• longde
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-05
  • จำนวนเรื่อง : 51
  • จำนวนผู้ชม : 51440
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
longde
คิด ๆ เขียน ๆ ไม่มีอะไรที่สูญเปล่า...
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/longde
วันพฤหัสบดี ที่ 3 กันยายน 2552
Posted by longde , ผู้อ่าน : 1046 , 12:40:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สนามกอล์ฟอัลไพน์ ที่เป็นสนามกอล์ฟเจ้าปัญหา และมีเรื่องมีราวบ่อยครั้งมาก ดูแรก ๆ ก็สวยดีแต่พอสังเกตนาน ๆ โห คิดแล้วสยองมาก รูปนี้มันเหมือน "คนนั่งคุกเข่า แล้วถูกตัดหัวเกือบหลุด" ใครเป็นคนออกแบบสนามนี้เนี่ย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 เมษายน 2551
Posted by longde , ผู้อ่าน : 1006 , 20:23:09 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก้อ...ต้องขอสวัสดีเพื่อนใน blog อีกครั้ง หลายจากหายไปนาน กลับมาคราวนี้คงได้เจอกันบ่อยขึ้น เพราะเราเอาทิศทางการเคลื่อนที่ของตลาดหุ้น ที่คำนวณมาจากโปรแกรม ซึ่งช่วยในการติดตามทิศทางของตลาดได้ โดยไม่ต้องกังวลกับข่าว หรือเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้น เนื่องจากโปรแกรมมันไม่สามารถรับความรู้สึกภายนอกได้ ยกเว้นแต่ ตลาดหุ้นมีความผันผวนรุนแรง ก็ทำให้มันสับสนได้เหมือนกัน เพราะผลของการเคลื่อนที่ของตลาดจริงนั้น มีผลกร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 มกราคม 2551
Posted by longde , ผู้อ่าน : 5479 , 17:59:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2551 สำนักงานประกันสังคม เปิดโอกาสให้ผู้ประกันตน สามารถเปลี่ยนสถานพยาบาล เพื่อรับรองสิทธิ์ในการรักษาพยาบาล โดยปกติแล้ว เราเป็นคนหนึ่งที่ไปโรงพยาบาลที่ประกันตนไว้ แต่มักจะไม่ใช้สิทธิ์ประกันที่ได้ขอขึ้นทะเบียนไว้ สาเหตุก็เนื่องมาจาก...โรงพยาบาลเอกชนส่วนใหญ่ที่เข้าร่วมกับสำนักงานประกันสังคมนั้น ไม่ได้ให้การรักษาแบบปกติกับผู้ประกันตน โดยจะแยกคนที่ขอใช้สิทธิ์ประกันสังค....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 มกราคม 2551
Posted by longde , ผู้อ่าน : 988 , 16:21:16 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สหรัฐฯ ที่ได้ชื่อว่า...เป็นผู้บริโภคคนสำคัญ และเป็นตัวจักรสำคัญในระบบเศรษฐกิจโลก มีปัญหาขาดดุลการค้า และดุลบัญชีเดินสะพัด มาหลาย 10 ปีแล้ว ถ้าเป็นประเทศอื่น ๆ ที่ไม่มีความสำคัญ หรือมีขนาดใหญ่เท่านี้ ก็คง ต้องเจอกับวิกฤตเศรษฐกิจไปนานแล้วแต่เนื่องจากประเทศต่าง ๆ ที่ต้องการมีอัตราการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจสูง ๆ ให้ความสำคัญกับการเกินดุลการค้าเป็นตัววัดความเจริญทางเศรษฐกิจ เมื่อประเทศต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นยุ....

อ่านต่อ

Posted by longde , ผู้อ่าน : 965 , 15:46:16 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้มีแนวต้านคนกล่าวขวัญถึง...ภาวะเศรษฐกิจในสหรัฐฯ ว่าจะเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอย ซึ่งจะส่งผลกระทบให้เศรษฐกิจโลกที่ขยายตัวมาอย่างต่อเนื่องต้องหยุดชะงักลง ปัญหาที่ทำให้เศรษฐกิจสหรัฐฯ ต้องเข้าสู่ภาวะเศรษฐกิจถดถอย ก็คือ ปัญหา sub-prime ที่เกิดจากตราสารทางการเงินที่สร้างขึ้นจากการนำอสังหาริมทรัพย์มาค้ำประกัน เพื่อขอกู้เงินจากสถาบันการเงิน ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากในช่วง 5-10 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากสถาบันการเง....

อ่านต่อ


/10