• ลุงแจ่ม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : loongjame@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-31
  • จำนวนเรื่อง : 5755
  • จำนวนผู้ชม : 4621204
  • ส่ง msg :
  • โหวต 347 คน
อยากจะพูดคุยหรือมีปัญหาคับใจ ปรึกษา"ลุงแจ่ม" ที่หมวดหมู่ : ร้องทุกข์..กับลุงแจ่ม หรือ คุยกับลุงแจ่มสดๆทาง MSN ที่นี่ loongjame@hotmail.com
เวทีของชาวบ้านธรรมดา แลกเปลี่ยนทุกข์สุข แสดงความคิดเห็นความเป็นไปในชุมชนเพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี ปกป้องสิทธิและผู้บริโภค
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/loongjame
วันอาทิตย์ ที่ 31 ตุลาคม 2553
Posted by ลุงแจ่ม , ผู้อ่าน : 491 , 21:17:12 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 กทม. จี้ กรุงเทพธนาคม เร่งเสนอแผนขอกู้เงินดอกเบี้ยต่ำพิเศษ หวังลดรายจ่ายส่วนต่อขยาย บีอาร์ที ตากสิน-เพชรเกษม พร้อมเว้นค่าโดยสาร ให้ผู้มีอายุไม่เกิน 25 เริ่ม 1 พ.ย.นี้  นายธีระชน มโนมัยพิบูลย์ รองผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยว่า ได้เร่งรัดให้ บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด หรือ เคที ในฐานะผู้บริหารโครงการรถเมล์ด่วนพิเศษ บีอาร์ที เสนอรายละเอียดการกู้เงินจาก ธนาคารกรุงไทย เพื่อนำมาใช้ในการก่อสร้างโครงการส่วนต่อขยายร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 30 ตุลาคม 2553
Posted by ลุงแจ่ม , ผู้อ่าน : 470 , 07:50:48 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 นายสุรนันท์ วงศ์วิทยกำจร กรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กทช.) ในฐานะประธานโครงการบริการคงสิทธิเลขหมายโทรศัพท์เคลื่อนที่(Mobile Number Portability) กล่าวถึงความคืบหน้าของการเปิดให้บริการเปลี่ยนผู้ให้บริการโดยคงเลขหมายโทรศัพท์เคลื่อนที่เดิมว่า กทช.ได้รับแจ้งจากบริษัทศูนย์ให้บริการคงสิทธิเลขหมายโทรศัพท์ จำกัด หรือ เคลียริ่งเฮ้าส์ ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนของผู้ให้บริการเครือข่ายทั้ง 5 รายว่าพร้อมที่จะเปิด....

อ่านต่อ

Posted by ลุงแจ่ม , ผู้อ่าน : 409 , 07:41:24 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศประจำวันที่ 30 ตุลาคม 2553 ลักษณะอากาศทั่วไปเมื่อเวลา 04.00 น. ในช่วงวันที่ 30-31 ตุลาคม บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ประกอบกับมีร่องมรสุมพาดผ่านทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยเข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำในทะเลจีนใต้ตอนล่าง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มมากขึ้นกับฝนตกหนักหลายพื้นที่ และคลื่นลมในอ่าวไทยมีกำลังแรง  ขอให้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 ตุลาคม 2553
Posted by ลุงแจ่ม , ผู้อ่าน : 393 , 17:15:13 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนภัย "ฝนตกหนักในภาคใต้และคลื่นลมแรงในอ่าวไทย" ฉบับที่ 9 (205/2553) ลงวันที่ 29 ตุลาคม ว่า ในช่วงวันที่ 29-31 ตุลาคม บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงจากประเทศจีน แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือมีกำลังแรงขึ้น ประกอบกับร่องมรสุมพาดผ่านทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย และในช่วงวันที่ 1-2 พ.ย. จะมีหย่อมความกดอากาศเคลื่อนตัวเข้ามาปกคลุมบริเวณ....

อ่านต่อ

Posted by ลุงแจ่ม , ผู้อ่าน : 1103 , 17:12:56 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 สน.ปทุมวัน วันที่ 29 ตุลาคม ----- เมื่อเวลา 09.30 น.พ.ต.ท.หญิงกิ่งกาญจน์ กาญจนไพศาล พนักงานสอบสวน (สบ 2) สน.ปทุมวัน รับแจ้งเหตุนั่งร้านที่ห้างสรรพสินค้าเซน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน ถล่มลงมาทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน พล.ต.ต.สุเมธ เรืองสวัสดิ์ รอง ผบช.น.พ.ต.อ.ชุมพร ก....

อ่านต่อ

Posted by ลุงแจ่ม , ผู้อ่าน : 871 , 17:09:03 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 รถบรรทุกชนกำแพงทางด่วน - ทำให้ตู้คอนเทนเนอร์ ครึ่งตู้คาอยู่บนขอบกำแพง ตำรวจปิดเส้นทางพื้นราบ ทำให้รถติดหนึบกว่า 3 ชั่วโมง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 04.55 น. วันที่ 29 ต.ค.2553 ได้เกิดอุบัติเหตรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ หัวลาก ทะเบียน 78-7430 กรุงเทพ ท้ายพ่วง ทะเบียน 77-5977 กรุงเทพ เสียหลักชนกำแพงกันเสียงของทางพิเศษฯ บริเวณโค้งโรงแรม บางกอกพาเลซ บนทางด่วนขั้นที่ 1 หรือทางด่วนเฉลิมมหานคร ดินแดง - ท่....

อ่านต่อ

Posted by ลุงแจ่ม , ผู้อ่าน : 1018 , 11:39:22 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น้ำกัดเท้า                     โรคน้ำกัดเท้า ไม่รู้เหมือนกันว่าชื่อนี้เริ่มแรกมาจากไหน แต่ที่จริงแล้วน้ำกัดเท้า คือการติดเชื้อราที่เท้า ซึ่งมักจะเป็นบริเวณง่ามนิ้วเท้า ส่วนใหญ่มีสาเหตุมากจากเชื้อราที่ชื่อ Trichophyton rubrum เชื้อรากลุ่มนี้ จะสร้างเอนไซม์ออกมาย่อย keratin ที่ผิวหนัง ทำให้เกิดการติดเชื้อที่ผิวหนัง ทำให้ผิวหนังแตกเป็นแผล และมีอาการตามมา  อาการที่พบได้คือ มีอาการคัน และมีอาการเจ็บบริเวณ....

อ่านต่อ

Posted by ลุงแจ่ม , ผู้อ่าน : 657 , 11:37:17 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดูแลสุขภาพแบบไทยกรมพัฒนาการแพทย์แผนไทย ฯ แนะหนาวนี้ใช้สมุนไพรใกล้ตัวดูแลสุขภาพ   ด้วยผักพื้นบ้าน  อาหารเป็นยา  ภูมิปัญญาแผนไทย  ป้องกันโรค  เสริมภูมิต้านทาน ต้านโรคหน้าหนาว   ดร.พรรณสิริ   กุลนาถศิริ   รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข  เปิดเผยว่า  ช่วงนี้อากาศจะเริ่มเปลี่ยนจาก   ฤดูฝนเป็นฤดูหนาวแล้ว  โบราณมักใช้คำว่าปลายฝนต้นหนาว จะเป็นไข้หัวลม  จึงรู้สึกเป็นห่วงทุกท่าน   อาจจะป่วย      ด้วยโรคในช่....

อ่านต่อ

Posted by ลุงแจ่ม , ผู้อ่าน : 455 , 11:35:26 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผ่าตัดสงวนเต้านม มะเร็งเต้านมเป็นโรคที่ผู้หญิงส่วนมากรู้สึกหวาดกลัว อาจเพราะได้ยินได้ฟังข้อมูลของโรคมาเยอะ ทั้งจากสื่อต่างๆ หรือคนใกล้ตัว สาเหตุที่มีการพูดถึงกันบ่อย เนื่องจากมะเร็งชนิดนี้เป็นมะเร็งที่พบมากเป็นอันดับ 2 ในผู้หญิงไทย และยังพบว่ามีอัตราเพิ่มมากขึ้นทุกปี  แม้ปัจจุบันจะมีเทคโนโลยีที่ช่วยรักษาโรคนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่ด้วยความที่เป็นผู้หญิง เชื่อว่าเรื่องที่สำคัญต่อมาจากการรักษ....

อ่านต่อ

Posted by ลุงแจ่ม , ผู้อ่าน : 1171 , 11:32:30 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผ่าตัดมดลูก...แบบซ่อนแผล เมื่อพูดถึงการผ่าตัดโดยเฉพาะที่บริเวณมดลูก  ในอดีตผู้หญิงมักจะคิดว่าเป็นเรื่องใหญ่ ทั้งเรื่องแผลที่เกิดหลังการผ่าตัด อาการเจ็บหลังการผ่าตัด การพักฟื้นที่ใช้เวลานาน  หรือแม้กระทั่งการเสียค่าใช้จ่ายที่สูง  แต่ด้วยวิวัฒนาการทางการแพทย์ไทยที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดอีกหลากหลายวิธีที่ช่วยให้การผ่าตัดมดลูกเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น จากการผ่าตัดแบบเปิดหน้าท้อง สู่การส่องกล้องผ่....

อ่านต่อ

Posted by ลุงแจ่ม , ผู้อ่าน : 1916 , 11:30:59 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"หินปูน" ปัญหาที่ไม่ควรละเลย"หินปูน" จัดเป็นปัญหาที่สำคัญอย่างหนึ่งที่ไม่ควรละเลยหรือมองข้าม เพราะมีแต่ผลเสียต่อสุขภาพช่องปากและฟันของคนเราหลายท่านที่ไม่ทราบว่าหินปูนเกิดจากอะไร ? หินปูน เกิดจากการที่เกลือแร่ในอาหารต่าง ๆ ที่เรารับประทานเข้าไปตกตะกอนสะสมอยู่บนแผ่นคราบแบคทีเรียบาง ๆ ที่เคลือบอยู่บนผิวฟัน เนื่องจากแปรงฟันออกไม่หมด หรือเป็นบริเวณที่แปรงฟันไม่ถึง ที่พบได้บ่อยที่สุด คือ บริเวณฟันหน้าล่างด....

อ่านต่อ

Posted by ลุงแจ่ม , ผู้อ่าน : 2912 , 11:29:27 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลอดเลือดสมองตีบในผู้ป่วยเบาหวานทำไมผู้ป่วยเบาหวานจึงมีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคหลอดเลือดสมองตีบ เนื่องจากระดับน้ำตาลในเลือดสูง เป็นระยะเวลานาน จะเป็นพิษต่อร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อระบบหลอดเลือด ผู้ป่วยเบาหวานที่ควบคุมไม่ดีจะมีความผิดปกติของระดับไขมันในเลือดด้วย โดยจะมีไขมันในเลือดสูงกว่าปกติ และมีความดันเลือดสูงกว่าปกติ ทั้งระดับน้ำตาลที่สูง ไขมันในเลือดที่สูง และความดันโลหิตที่สูง จะมีผลต่อผนังหลอดเลือ....

อ่านต่อ

Posted by ลุงแจ่ม , ผู้อ่าน : 320 , 11:20:04 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดวงตากับอายุที่เพิ่มขึ้นวัยหนุ่มสาว  เป็นวัยที่ร่างกายแข็งแรง  ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บใดๆ  เมื่ออายุมากขึ้นจนถึงวัยกลางคน  ร่างกายทุกส่วนมีการเสื่อมตามธรรมชาติไม่เว้นแม้กระทั้งดวงตาท่านที่มีสุขภาพตาดี  เห็นภาพชัดทั้งไกลและใกล้  ไม่เจ็บ ไม่เคือง  แต่เมื่อท่านย่างเข้าวัย 35 ปี ขึ้นไป  ปัญหาทางสายตาของท่านจะเพิ่มขึ้น  สายตาคนแก่ (PRESBYOPLA)เมื่ออายุเพิ่มขึ้น  เลนส์แก้วตาแข็งขึ้น  มีผลให้การเห็นภาพใกล้แย่ล....

อ่านต่อ

Posted by ลุงแจ่ม , ผู้อ่าน : 629 , 09:46:33 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 กรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กทช.) เปิดเผยว่า พร้อมที่จะเปิดให้นัมเบอร์พอร์ต (Mobile Number Portability) หรือย้ายค่ายมือถือ แต่ใช้เบอร์เดิมได้ในวันที่ 15 ธ.ค.นี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยประกาศดีเดย์เมื่อวันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา แต่ก็ต้องถูกเลื่อน เนื่องจากค่ายมือถือติดตั้งระบบรองรับไม่ทัน ล่าสุด กทช. ได้รับแจ้งจากบริษัทศูนย์ให้บริการคงสิทธิเลขหมายโทรศัพท์ว่า ได้ทำการทดสอบระบบกับผู้ให้บริการทั้ง 5 ค....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 ตุลาคม 2553
Posted by ลุงแจ่ม , ผู้อ่าน : 1224 , 16:54:32 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 ดิฉันมีเรื่องอยากทราบเกี่ยวกับกฎหมาย คือว่า สามีมีที่ดินอยู่แปลงหนึ่ง เป็นสมบัติเก่าแก่ซึ่งเป็นมรดกที่รับมาจากคุณแม่ แต่ปัจจุบันไม่ได้ทำประโยชน์จึงให้ญาติของพ่อทำประโยชน์ และญาติก็ได้ใช้พื้นที่ตรงนี้ทำนา โดยที่ผ่านมาก็ไม่เคยเขียนเป็นลายลักษณ์อักษรว่า เป็นการให้ใช้เพื่อประโยชน์โดยห้ามมีสิ่งปลูกสร้าง ซึ่งเขาก็ทำนามาประมาณ 8 ปีแล้ว  ปัญหาเกิดขึ้นตรงที่ ปัจจุบันผู้ที่ใช้ที่ดินเริ่มมีสิ่งปลูกสร้างบนที่ดิ....

อ่านต่อ


/10
สุสานช้างไทย

บ้านหลังสุดท้ายของช้างไทยที่ได้รับบาดเจ็บและพิการอยู่กลางป่า อ.งาว จ.ลำปาง

View All
<< ตุลาคม 2010 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]