*/
  • LonelyHenry
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-08
  • จำนวนเรื่อง : 186
  • จำนวนผู้ชม : 286851
  • จำนวนผู้โหวต : 40
  • ส่ง msg :
  • โหวต 40 คน
<< ตุลาคม 2014 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 25 ตุลาคม 2557
Posted by LonelyHenry , ผู้อ่าน : 777 , 18:19:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คือเสียดายที่แคปคำสนทนาระหว่างผมกับ call center มาให้ดูไม่ได้ ไม่รู้ทำไม พอคลิกขวา browser มันเจ๊ง ปิดตัวไปเลย

เรื่องมันเป็นแบบนี้ครับ ยาวหน่อยนะ

หลายเดือนก่อน จำได้ช่ะ ผมเคย post บนกำแพงใน facebook ว่า เลยกำหนดจ่ายตังค่าทอสับบ้าน แต่เน็ตไม่หลุด จริง ๆ คือ ยังไม่เลยกำหนดจ่าย แต่ผมเข้าใจเองว่า เลยกำหนด ซึ่งพอผมไปจ่ายตัง ปัญหาคือ

1. shop ไม่มีเก้าอี้ให้นั่ง

2. คิวยาวประมาณ 30 คิว หรือ 40 คิวอะไรสักอย่าง ผมเคย post ไปแล้ว จำไม่ได้ ซึ่งบ้าบอมาก คิวรอจ่ายตั้ง 30 คิว ผมเงี้ยะ ยืนรอกันเก๊าแดกไปเลยครับ เกือบ 2 ชั่วโมงได้ ผมเคยบ่นไปบนกำแพงบน facebook แล้ว แล้วคือ ถ้าเลยคิว แล้วคุณไม่แสดงตัว คุณต้องไปเข้าคิวรอใหม่อีก 30-40 คิว ซึ่งจะเยอะขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยนะ

3. พอจ่ายตังเสด ผมบอกเค้าว่าทอสับบ้านโดนตัด ที่ shop เช็คเสด บอกไม่โดน ผมเลยบอก ไม่โดน แต่โทรไม่ได้ โอเค ที่ shop บอกจะส่งช่างมาให้ แต่จนแล้ว จนรอด ช่างก็ไม่มา อีกประมาณอาทิตย์ต่อมา ทอสับบ้าน จู่ ๆ ก็โทรได้เหมือนเดิม ตอนนั้น ดีใจกันทั้งบ้าน ดีใจซ่ะยิ่งกว่าถูกหวยเสียอีก เกือบจะปิดหมู่บ้าน เลี้ยงโต๊ะจีนแล้วมั้ยล่ะ

อ่ะ เรื่องทั้งหมด เหมือนจะจบด้วยดี

ทีนี้ ระหว่างจ่ายตัง นู้น นี้ ผมเหลือบไปเห็น เน็ตบ้าน up เป็น 15mb ราคาเดิม ผมเลยโลภ อยากได้มั่ง บอกเอาเงี้ยะด้วย up เน็ตบ้านเป็น 15mb ด้วย ก็เห็นพนักงาน เขียนลงในใบแบบฟอร์ม ประมาณ internet signal dispatch อะไรสักอย่าง คร่าว ๆ ผมจำได้ประมาณนี้ แล้วให้ผม xerox บัตรประชาชน แล้วเซ็นชื่อ

แล้วหลังจากนั้น เน็ตบ้านผมก็เดี้ยง ๆ ติด ๆ ดับ ๆ มาตลอด แล้วอะไรรู้มั้ยครับ เมื่อสัก 2 เดือนก่อน coursework ผมยังไม่จบ ระหว่างนั้น ผมต้องหาข้อมูลนู้นนี้ เขียน term paper เตรียมสอบ qe และเช็คเมล์จากอาจารย์ เพราะอาจารย์จะส่งงานวิจัยมาให้อ่านรายสัปดาห์ ซึ่งผมลำบากมาก

ช่วงนั้น จนถึงวันนี้ ก็ทนมั่ง หรือไม่ก็เอาเน็ตมือถือ ทำเป็น router ใช้มั่ง อะไรมั่ง

จนกระทั่งเมื่อเช้า หงุดหงิดมาก ทนไม่ได้ chat บอก call center ว่าเฮ้ย บริการแย่มาก จะให้ผมไปติดต่อ counter ผมก็ไม่เอา เพราะเคยร้องเรียนไปทีว่า จะให้คนแก่ วัยใกล้ ๆ 50 ไปยืนรอคิวบริการ 2 ชั่วโมง ผมไม่เอา เก๊าแดกตายห่าน คุณช่วยทำห่านอะไรก็ได้ ให้ผมใช้เน็ตได้เหมือนเดิมที ตอนนี้ลำบากมาก แม้กระทั่งตอน post ข้อความนี้ ผมยังใช้เน็ตมือถืออยู่เลยนะครับ

อ่ะ ok คอลเซ็นเตอร์ เช็คนู้นนี้อีกเสด นางก็พิมพ์ตอบกลับมา บอกสัญญานทอสับสกปรก มี noise เยอะ นู้น นี้ อาจเป็นที่สายภายใน หรือสายภายนอก เอ๊ะ แล้วยังไง??

ผมเลยบอกเฮ้ย มันไม่ใช่ปัญหาของผมที่จะต้องมารับรู้ว่า noise เยอะหรือไม่เยอะ คือคุณต้องไปแจ้งช่างของคุณ ให้ไปตรวจชุมสาย หรือจะอะไร ก็อะไร แล้วก็ควรจะไปบอกช่าง แทนที่จะมาบอกผมว่า noise เยอะ แล้วคือยังไง ผมจะทำยังไงให้ noise น้อยลงได้งั้นเหรอ หรือ noise เยอะแล้ว คุณควรจะมีทางเลือกให้ผมสิ ว่า noise เยอะแล้วผมควรทำยังไง 1-2-3 อะไรก็ว่ามา (ผมพิมพ์ตอบกลับรัว ๆ ประมาณนี้แหละ อาจจะเยอะกว่านี้หน่อย)

นางเงียบ สตั้นท์ไป 3 นาที ตอบกลับมาเบา ๆ จะส่งช่างมา ผมเลยให้เบอร์นางไป บอกจดเบอร์ผม แล้วกรุณาโทรเบอร์ที่ผมให้ไปด้วยนะครับ

เพราะมันเคยงี้ครับ

คราวก่อนนู้น นานมาแล้ว ทอสับบ้านเจ๊ง คุณนายอังคณา ก็โทรไป call center เสด call center ก็จดเบอร์คุณนายอังคณาเอาไว้ นางก็ติดต่อกันมา นู้น นี้ ให้มาดูทอสับบ้านกันอยู่เป็นประจำ เพราะทอสับที่บ้าน มีปัญหาสารพัด ตั้งแต่ย้ายเข้ามาอยู่ ไม่ค่อยจะได้ใช้อย่างปถุชนธรรมดา หรือไม่เคยจะได้ใช้อย่างปกติสุขสักเท่าไหร่เลย ต้องโทรหา call center และช่างตลอดตลอดตลอด

อยู่มาวันหนึ่ง เน็ตบ้านเจ๊ง อาการคล้าย ๆ แบบนี้แหละ ผมก็แจ้งว่า ถ้าช่างจะมา โทรเข้าเบอร์มือถือผมนะ ซึ่งผมก็ร้อ รอ รอ รอ ช่างไม่โทรหาผมครับ แต่พอตอนหลังมารู้ว่า เฮ้ยช่างโทรหาคุณนายอังคณาว่ะครับ

ซึ่งเป็นแบบนี้เกือบทุกที ผมเลยต้องย้ำทุกครั้งว่า กรุณาโทรหาผมเถ้อะ ได้โปรด คุณช่วยแก้ระบบ หรือแก้เบอร์ที่เมมในเครื่องช่าง หรือยังไงก็ได้ โทรหาผมเถอะ อย่าให้ผมรอ แล้วช่างแม่มก็โทรหาคุณนายอังคณาได้ตลอดตลอดตลอดเลยสินั่น คือเบอร์ผมก็มี ผมเป็นคนแจ้ง ช่วยโทรหาผมบ้างเถอะ บางอารมณ์ผมก็อยากรู้ว่า ซ่อมกันเสดไปถึงไหน หรือมีปัญหาอะไร

ซึ่งบางที คุณนายอังคณาก็รับอาสาเป็นคนกลาง คอยสื่อสารสนทนา 2 ฝ่ายประหนึ่งร่างทรง ที่ต้องคอยโต้ตอบแทนคนที่ตายไปอยู่อีกภพภูมินึง กับอีกคนที่ยังมีชีวิตอยู่

เฮ้อ...อ พิมพ์มาถึงบันทัดนี้ เหนื่อยครับ

เพลียจิต จนม้ามบิดเป็นเลขแปด ส่วนแท็ตก็บิดเป็นเลข 9 กะบริการทอสับบ้านเราเสียจริง ๆ

อ้อ สุดท้ายของสุดท้าย ผมงงและขำกับบริการของทอสับจ้าวนี้อย่างนึงก็คือ ไม่รับหักบัญชีบัตรเครดิต citibank ด้วยนะ ไม่รู้เหมือนกัน พ่อแม่มันทะเลาะกันมาหรือไง ถึงตัดค่าบริการรายเดือนผ่านบัตรเครดิต citibank ไม่ได้ ทั้งที่ ทั้งค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าเน็ต ทุกสิ่งอัน หักบัญชีบัตรเครดิตได้ มีแต่ค่าทอสับบ้านนี่แหละ ที่ผมต้องท่อสังขารไปยืนรอคิวจ่ายตังทุกเดือนให้เก๊าแดกหน้าเค้าเตอร์นี่แหละแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน