• แพร่พล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nuouy2004@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-09
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 15825
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
มือใหม่หัดเขียนยินดีรับคำติชมจากจอมยุทธ์ทุกท่าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lookmha
วันพุธ ที่ 12 ธันวาคม 2550
Posted by แพร่พล , ผู้อ่าน : 443 , 16:39:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อต้องเกิดมาเป็นคนแล้ว..ก็คงต้องทำอะไรที่มันแตกต่างไปจากสัตว์ดลกชนิดอื่นๆสินะ  จะเดิน  จะกิน  จะนอน ก็ไม่เหมือนสัตว์โลกชนิดไหนเลย หมา แมว เสื้อ ช้าง ม้า วัว ควาย  มีสี่ขา เดินก็เดินสี่ขา ทำอะไรก็ยังคล้ายกันบ้าง  แต่คนเราไม่ยักกะเหมือนสัตว์ตัวไหนเลยแฮะ??? จะเดินก็ต้องเดินตัวตรง เดินหลังค่อมก็มีคนตำหนิ จะกินก็ต้องมีจานชาม ช้อนตกใส่ตัก (สัตว์ชนิอื่นเขาใช้อวัยวะของตัวเองในการช่วยกินทั้งนั้น) จะนอนก็ต้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 30 ตุลาคม 2550
Posted by แพร่พล , ผู้อ่าน : 739 , 13:39:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เวลาที่คุณจะซื้อส้มสักโลนึงเนี่ยอย่างแรกที่คุณคิดเวลาที่ซื้อคืออะไร?  มันจะเปรี้ยวหรือเปล่าใช่ใหม? ส้ม..ทางภาคเหนือแปลว่าเปรี้ยว  มะม่วงส้มคือมะม่วงเปรี้ยว  ปลาส้มคือปลาที่มันเปรี้ยว  (แค่ตำส้มแปลว่าตำมะละกอแฮะ!!) ส้ม..ชื่อมันก็บอกอยู่แล้วอ่ะว่ามันน่าจะมีรสชาติที่เปรี้ยว  ถ้าคุณอยากกินส้มมันก็น่าจะอยากกินอะไรที่มันเปรี้ยวๆสินะ (ตามตรรกะ)แต่เวลาที่เราซื้อส้มส่วนใหญ่จะถามแม่ค้าว่าหวานหรือเปล่า.. แม่ค้า....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 กันยายน 2550
Posted by แพร่พล , ผู้อ่าน : 454 , 11:32:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทะเลใจ - แอ๊ด คารา...เหมือนชีวิตได้ผ่านเลยวัยแห่งความฝันวันที่ผ่านมาไร้จุดหมายฉันเรียนรู้เพื่ออยู่เพียงตัวและจิตใจเป็นมิตรแท้ที่ดีต่อกันเหมือนชีวิตผันผ่านคืนวันอันเปลี่ยวเหงาตัวเป็นของเราใจของใครมีชีวิตเพื่อสู้คืนวันอันโหดร้ายคืนที่ตัวกับใจไม่ตรงกันคืนนั้นคืนไหน ใจแพ้ตัวคืนและวันอันน่ากลัวตัวแพ้ใจท่ามกลางแสงสีศิวิไลซ์อาจหลงทางไปไม่ยากเย็นคืนนั้นคืนไหน ใจเพ้อฝันคืนและวันฝันไปไกลลิบโลกดั่งนกน้อยลิ่วล่อ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 กันยายน 2550
Posted by แพร่พล , ผู้อ่าน : 438 , 16:29:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในห้วงรัก 7 - คำมั...คำมั่นสัญญา..ยังเชื่อถือได้อยู่หรือเปล่าในปัจจุบันนี้  คนในยุคสมัยนี้ยังหาคนที่ซื่อสัตย์ต่อคำพูดของตนเองได้อีกใหม?? ในยุคนี้ใครจะพูดอะไรให้เอา 10 หารยังไม่พอ ไม่รู้ว่าจะต้องเป็นหลักร้อยหรือหลักพันดี  ขนาดเขาพูดต่อหน้าคนไม่รู้กี่ร้อยกี่พันคนเขายังโกหกได้เลยเห็นกันได้ตามข่าวในทีวีทุกวัน  เขาคงคิดว่าคนฟังมีเขาทุกคนมั้ง!! ขอแค่เราซื่อสัตย์ต่อคำพูดของตนเองได้ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะต้องไปโก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 กันยายน 2550
Posted by แพร่พล , ผู้อ่าน : 565 , 14:12:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้มีคนเข้ามาให้กำลังใจหลายคนมากเลยค่ะขอบคุณมากๆ เลย..เลยอยากฝากเพลงนี้ให้ทุกคนเก็บความทรงจำที่ดีของเราเอาไว้..แม้ว่าที่ผ่านมามันจะเจ็บปวดแค่ไหนก็ตามยังงัยมันก็คือความทรงจำที่ไม่อาจลบเลือนมันไปได้..ขอบคุณทุกกำลังใจนะค่ะความทรงจำ_-_เต้_วิ...ภาพของฉันและเธอ ทุกสิ่งที่เธอให้ฉันที่..ที่เรานั้นเดินไป ด้วยกัน ปล่อยให้เป็นอดีต .. ใส่กล่องวางทิ้งไว้ทำเป็นลืมมันไป แต่ทำไม ..ไม่ดีขึ้นเลยเพราะแค่เพียงหลับตา ....

อ่านต่อ


/3