*/
  • lomtalay
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-02-07
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 30840
  • จำนวนผู้โหวต : 15
  • ส่ง msg :
  • โหวต 15 คน
วันอาทิตย์ ที่ 8 กันยายน 2556
Posted by lomtalay , ผู้อ่าน : 679 , 14:55:27 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  เธอ...ไม่เจอกันซะนาน...สบายดีมั้ย? งอนกันป่าว เพราะไม่ได้อัพเธอเลย... ไม่ต้องน้อยใจเลยนะ...แต่จะงอนก็งอนไป... มาอัพแล้วนะ แอบส่งดอกไม้มาให้ด้วยล่ะ หายงอนได้แล้ว ก็ง้อได้แค่นี้แหล่ะ..!!   เป็นหวัดงอมแงมมาอาทิตย์กว่าแล้ว เพิ่งได้ไปหาหมอมาเมื่อวานนี้เอง.. ยุ่งๆ อ่ะ ช่วงนี้ก็ชีวิตยังไม่ค่อยสเตเบิลสักเท่าไร บางทีก็เงียบเหงา บางวันก็สุดแสนจะพิเศษ.. มีเรื่องราวเยอะแยะให้คิด และตรึกตรอง แม้กรา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 ธันวาคม 2554
Posted by lomtalay , ผู้อ่าน : 1235 , 03:59:40 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

จะปีใหม่ (อีกแล้ว)   เวลา...ทำไมช่างผ่านไปรวดเร็วนักนะ ปีเก่ากำลังจะผ่านไปปีหน้าฟ้าใหม่ก็ใกล้เข้ามาทุกทีๆ  กับตัวฉันเองแล้ว ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นปีทีนับว่าเอาหนักเอาการอยู่เหมือนกันกับเรื่องราวต่าง ๆ ที่ผ่านเข้ามา เหนี่อยและท้อใจเข้ามาเป็นระยะ ๆ ทั้งเรื่องงานและเรื่องชีวิตส่วนตัว   หลายเดือนแล้วสินะ ที่ไม่ได้มาเยี่ยมเยียนและบอกเล่าเรื่องราวผ่านโอเคเนชั่น วันนี้สบโอกาสเหมาะได้มาอัพบล๊อกซึ่งเป็นสิ่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 มีนาคม 2554
Posted by lomtalay , ผู้อ่าน : 974 , 13:47:08 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  คนเราเดินทางมาไกลแสนไกลเพื่อมาเจอกัน รู้จักกัน สนิทกันจนคุ้นเคย แต่สุดท้ายแล้วก็จากกันไป เพื่ออะไร... เพียงเพราะเราต่างเป็นแค่คนของเวลา ณ ช่วงหนึ่งแค่อย่างนั้นเองหรือ..น่าแปลกนะ.. ที่ความรู้สึกก่อนเจอและหลังจากมันช่างแตกต่างกันมากมายนักควรจะเศร้าเมื่อต้องเอ่ยคำลา..ควรจะเสียใจเมื่อต้องจากใครบางคน..ควรจะยินดีที่ใครบางคนได้กลับไปยังที่ที่เป็นของเขาหรือควรจะเข้าใจ เพราะต่างคนต่างก็มีทางเดินของตั....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันจันทร์ ที่ 3 มกราคม 2554
Posted by lomtalay , ผู้อ่าน : 1138 , 22:41:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  เวลาไม่เคยรอใคร เผลอแป๊บเดียวผ่านไปอีกหนึ่งปี ฉันนั่งทบทวนสิ่งต่าง ๆ ในปีที่ผ่านมา สิ่งต่าง ๆ ผ่านมาและผ่านเลยไป ดีบ้างไม่ดีบ้างคละเคล้ากันไป... แต่ก็ผ่านพ้นมาได้จนถึงวันนี้ซึ่งถือเป็นโชคดีที่สุดแล้ว ปีใหม่... ปีกระต่ายปีนี้ ขอให้ทุกคนมีความสุข สดชื่น สมหวัง และฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ นา ๆ ด้วยใจที่เปี่ยมสุข ส่งดอกไม้สวย ๆ มาแทน ส.ค.ส. สำหรับปีใหม่นี้ค่ะ                     ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2553
Posted by lomtalay , ผู้อ่าน : 2509 , 20:34:54 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เทศกาลลอยกระทงเวียนกลับมาอีกครั้งสองสามปีหลังมานี้ฉันไม่ค่อยได้ไปลอยกระทงที่ไหนเลยนี่ถ้าเป็นเด็กเหมือนสมัยก่อน คงไม่ยอมพลาดเด็ดขาดแต่ตอนนี้ด้วยอะไรหลาย ๆ อย่าง เบื่อคนเยอะ เบื่อรถติดเลยทำให้เกิดความรู้สึกไปทางไม่ค่อยอยากไปซะมากกว่าเมื่อปีที่แล้ว เคยนัดกับพ่อเอาไว้ว่า “หลังเที่ยงคืนเราจะไปลอยกระทงกันนะ”แต่เมื่อถึงเวลาซินเดอเรลล่า ฉันกลับเปลี่ยนใจไปซะงั้น..แม่ฉันเคยบอกเสมอ นานทีปีหนก็น่าจะไป...ขอบคุณแล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 พฤศจิกายน 2553
Posted by lomtalay , ผู้อ่าน : 2660 , 23:59:50 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

... ทะเลอีกแล้ว!! งั้นเหรอ?เมื่อไรที่บอกใครๆ ว่าฉันจะไปทะเลแล้วนั้น จะต้องมีคำถามแบบนี้ตามมาเสมอคิดๆ ไปก็อยากจะเป็นชาวเกาะเสียให้รู้แล้วรู้รอด แต่ด้วยความเป็นมนุษย์เงินเดือนอย่างเราหน้าที่การงานมันค้ำคออยู่ ทำได้เต็มที่ก็แค่หาโอกาสดีๆ ที่มีอยู่อย่างจำกัด แล้วใช้ให้อย่างคุ้มค่า ครั้งนี้ฉันพาตัวและหัวใจหลบลมร้อนไปรับลมทะเล ท่ามกลางสายฝนอันชุ่มฉ่ำบนเกาะสมุยเที่ยวทะเลหน้าฝน เตรียมใจไว้อยู่ก่อนแล้วว่าต้อง....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 ตุลาคม 2553
Posted by lomtalay , ผู้อ่าน : 997 , 22:34:40 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันแห่งการเดินทอดน่อง บนชายหาดแห่งหนึ่งมองฟ้า มองทะเล และมองสิ่งรอบ ๆ ตัวฉันเดินเรื่อยเปื่อย..  เหนื่อยก็หยุดพักนึกทบทวนเรื่องราวบางอย่างในอดีตเมื่อสายลมกระทบกับน้ำทะเล...กระแสของน้ำและความแรงของลม.. ทำให้เกิดเกลียวคลื่นลมแรง คลื่นสูง สวย และน่ากลัวในบางครั้งคลื่นม้วนตัวฟาดเข้าใส่ชายฝั่ง... ทำให้เกิดเสียงและฟองคลื่น แล้วก็สลายตัวหายไปในที่สุดเป็นไปตามเงื่อนไขของสิ่ง ๆ เดียวนั้นคือ ธรรมชาติเสียงคลื่นก....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันอังคาร ที่ 10 สิงหาคม 2553
Posted by lomtalay , ผู้อ่าน : 1685 , 21:04:37 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันเชื่อว่ามีคนเป็นล้านคนบนโลกที่หลงไหลและติดใจในรสชาติของกาแฟ...ส่วนตัวฉันนั้น.. ชื่นชอบมาแต่เนิ่นนานกาเล..ออกนอกบ้านทีไร เจอร้านกาแฟเป็นต้องแวะ.. วันไหนไม่ได้แตะกาแฟ...จะออกอาการเนือย ๆ ไม่กระชุ่มกระชวยเอาซะเลยช่วงหลังมานี้มีร้านกาแฟมากมาย แต่ละร้านก็น่ารัก น่านั่งทั้งนั้นการออกแบบของร้านก็เป็นส่วนหนึ่งในการเรียกลูกค้าอย่างน้อย ๆ ก็ฉันคนหนึ่ง..ที่ชอบเข้าไปดูดดื่มบรรยากาศและจิบกาแฟ..อย่างสบายอารมณ์ส....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 สิงหาคม 2553
Posted by lomtalay , ผู้อ่าน : 2718 , 15:06:03 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงหนึ่งเกิดอาการติดหนึบ..กับเกมปลูกผักออนไลน์บนฟาร์มวิลล์  จนทำให้เฟซบุ๊คกลายเป็นบ้านหลังที่สองของฉันโดยปริยายกับภาระกิจ ปลูกผัก เก็บผัก หรือเลี้ยงสัตว์ต่าง ๆ นา ๆช่วงแรกไม่เป็นอันกินอันนอน บางทีต้องคอยเก็บผักถึงตีสอง..  บางทีก็ต้องตื่นตอนตีสี่ในชีวิตจริงมุ่งมั่นขนาดนี้ก็ดีสิเนอะ ชีวิตในฟาร์มวิลล์สุดแสนจะสบาย ใช้เงิน(ปลอมๆ) ลงทุนซื้อผักมาปลูก ผลผลิตออกมาก็ขาย ได้เงินมาก็ซื้อนู่นซื้อนี่....ง่ายชะมัด....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 มิถุนายน 2553
Posted by lomtalay , ผู้อ่าน : 2089 , 20:02:16 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อดอกไม้บาน คงมิอาจมีใครปฏิเสธความงดงามของบรรดาดอกไม้เหล่านั้นได้ฉันคือหนึ่งในกลุ่มคนที่ชื่นชอบต่อการเสพความงามของหมู่มวลดอกไม้...ที่บ้านของฉันจึงมีดอกไม้ต่างๆ นาๆ ให้ได้ยลโฉมสลับกันไปตามแต่ฤดูกาลที่ชอบที่สุดคงหนีไม่พ้นเจ้าดอกลีลาวดี เมื่อพูดถึงลีลาวดีแล้ว ก็มีเรื่องราวให้ต้องจดจำกันถึงที่มาที่ไปของกว่าจะได้มาซึ่งการปลูก คงเป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่า แต่เดิมทีนั้นเจ้าดอกไม้ชนิดนี้ มีนามว่า “ลั่นทม” ต....

อ่านต่อ


/2