• วิ่งกระเตงฟัด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : lookball_33@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-29
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 61135
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
เราจะไม่มีวันเดินเดียวดาย
เราจะไม่มีวันเดินเดียวดาย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lookball
วันจันทร์ ที่ 29 ธันวาคม 2551
Posted by วิ่งกระเตงฟัด , ผู้อ่าน : 632 , 19:20:11 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลากกำลังใจ…ให้กำลังชีวิต                การดำรงชีวิตของสิ่งมีชีวิตทุกชีวิตย่อมประสบกับสิ่งอันพึงปรารถนา  และไม่พึงปรารถนาปะปนกันไป  โดยเฉพาะสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า “คน”  นับเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีความต้องการและทะยานอยากมากกว่าสิ่งมีชีวิตทุกชนิด  และความต้องการอันมากมายนี้เอง  บางครั้งก็สมหวังสร้างรอยยิ้มและความปิติยินดีให้แก่ชีวิต ก่อเกิดความสุขขึ้นมาอย่างเหลือล้น  แต่หากวันใดที่ได้รับความผิดหวัง  สิ่งท....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 ธันวาคม 2551
Posted by วิ่งกระเตงฟัด , ผู้อ่าน : 1100 , 20:07:22 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รอยยิ้มเปื้อนเหงื่อ ภาพที่ทุกท่านเห็นข้างต้นหลายคนอาจจะคิดว่าเป็นภาพน่ารักๆ ระหว่างยายกับหลาน แต่ผมต้องการให้ทุกท่านลองมองดูดีๆ อีกครั้งนะครับ จริงๆ แล้วภาพนี้ไม่ใช้ภาพระหว่างยายกับหลาน  แต่ว่าภาพที่ทุกท่านเห็นนั้นเป็นภาพระหว่าง  “คุณทวด” และ “โหลน” วัยเพียง 4 ขวบ อาจจะมองดูน่ารักนะครับ แต่ผมคิดว่ารอยยิ้มของทั้งคู่ต่างเปี่ยมไปด้วยความหวัง  เด็กน้อยไร้เดียงสาผู้นี้เกิดจากความใคร่เพียงชั่วครู่ของพ่อและ....

อ่านต่อ

Posted by วิ่งกระเตงฟัด , ผู้อ่าน : 1028 , 18:39:57 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เข้าใจ...และเท่าทัน...โรคเอดส์                   เมื่อวันจันทร์ที่ 15 ธันวาคม 2551 ผมและเพื่อน ๆ มีโอกาสได้ไป ศึกษาดูงานที่ Camillian social center  ซึ่ง Camillian social center  นี้เป็นศูนย์ช่วยเหลือผู้ติดเชื้อ HIV/AIDS ตั้งอยู่ที่จังหวัดระยอง  ทำหน้าที่ให้บริการที่พักชั่วคราวแก่ผู้ป่วยเอดส์และให้คำปรึกษาแก่ผู้ที่ติดเชื้อ และสมาชิกในครอบครัว  จากที่ผมได้ไปศึกษาดูงานที่ Camillian social center  ผมได้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 ธันวาคม 2551
Posted by วิ่งกระเตงฟัด , ผู้อ่าน : 815 , 21:18:59 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“คอรัปชั่น.”...รากเหง้าแห่งปัญหาทั้งมวล...ที่ทุกคนควรตระหนักหากกล่าวถึงคำว่า”คอรัปชั่น” หลายคน (ส่วนมาก) อาจจะมองว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับภาครัฐและความมั่นคงของประเทศ ผมเห็นด้วยกับความคิดที่คิดว่าการคอรัปชั่นส่งผลต่อความมั่นคงระหว่างประเทศ  แต่ต้องการจะเปลี่ยนมุมมองของหลายท่านว่าการคอรัปชั่นไม่ใช่เป็นเพียงส่วนของรัฐเท่านั้น  เนื่องจากคำว่า”คอรัปชั่น”  อาจหมายถึงการทุจริต การฉ้อโกง ฉะนั้นการ”คอรัปชั่น” แ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2551
Posted by วิ่งกระเตงฟัด , ผู้อ่าน : 715 , 12:39:08 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มากกว่าความบันเทิงกับภาพยนตร์เรื่อง “Juno”เรื่องย่อ                  “จูโน่” คือตัวละครเอกของเรื่อง  เธอเป็นหญิงสาววัย 16 ปี ที่กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย  จูโน่เป็นเด็กฉลาดมีความเชื่อมั่นในตนเองสูง  ด้วยความอยากรู้อยากเห็นเธอจึงมีเพศสัมพันธ์กับ “พอลลี่ บลีกเกอร์” แฟนหนุ่มที่มีนิสัยแตกต่างจากเธอเพราะดูอ่อนต่อโลก แต่ก็นิสัยดี  ต่อมาจูโนตั้งครรภ์ “ลีอาห์” เพื่อนสนิทของเธอแนะนำให้เธอไปทำแท้ง  แ....

อ่านต่อ


/3
เวลาที่คุณไม่สบายใจ...คุณจะคิดถึงใครเป็นคนแรก
คิดถึงความรักความ ห่วงใยจากครอบครัว
7 คน
คิดถึงกำลังใจจากคนรู้ใจ (แฟน)
4 คน
คิดถึงคำปรึกษา ความเป็นห่วงจากเพื่อนๆ
2 คน
ต้องการอยู่กับตัวเองสักพักนึง
8 คน

  โหวต 21 คน