• ลุงต้าลี่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : itthipak@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-25
  • จำนวนเรื่อง : 226
  • จำนวนผู้ชม : 987300
  • ส่ง msg :
  • โหวต 285 คน
loongdali
บริการสาธารณะจะต้องไม่มีการผูกขาด
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali
วันจันทร์ ที่ 30 เมษายน 2555
Posted by ลุงต้าลี่ , ผู้อ่าน : 2025 , 22:00:13 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

   นิด้า’3 โคราช  (MPA-3) เป็นศิษย์เก่านักศึกษาที่จบจากสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ รุ่นที่ 3 ภาคพิเศษนครราชสีมา  เชื่อว่าเป็นรุ่นที่ยังรักกันกลมเกลียวเหนียวแน่นมากที่สุดรุ่นหนึ่ง เพราะเป็นรุ่นแห่งการบุกเบิกในระยะแรก ๆ  ของสถาบันฯ ที่มาเปิดการเรียนการสอนปริญญาโทภาคพิเศษ โดยอาศัยอาคารเรียนของ สถาบันราชภัฎ นครราชสีมา (ยุคนั้น) งานสังสรรค์รุ่นนี้มีขึ้นทุกปีที่ทุกคนต่างก็มาตามนัด เพื่อพบ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 เมษายน 2555
Posted by ลุงต้าลี่ , ผู้อ่าน : 9045 , 00:13:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

                      เมืองไทยมีแมลงแปลก ๆ ที่คนไทยส่วนใหญ่ยังไม่เคยเห็นอีกนับร้อยนับพันนับหมื่นเลยก็ว่าได้   ในความเป็นจริงเพราะเราไม่ได้ร่ำเรียนมาทางนี้จึงไม่มีความรู้เกี่ยวกับแมลง  หรือไม่ได้เรียนทางด้านกีฏะวิทยา   แต่บังเอิญไปพบเห็นแถวป่า หรืออุทยานแห่งชาติในเมืองไทยของเรานี่เอง จึงมีโอกาสได้พบเห็นแมลงแปลกๆ  ที่บินเข้ามาตกให้เห็นโดยบังเอิญ ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ให้ความสนใจเรื่องแมลงมาก่อน   ซึ่งค....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 เมษายน 2555
Posted by ลุงต้าลี่ , ผู้อ่าน : 1753 , 22:40:05 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

  สงกรานต์ปีนี้วนเวียนอยู่แถวโคราชดูชาวบ้านเขาเล่นสงกรานต์   และสนุกสนานกับการรำวงวันสงกรานต์  อยู่ในเมืองเห็นแต่เล่นสาดน้ำกันระหว่างคนเล่นสงกรานต์อยู่ริมถนน กับคนบนรถปิกอัพที่เขาขนคนและขนโอ่งใส่น้ำมาเล่นด้วยกัน  และหวาดเสียวมากที่เห็นเด็กๆ ตัวเล็กๆ ไร้เดียงสา ที่ผู้ใหญ่พาออกมาออกมาเล่นสาดน้ำริมถนนกับเขาด้วย ซึ่งน่ากลัวอันตรายมาก   และถนนในตัวเมืองก็เต็มไปด้วยการสาดน้ำกันระหว่างคนเล่นอยู่บนรถปิกอัพกั....

อ่านต่อ

Posted by ลุงต้าลี่ , ผู้อ่าน : 2259 , 18:17:43 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                  แรกเริ่มเดิมทีวันที่12เมษา ตั้งใจจะขับรถไปเที่ยว อ.นาแห้ว จ.เลย แต่แล้วต้องเปลี่ยนใจ เพราะถนนสายสีคิ้ว-ด่านขุนทดการจราจรคับคั่งปริมาณรถบนถนนมีจำนวนมาก เพราะทุกคนต้องการกลับให้ถึงบ้านเก่าภูมิลำเนาเดิมก่อนวันสงกรานต์ รถเคลื่อนๆ หยุด ๆ  สาเหตุนอกจากปริมาณรถจะมากแล้ว การบริหารจัดการจราจรของเจ้าหน้าที่มีส่วนทำให้เกิดปัญหาด้วย เพราะเห็นมีการวางกรวยโคนยางไว้ให้กีดขวางการจราจร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 1 เมษายน 2555
Posted by ลุงต้าลี่ , ผู้อ่าน : 4597 , 15:26:06 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

       บ้านท่าฬ่อบริเวณปากคลอง   ยังคงมีสภาพธรรมชาติริมสองฝั่งคลองที่สมบูรณ์ และผู้คนดำรงวิถีชีวิตความเป็นอยู่เหมือนเดิม   แม้ปัจจุบันเป็นยุคแห่งเทคโนโลยีและข้อมูลข่าวสาร มีจานดาวเทียมติดตั้งตามบ้านไปทั่วทุกหัวระแหง ชาวบ้านได้รับรู้ข้อมูลข่าวสารที่หลากหลายและรวดเร็ว ทั้งโทรศัพท์มือถือก็มีใช้กันอย่างแพร่หลายและทั่วถึง  แต่กระแสโลกาภิวัตน์  ก็ไม่ได้ทำให้วิถีชีวิตและความเป็นอยู่ของชาวบานท่าฬ....

อ่านต่อ


/1