*/
  • LonelyHenry
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-08
  • จำนวนเรื่อง : 186
  • จำนวนผู้ชม : 286634
  • จำนวนผู้โหวต : 40
  • ส่ง msg :
  • โหวต 40 คน
<< มีนาคม 2015 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 19 มีนาคม 2558
Posted by LonelyHenry , ผู้อ่าน : 1737 , 21:17:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน ลำชานบ้านบู , BlueHill โหวตเรื่องนี้

เออ ใช่ ลืมเล่าอีกเรื่องนึง ยาวหน่อยนะ แต่เซ็งสุด ๆ เลยครับ บอกเลย

คือ ตอนเช้าวันนี้ มีทอสับเข้ามา ตอนประมาณ 8 โมงครึ่ง ผมก็รับสาย เสด ก็เป็นคนจากบอษัทลอจิสติก โทรมาบอกว่า สินค้าที่ผมสั่งไป วันนี้จะมาส่ง (สินค้าราคาประมาณ 5579 บาท แต่มันลดไปพันนึง เหลือ 4579 บาท)

ผมก็ว่า ที่บ้าน พ่อผมอยู่ ยังไง ก็มาส่งที่บ้านแระกัน แต่ถ้ากลัวว่า พ่อผมจะไม่ออกมารับของ ก็ให้มาส่งของที่มหาลัย ก็ได้นะ เสียงปลายสายบอก งั้นส่งบ้านแหละดีแระ เพราะมหาลัย อยู่คนละสาย กับที่วางแผนเดินทาง

อ่ะ ไม่เป็นไร ก็จบไป ผมก็เข้าใจว่า บอษัทพวกนี้ ก็คงส่งของตามปกติ ตามวิสัย "ที่ควรจะเป็น"

ที่ไหนได้ ช่วงผมกะลังประชุมอยู่ คือช่วงเช้า ผมมีอบรม คนจากสายส่งสินค้า เบอร์เดิม ก็โทรเข้ามาที่ทอสับผมอีก ถามว่า จะเอาของไปส่งได้มั้ย

ผมก็เอ๊ะ เมื่อปะกี้นี้ ไม่ถึง 2 ชั่วโมงก่อน ก็เพิ่งโทรเข้ามา ไม่ใช่เหรอ แล้วนี่ ก็โทรเข้ามาอีก ย้ำคิดย้ำทำ อะไรป้ะเนี่ยะ ผมก็กรอกเสียงไปตามสายเบา ๆ ว่า ผมไม่สะดวกรับสาย ผมกำลังประชุมอยู่

หนึ่งคือ ถ้าเป็นคนปกติ ได้ยินแบบนี้ ก็จะวางสาย แล้วอาจจะหาโอกาสโทรกลับมาใหม่ตอนหลัง

หรือไม่ก็สองคือ ไม่เป็นไรครับ โทดที โทดที ตัดบทสนทนาให้สั้นที่สุด แล้วรีบวางสายไป

แต่ไอ่หมอนั่น ไม่วาง แถมยังอารมณ์เสียกลับมาตามสายว่า "ประชุมอยู่?? แล้วของจะให้ส่งมั้ย!!!" น้ำเสียงมันอย่างกะอบรมมารยาทมาจากสลัมคลองเตยเลยครับ เสียงดัง ฟังชัดมาก

ผมก็เลยเสียงดังใส่ไปตามสาย ไม่สนแระ ว่าจะอยู่ในห้องประชุมยังไง

"เออ...อ!!! ที่ผมประชุม มันอยู่คนละที่กับส่งของเว่ย!!! ถ้าผมจะประชุมอยู่ แล้วทำให้คุณส่งของไม่ได้ มันก็เรื่องของคุณแล้ว... เว่ย!!!" ผมกระแทกเสียง แล้วก็ตัดสายไป

ประชุมเสด ผมก็โทรกลับไปบอษัท อีคอมเมิร์ชชื่อดังที่ผมซื้อของ บอกว่า สายส่งสินค้าของคุณ ทำมารยาทไม่ดีเลย จากนั้น ผมก็เล่าอย่างที่คุณได้อ่านมาถึงบันทัดนี้แหละ

พอได้ฟังเรื่องที่ผมเล่า อย่างที่คุณได้อ่าน เท่านั้นแหละ call center มันออกอาการมารยาท ทรามยิ่งกว่า คือ คนส่งของว่ามารยาททรามแล้ว call center แย่กว่า ทำอย่างกะอบรมจากที่เดียวกัน ทำเสียงเหวี่ยง ๆ วีน ๆ กลับมา อารมณ์เสีย

ประมาณให้ผมรีบโทรกลับบ้าน ไปเช็คเด๋วนี้เลยว่า พ่อผมออกมารับของที่มีคนมาส่งแล้วหรือยัง

ผมก็เฮ้ย มันต้องถึงขนาดนั้นเลยเหรอ ผมไม่โทร ผมไม่เช็คอะไรทั้งนั้น มันจะประหลาดเกินไปแล้ว

มันก็ยังจะรีบกำชับ ผมคำเดิมว่า ให้รีบโทรเด๋วนี้เลย

ผมเลยถาม งั้นผมจะ complain ได้ที่ไหน

มันก็บอก ที่มันนี่แหละ complain มาเลย

ผมก็เลยบอกว่า เฮ้ย เกิดมาไม่เคยเจอ สายส่งของที่ไหนประหลาดเท่านี้มาก่อน ผมสั่งของจาก ebay มาส่งไม่เจอใครในบ้าน ก็ให้ผมไปรับของที่ไปรษณีย์ เค้าจะทิ้งจดหมายน้อยเอาไว้

เพิ่งจะมาเจอสายส่งสินค้า ประหลาด บังคับให้คนรับของ ต้องอยู่รับของที่บ้านงั้นแน่ะ

จากนั้น มันก็อธิบาย ยืดยาว ว่า ถ้าสินค้า ส่งไม่ถึงมือผู้รับ สินค้าจะถูกส่งกลับคลังสินค้า แล้วเงิน ก็จะคืนเข้าบัญชีลูกค้า

ผมก็เลยบอกว่า ดีเลย ถ้าของส่งมาไม่ถึง แล้วคุณจะโอนตังกลับมา จะเป็นพระคุณอย่างยิ่ง ผมไม่ happy กับบริการเฮงซวยแบบนี้แระ

ด้วยความห่วงว่า จะขายของไม่ได้นี่ ของจะตีกลับโกดัง แล้วเงินจะโอนกลับลูกค้า พวกมันถึงกับทำมารยาททรามใส่ผู้ซื้อสินค้า แบบนี้ กันเลยเหรอ

จากนั้น ด้วยความโมโห ผมก็ตัดสายไป

ประหลาดสุด เท่าที่เคยเจอมา คือบางที อยากจะขายสินค้า อยากจะส่งสินค้า อยากจะประหยัด ค่าเดินทาง ค่าน้ำมัน นู้น นี้ จนบางที ก็ลืมไปว่า เฮ้ย สิ่งที่สำคัญไปกว่านั้น คือบริการ คือความพึงพอใจของลูกค้านะเว่ย

ผมย้ำไปในสายหลายครั้งว่า พอกันที ครั้งนี้ คงเป็นครั้งสุดท้าย ที่ผมซื้อสินค้ากับเค้า เพราะปกติ ผมซื้อ ebay แต่มาคราวนี้ ผมกลัวจะได้ของเซิ่นเจิ้น จีนแดง เลยยอมซื้อของจากผู้บริการ นำเข้าในไทย ซึ่งราคา มันก็พอ ๆ กัน แต่หาเจ้าภาพได้ เวลาของมีปัญหาขึ้นมา

แต่ถ้าเจอบริการประหลาด และมารยาททรามเสียขนาดนี้ คงต้องขอบาย แน่นอน บอกเลยอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลำชานบ้านบู วันที่ : 20/03/2015 เวลา : 18.12 น.

สวัสดีครับ
ha ha ha คุณเฮนรี่เจอเข้าไปแล้ว...

ล่าสุด น้องสาวส่งขนมเปี็ยะมาจากบ้าน EMS เรียบร้อย ผ่านไป 4-5 วัน โทรไปถาม บอกจ่าหน้าไม่ชัดเจน ส่งไม่ได้ พูดไปพูดมา ช่วงบ่ายมาส่งให้ ขนมเละเป็นน้ำแล้วครับ อันนี้แค่ 500 กว่าบาทครับ....เห้อ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน