• วิ่งกระเตงฟัด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : lookball_33@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-29
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 61131
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
เราจะไม่มีวันเดินเดียวดาย
เราจะไม่มีวันเดินเดียวดาย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lookball
วันจันทร์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2551
Posted by วิ่งกระเตงฟัด , ผู้อ่าน : 714 , 12:39:08 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มากกว่าความบันเทิงกับภาพยนตร์เรื่อง

“Juno”

เรื่องย่อ 

                “จูโน่” คือตัวละครเอกของเรื่อง  เธอเป็นหญิงสาววัย 16 ปี ที่กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย  จูโน่เป็นเด็กฉลาดมีความเชื่อมั่นในตนเองสูง  ด้วยความอยากรู้อยากเห็นเธอจึงมีเพศสัมพันธ์กับ “พอลลี่ บลีกเกอร์” แฟนหนุ่มที่มีนิสัยแตกต่างจากเธอเพราะดูอ่อนต่อโลก แต่ก็นิสัยดี  ต่อมาจูโนตั้งครรภ์ “ลีอาห์” เพื่อนสนิทของเธอแนะนำให้เธอไปทำแท้ง  แต่แล้วจูโน่และลีอาห์ก็หาทางออกด้วยการหาผู้ที่ต้องการจะมีบุตรบุญธรรมในหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น  และเธอตัดสินใจจะยกเด็กในครรภ์ของเธอให้เป็นลูกของครอบครัวมาร์คและวาเนซ่า คู่สามีภรรยาที่มีความเพียบพร้อมแต่ไม่สามารถจะมีบุตรได้  พ่อและแม่เลี้ยงของจูโน่เห็นด้วยกับการตัดสินใจของเธอและได้ช่วยตรวจสอบจนแน่ใจว่าจูโน่ควรจะยกเด็กให้เป็นลูกของบุญธรรมของครอบครัวมาร์คและวาเนซ่า  หลังจากนั้น คลอดเด็กออกมา แล้ววาเนซ่าก็มารับเด็กตามที่ Juno ได้เขียนจดหมายทิ้งเอาไว้ แล้ว จูโน่ ได้เริ่มชีวิตใหม่กับบลีกเกอร์อีกครั้งน เธอสามารถดำเนินชีวิตได้ในสังคม  ด้วยพลังใจจากครอบครัวและคนรอบข้างต่อไป

ท่านได้เรียนรู้อะไรบ้างจากการชม JUNO 

               สิ่งแรกที่ผมและทุกท่านที่ได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้คงจะคิดเช่นเดียวกันว่าเป็นภาพยนตร์สะท้อนสังคมที่ส่งผลกระทบต่อปัญหาระดับชาติเป็นอย่างยิ่งในเรื่องปัญหาการมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควรจนกระทั่งตั้งครรภ์ของวัยรุ่นรวมถึงในประเทศไทยด้วย  การชมภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ทุกท่านได้หวนตระหนักถึงปัญหานี้และอาจจะร่วมกับอภิปรายหาวิธีแก้ไข  ส่วนอีกสิ่งที่ผมได้รับจากการชมภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือได้ทราบถึงวิธีหนึ่งที่เป็นทางออกที่ดีสำหรับผู้ที่ไม่พร้อมกับการมีบุตรด้วยการให้เด็กแก่ครอบครัวบุญธรรม  นับเป็นทางออกที่ดีอีกประการ  แต่สิ่งที่สำคัญกว่านั้นก็คือกำลังใจ  การดูแลเอาใจใส่ของบุคคลรอบ ๆ ข้างที่ไม่ซ้ำเติมแต่ช่วยแก้ไขจะทำให้ผู้ที่กำลังประสบปัญหาสามารถแก้ไขปัญหาในทางที่ถูกวิธีได้โดยไม่เป็นปัญหาของสังคม

ครอบครัวควรประกอบด้วยอะไร

                 ครอบครัว  คือหน่วยที่เล็กที่สุดของสังคม  ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญของพัฒนาการมนุษย์  การเรียนรู้ของเด็กเริ่มต้นเกิดขึ้นในครอบครัว  ครัวที่มีความสุขความอบอุ่นจะช่วยให้เด็กเติบโตเป็นประชากรที่มีคุณภาพ  ดังนั้นนอกจากครอบครัวจะต้องประกอบด้วยสมาชิกในครอบครัวแล้วยังต้องประกอบด้วย “สายใยในครอบครัว”  นั่นก็หมายถึงความรัก  ความอบอุ่น  ความเข้าใจ  เอาใจใส่  รู้จักหน้าที่และสิทธิของตน  และพึงปฏิบัติหน้าที่ของตนบนพื้นฐานแห่งความดีงาม ความรักอันบริสุทธิ์ที่คงอยู่ตลอดกาลคือรักของคนในครอบครัว

หากท่านเป็น Juno ท่านจะทำอย่างไร 

                หากมีเหตุการณ์อย่างนั้นเกิดขึ้นจริง ๆ คงแย่มากในขณะที่ต้องทำหน้าที่นักเรียนและลูก  แต่ก็คงจะไม่ทำแท้ง อาจจะมีทางออกที่ดีกว่าการทำร้ายสายเลือดของตนเองเพราะคงทำไม่ลงแน่นอน อาจจะให้พ่อแม่ช่วยดูแลก่อนที่จะเรียนจบและดูแลเค้าในอนาคตต่อไป  หรือไม่ก็อาจจะทำเช่นเดียวกับจูโน่  แต่หากจะมอบลูกของตนเองให้กับครอบครัวบุญธรรมจริง ๆ คงต้องแน่ใจและมั่นใจว่าครอบครัวนั้นมีความต้องการและสามารถจะมอบความรักความอบอุ่นให้กับลูกของเราได้จริง ๆ

