะฝ่ายการเมือง เวลาหาเสียง เวลาโฆษณานโยบายเพื่อขอคะแนนจากประชาชน มันคนละเรื่องเลยกับเวลาทำงานจริง และฝ่ายข้าราชการกับภาคประชาชนทำอะไรไม่ได้ ต้องยอมรับสภาพอย่างเดียว โดยเฉพาะความพร้อมขอผู้กระโดดลงมาอาสาเล่นการเมืองท้องถิ่น ต้องมีความพร้อมทั้งทางฐานะ ครอบครัว หน้าที่การงาน ปัญญาและเวลา ซึ่งบางที่ไม่ต้องรับค่าตอบแทนเขาก็ทำได้ ไม่ใช่มาด้วยความไม่พร้อม แล้วมาหาผลประโยชน์เพื่อตนเอง ต้องแก้กฎหมายครับ ต้องมีความสมดุลในอำนาจ ถ่วงดุลในรูปกรรมการย่อมดีที่สุด “
ยังมีประเด็นที่น่าสนใจที่ ปลัด อบต.คนนี้พูดได้ตรง โดยไม่ไว้หน้าใคร ในตอนต่อไป.. โปรดติดตาม  (http://www.oknation.net/blog/localbetong/2012/08/04/entry-1)

บรรยายเรื่อง ทิศทางการบริหารงานบุคคลและแนวทาง

การทำงานของสมาพันธ์ปลัดฯ ต่อ พนักงานส่วนตำบลทุกตำแหน่ง

โดย ปลัดเชื้อ ฮั่นจินดา ประธานสมาพันธ์ฯ

บรรยายเรื่อง สิทธิประโยชน์และสวัสดิการของ อปท.

และกรณีการเบิกจ่ายตรงค่ารักษาพยาบาล เงินเพิ่มตามคุณวุฒิ ฐานเงินเดือนเพิ่ม

๘% เงินประจำตำแหน่งนักบริหาร

โดย ผอ.สมศักดิ์ พนากิจสุวรรณ ผอ.สสบ. สน.บค.

เสวนาเรื่อง ร่าง พ.ร.บ.จัดตั้ง อบต. เป็นเทศบาลตำบล พ.ศ..........

เรื่อง การรวมคณะกรรมการ ก.กลาง , ก.จังหวัด ให้เหลือ ก.เดียว

ตาม ร่างพระราชบัญญัติข้าราชการท้องถิ่น พ.ศ. ...................

และเรื่องปัญหาการบริหารงานบุคคลส่วนท้องถิ่นและแนวทางการดำเนินการแก้ไข

โดย ผอ.พิษณุ พรหมจารีย์ ผอ.สน.บค. ,นายพิชัย นวลนภาศรีกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ก.กลาง อบต. ,รศ.อัษฎางค์ ปาณิกบุตรกรรมการกระจายอำนาจฯ และกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ก.กลาง อบต.

นายเชื้อ ฮั้นจินดา ผู้แทน ปลัด อบต. ใน ก.กลาง อบต.

ดำเนินรายการโดย นายสมบูรณ์ วารินสุข เลขาธิการสมาพันธ์ปลัด อบต.แห่งประเทศไทย

บรรยายเรื่องบทบาทหน้าที่ของ คณะกรรมการมาตรฐานการบริหารงานบุคคลส่วนท้องถิ่น (ก.ถ.) ตาม พระราชบัญญัติระเบียบบริหารงานบุคคลส่วนท้องถิ่นพ.ศ.๒๕๔๒

โดย นางเลื่อมใส ใจแจ้ง กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ก.ถ.

บรรยาย เรื่อง การควบคุมกำกับดูแลในหน้าที่ผู้บังคับบัญชาอันเกี่ยวกับคดีขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น

โดย ผอ.ประวิทย์ เปรื่องการ ผอ.สมอ. สน.บค.

ฝนตกตลอด 3 วัน

กำหนดการโครงการอบรมสัมมนาทางวิชาการ

เรื่อง  ทิศทางการบริหารงานบุคคลขององค์การบริหารส่วนตำบล  ประจำปี พ.ศ.๒๕๕๕

 รุ่นที่ 1 ระหว่างวันที่  ๒๔ – ๒๗  เดือน กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๕

ณ  โรงแรมภูเขางาม  พาโนรามา  ตำบลสาริกา  อำเภอเมืองนครนายก  จังหวัดนครนายก

 รุ่นที่ 2 ระหว่างวันที่  ๓๑  เดือนกรกฎาคม พ.ศ.๒๕๕๕  – ๓  เดือนสิงหาคม  พ.ศ.๒๕๕๕

ณ  โรงแรมเจริญธานี  อำเภอเมืองขอนแก่น  จังหวัดขอนแก่น

                                                                                                                        

...........................

