• lookpad
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chonlananjlookpad@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-21
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 22810
  • ส่ง msg :
  • โหวต 85 คน
chonlananj
โปรโมท"เป็นเพียงแค่ฝัน" แต่ "รักเท่าไหร่" ดัง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lookpad
วันพฤหัสบดี ที่ 27 ธันวาคม 2550
Posted by lookpad , ผู้อ่าน : 1407 , 15:33:30 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยินดีด้วยกับการเลือกใช้”นาง”หรือ”นางสาว”                ปัญหาการใช้คำนำหน้านามของหญิงมีการเรียกร้องให้มีการเปลี่ยนแปลงแก้ไขให้ทัดเทียมกับชายมานานกว่า ๑๕ ปีแล้ว หลายยุคหลายสมัย แต่ก็ไม่เกิดผล จนกระทั่งมาถึงยุคของสภานิติบัญญัติแห่งชาติชุดปัจจุบัน สภาแห่งนี้จึงได้มีมติด้วยคะแนนเสียงท่วมท้นให้ประกาศเป็นกฎหมายมีเนื้อหาสำคัญคือ ให้หญิงที่มีอายุ ๑๕ ปีบริบูรณ์ขึ้นไป สามารถเลือกใช้คำนำหน้าว่า “นางสาว” หรือ “น....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 ธันวาคม 2550
Posted by lookpad , ผู้อ่าน : 1081 , 13:56:35 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Bangkok City Music Fest 2007                 กทม. ร่วมกับ เคพีเอ็นมิวสิค โนเกีย เป๊ปซี่ สนับสนุนโดย รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า เมืองไทยประกันชีวิต ธนาคารไทยพาณิชย์ ได้ร่วมกันสร้างปรากฏการณ์ทางดนตรีครั้งใหญ่อีกครั้ง กับงาน Bangkok City Music Fest 2007 มหกรรมดนตรีของคนเมือง ที่เนรมิตให้อุทยานเบญจสิริสวนสาธารณะใจกลางเมือง เป็นที่รวมพลคนรักเพลงระหว่าง ๑-๒ ธันวาคม ๒๕๕๐                 มหกรรมคนดนตรีซึ่งนับเป็นคร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 พฤศจิกายน 2550
Posted by lookpad , ผู้อ่าน : 2213 , 15:34:22 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๑๔ ตัวที่ลูกปัดต้องดูแล : ใจนักเลง            ตอนเด็ก ๆ ลูกปัดใฝ่ฝันที่จะเป็นสัตวแพทย์ให้ได้ เนื่องจากอยากใกล้ชิดกับหมาตลอดไป ลูกปัดรักหมามาตั้งแต่เด็ก หมาหลายตัวที่ลูกปัดรักมันก็จากไปตามกาลเวลา สร้างความเสียใจให้ลูกปัดตามสมควร แต่ปัจจุบัน ลูกปัดมีหมาอยู่ตัวหนึ่งที่รักมากที่สุดอย่างไม่เคยมีมาก่อน  และเป็นตัวแรกที่กินนอนบนเตียงด้วยกัน ไปร้องเพลงด้วยกัน แทบไม่เคยจากกันเกิน ๒๔ ชั่วโมงเลยถ้าไม่จำเป็นจริง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 ตุลาคม 2550
Posted by lookpad , ผู้อ่าน : 1470 , 01:08:42 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนึ่งเดียวคนนี้ : โกยเถอะเกย์ : ลูกปัด            ปีที่ลูกปัดเกิด คุณแม่เล่าให้ฟังว่า เป็นปีของการกลับมาโด่งดังอีกครั้งหนึ่งของพี่ปุ๊ อัลชลี จงคดีกิจ (และเป็นปีที่วงคาราบาวของพี่แอ๊ดถือกำเนิดขึ้นเช่นเดียวกัน) ตอนเด็ก ๆ ลูกปัดจะชอบร้องเพลง “หนึ่งเดียวคนนี้” ของพี่ปุ๊มาก พร้อมกับชูมือขวาไปด้วยขณะร้อง เพียงแต่สำเนียงของคำร้องไม่ชัดเจนตามประสาเด็ก             พอจำความได้จนกระทั่งเติบใหญ่ ลูกปัดก็ไม่ค่อยไ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 ตุลาคม 2550
Posted by lookpad , ผู้อ่าน : 2381 , 20:11:39 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กุหลาบคืนสวน : สวนกุหลาบ : ลูกปัด            สวัสดีค่ะพี่ ๆ เพื่อน ๆ ชาวโอเคเนชั่นทุกท่าน นาน ๆ ลูกปัดจะมีโอกาสได้มาปรับบล็อกสักครั้ง จะมีโอกาสได้ปรับก็ตอนอยู่บ้านนี่แหละค่ะ เวลาอยู่บ้านก็จะฟังเพลงเป็นหลัก ฟังทุกประเภท ฟังทุกสไตล์ทั้ง ลูกทุ่ง ลูกกรุง สากล เฮ้ฟวี่ และแจ๊สที่ตัวเองถนัด  สำหรับเพลงของตัวเองก็จะเอามาฟังบ้างเพื่อหาข้อบกพร่องและปรับปรุงให้ดีขึ้น เผอิญวันนี้ เปิดผ่านเพลงของโรงเรียนสวนกุหลาบ....

อ่านต่อ


/2