หากท่านเป็น บลีกเกอร์ แฟน Juno ท่านจะทำอย่างไร

                ในเมื่อกล้าทำก็ต้องกล้ารับ  ก่อนจะมีความสัมพันธ์กับใครสักคนคงต้องแน่ใจแล้วแน่นอนว่าเธอคือคนที่ดีที่สุดที่เลือกจะร่วมชีวิตด้วย  เพราะฉะนั้นคงต้องยอมรับในการกระทำ

หากท่านเป็น ลีอาห์  เพื่อนสนิทของ Juno ท่านจะทำอย่างไร

                เพื่อนที่ดีต้องอยู่เคียงข้างเพื่อนตลอดเวลาไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์  จะต้องเป็นที่ปรึกษาและให้คำแนะนำที่ดีให้กับเพื่อน เป็นกำลังใจและช่วยหาทางแก้ไขที่ดีที่สุด

หากท่านเป็น คนหนึ่งในครอบครัวของ Juno  ท่านจะทำอย่างไร 

                ความผิดหวังและความเสียใจคงจะต้องเกิดขึ้นกับทุกครอบครัวที่มีความหวังและตั้งความหวังกับบุตรหลาน  แต่เมื่อเสียใจแล้วต้องรีบมีสติให้อภัย  เป็นกำลังใจ  ช่วยหาทางแก้ไขปัญหาที่ดีที่สุด  ดูแลอย่างใกล้ชิดให้เค้ารู้สึกอบอุ่นใจที่สุด

ท่านคิดเห็นอย่างไรกับครอบครัวบุญธรรม

                ดีครับ  เพราะในเมื่อเขาต้องการมีบุตรแต่ไม่สามารถมีได้เขาอาจจะรักเด็กที่รับมาเลี้ยงจริงๆ ก็ได้อย่างน้อย ๆ เขาก็รับมาด้วยความเต็มใจ  ช่วยลดปัญหาการทำแท้ง  ปัญหาเด็กถูกทอดทิ้ง  อันนำไปสู่ปัญหาสังคมอื่น ๆ อีกมากมายหลายประการของสังคม

 ให้ตั้งคำถามจากหนังเรื่องนี้

                   คุณคิดว่าการแก้ปัญหาอย่างไรจึงจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับปัญหานี้

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
สายน้ำที่ไหลเย็น วันที่ : 01/12/2008 เวลา : 13.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Somtong

จงยอมรับในสิ่งที่ได้เลือกไปแล้ว.....นี่แหละเป็นทางที่ดีที่สุด

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
firstlady วันที่ : 27/11/2008 เวลา : 20.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/firstlady

ตอบได้แมนจริงๆเลยค่ะพี่บอล
ผู้ชายที่มีความรับผิดชอบ
ถือว่าเป็นลูกผู้ชายตัวจริง!!!

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
em29665 วันที่ : 27/11/2008 เวลา : 14.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Madzaider
ดอกฟ้า กะ นายกระจอก

กล้าทำกล้ารับ

ใช่เห็นด้วย

แต่จะมีจริงๆ เหรอในสังคมไทย

กับคนที่เป็นแบบนี้

ยังมองไม่เห็นอะ

เห็นแต่คนโทษกันไปกันมา

^^คนดีแก้ไข คนจัญไรแก้ตัว^^

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ตุ๊กตาไม้ วันที่ : 27/11/2008 เวลา : 10.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/oild


สายใยของครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
dreamy วันที่ : 25/11/2008 เวลา : 05.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/happyhut

ชอบชื่อเรื่องจัง แต่ตัวอักษรเล็กไปหน่อยนะ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น แน่นอน "กำลังใจ" จากครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ชมพู่หวาน วันที่ : 24/11/2008 เวลา : 21.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tato30

ไม่ว่าจะทำอะไรลงไปก็ตาม

จะต้องรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นและผลที่ตาม

ถึงจะเรียกว่า ลูกผู้ชาย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
จ้าวญิ๋งนิทรา วันที่ : 24/11/2008 เวลา : 21.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ployplearn

ในเมื่อกล้าทำก็ต้องกล้ารับ ก่อนจะมีความสัมพันธ์กับใครสักคนคงต้องแน่ใจแล้วแน่นอนว่าเธอคือคนที่ดีที่สุดที่เลือกจะร่วมชีวิตด้วย เพราะฉะนั้นคงต้องยอมรับในการกระทำ

รู้สึกดีในความคิดแบบนี้เน้อ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ท่านกิต วันที่ : 24/11/2008 เวลา : 19.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kippohip

สำนวนดีมาก เลยอ่ะ ชอบคำพูดที่ว่านะ กล้าทำกล้ารับนะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เวลาที่คุณไม่สบายใจ...คุณจะคิดถึงใครเป็นคนแรก
คิดถึงความรักความ ห่วงใยจากครอบครัว
7 คน
คิดถึงกำลังใจจากคนรู้ใจ (แฟน)
4 คน
คิดถึงคำปรึกษา ความเป็นห่วงจากเพื่อนๆ
2 คน
ต้องการอยู่กับตัวเองสักพักนึง
8 คน

  โหวต 21 คน