• ลุงแจ่ม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : loongjame@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-31
  • จำนวนเรื่อง : 5755
  • จำนวนผู้ชม : 4716754
  • ส่ง msg :
  • โหวต 347 คน
อยากจะพูดคุยหรือมีปัญหาคับใจ ปรึกษา"ลุงแจ่ม" ที่หมวดหมู่ : ร้องทุกข์..กับลุงแจ่ม หรือ คุยกับลุงแจ่มสดๆทาง MSN ที่นี่ loongjame@hotmail.com
เวทีของชาวบ้านธรรมดา แลกเปลี่ยนทุกข์สุข แสดงความคิดเห็นความเป็นไปในชุมชนเพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี ปกป้องสิทธิและผู้บริโภค
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/loongjame
วันพฤหัสบดี ที่ 6 ตุลาคม 2554
Posted by ลุงแจ่ม , ผู้อ่าน : 3229 , 18:47:42 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เคยส่งเรื่องราวร้องทุกข์มาแล้วเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2554 กระทั่งบัดนี้ ยังไม่มีผู้มีอำนาจมาควบคุมดูแลแก้ไขปัญหาเรื่องรถบรรทุก รถโม่ปูน รถเครน ให้หยุดวิ่งได้เลย 

 เหตุเกิดที่หมู่บ้านสี่ไชยทอง 3 ถ.แจ้งวัฒนะ ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี มีการก่อสร้างหมู่บ้าน 2 โครงการ ซ้ำซ้อนอยู่ในหมู่บ้านสี่ไชยทอง 3 ภายในซอย 27 และท้ายซอย 31 ซึ่งอะไรก็ไม่ร้ายแรงเท่ากับมีรถบรรทุกพ่วงน้ำหนักเกิน 

 บางครั้งมีทั้งรถเครน รถโม่ปูน รถบรรทุกวัสดุอุปกรณ์การก่อสร้างต่างๆ วิ่งผ่านซอย 27 และอีกทางคือช่วงระหว่างสุดด้านหลังของซอย 23 ถึง ซอย 29 ของหมู่บ้านสี่ไชยทอง 3 รถบรรทุกวัสดุก่อสร้างบ้าง หรือไม่ก็อิฐ หิน ปูน ทราย คาดว่า น่าจะมีน้ำหนักเกินมาตรฐานที่กำหนดไว้แน่นอน วิ่งวันละมากกว่า 10 เที่ยว 

 เริ่มวิ่งเป็นช่วงๆ คือ ช่วงเช้าตี 5 กว่าๆ แล้วไปเลิกวิ่งประมาณ 8 โมงกว่าๆ ช่วงสายประมาณ 10 โมงกว่าๆ ไปถึงบ่ายโมงกว่าๆ และช่วงดึก 3 ทุ่มกว่าไปเลิกตอนดึกประมาณ 5 ทุ่มกว่า โดยไม่มีความเกรงใจว่า ชาวบ้านบริเวณนั้นจะพักผ่อนนอนหลับบ้างเลย โดยเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์จะวิ่งตลอดทั้งวัน ไม่สนใจสายตาชาวบ้าน

 ขณะนี้ บ้านดิฉันมีรอยร้าวเพิ่มมากขึ้นหลายจุด พื้นถนนเริ่มแตกร้าวให้เห็น อีกทั้งบ้านของประชาชนในบริเวณนั้น อาจทรุดตัว บ้านร้าว เพราะแรงสั่นสะเทือนตอนที่รถบรรทุกวิ่งผ่าน
ชาวหมู่บ้านสี่ไชยทอง 3 / นนทบุรี

ตอบ
 พ.ต.ท.ประสงค์ ศิริทิพย์วานิช สว.จร.สภ.ปากเกร็ด
ชี้แจงว่า หลังจากรับทราบเรื่องร้องเรียนเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ได้เรียกผู้รับเหมาทุกไซต์งาน เข้าประชุมหารือขอความร่วมมือห้ามรถบรรทุกวิ่งเข้า-ออกหมู่บ้านหลังเวลา 22.00 น. เนื่องจากประชาชนต้องการพักผ่อน ถ้ามีรถบรรทุกวิ่งผ่าน ประชาชนเดือดร้อนรำคาญนอนไม่ได้

 ผู้รับเหมารับทราบปัญหา และยอมปฏิบัติตาม ผู้รับเหมาแจ้งว่า เจ้าของโครงการไม่มีนโยบายให้ทำงานตอนกลางคืน หลัง 22.00 น. ต้องเลิกทำงาน 

 ในส่วนของรถบรรทุกที่วิ่งเข้า-ออกผ่านหมู่บ้านนี้ ตามกฎหมายไม่มีข้อห้าม หากวิ่งในเวลาที่กฎหมายกำหนด

 นายเศรษฐพงศ์ อุทัยจันทร์ หัวหน้าฝ่ายควบคุมการก่อสร้าง สำนักการช่าง เทศบาลนครปากเกร็ด ชี้แจงว่า หมู่บ้านสี่ไชยทอง 3 เป็นหมู่บ้านเก่า เดิมถนนในหมู่บ้านเป็นของเอกชน ต่อมายกให้เทศบาลดูแลรับผิดชอบ และมีหมู่บ้านต่างๆ มาสร้างล้อมรอบหมู่บ้านนี้ ผู้คนจึงพลุกพล่าน ส่วนถนนหมู่บ้านกลายเป็นเส้นทางผ่านไปยังหมู่บ้านอื่นๆ และสามารถทะลุออกไปยังถนนเลี่ยงเมืองปากเกร็ด และถนนสายหลักได้หลายทาง  

 กรณีรถบรรทุกวิ่งทั้งวันทั้งคืน ทางเทศบาลไม่มีข้อจำกัดในการให้รถบรรทุกวิ่งผ่าน ถ้ามีการก่อสร้าง ยิ่งห้ามไม่ได้ เพราะต้องมีการบรรทุกสิ่งของเข้า-ออก เพื่อก่อสร้างโครงการ แต่มีการเสนอให้จำกัดน้ำหนักรถบรรทุก คาดว่า ถนนในหมู่บ้านนี้น่าจะรับน้ำหนักได้ไม่เกิน 25 ตัน ซึ่งจะส่งเรื่องให้ฝ่ายวิศวกรรมจราจรดำเนินการต่อไป

 สำหรับรอยแตกร้าวของถนนภายในหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้ว พบว่า เป็นรอยแตกร้าวเก่าที่เกิดก่อนหน้านี้ มีหญ้าขึ้นตามรอยแตก ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบว่า ถนนมีรอยชำรุดเสียหายจุดใดบ้าง จะได้ซ่อมแซม ส่วนเรื่องบ้านร้าว ผู้ร้องไม่ได้แจ้งบ้านเลขที่ จึงไม่สามารถไปตรวจสอบข้อเท็จจริงได้   

 หัวหน้าฝ่ายควบคุมการก่อสร้าง บอกว่า การก่อสร้างแต่ละโครงการ จะได้ใบอนุญาตควบคุมอาคาร กำหนดอายุไว้ไม่เกิน 1 ปี โครงการดังกล่าวน่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จภายใน 1 ปีเท่านั้น
ลุงแจ่ม
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

สุสานช้างไทย

บ้านหลังสุดท้ายของช้างไทยที่ได้รับบาดเจ็บและพิการอยู่กลางป่า อ.งาว จ.ลำปาง

View All
<< ตุลาคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]