*/
  • LonelyHenry
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-08
  • จำนวนเรื่อง : 186
  • จำนวนผู้ชม : 286833
  • จำนวนผู้โหวต : 40
  • ส่ง msg :
  • โหวต 40 คน
<< เมษายน 2013 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 9 เมษายน 2556
Posted by LonelyHenry , ผู้อ่าน : 1656 , 09:29:35 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน ใบเฟิร์นข้าหลวง , แม่หมี และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

ผมว่า หนังแก้บน ยังทำออกมาไม่ทุเรศเท่านี้เลย ประเภทที่ไปบนว่า ถ้าลูกช้างหายเจ็บหายไข้แล้วจะทำหนังมาถวายสักเรื่อง ถ้าผมเป็นเจ้าที่เจ้าทาง นอกจากจะขอพรคืน ให้มันป่วยหนักเป็น 2 เท่าแล้ว อาจจะสาปให้มันเลิกทำหนังไปตลอดชีวิตเลยด้วย เอ้า!!!

ผมจำได้ว่า สมัยทวิภพ ที่สุรพงษ์ พินิจค้า เอามาตีความใหม่ (ผมชอบทวิภพ เวอร์ชั่นนั้นมาก ตอนนั้นชอบปมไหม และชอบทวิภพ ของสุรพงษ์ พินิจค้า ถึงขั้นที่ว่า crazy เลยก็ว่าได้) ที่ใส่ประวัติศาสตร์ สมัยสยามเกือบโดนผ่าครึ่ง (ครึ่งอังกฤษ ครึ่งฝรั่งเศส) เข้าไป เล่นเอา ป้าทม ยังโกรธเป็นฟืนเป็นไฟ ประกาศตัดญาติกันคราวนั้นเลย แล้วคราวนี้ล่ะ ป้าทม คงได้กลายเป็นป้าระทม ร้องไห้น้ำตาเป็นสายเลือดไปแล้ว เป็นแน่

ดูแล้ว... 100 บาท (ที่สนับสนุนหนังไทย) ยังไม่เสียดายเท่ากับที่เสียดายเวลา หลอกคนแก่อย่างผมไปนั่งหนาวอยู่ในโรง จนหนังเลิกเกือบตี 1 (ผมเสียดายเวลา ที่หยิบนวนิยายคู่กรรม มา scan ผ่าน ๆ คร่าว ๆ รอบนึง ก่อนเข้าโรง เล่มที่หน้าปกเป็นพี่เบิร์ดธงไชย ตอนนี้มีเล่มใหม่ ปกณเดชณ์ ออกจำหน่ายแล้วนะครับ)

ทั้งเรื่อง รู้สึก โกโบเดช จะรับบทหนักอยู่คนเดียว ส่วนคนอื่น ๆ ที่เหลือทั้งหมดทั้งเรื่อง ผมไม่แน่ใจว่า จะสะกดคำว่า "การแสดง" กันถูกมั้ย??? รู้จักกันหรือป่าวเหอะ ว่า "การแสดง" มันคืออะไร???

ร้ายไปกว่านั้น ตาผล ตาบัว ตัวเดินเรื่อง ไม่มีบทพูดเลยสักแอะ (เหมือนจะมีอยู่บรรทัดเดียว) และคงจะไม่มีอะไรแย่ไปกว่า คุณยาย ก็เป็นแค่ "อาม่า" แก่ ๆ ที่ไหน ก็ไม่รู้ จูงมาเข้าฉากให้มันจบ ๆ ส่วนอาแปะ ที่ยืนคุยกะ โกโบเดช ตรงบันได ขอยาแก้ไข้มาลาเรีย ฉากนั้น ดูเป็นเรื่องประติ๋วไปเลย เมื่อเจอสิ่งแย่ ๆ ที่ได้พูดไปทั้งหมด (อาแปะ เหมือนจะพูดให้จบ ๆ ไปฉากนั้น ดูแล้วเหนื่อยแทนโคตโคต)