วันอังคารที่  ๒๔  เดือนกรกฎาคม  พ.ศ.๒๕๕๕

เวลา  ๑๒.๐๐ – ๑๖.๓๐ น.         ลงทะเบียน  รับเอกสาร  ชมนิทรรศการ  เข้าห้องประชุม

เวลา  ๑๖.๓๐ – ๑๘.๐๐ น. ประธานสมาพันธ์ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งประเทศไทยพบ ผู้เข้ารับการอบรมสัมมนาทางวิชาการ เพื่อรับทราบปัญหาการบริหารงานบุคคลขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นตามพระราชพระราชบัญญัติระเบียบบริหารงานบุคคลส่วนท้องถิ่น พ.ศ.๒๕๔๒

วันพุธที่  ๒๕ เดือนกรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๕

เวลา ๐๙.๐๐  -  ๑๐.๓๐ น.        บรรยายเรื่องบทบาทหน้าที่ของ คณะกรรมการมาตรฐานการบริหารงานบุคคลส่วนท้องถิ่น (ก.ถ.) ตาม พระราชบัญญัติระเบียบบริหารงานบุคคลส่วนท้องถิ่นพ.ศ.๒๕๔๒โดย นางเลื่อมใส  ใจแจ้ง  กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ก.ถ.


เวลา ๑๐.๓๐  -  ๑๐.๔๕ น.         พักรับประทานอาหารว่าง


เวลา ๑๐.๔๙  -  ๑๒.๐๐น.         พิธีเปิดการอบรมสัมมนาทางวิชาการ โดย ท่านปริญญา   นาคฉัตรีย์

ประธานคณะกรรมการมาตรฐานการบริหารงานบุคคลส่วนท้องถิ่น (ก.ถ.)  พร้อมบรรยายพิเศษ เรื่องวิสัยทัศน์และแนวทางการปฏิบัติงานของคณะกรรมการมาตรฐานการบริหารงานบุคคลส่วนท้องถิ่น (ก.ถ.)ต่อ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น


เวลา ๑๒.๐๐  -  ๑๓.๐๐ น.        พักรับประทานอาหารกลางวัน


เวลา ๑๓.๐๐  -  ๑๔.๓๐ น.        บรรยาย เรื่อง  การควบคุมกำกับดูแลในหน้าที่ผู้บังคับบัญชา

               อันเกี่ยวกับคดีขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น โดย  ผอ.ประวิทย์   เปรื่องการ  ผอ.สมอ. สน.บค.


เวลา ๑๔.๓๐  - ๑๔.๔๕  น.        พักรับประทานอาหารว่าง


เวลา ๑๔.๔๕  -  ๑๖.๓๐ น.        เสวนาเรื่อง ร่าง พ.ร.บ.จัดตั้ง อบต. เป็นเทศบาลตำบล พ.ศ.......... เรื่อง การรวมคณะกรรมการ ก.กลาง  , ก.จังหวัด ให้เหลือ ก.เดียว ตาม ร่างพระราชบัญญัติข้าราชการท้องถิ่น พ.ศ. ...................และเรื่องปัญหาการบริหารงานบุคคลส่วนท้องถิ่นและแนวทางการดำเนินการแก้ไข โดย ผอ.พิษณุ  พรหมจารีย์ ผอ.สน.บค. ,นายพิชัย   นวลนภาศรี กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ก.กลาง อบต. ,รศ.อัษฎางค์  ปาณิกบุตร กรรมการกระจายอำนาจฯ และกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ก.กลาง อบต.นายเชื้อ   ฮั้นจินดา  ผู้แทน ปลัด อบต. ใน ก.กลาง อบต. ดำเนินรายการโดย นายสมบูรณ์  วารินสุข เลขาธิการสมาพันธ์ปลัด อบต.แห่งประเทศไทย


เวลา ๑๘.๐๐  -  ๑๙.๐๐  น.       พักรับประทานอาหารเย็น

เวลา ๑๙.๐๐  -  ๒๑.๐๐  น.       กิจกรรมกลุ่ม

วันพฤหัสบดีที่  ๒๖  เดือนกรกฎาคม พ.ศ.๒๕๕๕

เวลา ๐๙.๐๐  -  ๑๐.๓๐ น.        บรรยายเรื่อง  สิทธิประโยชน์และสวัสดิการของ อปท.  และกรณีการเบิกจ่ายตรงค่ารักษาพยาบาล  เงินเพิ่มตามคุณวุฒิ ฐานเงินเดือนเพิ่ม ๘%  เงินประจำตำแหน่งนักบริหาร โดย  ผอ.สมศักดิ์  พนากิจสุวรรณ  ผอ.สสบ. สน.บค.

เวลา ๑๐.๓๐  -  ๑๐.๔๕ น.        พักรับประทานอาหารว่าง

เวลา ๑๐.๔๙  -  ๑๒.๐๐น.         บรรยาย  ต่อ

เวลา ๑๒.๐๐  -  ๑๓.๐๐ น.        พักรับประทานอาหารกลางวัน

เวลา ๑๓.๓๐  -  ๑๖.๓๐ น.        บรรยายเรื่อง  ปัญหาและหลักเกณฑ์การบริหารงานบุคคล ในปัจจุบัน  เช่น  การสอบเปลี่ยนสายงาน  การเข้าสู่ตำแหน่งบริหาร  คุณวุฒิเฉพาะตำแหน่ง เส้นทางความก้าวหน้า  พร้อม ถาม – ตอบ โดย  ผอ.ชนินทร์  ราชมณี  ผอ.สบม. สน.บค.

เวลา ๑๘.๐๐  - ๑๙.๐๐  น.        พักรับประทานอาหารเย็น

เวลา ๑๙.๐๐  -  ๒๑.๐๐  น.       กิจกรรมกลุ่ม

วันศุกร์ที่  ๒๗  เดือนกรกฎาคม พ.ศ.๒๕๕๕

เวลา ๐๙.๐๐  -  ๑๐.๓๐ น.        บรรยายเรื่อง  ทิศทางการบริหารงานบุคคลและแนวทาง การทำงานของสมาพันธ์ปลัดฯ ต่อ พนักงานส่วนตำบลทุกตำแหน่ง โดย  ปลัดเชื้อ  ฮั่นจินดา  ประธานสมาพันธ์ฯ

เวลา ๑๐.๓๐  -  ๑๐.๔๕ น.        พักรับประทานอาหารว่าง

เวลา ๑๐.๔๙  -  ๑๒.๐๐น.         เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมอบรมสัมมนา ได้ซักถามปัญหาข้อสงสัยและสรุปปัญหา ถาม-ตอบ  โดยคณะผู้แทน ก.อบต.


เวลา ๑๒.๐๐  -  ๑๓.๐๐ น.        พักรับประทานอาหารกลางวัน

เวลา ๑๓.๐๐น.                      เดินทางกลับภูมิลำเนา โดยสวัสดิภาพ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ศณีรา วันที่ : 04/08/2012 เวลา : 10.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 12
ท่านสื่อสารได้เก่งครับ พูดเรื่องยากให้ฟังง่ายจริงๆ คุณวิทูร

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
วิทูร วันที่ : 04/08/2012 เวลา : 10.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/witoonpra

ชอบ ผอ.ประวิทย์ ครับ ตอนผมอายุ ๒๓ ปี เคยไป
ฝึกอบรมเกี่ยวกับหลักสูตรการดำเนินการทางวินัยครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ศณีรา วันที่ : 03/08/2012 เวลา : 23.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 10
ไม่เป็นไรครับปลาดีไม่ได้กินได้ทั้งตัวครับ คุณ backpacker4x4 ผมก็ไม่กับคุณหรอกครับ แต่ผมพอจะเข้าใจได้ครับ ว่าเขาเอาท่านนี้มาเพราะเหตุอันใด..

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
backpacker4x4 วันที่ : 03/08/2012 เวลา : 23.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaisawang
http://jimchaisawang.spaces.live.com/

ยังอ่านไม่ทันจบ พอได้เห็นบุคคลผู้ทรงคุณวุฒิ...เลยหมดอารมณ์จะอ่าน

คำถาม...
นึกยังไงที่ไปเชิญ นายปริญญา มาเป็นผู้ทรงฯ
ทั้งที่มีประวัติถูกพิพากษาว่าทำผิด ทุจริตอย่างร้ายแรง

แน่นอนครับว่า อาจะบอกว่าคนละเรื่อง แต่อย่าลืมว่า
กรณีที่เกิดขึ้น นายปริญญาได้ทำลงไปเพื่อรับใช้ฝ่ายการเมือง

ถ้าคนที่รับใช้ฝ่ายการเมืองโดยไม่คำนึงถึงความถูกผิด และแม้จะได้รับการพิพากษาจนสิ้นสุดแล้วว่า ทุจริตจริง ยังได้รับการเยินยอ ยกย่อง...ต่อไปใครจะกลัวการทำผิด?

ทำแล้วจับไม่ได้ ไล่ไม่ทัน ก็สบายตัว
ทำแล้วถูกจับได้ไล่ทัน ก็ยังมีคนยกย่องเยินยอ เสมอตัว

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ศณีรา วันที่ : 03/08/2012 เวลา : 16.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 5
NN1234

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ศณีรา วันที่ : 03/08/2012 เวลา : 16.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 4
ต้องพูดลอยๆ ใช่ไหมๆ ป๋าโซ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ศณีรา วันที่ : 03/08/2012 เวลา : 16.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 3
ถ้าล้วงการเมือง ต้องนามอื่นละครับ พี่ชาลี

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ศณีรา วันที่ : 03/08/2012 เวลา : 16.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 2
หวังเช่นกันครับ พี่ลูกเสือฯ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
NN1234 วันที่ : 03/08/2012 เวลา : 16.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nn1234

อ่านนักต่อสู้เพื่อท้องถิ่น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 03/08/2012 เวลา : 15.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

อ่านแล้วหนักหัว (หัวไม่ค่อยรับ) ฮ่า ๆๆๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
BlueHill วันที่ : 03/08/2012 เวลา : 14.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

นึกว่าปลัดจะล้วงลึกเรื่องการเมืองเสียอีก

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 03/08/2012 เวลา : 14.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

หวังว่าสามารถ"แปร"คำพูดออกมาเป็น"การปฏิบัติ"ได้ผลนะครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ศณีรา วันที่ : 03/08/2012 เวลา : 13.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน