• ลุงแจ่ม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : loongjame@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-31
  • จำนวนเรื่อง : 5755
  • จำนวนผู้ชม : 4574446
  • ส่ง msg :
  • โหวต 347 คน
อยากจะพูดคุยหรือมีปัญหาคับใจ ปรึกษา"ลุงแจ่ม" ที่หมวดหมู่ : ร้องทุกข์..กับลุงแจ่ม หรือ คุยกับลุงแจ่มสดๆทาง MSN ที่นี่ loongjame@hotmail.com
เวทีของชาวบ้านธรรมดา แลกเปลี่ยนทุกข์สุข แสดงความคิดเห็นความเป็นไปในชุมชนเพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี ปกป้องสิทธิและผู้บริโภค
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/loongjame
วันอังคาร ที่ 3 เมษายน 2555
Posted by ลุงแจ่ม , ผู้อ่าน : 2061 , 19:18:17 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประสบการณ์ใหม่ในสวิส ย่ำหิมะบนทะเลสาบ เรียน เล่นสกี ท่ามกลาง “หิมะ -11 องศา”

เพียงเห็นหิมะโปรยลงมา ทุกคนก็ดีใจ วิ่งออกไปสัมผัสความหนาวเย็นและความงาม แต่สิ่งที่ทำได้สำหรับคนเมืองร้อนจากอย่างนั้น ก็เพียงแค่ “หยิบก้อนหิมะ  ออกมาขว้าง” หรือเท่กว่ากันนั้น ก็แค่ ทิ้งตัวลงกลิ้งเกลือกหิมะขาว ให้สะใจ

จริงๆ แล้ว ทำได้มากกว่านั้น ไปเมืองหิมะทั้งที ทิ้งประสบการณ์เดิมๆ ไป ต้องคิดใหม่ทำใหม่  ความรู้ใหม่ ประสบการณ์ใหม่ รออยู่ และมีความสำคัญยิ่งต่อ “อนาคต” ที่ก้าวไปสู่โลกของไร้พรมแดนในอีกไม่นานนี้

ว่ากันว่า หากทำธุรกิจระดับเอเชีย เล่นกอล์ฟเป็น ก็พอ

แต่ถ้าจะก้าวไปสู่นักธุรกิจระดับโลก จะต้อง “ฝึกเล่นสกี” หน้าหนาวท่ามกลางหิมะให้เป็นด้วย ต้องเริ่มฝึกกันทุกเพศทุกวัยกันแล้ว

ประสบการณ์ใหม่บนหิมะนี้ สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย ไม่จำกัด เพื่อให้เกิดความเชื่อมั่น จึงต้องไปพิสูจน์และทดลอง ท่ามกลางฤดูหิมะหน้าหนาวนี้ ที่ยุโรปถูกถล่มหนักอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน ด้วยเหตุนี้ คุณมาลัย พงศิริลักษณ์ ผู้จัดการฝ่ายการขายประจำประเทศไทย ลาว พม่า กัมพูชา และเวียดนาม สายการบินสวิส อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์ไลน์ จึงได้นำทีม “เอเยนต์ท่องเที่ยวไทย” ที่จะเป็นผู้นำทีมไกด์ ไปในอนาคต ไปพิสูจน์บนยอดเขาสูงในเทือกเขาแอลป์ สวิตเซอร์แลนด์ ในลานสกีรีสอร์ท “ติดลบศูนย์องศา” ที่มีหิมะให้เล่นได้ตลอดทั้งปี

 จากเมืองลูเซิร์นเมืองท่องเที่ยวที่คนไทยรู้จัก มีชื่อเสียง อากาศวันนี้ที่เย็น มีหิมะโปรยปรายมาแต่เมื่อคืนนี้ จึงขาวโพลนสวยงาม ต้องเพิ่มความอบอุ่นให้กับตัวเองตลอดทุกวันที่อยู่ในสวิสเซอร์แลนด์ เพราะอากาศที่นี่ติดลบค่อนข้างเยอะ และมีลม

ที่คนไทยรู้จักดี ก็คือ สะพานชาพเวอร์บริจด์ ซึ่งเป็นสะพานที่ขึ้นชื่อมาก Water Tower และ Chapel Bridge สัญลักษณ์ของเมือง Lucerne ที่นักท่องเที่ยวจำได้ทันทีที่เห็น สร้างมานานกว่า 650 ปีแล้ว อยู่ในแม่น้ำ Reuss แล้วแวะไปดูฝีมือการสร้างรถไฟ ที่วิศวกรสวิสภูมิใจ เครื่องเจาะภูเขาได้อย่างสบายๆ มาร้อยปีแล้ว แสดงในพิพิธภัณฑ์การขนส่งและคมนาคม (Museum of Transport and Communication) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป น่าชมภูเขา Titlis และ Pilatus เป็นภูเขาที่มีความชันที่สุดในโลก มีภัตตาคารอยู่บนยอดเขาที่สามารถชมทิวทัศน์โดยรอบได้

สะพานที่มีความสำคัญของเมืองลูเซิร์น สร้างขึ้นเพื่อป้องกันศัตรูที่จะเข้ามายึด ไม่ว่าจะเป็น เยอรมัน อิตาลี ฝรั่งเศส ลูเซิร์นเป็นเมืองที่อยู่ใจกลางของสวิสเซอร์แลนด์ ประเทศต่างๆ ต้องผ่านลูเซิร์น จึงมีความจำเป็นในการป้องกันตัวเอง โดยการสร้างกำแพง สะพาน และมีธรรมชาติคือเขาล้อมรอบ สมัยก่อนเป็นเมืองหน้าด่าน เป็นเมืองค้าขายด้วยในขณะเดียวกัน สิ่งที่เห็นคือแม่น้ำ ลงไปอีกหน่อยเป็นทะเลสาบ ซึ่งเชื่อมกับทะเลสาบเจนีวา

ที่นี่มีละครไทย มิวสิควิดีโอหลายเรื่องมาถ่ายทำที่นี่ เดิมทีสะพานบนกำแพงจะมีภาพวาดบรรยายเรื่องราวประวัติศาสตร์ พอถูกไฟไหม้จึงเปลี่ยนเป็นเดคคอเรชั่นอย่างอื่นแทน จากฝั่งหนึ่งไปอีกฝั่งหนึ่งคือโอลด์ทาวน์ อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ มองไปทางขวามือประมาณ 800 เมตร ติดรถไฟมีห้องประชุม KKL ลูเซิร์น จัดนิทรรศการ แสดงคอนเสิร์ต อาร์ตแกลเลอรี่ มีหงส์มาเล่นน้ำ ขนาดอากาศเย็นแบบนี้ยังมีหงส์มาอาบน้ำ มาเล่นน้ำตามปกติ มีหงส์ เป็ด นก มีทั้งที่บินและเล่นน้ำด้วยความสนุกสนาน ทางที่เดินไปเป็นซิตี้ฮอลล์ มีสัญลักษณ์ธงอยู่ เดินตรงไปเรื่อยๆ เป็นร้านที่มีชื่อเสียง สิ่งที่คนไทยขาดไม่ได้คือการซื้อของฝาก หลังจากเดินทาง ทำกิจกรรมหน้าหนาวแล้ว จะพาไปดูร้านซึ่งสามารถซื้อของฝากเพื่อน ญาติ พี่น้อง

สุดสะพานนี้ เป็นห้างดัง “Bucherer” โรเล็กซ์ ที่คนไทยรู้จักดี แวะไปแค่ชั่วโมงเดียว จ่ายไป 1.2 ล้าน คนเดียว แต่คนอื่นๆ  ไม่รู้รูดการ์ดไปเท่าไร คงไม่น้อย แต่ปีนี้ นักท่องเที่ยวจากจีนครองแชมป์ เป็นนักช้อปมือเติบที่สุด ภาษาจีนและคนขายจีน จึงเห็นทุกมุม ทั่วห้าง

จากเมืองลูเซิร์น เดินทางต่อไปอีกประมาณ 30 นาที ด้วยรถไฟสวิส ที่ตรงเวลา ไปสู่เมือง นางฟ้า หรือ Engelberg หรือ ยอดเขา Mount Titlis  ที่มีความชันที่สุดในโลก มีภัตตาคารอยู่บนยอดเขาที่สามารถชมทิวทัศน์โดยรอบได้ ที่กำลังปรับปรุง “รถกระเช้าลอยฟ้า” รุ่นใหม่และปรับพื้นที่เป็นสวนสนุกน้ำแข็ง หิมะ โรงแรมน้ำแข็ง และจัดการประชุมในห้องพักที่อบอุ่นท่ามกลางขุนเขาที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้

แน่นอน ความสูงของภูเขาทำให้มีหิมะน้ำแข็งตลอดทั้งปี จึงเป็นที่ที่ชาวยุโรปสามารถที่จะเดินทางขึ้นเขา พักผ่อน ประชุม เล่นสกีไปด้วยได้ตลออดทั้งปี และในปี 2014 ทุกอย่างจะพร้อมเสร็จสมบูรณ์แบบ แต่วันนี้ ก็เปิดบริการให้เล่นสกี ที่สำคัญสำหรับคนเมืองร้อนจากเอเชียอาคเนย์ ก็คือ มีโรงเรียนสอนสกีด้วย

Peter Niederberger ปีเตอร์ ครูสอนสกี และมีตำแหน่งเป็น Sales Manager Overseas ของ T I T L I S  R O T A I R พาออกไปลานหิมะขนาดใหญ่ เพื่อฝึกสอนเบื้องต้นของการเล่นสกีอย่างอดทนและสนุกสนาน เพราะไม่เคยมีใครเคยเล่นมาก่อนเลยสักคน ท่ามกลางหิมะติดลบอย่างหนัก ลบ 16 องศาในวันนั้น แต่พอฝึกเล่นสกีเสร็จ กลับเมืองไทย ปีเตอร์แจ้งกลับมาว่า อุณหภูมิ เพิ่มขึ้นทันทีกว่า 10 องศา หลังเราจากมาจากลาสกีนั้น อาจจะต้องใช้ “เครื่องทำหิมะ” แทนสำหรับผู้ไปเล่นต่อไป

เขาแจ้งมาว่า I hope you all got home well. The temperatures have raised ten degrees since your visit and we slowly get back to normal here.

บนยอดเขาติทลิส นี้ Mt. Titlis นี้ ได้ฝึกเล่นสกี บนลานสลีบนยอดเขาจริงๆ แรกๆ ก็ลำบากในการควบคุม แต่ใช้เวลาไม่นาน หลายคนเล่นได้ เมื่อเล่นได้แล้ว ก็ไม่หนาว ร่างกายอบอุ่นขึ้นทันที จากนั้น ยังได้ไปทดสอบลานวิ่ง สโนโมบิล คล้ายมอเตอร์ไซต์ แต่คันใหญ่ วิ่งบนหิมะได้ หนาวเพราะลมหนาวตีหน้า ทุกคนก็ปลอดภัยจากและสนุกสนานมาก

จึงได้คิดว่า คราวหน้ามา ไม่ต้องจับหิมะขว้างกันอีกแล้ว ได้สนุกแบบฝรั่งได้แล้ว จากประสบการณ์บนยอดเขา the top of Mount Titlis. และประสบการณ์จากการเรียนสกียอดเขา the ski experience ที่เมืองนางฟ้า Engelberg อันงดงามท่ามกลางทิวสน นี้ ทำให้มีความสุข สนุกสนาม ดีกว่าที่ผ่านๆ มา ที่ได้แต่ นั่งมองหิมะโปรยอยู่นอกหน้าต่าง ก็ว่าเยี่ยมแล้ว คราวนี้ ออกไปกลางแจ้ง ท่ามกลางหิมะ ฝึกเล่นสกี เรียนรู้ได้และสนุกกว่าเดิมที่ผ่านๆ มา หลายร้อยเท่า

ส่วนผู้หญิงก็บอกว่า ครูสอนหล่อมาก เรียนไม่เหนื่อย

สนใจทดลองติดต่อดู

Peter Niederberger
Sales Manager Overseas
T I T L I S  R O T A I R
Bergbahnen, Hotels & Restaurants
Poststrasse 3, CH-6390 Engelberg
T +41 41 639 50 50 (direkt: 52)
F +41 41 639 50 60
pniederberger@titlis.ch www.titlis.ch

แชร์แมท จุดชมวิวสูงที่สุดของยุโรป

อีกเมืองหนึ่ง ที่ต้องแนะนำเลย เพราะกำลังฮอตสุดๆ จากเมืองเล็กๆ ในหุบเขา กำลังกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวนานาชาติ ที่สวยงามและก้าวหน้าด้วยการเป็นเมืองที่ไม่มีรถที่ใช้น้ำมัน น่ารัก สงบ ตามสไตล์สวิสแท้ๆ

สัญลักษณ์ของสวิสเซอร์แลนด์ คือ ยอดเขาแมทเธอร์ฮอร์น อยู่ที่นี่ เมืองแชร์แมท หากมีโชค ก็จะมองเห็นได้ชัดเจน

บนยอดเขาแมทเธอร์ฮอร์น จุดชมวิวที่สูงที่สุดของยุโรป กำลังได้รับการปรับปรุงด้วยเงินหลายร้อยล้าน เพื่อให้เป็นที่สำหรับเล่นกิจกรรมหน้าหนาวได้และที่ความสูง 3100 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล อีกด้านของแมทเธอร์ฮอร์น เรียกว่า กอร์เนอร์แกรท มีเส้นทางรถไฟขึ้นไปความสวยงาม ที่นี่เป็นที่นิยมเล่นสกีของชาวยุโรปและชาวสวิส มาก เล่นได้ตลอดทั้งปี ทีมเอเยนต์ไทย ได้ลงทุนทดสอบทดลอเล่นสเลป เหมือนกับสไลด์เลื่อนลงจากบนเขา ผลปรากฏว่า ได้รับความสนุกและความหวาดเสียวกันไปถ้วนหน้า เพราะไม่ชำนาญนั่นเอง

อีกเหตุผลที่ไปที่นี่ เพราะหากไปหน้าหนาวได้เห็นหิมะอยู่บนยอดเขาแมทเธอร์ฮอร์น ดูแล้ว เหมือนภาพบนกล่องช็อคโกแลตท็อปเบอร์โลน ยังไงยังงั้น

Zermatt นี้ เรียกได้ว่าเป็น the world's most attractive vacation villages. -Let’s go exploring!

ย่ำหิมะ บนทะเลสาบ

หลังจากที่อยู่ที่เซอร์แมท นั่งรถไฟเปลี่ยนเมืองไปอีกเพื่อให้เห็นความแตกต่างของแต่ละเมืองในสวิสเซอร์แลนด์ พาไปที่เมืองมองเทอร์ ปกติเป็นเมืองค่อนข้างร้อน เพราะมีน้ำจากทะเลสาบหล่อเลี้ยงให้อุ่นขึ้น แต่วันที่มาถึง หนาว มากลมแรง โดยเฉพาะตอนยืนรอรถไฟ ลมพัดหนาวสุดๆ

นอนค้างคืนที่มองเทอร์หนึ่งคืน แล้วเดินทางออกไปทดสอบ ทดลอง เล่นกิจกรรมหน้าหนาวที่วิลล่า Villars ห่างจากมองเทอร์ไปประมาณ 2 ชั่วโมง นั่งรถไฟแล้วต่อรถโค้ช ขึ้นไปบนยอดเขาสูง  สวยงามมาก ตลอดเวลาการเดินทางด้วยรถไฟ นั่งรถบัสบ้างเป็นบางช่วง

ไปที่นี่ เป็นยอดเขาสกีรีสอร์ท สำหรับผู้ที่เล่นสกีเก่งแล้ว นั่งรถไฟขึ้นไปแล้วสกีลงจากยอดเขาเข้ามาในเมืองได้เลย แต่สำหรับเบื้องต้นของผู้ที่จะเล่นสกีนั้น จะต้องฝึกเดินบนหิมะให้ได้ก่อน โชคดีที่อากาศเย็น ทะเลสาบที่นี่กลายเป็นน้ำแข็งไปหมด

กิจกรรมนี้บนเขานี้ เรียกว่า สโนว์ชูอิ้ง เป็นกิจกรรมที่สนุกสนานอีกแบบหนึ่ง เป็นเครื่องเล่น คล้ายๆ รองเท้า ขนาดใหญ่ รัดกับเท้า ยืนและเดินบนหิมะได้ไม่จมลงไป ในประเทศไทยหรือเมืองร้อนไม่มีกิจกรรมนี้ ใช้เดินย่ำหิมะอย่างเดียว

เมื่อใส่รองเท้าเสร็จ ครูฝึกผู้ให้คำแนะนำ พาเดินย่ำหิมะ มุ่งไปเส้นทางทะเลสาบก่อนจะเดินต้อง “ดื่มน้ำใส” สังเวยเจ้าป่าเขาหิมะ ก่อน เพื่อความปลอดภัย จากนั้น จึงเสี่ยงด้วยการก้าวเดินบนทะเลสาบที่มีความลึก 15 เมตร ที่มีหิมะตกบนทะเลสาบที่กลายเป็นน้ำแข็ง หิมะหน้า 2 เมตร มีครูฝึก คอยให้ความรู้ในการเดิน ทรงตัว เดินตามเขาไปเรื่อยๆ หากไม่ผ่านเส้นทางนี้ อาจจะจมลงไปในน้ำเย็นจัดใต้พื้นหิมะได้

ทดลองแล้วมีความรู้สึกเหมือนอยู่ในอีกมิติหนึ่ง รู้สึกมีความสุขมากกับกิจกรรมหน้าหนาวครั้งนี้ กิจกรรมหิมะหน้าหนาวนี้ ที่ที่เมือง Lausanne, Montreux Riviera and Villars,

ที่เรียกว่า เป็นย่าน lake-geneva-region.ch, เพราะเมืองส่วนใหญ่อยู่รอบๆ ทะเลสาบเจนีวา ทั้งนั้น มีโอกาส อยากย่ำหิมะ ติดต่อไปที่

Dorine Tauxe
Leisure Marketing Manager
LAKE GENEVA REGION TOURIST OFFICE
Avenue d'Ouchy 60 - P.O. Box 164
1000 Lausanne 6 - Switzerland
Tel (D) +41 (0)21 613 26 14
Tel (G) +41 (0)21 613 26 26
Fax +41 (0)21 613 26 00
tauxe@lake-geneva-region.ch
www.lake-geneva-region.ch
booking.lake-geneva-region.ch
หรือ
VILLARS-GRYON
More information:
http://www.villars.ch/r
Mr.Guy Chanel
Marketing Promotion Manager
Villars-Gryoon-Diablerets-Bex
+41(0)244953232

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

สุสานช้างไทย

บ้านหลังสุดท้ายของช้างไทยที่ได้รับบาดเจ็บและพิการอยู่กลางป่า อ.งาว จ.ลำปาง

View All
<< เมษายน 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]