• ลุงแจ่ม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : loongjame@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-31
  • จำนวนเรื่อง : 5755
  • จำนวนผู้ชม : 4799832
  • ส่ง msg :
  • โหวต 347 คน
อยากจะพูดคุยหรือมีปัญหาคับใจ ปรึกษา"ลุงแจ่ม" ที่หมวดหมู่ : ร้องทุกข์..กับลุงแจ่ม หรือ คุยกับลุงแจ่มสดๆทาง MSN ที่นี่ loongjame@hotmail.com
เวทีของชาวบ้านธรรมดา แลกเปลี่ยนทุกข์สุข แสดงความคิดเห็นความเป็นไปในชุมชนเพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี ปกป้องสิทธิและผู้บริโภค
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/loongjame
วันพุธ ที่ 26 กันยายน 2555
Posted by ลุงแจ่ม , ผู้อ่าน : 605 , 16:36:43 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 แสตมป์ส่วนตัวนายกรัฐมนตรี เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา มีกระแสตอบรับดีมากเกินความคาดหมาย มีผู้สั่งซื้อจำนวนมากจนสินค้าขาดตลาด และยังเป็นที่ต้องการของประชาชนอยู่เป็นจำนวนมาก แต่เดือนนี้ผลิตเท่าไรก็ไม่รู้ พนักงานนำจ่ายถูกบังคับให้จำหน่ายคนละ 30 ใบ คนอยู่ในที่ทำงานคนละ 25 ใบ 

 ผลิตออกมาไม่คิดว่าจะขายใครแล้วมาบังคับพนักงานให้จำหน่าย มีกำหนด 3 เดือน ถ้าขายไม่หมดก็ต้องซื้อกันเอง

 บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กำลังคิดอะไร หารายได้จากการขายของ โดยไม่สนใจหน้าที่ของตนเอง ถูกร้องเรียนตลอด ช่วยสอบถามไปยังผู้บริหารของ ปณท ให้ด้วยว่าทำไมต้องบังคับให้พนักงานขายของทั้งที่ไม่ใช่หน้าที่  
ลี

ตอบ
 นางปริษา ปานะนนท์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ชี้แจงว่า ตามข้อตกลงของการไปรษณีย์ทั่วโลก รวมทั้งบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กำหนดว่า การไปรษณีย์ได้สิทธิ์เพียงหน่วยงานเดียวในการพิมพ์และออกจำหน่ายตราไปรษณียากร หรือแสตมป์ทั่วไป ซึ่งถือว่าเป็นค่าธรรมเนียมในการใช้งานไปรษณีย์เป็นหลัก มีหลายชนิดราคาขึ้นอยู่กับน้ำหนักของจดหมาย หรือวัสดุที่จัดส่ง ในปัจจุบันยุคสมัยมีการเปลี่ยนแปลงไป ทางการไปรษณีย์ต่างๆ ได้มีการปรับตัวในการออกแสตมป์หลายประเภทขึ้น โดยแสตมป์ ตามที่ร้องเรียน จัดอยู่ในประเภทของแสตมป์ส่วนตัว (I-Stamp หรือ Personalised stamp) หากผู้ใช้มีความประสงค์สามารถใช้ฝากส่งทางไปรษณีย์ได้จริง แต่ต้องผนึกคู่กับแสตมป์ภาพธงชาติไทยตามรูปแบบเสมอ

 กรณีตามที่ร้องเรียนเกี่ยวกับการจำหน่ายแสตมป์ส่วนตัว ชุดพิเศษ “ทำเนียบนายกรัฐมนตรีไทยในรอบ 80 ปี (พ.ศ.2475- 2555)”  ซึ่งมีราคาจำหน่ายแผ่นละ 240 บาทนั้น สืบเนื่องมาจากแสตมป์ชุดดังกล่าว ได้มีการออกจำหน่ายในครั้งแรกเมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับช่วงที่มีการออกตราไปรษณียากรที่ระลึก 80 ปี สำนักนายกรัฐมนตรี ปรากฏว่าได้รับความสนใจเกินความคาดหมาย ส่งผลให้มีจำนวนไม่เพียงพอต่อความต้องการของประชาชนที่สั่งซื้อเข้ามาเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะสถานศึกษาต่างๆ ซึ่งเล็งเห็นประโยชน์ในการใช้เป็นสื่อเรียนรู้สำหรับเด็กและเยาวชน ทาง ปณท จึงตัดสินใจให้ผลิตแสตมป์เพิ่มอีกจำนวนหนึ่งเป็นครั้งสุดท้าย เพื่อจำหน่าย ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ ให้แก่ประชาชนที่มีความสนใจและเปิดโอกาสให้สำหรับผู้ที่พลาดการซื้อในครั้งแรก รวมทั้งสถานศึกษาต่างๆ

 ประกอบกับ ปณท มีความปรารถนาดีว่าผู้ที่มีความสนใจหาซื้อแสตมป์ในครั้งที่แล้วแต่ไม่ได้ และไม่ทราบข่าวว่าได้มีการผลิตแสตมป์เพิ่มใหม่ จึงได้ขอความร่วมมือพนักงานช่วยกันจำหน่ายแสตมป์ ซึ่งไม่ได้เป็นการบังคับแต่อย่างใด โดยเฉพาะอย่างยิ่งพนักงานนำจ่าย ซึ่งถือว่าเป็นบุคคลที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายทุกบ้าน มีความใกล้ชิดกับประชาชนได้มากกว่า มีความเป็นผู้รู้จริง รู้ใจ จริงใจ และไม่ใช่เฉพาะแค่พนักงานนำจ่ายเท่านั้น ยังรวมไปถึงพนักงาน ปณท ทุกคนทั้งจากส่วนกลาง หรือส่วนภูมิภาค ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการจำหน่ายแสตมป์ในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

 ปณท ได้มีมติผลิตแสตมป์เพิ่ม ปณท มิได้นิ่งนอนใจ ได้ขอความร่วมมือในการช่วยจำหน่ายตลอดจนชี้แจงถึงเหตุผลในครั้งนี้กับพนักงาน ปณท เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่อาจจะมีความผิดพลาดในการสื่อสารทำให้พนักงานเกิดความเข้าใจผิดว่าเป็นการบังคับขาย โดยในเบื้องต้นได้แก้ไขปัญหากำชับให้หน่วยงานต้นสังกัดอธิบายทำความเข้าใจแก่พนักงาน ปณท อีกครั้งหนึ่ง
ลุงแจ่ม
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

สุสานช้างไทย

บ้านหลังสุดท้ายของช้างไทยที่ได้รับบาดเจ็บและพิการอยู่กลางป่า อ.งาว จ.ลำปาง

View All
<< กันยายน 2012 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]