*/
  • ศณีรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : areebe@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-17
  • จำนวนเรื่อง : 802
  • จำนวนผู้ชม : 2392195
  • จำนวนผู้โหวต : 683
  • ส่ง msg :
  • โหวต 683 คน
<< มกราคม 2018 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


ในประเทศไทย อาชีพใด น่าเชื่อถือมากที่สุด..
นักการเมือง
9 คน
นักการทหาร
159 คน
นักปกครอง
2 คน
นักวิชาการ
18 คน
นักธุรกิจ
7 คน
นักการศาสนา
16 คน
สื่อมวลชน
1 คน
ข้าราชการ
6 คน

  โหวต 218 คน
วันเสาร์ ที่ 27 มกราคม 2561
Posted by ศณีรา , ผู้อ่าน : 1769 , 15:27:33 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน ni_gul , february26 และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

 

       24 มกราคม 2561 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรง มีกระแสรับสั่ง และ ห่วงใย กลุ่มชาติพันธุ์ ชนเผ่า โอรัง อัสลี 

 


ประชุมคณะกรรมการอำนวยการ และคณะทำงานในระดับพื้นที่

 

       นาย สนั่น สนธิเมือง ผอ.สสค.(สำนักประสานนโยบายสังคมจิตวิทยา ส่วนวิเคราะห์และประเมินสถานการณ์) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการ และคณะทำงานในระดับพื้นที่ เพื่อขับเคลื่อนงานพัฒนาคุณภาพชีวิต กลุ่มชาติพันธุ์ มานิ (โอรัง อัสลี) ในพื้นที่ จ.ยะลา ประจำปี 2561 ครั้งที่ 1/2561 


      - สาระสำคัญ เนื่องด้วย สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงมีความห่วงใย กลุ่มชนอัสลี ในพื้นที่ชายแดน จ.ยะลา และ นราธิวาส
เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตกลุ่มชาติพันธุ์ อัสลี 
สรุปใจความสำคัญ 
       1.ในเรื่องให้ความช่วยเหลือ การรักษาพยาบาลชนเผ่าอัสลี ในพื้นที่ อ.บันนังสตา อ.ธารโต และ อ.เบตง จ.ยะลา
       2. ให้การสนับสนุนด้านเสบียงอาหาร โดยได้ให้ ศอ.บต.เป็นเจ้าภาพในการสนับสนุน ให้หน่วยงานหรือ ผู้นำชุมชน เพื่อช่วยเหลือกลุ่มอัสลี ในพื้นที่รับผิดชอบ


        สำหรับ อบต.อัยเยอร์เวง ส่ง ซูไฮมี มีนา ไปร่วมในการประชุมเสมอมา

เชื่อว่าจะได้ประโยชน์ต่อคณะทำงานแน่นอน

        คาดว่าในอนาคต คุณภาพชีวิตของชนเผ่าพื้นเมือง โอรัง อัสลี คงจะดีขึ้น เมื่อมีหน่วยงานอย่าง ศอ.บต. เข้ามาเป็นเจ้าภาพ ช่วยเหลือ ชาติพันธุ์ กลุ่มชนโบราณ โอรัง อัสลี ในพื้นที่ จ.นราธิวาส และ จ.ยะลา อย่างน้อย สิทธิการเข้ารับรักษาพยาบาล ของรัฐ ให้การสนับสนุนงบประมาณ หน่วยงานในพื้นที่ ได้ช่วยเหลือโดยตรง ทั้งนี้ก็เพื่ออนุรักษ์โอรัง อัสลี ไว้ก่อนที่จะสาปสูญไป จากประเทศไทย อาจโดนกลืนวิถีไปโดยวิถีคนเมืองในยุคปัจจุบันที่รุกเข้าทำมาหากินในพื้นที่ขอบชายป่า หรือการอพยพเข้าไปอยู่ในประเทศเพื่อนบ้านของชนเผ่าโอรัง อัสลี ซึ่งที่ประชุมได้นำมาเป็นประเด็นในการให้ความช่วยเหลือเป็นอันดับแรก ส่วนในเรื่องอื่นๆ ก็จะได้ดำเนินการต่อๆไป

 


        ทั้งนี้เหล่าอัสลี เมื่อทราบถึงความช่วยเหลือดังกล่าว ต่างซาบซึ้งในพระกรุณา ที่ทรงมีพระเมตตา ในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

ขอพระองค์ทรงพระเจริญ ภาพ และ เรื่อง โดย ดต.ปรมินทร์ นาทองเจริญสุข.


ภาพ สะท้อนความเชื่อใจ ของชนเผ่าโอรัง อัสลี ต่อ ดต.ปรมินทร์ นาทองเจริญสุข

เพราะความเอื้ออาทร..ที่มีต่อ พวกเขา เสมอมา.


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 ni_gul ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ศณีรา วันที่ : 28/01/2018 เวลา : 12.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 2ni_gul

ความคิดเห็นที่ 2 ศณีรา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ni_gul วันที่ : 28/01/2018 เวลา : 04.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ศณีรา วันที่ : 27/01/2018 เวลา : 15.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน