• ลุงแจ่ม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : loongjame@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-31
  • จำนวนเรื่อง : 5755
  • จำนวนผู้ชม : 4680098
  • ส่ง msg :
  • โหวต 347 คน
อยากจะพูดคุยหรือมีปัญหาคับใจ ปรึกษา"ลุงแจ่ม" ที่หมวดหมู่ : ร้องทุกข์..กับลุงแจ่ม หรือ คุยกับลุงแจ่มสดๆทาง MSN ที่นี่ loongjame@hotmail.com
เวทีของชาวบ้านธรรมดา แลกเปลี่ยนทุกข์สุข แสดงความคิดเห็นความเป็นไปในชุมชนเพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี ปกป้องสิทธิและผู้บริโภค
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/loongjame
วันอาทิตย์ ที่ 30 ตุลาคม 2554
Posted by ลุงแจ่ม , ผู้อ่าน : 524 , 12:29:39 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เตือน 3 แขวงในเขตตลิ่งชัน เตรียมอพยพ

(30 ต.ค.54) ที่ศาลาว่าการกทม. เวลา 11.00 น. : ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แถลงผลการประชุมประเมินสถานการณ์น้ำ รวมถึงการแก้ไขปัญหากรุงเทพฯ ภายหลังจากเมื่อวานนี้ (29 ต.ค.) เวลา 21.00 น. กทม.ได้ออกประกาศแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณริมคลองสอง คลองถนน คลองบางบัว คลองลาดพร้าว และคลองเปรมประชากร เฉพาะพื้นที่ริมคลองทั้งสองฝั่ง ให้ยกของขึ้นสูงและเคลื่อนย้ายผู้สูงอายุ ผู้พิการ ผู้ป่วย เด็ก และสตรีมีครรภ์ไปยังศูนย์พักพิง  เนื่องจากปริมาณน้ำเหนือไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่กรุงเทพฯ ตอนเหนืออย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง

นอกจากนี้ กทม.ยังได้ลงนามประกาศให้ แขวงฉิมพลี แขวงตลิ่งชัน แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน เป็นเขตเฝ้าระวังพิเศษ และจะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด อย่างไรก็ตามขอให้ประชาชนที่อาศัยในแขวงฉิมพลี แขวงตลิ่งชัน แขวงระมาด เขตตลิ่งชัน เตรียมพร้อมในการอพยพทุกขณะ

 

ระดับน้ำเจ้าพระยาทุบสถิติอีกครั้งที่ระดับ 2.53 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง

       สำหรับสถานการณ์น้ำในวันนี้ น้ำทะเลหนุนสูงสุดเวลา 10.21 น.ที่ระดับ 1.30 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง ขณะที่ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาที่ปากคลองตลาดจะสูงสุดที่ระดับ 2.53 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง ทำให้พื้นที่ทรงวาด และสามเสน 21 และ 23 ได้รับผลกระทบจากระดับน้ำเจ้าพระยา

ส่วนปริมาณน้ำท้ายเขื่อนเจ้าพระยาและพระราม 6 รวม 3,254 ลบ.ม./วินาที ลดลงจากเมื่อวาน 27 ลบ.ม./วินาที ขณะที่ปริมาณน้ำผ่าน อ.บางไทร ไม่สามารถตรวจวัดได้ เนื่องจากระดับน้ำสูงเกินค่าตลิ่ง  โดยระดับน้ำที่อ.บางไทร สูง 4.11 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง ลดลงจากเมื่อวาน 3 ซ.ม.  ขณะที่ระดับน้ำในคลองหกวาสายล่าง  และระดับน้ำที่ประตูระบายน้ำคลองทวีวัฒนา สูงเพิ่มขึ้นอีก 8 ซม. ส่วนคลองเปรมประชากรในพื้นที่เขตจตุจักร เพิ่มขึ้นอีก 10 ซม.

 

เขตดอนเมืองน้ำท่วมเกือบ 100% ต้องเร่งแก้ต้นเหตุน้ำบริเวณถ.พหลโยธินตัดคลองรังสิต

ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวด้วยว่า ขณะนี้พื้นที่เขตดอนเมือง เกิดภาวะน้ำท่วมเกือบจะเต็ม 100 %  โดยกทม. ได้เร่งแก้ไขปัญหามาโดยตลอด แต่ทั้งนี้จำเป็นต้องแก้ไขที่มาของน้ำท่วมเขตดอนเมือง ซึ่งเกิดจากน้ำในคลองรังสิตไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่ตั้งแต่บริเวณ ถ.พหลโยธินตัดคลองรังสิต และพื้นที่บริเวณจังหวัดปทุมธานี ซึ่งหากไม่สกัดน้ำในบริเวณดังกล่าวจะไม่สามารถแก้ไขปัญหาในเขตดอนเมือง ถ.วิภาวดี และถ.พหลโยธินได้  ทั้งนี้ กทม. ได้ทำหนังสือถึง ศปภ.ให้ดำเนินการสกัดน้ำที่ไหลมาจากคลองรังสิต บริเวณถ.พหลโยธินตัดคลองรังสิต ขณะนี้ บุคลากรของกทม. ได้กระจายไปแก้ไขจุดน้ำท่วมต่างๆ ที่สำคัญ แต่ก็พร้อมที่จะเป็นกำลังในการบริหารจัดการของพื้นที่ดังกล่าว

 

พบปัญหาขยะ และน้ำเสียในพื้นที่น้ำท่วม

        นอกจากนี้ ปัญหาที่พบเพิ่มเติม คือ ปัญหาขยะ และปัญหาน้ำเสีย โดยในส่วนของปัญหาขยะซึ่งมีจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปดำเนินการจัดเก็บแต่เนื่องจากน้ำท่วมขังสูง ทำให้รถเก็บขนมูลฝอยของกทม.เสียหายเนื่องจากน้ำเข้าเครื่อง จำนวน 4 คัน ต้องใช้เรือในการเก็บขนมูลฝอยเพื่อแก้ปัญหาขยะตกค้าง และทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพมากนัก จะต้องขอความร่วมมือจากประชาชนในการลดปริมาณขยะมูลฝอยภายในครัวเรือนด้วย ขณะที่ปัญหาน้ำเน่าเสีย นั้น  กทม.จะนำจุลินทรีย์บอลเพื่อเข้าไปช่วยบำบัดน้ำเสียในพื้นที่น้ำท่วมขัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เขตดอนเมือง และเขตบางพลัด จากนั้นจะติดตามผลในการดำเนินการ

 

 

ปิดศูนย์พักพิง 10 แห่งใน 4 เขต

ปัจจุบันมีประชานเดินทางเข้าพักยังศูนย์พักพิง กทม. แล้ว 10,343 คน ลดลง 406 คน เนื่องจากเคลื่อนย้ายไปยังศูนย์พักพิงต่างจังหวัด ขณะที่ กทม.เปิดให้โรงเรียนสังกัดกทม.ทั้งหมด 436 แห่ง เป็นศูนย์พักพิงชั่วคราว แต่ขณะนี้ได้ปิดศูนย์พักพิงไป 10 แห่งเนื่องจากตั้งอยู่ในพื้นที่น้ำท่วมสูง ทำให้เหลือโรงเรียนรองรับผู้ประสบอุทกภัย 426 โรงเรียน โดยศูนย์พักพิงที่ปิดไป 10 แห่ง ในพื้นที่ 4 เขต ประกอบด้วย พื้นที่เขตดอนเมือง 5 แห่ง โรงเรียนวัดเวฬุวนาราม โรงเรียนพหลโยธิน โรงเรียนเปรมประชา โรงเรียนประชาอุทิศ และโรงเรียนบำรุงรวิวรรณ พื้นที่เขตสายไหม 2 แห่ง ได้แก่ โรงเรียนวัดเกาะสุวรรณาราม และโรงเรียนซอยแอนเนกซ์  พื้นที่เขตคลองสามวา 1 แห่ง ได้แก่ โรงเรียนสุเหร่าสามวา  พื้นที่เขตทวีวัฒนา 2 แห่ง ได้แก่ โรงเรียนคลองต้นไทร และโรงเรียนคลองทวีวัฒนา 

                                        ----------------แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

สุสานช้างไทย

บ้านหลังสุดท้ายของช้างไทยที่ได้รับบาดเจ็บและพิการอยู่กลางป่า อ.งาว จ.ลำปาง

View All
<< ตุลาคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]