*/
  • ศณีรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : areebe@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-17
  • จำนวนเรื่อง : 803
  • จำนวนผู้ชม : 2496733
  • จำนวนผู้โหวต : 689
  • ส่ง msg :
  • โหวต 689 คน
<< เมษายน 2018 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


ในประเทศไทย อาชีพใด น่าเชื่อถือมากที่สุด..
นักการเมือง
9 คน
นักการทหาร
159 คน
นักปกครอง
2 คน
นักวิชาการ
18 คน
นักธุรกิจ
7 คน
นักการศาสนา
16 คน
สื่อมวลชน
1 คน
ข้าราชการ
6 คน

  โหวต 218 คน
วันจันทร์ ที่ 23 เมษายน 2561
Posted by ศณีรา , ผู้อ่าน : 2457 , 17:25:14 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน แม่หมี , wullopp และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

คลิปเล่นน้ำสุดสนุก กับเพลง รินดูฮาลา-บาลา

              

สำเร็จลุล่วงด้วยดี   

 

                 องค์การบริหารส่วนตำบลอัยเยอร์เวงร่วมกับกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 445 อำเภอเบตง จังหวัดยะลา กลุ่มเฌอบูโด และสำนักหัวใจเดียวกันจัดโครงการอบรมเยาวชนเพื่อจุดประกายนักเขียน ช่างภาพและสร้างจิตสำนึกการรักษ์ป่าในท้องถิ่น โดยในพิธีเปิด นายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ได้มาเป็นประธาน พร้อมกล่าวชื่นชมว่า "โครงการนี้ เป็นโครงการที่ดีมากๆ จำได้ว่า 3 ปีที่แล้ว ผมก็มาเป็นประธานด้วยตนเอง ทุกฝ่ายยังคงเหนียวแน่นในแนวทาง แต่ที่ดีขึ้น คือ การท่องเที่ยวชุมชนที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งผมเห็นด้วยอย่างยิ่ง โดยเฉพาะทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ที่กำลังจะมี สกายวอล์ค พร้อมสนามบินเบตง ในต้น ปี 2563 ก็ขอให้รักษาสิ่งแวดล้อม ทรัพยากรธรมชาติให้ดี เพราะทะเลหมอก มาเพราะเรามีสิ่งแวดล้อมที่ดี หวังว่า พวกเราเยาวชน จะเติบโตมาเป็นนักอนุรักษ์ นักสื่อสารมวลชน ให้บ้านเกิดมีชื่อเสียงไปไกลยิ่งๆขึ้นไป" 

 


พิธีปิดง่ายๆ

 ไปถึงก็เจออัสลีทันที

 

ลงมาทักทายอย่างน่ารัก

 กับผู้ใหญ่บ้าน ชราไปเยอะ


                  นายสาการียา ยูโซ๊ะ กล่าวว่า “โครงการจัดค่ายอบรมเยาวชนเพื่อจุดประกายนักเขียน ช่างภาพและสร้างจิตสำนึกการรักษ์ป่าในครั้งนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ ๑๙ - ๒๒ เมษายน ๒๕๖๑ ณ กองร้อย ตชด.ที่ ๔๔๕ และ หน่วยป้องกันรักษาป่าพระนามาภิไธย ที่ ๑ ปากคลองฮาลา ม.๒ ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา ได้นำเยาวชนกลุ่มเป้าหมายที่อยู่ในพื้นที่โครงการ จำนวน 45 คน มาฝึกอบรมในลักษณะเข้าค่าย 4 วัน 3 คืน เพื่อส่งเสริมการรวมกลุ่มเยาวชน มีทักษะการเขียน การถ่ายภาพ การตัดต่อคลิปจากมือถือ การวาดภาพสีอะคิลิค พร้อมสร้างจิตสำนึกในการหวงแหนอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติในท้องถิ่น และการจัดกิจกรรมส่งเสริมเยาวชนให้รู้รักสามัคคี ซึ่งคาดหวังว่า เยาวชนที่ผ่านการฝึกอบรมจะมีความรู้ ประสบการณ์สามารถช่วยเหลืองานด้านการสื่อสาร ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวชุมชน และการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ รวมไปถึงสัตว์ป่าในพื้นที่ โดย มีคณะวิทยากรจากองค์การบริหารส่วนตำบลอัยเยอร์เวง เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 445 กลุ่มเฌอบูโด และสำนักหัวใจเดียวกันให้ความรู้แก่เยาวชนที่เข้าร่วมอบรม”


ปราณชลี กับ บุหลัน บรรยาย หลักการเขียน

 

