• ลุงแจ่ม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : loongjame@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-31
  • จำนวนเรื่อง : 5755
  • จำนวนผู้ชม : 4621852
  • ส่ง msg :
  • โหวต 347 คน
อยากจะพูดคุยหรือมีปัญหาคับใจ ปรึกษา"ลุงแจ่ม" ที่หมวดหมู่ : ร้องทุกข์..กับลุงแจ่ม หรือ คุยกับลุงแจ่มสดๆทาง MSN ที่นี่ loongjame@hotmail.com
เวทีของชาวบ้านธรรมดา แลกเปลี่ยนทุกข์สุข แสดงความคิดเห็นความเป็นไปในชุมชนเพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี ปกป้องสิทธิและผู้บริโภค
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/loongjame
วันพฤหัสบดี ที่ 20 ตุลาคม 2554
Posted by ลุงแจ่ม , ผู้อ่าน : 1503 , 22:14:13 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กทม.แจ้งผู้อยู่ริมคลองประปาแขวงดอนเมือง-ทุ่งสีกัน-ทุ่งสองห้องเตรียมอพยพ

 ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. ประกาศให้บริเวณเลียบคลองประปา แขวงดอนเมือง ทุ่งสีกัน เขตดอนเมือง และแขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ เป็นเขตเฝ้าระวัง และให้ประชาชนเตรียมพร้อมอพยพ เนื่องจากปริมาณน้ำที่ไหลจากคลองประปามีจำนวนมาก 

 และเมื่อเวลา 19.58 น. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร แถลงข่าวภายหลังการประชุมร่วมกับคณะผู้บริหารของ กทม. ถึงปัญหาไหลเข้าท่วมคลองประปาเมื่อคืนที่ผ่านมา เดิมตนคาดว่าสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ แต่ปรากฎว่าระดับน้ำในคลองประปาไม่ได้ลดลง ขณะนี้เหมือนกับคลองประปาทำหน้าที่เป็นแนวระบายน้ำจากเหนือลงใต้ เปรียบเหมือนกับทำหน้าที่เป็นท่อระบายน้ำไปแล้ว ต่อมาพบว่าบายริเออร์ทั้งสองฝั่งของริมคลองประปา ไม่ได้ซึมอย่างเดียว แต่มีลักษณะรั่วทำให้น้ำได้เข้าท่วมในเขตหลักสี่ และดอนเมือง โดยเฉพาะในเขตหลักสี่ บายริเออร์ได้รั่วตลอดแนว จึงทำให้มีน้ำเข้ามาในพื้นที่ใกล้เคียง จึงเกรงว่าถ้าไม่มีการแก้ไขบายริเออร์ดังกล่าว อาจจะเสียหายทั้งหมด ทำให้ปริมาณน้ำที่รั่วเข้ามามีปริมาณมากกว่านี้

 ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ กล่าวต่อว่า กทม.อยากจะเข้าไปช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ แต่ทรัพยากรบุคคลและเครื่องมือต่างๆ ถูกนำไปช่วยในพื้นที่กทม.ฝั่งเหนือ และตะวันออก โดยเฉพาะที่เขตสายไหม ที่จะเร่งสร้างคันแนวกั้นน้ำริมแนวคลองหกวาให้เสร็จภายในคืนนี้ กทม.จึงไม่สามารถไปช่วยประชาชนในสองเขตนี้ได้โดยเร็ว จึงได้ประสานไปยัง ศปภ.ให้พยายามลดระดับน้ำในคลองประปา ด้วยการปิดไซฟ่อนที่รังสิต และให้ศปภ.รับภาระดูแลพื้นที่หลักสี่และดอนเมือง เพราะปัญหาที่เกิดขึ้น เป็นผลสืบเนื่องมาจากคลองประปา เพราะคลองประปาถือว่าเป็นจุดเดียว ที่กทม.ไม่สามารถเข้าไปสร้างแนวป้องกันน้ำท่วมได้ ซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่ทางกทม.จะเข้าไปซ่อมบายริเออร์ที่เสียหาย เพราะเป็นพื้นที่ของการประปานครหลวง จึงขอให้ทางศปภ.เข้าไปดำเนินการซ่อมแซมด้วย
 
 ทั้งนี้ กทม.ขอประกาศแจ้งเตือนว่ามีพื้นที่ที่จะมีการเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำท่วมเพิ่มเติม อีก 3 จุด ประกอบด้วย 1.แขวงทุ่งสีกัน 2.แขวงดอนเมือง เขตดอนเมือง และ 3.แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ พร้อมทั้งให้มีการเพิ่มศูนย์อพยพในพื้นที่ทั้งสองเขต ประกอบด้วย เขตดอนเมือง 6 แห่ง เขตหลักสี่ 5 แห่ง ซึ่งการแจ้งเตือนครั้งนี้ ถือว่าเข้มข้นกว่าการประกาศเตือนพื้นที่เฝ้าระวังใน 7 เขตแรก เพราะมีการเตรียมอพยพเข้ามาด้วย โดยขณะนี้ทางศปภ.ก็ยังไม่ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปซ่อมแซม จึงเกรงว่าระดับน้ำที่รั่วซึมเข้าไปในพื้นที่อาจจะมีระดับที่เพิ่มสูงขึ้นได้ จึงขอให้ประชาชนที่อยู่ใน 3 แขวงดังกล่าว ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หากไม่มั่นใจก็สามารถเดินทางเข้าไปที่ศูนย์อพยพได้ทันที

 "จุดที่รั่วอยู่เป็นพื้นที่ของกปน. กทม.ไม่สามารถเข้าไปดูแลได้ ซึ่งผมได้ประสานไปยังรัฐบาลให้เข้าไปดูแลแล้ว น้ำที่มีการรั่วซึมออกมา อาจจะได้รับผลกระทบกับประชาชนก็สามารถเตรียมการอพยพได้ทันที ซึ่งในขณะนี้ก็ยังพบว่ามีการรั่วซึมอยู่ ด้วยเหตุผลทั้งหมด กทม.จึงขอให้ศปภ.ช่วยรับผิดชอบด้วย" ผู้ว่าฯ กทม. กล่าว

มติชนออนไลน์

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
อาโป วันที่ : 20/10/2011 เวลา : 22.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/agile


สุขุมพันธ์กลายเป็น..คนไม่ฉลาดไปเมื่อใดแล้ว

....หากกั้นคันน้ำรอบกรุงฯ..สูงกว่าระดับพิ้นดินในกทม.4 เมตรเมื่อใด

ตึกสูง...ก็ไม่ต่างกับไม้หลักปักในเลนฉันนั่น

...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

สุสานช้างไทย

บ้านหลังสุดท้ายของช้างไทยที่ได้รับบาดเจ็บและพิการอยู่กลางป่า อ.งาว จ.ลำปาง

View All
<< ตุลาคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]