• ลุงแจ่ม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : loongjame@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-31
  • จำนวนเรื่อง : 5755
  • จำนวนผู้ชม : 4633249
  • ส่ง msg :
  • โหวต 347 คน
อยากจะพูดคุยหรือมีปัญหาคับใจ ปรึกษา"ลุงแจ่ม" ที่หมวดหมู่ : ร้องทุกข์..กับลุงแจ่ม หรือ คุยกับลุงแจ่มสดๆทาง MSN ที่นี่ loongjame@hotmail.com
เวทีของชาวบ้านธรรมดา แลกเปลี่ยนทุกข์สุข แสดงความคิดเห็นความเป็นไปในชุมชนเพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี ปกป้องสิทธิและผู้บริโภค
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/loongjame
วันจันทร์ ที่ 10 ธันวาคม 2555
Posted by ลุงแจ่ม , ผู้อ่าน : 5419 , 09:30:54 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ดิฉันเคยเป็นหนี้ธนาคารแห่งหนึ่ง โดยกู้ร่วมกับพี่สาว เงินที่ได้มาพี่สาวนำไปใช้จ่ายคนเดียว ดิฉันไม่ได้มีส่วนในเงินก้อนนี้ ต่อมาดิฉันมีความจำเป็นต้องใช้เงิน จึงขอกู้เงินกับธนาคาร แต่ธนาคารไม่อนุมัติ และไม่แจ้งเหตุผลที่ไม่อนุมัติให้ทราบ ดิฉันไม่แน่ใจว่าการกู้ร่วมกับพี่สาวครั้งนั้นจะเป็นสาเหตุหรือไม่ หากพี่สาวไม่จ่ายหนี้ จะทำให้ดิฉันมีชื่อติดเครดิตบูโร ทำให้ธนาคารปฏิเสธ ดิฉันต้องการตรวจสอบว่าตัวเองติดเครดิตบูโรหรือไม่ ต้องติดต่อที่ไหน และการค้ำประกันเงินกู้ คนกู้ไม่จ่ายหนี้ คนค้ำจะมีปัญหาติดเครดิตบูโรหรือไม่

อนงค์

 ปลายปี 2554 ดิฉันประสบปัญหาน้ำท่วมบ้าน ทำให้ค้างชำระบัตรเครดิต หลังจากนั้นได้ทำเรื่องปรับปรุงโครงสร้างหนี้กับบริษัทบัตรเครดิตประมาณ 2 เดือน จึงชำระหนี้ปิดบัญชีมาแล้ว 6 เดือน   ดิฉันมีเงินเดือน 25,000 บาท มีโครงการซื้อบ้านหลังแรก ต้องการกู้ซื้อบ้านราคา 1.6 ล้านบาท ดิฉันไม่มีภาระหนี้สินใดๆ หากดิฉันยื่นขอสินเชื่อประวัติเครดิตบูโรของดิฉันมีปัญหาหรือไม่

ดวงดาว

ตอบ

 นายสุรพล โอภาสเสถียร ผู้จัดการใหญ่ บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด หรือเครดิตบูโร แนะนำว่า กรณีคุณอนงค์ การกู้ร่วม เมื่อคุณอนงค์ลงชื่อในสัญญากู้เงินในฐานะผู้กู้ ก็ถือว่าคุณอนงค์เป็นลูกหนี้ร่วมกับพี่สาว มียอดหนี้และเจ้าหนี้เดียวกัน หลังจากสถาบันการเงินอนุมัติสินเชื่อ ยอดหนี้ที่สถาบันการเงินอนุมัติจะถูกส่งเข้ามายังเครดิตบูโร และจะแสดงในประวัติของผู้กู้และผู้กู้ร่วม 

 ถึงแม้จะไม่ได้มีส่วนในหนี้ แต่ไม่สามารถปฏิเสธความรับผิดชอบ เมื่อมีการผิดนัดชำระ เจ้าหนี้มีสิทธิ์ติดตามทวงถามได้ทั้งผู้กู้และผู้กู้ร่วม

 ในส่วนของข้อมูลเครดิตบูโร หากมีการค้างชำระหรือผิดนัดชำระ รายงานที่สถาบันการเงินส่งเข้ามายังเครดิตบูโรก็จะแสดงสถานะดังกล่าว โดยส่งเข้ามายังประวัติเครดิตบูโรของผู้กู้และผู้กู้ร่วมทั้งคู่ แต่หากเป็นผู้ค้ำประกัน จะไม่บันทึกข้อมูลในเครดิตบูโร 

 หากต้องการทราบว่าพี่สาวมีการชำระล่าช้าหรือผิดนัดชำระจนส่งผลมาถึงคุณ หรือประวัติเครดิตบูโรของคุณ ติดต่อที่เคาน์เตอร์ธนาคารกรุงไทย ธนาคารธนชาต ธนาคารอาคารสงเคราะห์ทุกสาขา หลังจากเครดิตบูโรได้รับคำร้อง ภายใน 7 วัน จะส่งรายงานเครดิตบูโรทางไปรษณีย์ให้ถึงบ้าน หรือสอบถามเพิ่มเติมคอลเซ็นเตอร์ เครดิตบูโร โทร.0-2643-1250 

 กรณีของคุณดวงดาว ในอดีตเคยค้างชำระ ปัจจุบันปิดบัญชีแล้ว ข้อมูลเครดิตบูโรแสดงสถานะปิดบัญชี แต่ประวัติค้างชำระยังคงแสดงอยู่ต่อไปอีก 3 ปี ข้อมูลจึงจะถูกลบออกไป 

 แนะนำว่า ให้พูดคุยพร้อมยอมรับความจริงกับสถาบันการเงินที่ขอกู้ ว่า ในอดีตเคยค้างชำระและปรับปรุงโครงสร้างหนี้ ปัจจุบันไม่มีภาระหนี้สิน ถามสถาบันการเงินว่าต้องผ่านระยะเวลากี่เดือนจึงยื่นกู้ได้ และภายในระยะเวลาดังกล่าวต้องไม่ก่อหนี้เพิ่ม นำเงินเข้า-ออกบัญชี เดินบัญชีอย่างสม่ำเสมอ แสดงให้เห็นว่าคุณมีความรับผิดชอบ ไม่หนีหนี้ มีเงินออม สถาบันการเงินจะได้รับพิจารณาอนุมัติสินเชื่อให้คุณ

ลุงแจ่ม

-------------------

ติดตามชม ลุงแจ่มออนแอร์ เครดิตเงิน เครดิตบูโร พร้อมตอบทุกปัญหากับผู้บริหารเครดิตบูโร ทุกวันจันทร์ เวลา 11.00-12.00 น. ช่องคม ชัด ลึก ทีวี

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Hiriotappa วันที่ : 29/12/2012 เวลา : 11.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hiriotappa

หากมีความจำเป็นต้องใช้เงินทำไมไม่ติดต่อกับพี่สาวล่ะครับไปกู้ใหม่ทำไม เพราะหากพี่สาวปฎิเสธก็น่าจะเป็นผลให้สามารถกู้ที่อื่นได้เนื่องจากเหตุผลดังกล่าว

หากมีหนี้แค่สองเดือนจริงๆปกติบริษัทบัตรเครดิตเขาไม่น่าจะแจ้งเร็วขนาดนั้นนะครับ ยกเว้นแต่ว่าอาจจะมีอะไรบางอย่างได้มาไม่สุจริตเขาจึงจะห้ามไม่ให้เป็นเจ้าของไม่ว่าบ้านจะหลังละกี่ล้านก็ตาม

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

สุสานช้างไทย

บ้านหลังสุดท้ายของช้างไทยที่ได้รับบาดเจ็บและพิการอยู่กลางป่า อ.งาว จ.ลำปาง

View All
<< ธันวาคม 2012 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]