พระจันทร์ยิ้ม กลางป่า


                   นายชุมศักดิ์ นรารัตน์วงศ์ ผู้อำนวยการค่ายและนักเขียนอิสระ กล่าวว่า การอบรมในครั้งนี้เยาวชนที่เข้าร่วมอบรมจะได้เรียนรู้ทักษะในการเขียนสำหรับเป็นพื้นฐานในการเป็นนักเขียนในอนาคต ทักษะการถ่ายภาพ การวาดภาพและเทคนิคการเขียนสารคดีเบื้องต้นและการให้ความรู้ ปลุกจิตสำนึกให้เยาวชนมีความรัก ความหวงแหนทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมในท้องถิ่นของตนเอง


เยาวชน คือ อนาคต ของชุมชน

 

การบ่มเพาะ สิ่งดีๆ เป็นสิ่งจำเป็น


                    สำหรับกิจกรรมภายในค่ายประกอบด้วย การเสวนาหัวข้อ “อัยเยอร์เวง : อดีต ปัจจุบัน อนาคต” โดยตัวแทน อบต.อัยเยอร์เวง,ปราชญ์ชาวบ้าน,ผู้ประกอบการ ฯลฯ การบรรยาย ‘สร้างความประทับใจผ่านภาพถ่าย’ โดย อ.เกริ่น เขียนชื่น ช่างภาพอิสระ การบรรยาย ‘“ประสบการณ์การผลิตสารคดีสั้นจากมือถือ (Mobile Journalism : MOJO)” โดย เพาซี ยะซิง และ อลิษา ดาโอ๊ะ สื่อมวลชน/นักผลิตรายการอิสระ , การบรรยาย ‘เรื่องเล่าจากผืนป่าฮาลา-บาลา’ โดยตัวแทน ตชด. ๔๔๕ , การบรรยาย ‘ศิลปะการวาดภาพ : เครื่องมือสะท้อนเรื่องเล่าชุมชน’ โดย อ.สุไลมาน ยาโม ศิลปินชายแดนใต้และเพื่อนศิลปิน , การบรรยาย “ประสบการณ์เดินป่า และเทคนิคการเขียนสารคดีเบื้องต้น” โดย อ.ชุมศักดิ์ นรารัตน์วงศ์ บุหลัน ลันตี และอนุสรณ์ ศรีคำขวัญ นักเขียนอิสระ การเดินป่าศึกษาธรรมชาติ/ล่องธารฮาลาและการผลิตงานสื่อ “วาดภาพ/ภาพถ่าย/งานเขียน/สารคดีจากมือถือ”     

 

เหน่ง นักเขียนเรื่องสั้น มืออาชีพ ก็มาเป็นวิทยากร 

 

พี่ตู่ มาถ่ายทอดหลักการวาดภาพ

 

ไม้ใหญ่จุดรวมพลในป่า

 เดินเท้า เพื่อศึกษาธรรมชาติ 90 นาที

จุดปลายถึงโปร่งหิน ริมน้ำ ก่อนจะล่องน้ำกลับค่าย

 

อ.สุไลมาน ยาโม ศิลปินชายแดนใต้

มาเป็นวิทยากรทุกปี

 

ห้องเรียน สุด ธรรมชาติ

 

อ.เกริ่น เขียน ชื่น กับ วิชา หลักการถ่ายภาพ

 

การตัดต่อคลิปด้วยมือถือ เด็กๆสนใจมาก 

 

เพลง รินดูฮาลา-บาลา กำเนิด ในค่ายฯปีนี้

 

พรสวรรค์ เด็กๆมีแต่กำเนิด

 

เราแค่จุดประกาย ให้เขาสามารถถ่ายทอด เล่าเรื่องราว ของเขา สู่ สังคม

 

อฐิตยา เจะแว ผู้ชนะ เขียนเล่าความ

 

ภาพวาด จะ ถูกนำมา อธิบาย เล่าความ ถึง แรงบรรดาลใจในการวาดภาพ

 

ความสำเร็จในก้าวแรก

 

บรรยากาศสุดจะบรรยาย

 

อะเมซอนแห่ง อาเซียน

           


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ศณีรา วันที่ : 24/04/2018 เวลา : 19.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ความคิดเห็นที่ 2 ครับลุง wullopp

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
wullopp วันที่ : 24/04/2018 เวลา : 17.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

การเรียน แบบ
"ลงมือทำ-มีส่วนร่วม-มีการค้นคว้าความรู้ใหม่"

เช่น การออกค่าย
อาสาสมัคร
วิจัยภาคสนาม
คงจะเป็น รูปแบบการเรียนสำคัญในอนาคต

ดีใจกับทุกๆ คนที่มีโอกาสเข้าเรียนแบบนี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ศณีรา วันที่ : 23/04/2018 เวลา : 18.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน