• ผู้หญิงตะวันออก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-09-07
  • จำนวนเรื่อง : 16
  • จำนวนผู้ชม : 18663
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
แบกเป้ค้นความฝันทักทายความเหงา
สมุดบัณทึกการเดินทางแห่งชีวิต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lonelyworld
วันอังคาร ที่ 6 ธันวาคม 2559
Posted by ผู้หญิงตะวันออก , ผู้อ่าน : 678 , 14:16:24 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หนุ่มอังกฤษหมายเลข2 คนที่เราเจอกันที่พม่าเมื่อกว่า10ปีที่แล้วเข้ามาเปลี่ยนรูปหน้าปกเป็นรูปควายรูปนี้ ปกติเขาไม่ค่อยโพสต์เฟสบุ๊ค นานๆถึงเข้ามาเปลี่ยนรูปประจำตัวและรูปหน้าปก หลังจากเขาต้องกลับไปดูแลแม่ที่แก่แล้วและพ่อที่เป็นอัลไซเมอร์เมื่อ3ปีที่แล้วที่อังกฤษ เราใช้ข้อความทางเฟสบุ๊คติดต่อกันเป็นหลัก หรือเมื่อปีที่แล้วเขากลับมาเมืองไทยก็เจอกัน เขาจะเข้ามาเล่าชีวิตหรือการเดินทางหรือถามไถ่ความเป็นไปข....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ตุลาคม 2559
Posted by ผู้หญิงตะวันออก , ผู้อ่าน : 893 , 15:12:10 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

อุรัง อุตังเป็นสัตว์ป่า แต่ที่บูกิตลาวังแต่ก็ไม่เชิงเป็นสัตว์ป่าเสียที่เดียวคล้ายๆจะกึ่งสัตว์ป่ากึ่งสัตว์เลี้ยง เนื่องจากอุรังอุตังที่นี่จะเป็นส่วนที่ปล่อยออกจากศูนย์ฟื้นฟูอุรัง อุตัง ซึ่งจะต้องมีขบวนการค่อยๆเป็นค่อยไปเพื่อคืนสู่ป่าถ้าจะดูแบบที่เป็นอุรัง อุตังแบบที่คืนสู่ป่าแบบสมบูรณ์ต้องเดินป่าเข้าไปในอุทยานแห่งชาติกุนุง เลเซอร์(Gunung Leuser)4-7วันเข้าไปทางตอนใต้ของAcehบริเวณโดยรอบๆของบูกิตลาวัง แต....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 ตุลาคม 2559
Posted by ผู้หญิงตะวันออก , ผู้อ่าน : 1478 , 18:32:43 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

จากบูกิตติงกิ(Bukittinggi)ซึ่งอยู่ในสเมาตราตะวันตก จะต่อไปเลคโทบา( Lake Toba) ซึ่งอยู่ในสุมาตราเหนือถ้านั่งรถบัสก็จะใช้เวลา14-15ชั่วโมงแต่ก็สามารถลงที่Parapatซึ่งเป็นท่าเรือที่จะไปเกาะซาโมเซอร์(Samosir)เกาะในเลคโทบา(Lake Toba) แต่สำหรับฉันตัดสินใจบินไปลงที่เมดาน(Medan) จากเมดาน(Medan)จะไปพาราพัด(Parapat)ถ้านั่งรถโดยสารประจำทางใช้เวลาประมาณ5ชั่วโมงรถจะไปจอดสถานีขนส่งห่างจากท่าเรือสองกิโลเมตร ส่วนมินิ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 ตุลาคม 2559
Posted by ผู้หญิงตะวันออก , ผู้อ่าน : 1422 , 13:00:29 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน

ทริปนี้เริ่มจากนั่งรถไฟจากหาดใหญ่ไปกัวลาลัมเปอร์ แล้วไปต่อเรือที่มะละกาไปขึ้นเกาะสุมตราที่ดูไม(Dumai)แล้วต่อรถตู้ไปสุมาตราตะวันตก จากนั้นบินไปเมดานเพื่อไปเลคโทบา(Lake Toba) นั่งรถกลับมาเมดานต่อไปยังบูกิต ลาวัง(Bukit Lawang)เพื่อไปเดินป่าและดูอุรังอุตัง สำหรับรายละเอียดในการเดินทางคือนั่งเรือจากมะละกาถึงดูไมสองชั่วโมง จากดูไมถึงบูกิตติงกิ(Bukittinggi)ซึ่งเป็นเมืองหลักของนักท่องเที่ยวใช้เป็นศูนย์กลางใ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 กันยายน 2559
Posted by ผู้หญิงตะวันออก , ผู้อ่าน : 1078 , 11:19:28 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ฉันหลงรักเมืองหนึ่งเงียบๆผ่านตัวอักษร ของคุณนิพัทธ์พร เพ็งแก้ว เนิ่นนานก่อนมีผู้คนไปตั้งถิ่นฐาน เดียงพลาโตเป็นภูเขาไฟที่สงบตรงปากปล่องบริเวณยอดภู มีน้ำท่วมขังเป็นทะเลสาปกว้างใหญ่เมื่อน้ำงวด ก้นทะเลสาปมีสภาพชื้นแฉะกลายเป็นทะเลสาปเล็กๆกระจายอยู่หลายที่เพื่อเติมแต่งให้ภูมิภาคงดงาม ซอกเขาด้านนอกยังมีความร้อนที่ครุกรุ่นพ่นควันกำมะถันให้แสบจมูกอยู่หลายที่ ด้วยภูมิประเทศบนปากปล่องภูเขาไฟที่ดับแล้วบนความสู....

อ่านต่อ


/4