ส่วนตัวของอังศุมาลิน ก็ได้ทำลายความฝันและจินตนาการของผมไปเสียป่นปี้ ทั้งการ project เสียง สีหน้า แววตา movement ทุกสิ่งอัน เหมือนจะผิดที่ผิดทางไปหมด เธอน่าจะกลับไปเอาดีทางการกีฬานะ ผมว่า ทางนี้ อาจไม่เหมาะกับเธอเอาจริง ๆ เลยก็ว่าได้ (เล่นหนังแก้บน น่าจะเรื่องเดียวก็พอแล้ว สงสารคนดูบ้างเถอะ)

ส่วนดีของคู่กรรมเวอร์ชั่นนี้คือ อังศุมาลิน ถักเปียเว่ยเฮ้ย อย่างในหนังสือเขียนไว้เปี้ยบเลย (เวอร์ชั่นอื่น เหมือนจะไม่ยอมให้อังศุมาลินถักเปีย ผมไม่เข้าใจเหมือนกันทำไม) นอกนั้น ให้ตายเหอะ ถ้าจะเกลียดทมยันตีมากเสียขนาดนี้ ไม่ต้องมาทำหนังประกาศกันขนาดนี้ก็ได้ ผมว่าแค่ซื้อนวนิยาย ไปนั่งเผาเสียเงียบ ๆ ก็น่าจะพอแล้ว

มีคนบอกเหมือนลากคุณหญิงวิมลไปตบกลางสี่แยก ผมว่าแย่กว่านั้น อารมณ์ประมาณจับคุณหญิง มัดกลางอนุสาวรียชัย ตั้งแต่บ่าย 4 แล้วจุดไฟเผาตอน 6 โมงเย็น คนลงจากรถไฟฟ้า คนเลิกงาน คนมาต่อรถเมล์ มาขึ้นรถตู้ ผู้คนจากสารทิศ มาร่วมเป็นสักขีพยาน อารมณ์ผมรู้สึกเหมือน หยิบหนังสือคู่กรรมมา จุดธูปดอกนึง เอานิ้วกรีดที่หน้าหนังสือ ถ้าธูปไปปักลงหน้าไหน ก็เลือกประโยคสักประโยคในหน้านั้นออกมา 1 ประโยค แล้วกรีดหนังสือ หาประโยคต่อไป ออกมาทำเป็นบทภาพยนต์บรรทัดต่อบรรทัดอย่างนั้นเลย ปู้ยี่ปู้ยำบทนวนิยายต้นฉบับเสียย่อยยับ ไม่มีหิ้งห้อยจุดโคม ตามหานางลำพู ไม่มีทางช้างเผือก ไม่มีคำสัญญาของวนัส ไม่มีตาผลตาบัว ถูกจับกรอกน้ำมัน ไม่มีแม้กระทั่งโกโบริ ดีดชามิเซง และที่สำคัญ ไม่มีอังศุมาลิน ตีขิม!!!!

เปิดฉากมาได้ไม่ถึง 5 นาที โกโบรเดช โดนฟันกลางหลัง ไม่มีที่มา ไม่มีที่ไป ไม่มีปี่ ไม่มีขลุ่ย ใครฟันก็ไม่รู้ เสร็จพอข้ามคืนตื่น มีผ้าพันหลัง ตื่นมา แสดงอาการ ทำท่าดุ้กดิ้ก เหมือนเมื่อคืน แอบปีนต้นมะม่วง แล้วโดน "มดกัด" มา ดูแล้ว เฮ้ย...ย ฉากนี้ จะสื่ออะไร???

ทุกอย่าง ผิดที่ผิดทาง ไม่มีที่มา ไม่มีที่ไป ไม่มีเหตุผลสนับสนุน ไม่มีอะไรทั้งนั้น ยิ่งฉากอังศุมาลิน โดน โกโบเดช ข่มขืน มันช่างไร้รสนิยม แล้วก็อะไรมันจะยืดยาวกันนักหนา น่าจะเอากันให้เสร็จ ๆ ทีอันอื่น ตัดออกเสียเกือบหมด ดันไปให้ความสำคัญ ตรงข่มขืน (ขำตรงอังศุมาลิน เอานิ้วชี้ ชี้ โกโบเดช เพื่อ???)

หนักสุด วนัส โผล่มาเอาเกือบจบเรื่อง มาถึงก็ผมยาว มาดเซอร์ หน้าเสี่ยว นี่หรือ คือนักเรียนอังกฤษ visa ผ่านได้อย่างไร (แล้วยังมี หลวงชลาสินธุ์ อีก ตัวหนังตัดบทบาทการเป็นนักเคลื่อนไหวใต้ดินออกไปอย่างน่าเสียดาย แล้วยัง Mr. Michael (เชลย ที่ในเรื่องดันสาระแนแม่ยิ้ม ไปเรียกเค้าเป็น นักโทษอีก) นี่ก็อะไรก็ไม่รู้นะ ไปคว้าเอาฝรั่งแคระ มาจากตรอกข้าวสาร ที่มาเที่ยวเมืองไทย แล้วหลงทางกลับประเทศไม่ถูก ให้มาช่วยเข้าฉาก แย่เสียยิ่งกว่าตัวประกอบ extra ไม่รู้ได้ค่าตัววันถึง 300 บาทหรือป่าว)

สรุปแล้ว หนังสั้นของนักศึกษา ที่ฉายตามงานนิทรรศการ หรือที่ post ลง youtube เวลามีการประกวดของหน่วยงานราชการ ผมว่า ยังทำออกมาได้ดีกว่านี้ ดูมีศิลปะ มีชั้นเชิงมากกว่านี้ ส่วนดีก็พอจะมีตรงฉากแต่งงาน กับ computer graphic ดูยิ่งใหญ่จริง แต่ถ้าจะทำหนังแบบนี้ ผมว่าอย่าใช้ชื่อ คู่กรรม เลยเถอะ ควรจะปล่อยคู่กรรมเอาไว้อย่างนั้น ชื่อหนังว่า โกโบริ โกโบเดช ยังไม่สมควรเลยด้วยซ้ำไป หนังควรจะชื่อ "ณเดชน์" นั่นแหละถึงจะสมควรที่สุด

ในขณะที่พี่มาร์ค รายได้วิ่งไปจะเลยหลัก 200 ล้านแล้ว จนมองข้ามช็อตไป 300 ล้าน (หรืออาจจะมากกว่านั้น ขนาดว่ายังไม่พ้นช่วงวันหยุดสงกรานต์นะ) แต่ถ้าจะเปรียบกับหนัง "ณเดชน์" แล้ว หากหนังทำรายได้เสมอตัว ได้แค่ทุนคืนครบทุกบาททุกสตางค์ ไม่ขาดทุนแม้แต่สตางค์แดงเดียวแล้ว ผมว่าเตรียมปิดบริษัท ฉลองใหญ่ 7 วัน 7 คืนได้เลยเหอะ.อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ใบเฟิร์นข้าหลวง วันที่ : 09/04/2013 เวลา : 21.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baifern36

ฮ่า ๆๆ โอ๊ย โอ๊ย ฮ่าาาๆ

ความคิดเห็นที่ 3 ใบเฟิร์นข้าหลวง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 09/04/2013 เวลา : 15.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ไม่ได้ไปดู เพราะกลัวเสียดายตังค์ เลยไม่กล้าวิจารณ์

แต่พี่มาก...พระโขนง ไปดูมาคุ้มสุดๆ ฮาทุกมุข สนุกมากมาย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
BlueHill วันที่ : 09/04/2013 เวลา : 13.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

หลายคนวิจารณ์ว่าหนังไม่มีคุณภาพ
ส่วนตัว ผมตั้งใจไม่ดูอยู่แล้ว
เพราะไม่ชอบหนังผลิตซ้ำบ่อยๆครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนสองยุค2503 วันที่ : 09/04/2013 เวลา : 10.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongsong

เป็นแผนการณ์เอาไอ่เดชมาฆ่าป่าว
อย่าว่าแต่หนังเลย วงการพลงลูกทุ่ง เดี๋ยวนี้ นักร้องสาวแทบจะแก้ผ้าร้องเพลงกันแล้วครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน