*/
  • ศณีรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : areebe@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-17
  • จำนวนเรื่อง : 803
  • จำนวนผู้ชม : 2498464
  • จำนวนผู้โหวต : 689
  • ส่ง msg :
  • โหวต 689 คน
<< กันยายน 2012 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


ในประเทศไทย อาชีพใด น่าเชื่อถือมากที่สุด..
นักการเมือง
9 คน
นักการทหาร
159 คน
นักปกครอง
2 คน
นักวิชาการ
18 คน
นักธุรกิจ
7 คน
นักการศาสนา
16 คน
สื่อมวลชน
1 คน
ข้าราชการ
6 คน

  โหวต 218 คน
วันพุธ ที่ 12 กันยายน 2555
Posted by ศณีรา , ผู้อ่าน : 1947 , 23:13:29 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน BlueHill โหวตเรื่องนี้

        

  

บรรยากาศการประชุม แบบลูกทุ่งๆ

 

                 เวลา 10.00 น. ในวันที่ 11 กันยายน 2555 ที่ผ่านมา พ.อ.ดร สนธิ นวกุล และ พ.อ.ดนัย รื่นนาม ได้ลงพื้นที่ใน ณ ที่ทำการ กำนันตำบลอัยเยอร์เวง  ม.ที่ 2 ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลาพื้นที่ เพื่อชี้แจงนโยบายรัฐบาลเกี่ยวกับ ศปก.จชต. อีกทั้งเปิดโอกาสให้มีการพูดคุยแลกเปลี่ยนทัศนะกับผู้นำชุมชน ซึ่งในที่ประชุมก็มีกำนันผู้ใหญ่บ้าน ผู้บริหาร สมาชิก อบต. ผู้นำกลุ่มสตรี ชมรมโต๊ะอิหม่าม ข้าราชการ พนักงานส่วนราชการในระดับพื้นที่ตำบลอัยเยอร์เวง เข้าร่วมกว่า 300 คน โดยมีการสะท้อนปัญหาที่คับอกคับใจ ออกมาหลายประเด็น อธิ เช่น ปัญหาที่ทำกิน ที่มีข้อพิพาทระหว่างราษฎรกับหน่วยงานภาครัฐมากว่า 40 ปี ปัญหาหลักสูตรการศึกษาที่ยังไม่โดนใจชุมชน ปัญหาราคายางพาราที่ตกต่ำเหลือเพียง 60 บาท และการนำเสนอการรัฐช่วยยกคุณภาพของโรงเรียนตาดีกา ซึ่ง พ.อ.ดร.สนธิ นวกุล ก็รับอาสาเป็นสื่อในการนำเสนอรัฐบาลโดยเร็วที่สุด สร้างความพอใจให้กับผู้นำและประชาชนที่มาร่วมประชุมเป็นอย่างมาก    

     

เริ่มต้นด้วยกาแฟ..ก่อนประชุม

เสวนาก่อนเริ่ม เป็นประโยชน์มากทีเดียว

    

                  หลังจากนั้น ในเวลา 13.00 น. พ.อ.ดร สนธิ นวกุล ก็ได้เข้าร่วมสังเกตการณ์ในการประชุมสภาสันติสุขตำบลอัยเยอร์เวง ณ ห้องประชุมสภา อบต.อัยเยอร์เวง เพื่อทราบแนวทางปฏิบัติจริงของสภาสันติสุขตำบลอัยเยอร์เวง ที่เป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนการกิจกรรม โครงการต่างๆทั้งหมดของทุกภาคส่วนในตำบลอัยเยอร์เวงให้สำเร็จลุล่วงเสมอมา จนกระทั่งตำบลอัยเยอร์เวง ถือเป็นอีกหนึ่งในเป็นตำบลที่มีความเข้มแข็งที่สุดในสามจังหวัดชายแดนใต้             และในเวลา 15.00 น.  พ.อ.ดร สนธิ นวกุล ยังไปนำคณะเดินทางไปพบปะ อดีตสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์มาลายาที่หมู่บ้านจุฬาภรณ์พัฒนา 10 หมู่ที่ 10 ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เพื่อัรบฟังปัญหาและแลกเปลี่ยนทัศนะ ตลอดจน เข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ฯ ณ หมู่บ้านจุฬาภรณ์ 10 เพื่อศึกษาเส้นทางสู่สันติภาพ ทำให้ประเทศเพื่อนบ้าน เกิดความสงบสุข ประเทศชาติพัฒนาก้าวหน้ารวดเร็ว ดังที่เห็นทุกวันนี้  

กำนัน..แรกๆเครียดไปไหม???

พ.อ.ดนัย รื่นนาม

ผู้รู้จัก คนในสามจังหวัดดีที่สุดคนหนึ่ง

อืม..จริงๆท่านใจดี แต่ภาพเหมือนจะกินผมน๊ะ..

ใจไม่ดีเลยวุ้ย...(คิดๆๆ)

           

                 ด้านนายมนเทียร แตปูซู กำนัน 6 แหนบทอง กำนันตำบลอัยเยอร์เวง ในฐานะประธานสภาสันติสุขกล่าว " รู้สึกมีขวัญกำลังใจมาก ที่ผู้หลักผู้ใหญ่ เห็นความสำคัญของประชาชนตัวเล็กๆอย่างพวกเรา และให้เกียรติตำบลอัยเยอร์เวงเป็นตำบลที่เข้มแข็ง เป็นตำบลแรกที่ ศปก.จชต. ส่งคณะทำงานลงมาพื้นที่อย่างใกล้ชิดและอบอุ่นจริงๆ"  สำหรับผู้เขียน ในฐานะเลขาสภาสันติสุขตำบล ซึ่งมีหน้าที่ประสานงาน และร่วมสังเกตการณ์ตลอดช่วงเวลา สัมผัสได้ถึงบรรยากาศที่ดี ความปารถนาดีทั้งสองฝ่าย และด้วยบุคลิกของ พ.อ.ดร สนธิ นวกุล ที่สุภาพอ่อนน้อม แต่หนักแน่นในแนวทางและหลักการ ที่ต้องการแก้ไขปัญหาโดยสันติวิธี จึงอยากปรบมือให้กับก้าวแรกของ ศปก.จชต. ของรัฐบาล ว่าท่านมาได้สวยหรูแล้ว แต่จะก้าวต่อไปให้สวยอย่างที่ก้าวไว้หรือไม่ อยู่ที่ความจริงใจของนายกรัฐมนตรีแน่นอน ศณีรา.. รายงาน   

อะไรเอ่ย??มาเป็นเข่ง..ถูกและอร่อย

เสริฟกันเมื่อย..ค่ะ

อันนี้สื่อมวลชน น่าจะสำรองกันเหนียว..

 

เสร็จประชุม ขนมจีนน้ำยา 3 แกง

แลกกับงดตัดยางตั้ง 1 เช้า

มีกล่องรับบริจาคเพื่อการศึกษาด้วย

ประชุมสภาสันติสุข พ.อ.ดร.สนธิ นวกุล ทำเนียนๆ นั่งฟังอย่างตั้งใจ

แอบ..ดู เขาทำไรกัน??

 


 

โครงสร้างของ ศปก.จชต. นั้นจะรับผิดชอบใน 2 งานหลัก คือ

           1.ส่วนข่าวและติดตามสถานการณ์ โดยในภาพรวมรายวัน จะเน้นงานการข่าว และงานด้านประชาสัมพันธ์ ซึ่งจากนี้ไปจะแถลงข่าวทุกวัน เพื่อให้สื่อมวลชนและประชาชนรับทราบข้อมูลที่ถูกต้อง ส่วนงานข่าวและติดตามสถานการณ์ส่วนใหญ่ยังอยู่กับสำนักข่าวกรองแห่งชาติเช่นเดิม รวมทั้งไม่มีอำนาจสั่งการ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า และ ศอ.บต.โดยตรง แต่หากมีปัญหาต้องรายงานตรงต่อนายกรัฐมนตรีเท่านั้น

           2.ส่วนขับเคลื่อนและประเมินผล โดยหากมีเหตุการณ์สำคัญ เช่น คาร์บอมบ์ วางระเบิด ลอบยิง ส่วนงานนี้จะขับเคลื่อนและประเมินผลทันที โดยแบ่งออกเป็น 5 กลุ่มงาน คือ กลุ่มงานรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินและภัยแทรกซ้อน กลุ่มงานพัฒนาคุณภาพชีวิตและโครงสร้างพื้นฐาน กลุ่มงานอำนวยความยุติธรรม กลุ่มงานสิทธิมนุษยชนและสร้างความเข้าใจ และ กลุ่มงานสนับสนุนการสร้างสภาวะที่เกื้อกูลต่อการแสวงหาทางออกจากความขัดแย้ง

            โดย ศปก.จชต.จะอยู่ภายใต้การดูแลของคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์แก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ กปต. หรือ Future Plan ที่ตั้งออกมาก่อนหน้านี้อีกชั้น ซึ่งจะเน้นงานขับเคลื่อนทั้งความมั่นคง และการพัฒนา เป็นงานวางแผนระยะยาวเป็นหลัก ซึ่ง ศปก.จชต.จะใช้ตึก สมช. หรือตึกแดง ทำเนียบรัฐบาล เป็นสถานที่ทำงาน

รายการยำเล็กๆ..กรุณา ฟังให้จบครับ T..T

สะใจ..ปลัด โดนยำ ฮ่าๆๆ

เสร็จนาฆ่าโคถึก(ผู้ใหญ่โก๊ะ)..อ้าว ไม่ใช่ เก็บภาพเป็นที่ระลึกครับ

แบบว่าสะใจ...

อ๋อไม่ใช่..วัดความใหญ่ของต้นไม้ยักษ์ นี่เอง

ผู้ใหญ่โก๊ะนำเที่ยวชมป่า..

พ.อ.สนธิ นวกุล ฟังบรรยาย ประวัติศาสตร์จากปากของ

ตำนานมีชีวิต

ผู้ใหญ่โก๊ะ นายศุภชัย วาทิตศุภผล

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ศณีรา วันที่ : 13/09/2012 เวลา : 13.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 2
ชาวบ้านทำตลอดครับพี่ชาลี แต่คนอื่นพูดยากครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
BlueHill วันที่ : 13/09/2012 เวลา : 11.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ป่าใหญ่ดีมากครับ
ชาวบ้านยังดูแลรักษาเข้มแข็งดีิอยู่หรืิอเปล่าครับคุณปลัด

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ศณีรา วันที่ : 12/09/2012 เวลา : 23.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน