• ลุงแจ่ม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : loongjame@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-31
  • จำนวนเรื่อง : 5755
  • จำนวนผู้ชม : 4665344
  • ส่ง msg :
  • โหวต 347 คน
อยากจะพูดคุยหรือมีปัญหาคับใจ ปรึกษา"ลุงแจ่ม" ที่หมวดหมู่ : ร้องทุกข์..กับลุงแจ่ม หรือ คุยกับลุงแจ่มสดๆทาง MSN ที่นี่ loongjame@hotmail.com
เวทีของชาวบ้านธรรมดา แลกเปลี่ยนทุกข์สุข แสดงความคิดเห็นความเป็นไปในชุมชนเพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี ปกป้องสิทธิและผู้บริโภค
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/loongjame
วันพุธ ที่ 26 สิงหาคม 2552
Posted by ลุงแจ่ม , ผู้อ่าน : 7336 , 13:19:47 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สัมภาษณ์พิเศษ ดร.วีระชัย เตชะวิจิตร์ Chairman / Founder The Regent’s School

 “เดี๋ยวนี้มหาวิทยาลัยดัง ๆ อย่าง Cambridge ไม่ได้ดูผลการเรียนอย่างเดียว แต่ดูในเรื่องของการทำกิจกรรม เด็กมีจริยธรรมด้วยหรือเปล่า”

 ถึงวันนี้ ผมภูมิใจกับความตั้งใจในการเปิดโรงเรียนนานาชาติในประเทศไทยให้สามารถแข่งขันกับโรงเรียนในประเทศอังกฤษได้ ผมคิดเรื่องนี้มาเป็นเวลา 15 ปีแล้วว่า จะต้องให้นักเรียนของโรงเรียนนานาชาติ รีเจนท์ แข่งขันเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยดังระดับท็อปเทนของโลก อย่าง Oxford หรือ Cambridge ให้ได้

 ผมตั้งเป้าไว้ 10 ปี แต่ในความเป็นจริง ปีที่ 6 ก็ทำได้แล้ว เพราะมีนักเรียนของโรงเรียนเป็นชาวเกาหลีเป็นคนแรกที่สามาถเข้าไปเรียน Oxford ได้ ทำให้โรงเรียนก็เด่นไปด้วย ด้วยเหตุนี้จึงมีครูที่มีคุณภาพจากประเทศอังกฤษเดินทางมาสอน เพราะครูก็อยากมีส่วนในการสร้างความสำเร็จให้แก่เด็กได้เข้าโรงเรียนดังๆ ในประเทศอังกฤษด้วยเช่นกัน

 15 ปีผ่านมา มีนักเรียนที่จบจากที่นี่ แล้วสอบเข้าไปเรียนที่ Oxford ได้ 3 คน เรียนที่ Cambridge ได้ 2 คน เรียนที่ Imperial College ได้ 4 คน เรียนที่ London School Of Economics ได้มากกว่า  5 คน แล้วก็ยังมีสอบเข้าได้ที่ St Andrews, Warwick, University College London แล้วก็มีอีกหลายสถาบันที่มีชื่อเสียงในประเทศอังกฤษ

 ดร.วีระชัย  เตชะวิจิตร์ Chairman / Founder The Regent’s School กล่าวว่า ถึงขณะนี้ ถือได้ว่า The Regent’s School จากประเทศไทยเป็นที่รู้จักในหลายประเทศ จุดสำเร็จของที่นี่ก็อยู่ที่คุณภาพของครู แล้วสิ่งที่จะไปคือต้องไปมหาวิทยาลัยดังๆ ของอังกฤษ นี่คือจุดที่วางไว้ ผมตั้งเป้าไว้ปีก่อน ก็เดินตามเป้าที่วางไว้

 

 โดยคิดไว้ว่า 5 ปีแรก พยายามสะกัดไม่ให้คนไปเรียนในต่างประเทศ 6 ปีต่อมาต้องการให้นักเรียนจากเกาหลี ญี่ปุ่นมาเรียนมาในประเทศไทย แล้วอีก 5 ปีต่อมาต้องมีนักเรียนจากยุโรปเข้ามาเรียน แล้วช่วงต่อไป คือ ปีที่ 16 – 20 จะต้องไปตั้งโรงเรียนที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งขณะนี้ก็ทำแล้ว โดยได้ขายเฟรนด์ไชน์ไปในประเทศอังกฤษ เพราะโรงเรียนแห่งนี้เป็นโรงเรียนสำหรับนักเรียนต่างประเทศ

 นักเรียนที่นี่ไม่ธรรมดา ล้วนแต่มีระดับ สูงถึงระดับราชวงศ์ก็มี อย่างราชวงศ์ Bhutan ระดับรัฐมนตรีต่างประเทศส่งลูกมาเรียนก็มี อย่างประเทศหมู่เกาะแปซิฟิก แล้วก็มีลูกของปลัดกระทรวงศึกษาของประเทศ Armenia ซึ่งเป็นประเทศที่อยู่ใกล้ๆ กับประเทศรัฐเซีย

 โรงเรียนพยายามดำเนินการด้วยความโปร่งใส ครูทุกคนจะมีชื่อปรากฏบนเวบไซด์ เพื่อเป็นการตรวจสอบประวัติครู ทั้งหมด 200 คน แต่ละคนเงินเดือนไม่ต่ำกว่าแสน ครูที่มาสอนต้องเป็นครูที่เอกภาษาอังกฤษ ถ้าเป็นสเปน ก็ต้องเอกภาษาสเปน ครูกว่า 90 เปอร์เซ็นต์เป็นคนอังกฤษ ที่เหลือก็เป็นออสเตรเลีย

 

 ขณะนี้มีเด็กเรียนอยู่ประมาณ 1600 คน  รวมโรงเรียนสองแห่งที่กรุงเทพและโรงเรียนสาขาที่พัทยา จำนวนนักเรียนเป็นเด็กนักเรียนต่างชาติ 72% นักเรียนไทย  28 % นักเรียนที่นี่รวมกันมีมากถึง 45 สัญชาติ มากที่สุดคือนักเรียนอังกฤษมีประมาณ 158 คน เกาหลี ญี่ปุ่น อเมริกา 60 คน ยังมีเยอรมัน อินเดีย ออสเตรเลีย รัสเซีย อาร์เมเนีย อยู่หอพัก 20 คน

 นักเรียนจากภูฏาน Bhutan จำนวน13 คน อายุ 14-16 ดังนั้นพ่อแม่ต้องคิดแล้วคิดอีกกว่าจะให้มาเรียนที่เมืองไทย ผมจึงต้องเดินทางไปเชิญชวน อย่างราชวงศ์ Bhutan ก็ต้องเข้าไปพรีเซนต์เพื่อให้เกิดความมั่นใจ เพื่อให้รู้ว่าลูกคุณเมื่อมาอยู่ จะได้รับการดูแลเหมือนพ่อแม่ เพราะดูแลใกล้ชิด

 ข้อห้ามเด็ดขาดคือ ห้ามสูบบุหรี่ ห้ามเสพยาเสพติด ห้ามเรื่องชู้สาว ห้ามเรื่องหนังสือลามก ห้ามการรังแกแบบตบหัว อย่างนี้ก็ไม่มี  คือ ดูแลใกล้ชิดมาก  

 จุดสำคัญที่ประสบความสำเร็จที่ประเทศต่างๆ จากทั่วโลกให้ลูกมาเรียน อย่างลูกพี่ลูกน้องของท่านจิกมี่ก็ส่งลูกมาเรียน ลูกฑูตก็มาเรียน ประเทศตุรกี และลูกฑูตไนจีเรีย ลูก 4 คนเรียนทีนี่หมด ลูกฑูตของยูเครนก็เรียนที่นี่

 ในแต่ละปีจะมีการรับสมัครครูสำหรับพัทยากับกรุงเทพฯ รวมแล้วประมาณ 40 ตำแหน่ง ในแต่ละปีมีชาวอังกฤษสมัครมาประมาณ 1500 คน

 ตอนนี้ที่ประเทศ Armenia อยากให้ไปเปิด The Regent’s School โดยพร้อมจะให้ที่ดินและเงินทุนทุกอย่างเพราะตลอดเวลา 15 ปีได้ส่งนักเรียนมาเรียนที่นี่แล้ว 50 คน เด็กที่จบไปก็ไปเข้าโรงเรียนดังๆ ทำให้มั่นใจ จึงอยากให้ไปเปิดโรงเรียนที่ประเทศ Armenia

 

 เมื่อปี 2002 ฑูตอัลเมเนีย โทรมาบอกว่าจะฝากให้เด็กคนหนึ่งมาเรียน ปรากฏว่าเด็กคนนี้เป็นลูกของคนที่มีชื่อเสียงและใหญ่โตในประเทศนั้น ลุงของเด็กคนนี้เป็นประธานศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งนักการเมืองในประเทศอัลเมเนียจะกลัวทุกคน เด็กคนนี้เป็นเด็กเรียนดีมาก มาเรียนอยู่ที่พัทยา 2 ปี เมื่อจบจากที่นี่ไปก็ไปสอบติดที่ University of Cambridge ดังนั้นเมื่อเวลาไปไหนมีคนถามว่าลูกเรียนจากที่ไหน ทำไม่สอบเข้ามหาวิทยาลัยดังได้ เขาก็บอกว่าเรียนจากประเทศไทย ทำให้เป็นที่ฮือฮาไปทั่วประเทศ

 เขาถามกันว่า ประเทศไทยไม่เคยเป็นเมืองขึ้นของอังกฤษ ทำไมสามารถส่งเด็กไปเรียนในมหาวิทยาลัยดังๆ ของประเทศอังกฤษได้ นี่จึงเป็นที่มาที่ทำให้มีเด็กนักเรียนจากประทเศ Armenia มาเรียนที่นี่จำนวนมาก เพราะผู้ปกครองให้ความเชื่อใจและเชื่อมั่น

 

 เพื่อเป็นการตอบแทนกับทางรีเจนท์ ขณะนี้เด็กคนที่เรียนจบแล้วนี้ ก็เปิดเป็นโรงเรียนสอนกวดวิชาภาษาอังกฤษให้กับเด็กที่ประเทศของเขาที่ต้องการจะมาเรียนที่รีเจนท์ เวลาไปทีไรทางโน้นเขาก็จะต้อนรับอย่างเต็มที่ แล้วเราก็ได้นักเรียนจากเขา ซึ่งเป็นครอบครัวคนรวยๆ แทนที่จะส่งไปอังกฤษ ก็ส่งมาเรียนที่ประเทศไทย 

 ขณะนี้ก็มีประเทศที่เปิดใหม่ๆ ต้องการส่งเด็กไปเรียนที่อื่นก่อน ส่วนใหญ่เป็นประเทศใหม่ๆ ที่อยู่ในกลุ่มสมาชิกใหม่ของ EU เพราะยังไม่มีโรงเรียนที่แข็ง คนในประเทศที่มีเงินก็พยายามส่งลูกไปเรียนโรงเรียนดังๆ ในประเทศอังกฤษ กลุ่มเหล่านี้จะเป้าหมายที่ดีให้เข้าไปบุกตลาดได้ ตัวอย่าง ประเทศที่ส่งเด็กมาเรียน Armenia, Bulgaria, Czech Republic, Estonia, Lithuania, Slovakia, Bhutan

The Regent’s School โทร.0-2690-3777

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนประทาย วันที่ : 27/08/2009 เวลา : 15.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pongnaan04


ค่าเรียนคงแพงน่าดูเช่นกัน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

สุสานช้างไทย

บ้านหลังสุดท้ายของช้างไทยที่ได้รับบาดเจ็บและพิการอยู่กลางป่า อ.งาว จ.ลำปาง

View All
<< สิงหาคม 2009 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]