• ลุงแจ่ม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : loongjame@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-31
  • จำนวนเรื่อง : 5755
  • จำนวนผู้ชม : 4764780
  • ส่ง msg :
  • โหวต 347 คน
อยากจะพูดคุยหรือมีปัญหาคับใจ ปรึกษา"ลุงแจ่ม" ที่หมวดหมู่ : ร้องทุกข์..กับลุงแจ่ม หรือ คุยกับลุงแจ่มสดๆทาง MSN ที่นี่ loongjame@hotmail.com
เวทีของชาวบ้านธรรมดา แลกเปลี่ยนทุกข์สุข แสดงความคิดเห็นความเป็นไปในชุมชนเพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี ปกป้องสิทธิและผู้บริโภค
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/loongjame
วันพฤหัสบดี ที่ 13 ธันวาคม 2555
Posted by ลุงแจ่ม , ผู้อ่าน : 641 , 16:42:47 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ จ.ยะลา ได้เปิดรับสมัครบุคคลภายนอกผู้เป็นทหารกองหนุนและอาสาสมัครทหารพรานเข้าเป็นนักเรียนนายสิบตำรวจ ผลการสอบคัดเลือก ผมได้สอบผ่านทุกขั้นตอนจนมาถึงขั้นตอนการตรวจสอบประวัติ เป็นเหตุให้อนุกรรมการตัดสิทธิ์ของผมทั้งที่ในระเบียบการรับสมัครไม่มีข้อไหนที่บ่งบอกเลยว่า "ห้ามบุคคลที่เคยต้องคดีสอบคัดเลือก" มีแต่พวกศาลพิพากษาสั่งจำคุกและผู้ที่ต้องคดีเกี่ยวกับยาเสพติด

 ผมเคยต้องคดี พ.ร.บ.อาวุธปืน (ไม่มีกระสุน) ตอนปี พ.ศ. 2550 ตอนนั้นผมอายุ 18 ปี ศาลพิพากษาถึงที่สุดให้คุมประพฤติ 1 ปี รายงานตัว 4 ครั้ง ทำงานบริการสังคม 12 ชั่วโมง และรอลงอาญา 2 ปี ซึ่งผมก็ได้ปฏิบัติตัวตามคำสั่งศาลและในช่วงการส่งเอกสารของผู้ที่สอบผ่านข้อเขียน ผมก็ไม่ได้ปกปิดประวัติทางคดีแต่อย่างใด ได้กรอกข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับคดี พร้อมทั้งได้ขอคัดลอกคำพิพากษาถึงที่สุดแนบกับใบรับรองความประพฤติของกำนันและผู้ใหญ่บ้านและสารวัตรปราบปราม สภ.ที่ผมถูกจับ ส่งไปเพื่อใช้ในการพิจารณา

 ต่อมาในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2555 ได้มีโทรศัพท์เข้ามาจากศูนย์ฝึกอบรมปฏิบัติการตำรวจจังหวัดภาคใต้ สอบถามเกี่ยวกับคดีของผม ผมก็ได้แจ้งไปตามความเป็นจริงและได้ถามกลับไปว่า เอกสารคำพิพากษาถึงที่สุดที่ได้ส่งอีเอ็มเอสไปให้ตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายน 2555 ได้รับหรือยัง ทางเจ้าหน้าที่ตอบกลับมาว่า ได้รับแล้ว แต่เอกสารมีจำนวนมากไม่สะดวกที่จะหา และเจ้าหน้าที่ได้ให้ผมไปส่งแฟกซ์ เกี่ยวกับคำพิพากษาถึงที่สุดให้แก่ศูนย์ฝึกอบรมอีกครั้ง ผมก็ได้ไปส่งตามที่เจ้าหน้าที่ร้องขอ แต่ผมไม่มีใบรับรองความประพฤติของกำนันผู้ใหญ่บ้านและสารวัตร เพราะได้ส่งเอกสารตัวจริงให้แก่ศูนย์ฝึกอบรมไปแล้ว

 ผมโทรไปขอความกรุณาให้ทางเจ้าหน้าที่ช่วยหาเอกสารของผม แต่เจ้าหน้าที่กลับตอบกลับมาว่า "เอาให้แค่เรื่องคดีผ่านก่อนเหอะ" ผมไม่ได้พูดอะไรต่อ แต่ทั้งที่จริงใบรับรองความประพฤติอาจมีผลในการพิจารณาของอนุกรรมการก็ได้ แล้วเย็นวันนั้นผมก็ได้เปิดดูประกาศรายชื่อ รอบสุดท้าย ปรากฏว่า "ไม่มีชื่อผม"

 เช้าวันรุ่งขึ้นผมได้โทรไปถามแต่ไม่มีคนรับสายเลย จึงขอร้องเรียนไปยังผู้ที่มีอำนาจให้ความเป็นธรรมแก่ผมด้วย
กิตติพงษ์ / ยะลา

ตอบ
 ร.ต.อ.หญิง ศุภวรรณ หวันสู สารวัตรฝ่ายอำนวยการศูนย์ฝึกอบรม ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศฝร.ศตช.) จ.ยะลา ชี้แจงว่า การสอบทหารกองหนุนและอาสาสมัครทหารพรานเข้าเป็นนักเรียนนายสิบตำรวจ ได้มีประกาศออกมาแล้วและมีท้ายประกาศว่าผู้เข้าสอบรายใดมีข้อคับข้องใจ หรืออยากทราบเหตุผลให้ทำหนังสือเพื่อขอทราบผล

 กรณีนี้รับทราบแล้ว อยู่ระหว่างการตรวจสอบ มีผู้ที่ข้องใจผลประกาศและต้องการทราบเหตุผลอยู่ประมาณ 20 กว่าราย ทาง ศฝร.ศตช. กำลังประมวลเรื่อง จริงๆ แล้วเป็นคณะกรรมการคัดเลือกของศูนย์ปฏิบัติการ (บช.) ไม่ใช่อนุกรรมการตามที่ผู้ร้องเรียนแจ้งมา ซึ่งคณะกรรมการคัดเลือกได้รับการแต่งตั้งจากระดับผู้บัญชาการ

 ผลการสอบได้ประกาศตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน 2555 และกำหนดสัมภาษณ์วันที่ 6 ธันวาคม 2555 ฝ่ายงานสอบเอกสารที่เกี่ยวข้องทั้งหมดกับผู้ที่สอบผ่านและสอบไม่ผ่านมีเยอะมาก ต้องดูหลักฐานต่างๆ ในการประกอบเพื่อตอบกลับไปหาผู้เข้าสอบได้รับทราบเรื่อง และมีหนังสือแจ้งเหตุผลไปยังผู้บังคับบัญชาทราบก่อน จึงมีหนังสือแจ้งไปยังผู้เข้าสอบ

 สารวัตรฝ่ายอำนวยการศูนย์ฝึกอบรม บอกว่า อยู่ระหว่างตรวจสอบเรื่องที่ผู้เข้าสอบบางรายขออุทธรณ์ มีบางรายเท่านั้นที่ขอทราบเหตุผล และสาเหตุมาจากอะไร กรณีผู้ร้องเรียนไม่ได้แจ้งชื่อ และลำดับสอบ จึงไม่สามารถที่ตรวจสอบได้ ขอให้เข้ามาตรวจสอบกับฝ่ายด้วยตนเองอีกครั้ง ทุกวันและเวลาราชการ
ลุงแจ่ม
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Hiriotappa วันที่ : 29/12/2012 เวลา : 12.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hiriotappa

ส่วนใหญ่พวกสอบนายสิบนี่หากเรียน ร.ด.มาก็จะได้ยศสิบโทไม่ลองไปเรียน รักษาดินแดนดูล่ะครับเพราะเรื่องนี้ไม่น่าเกี่ยวกับคดีหากพบว่าเคยต้องคดีและไม่รุนแรงมีการจับและปรับก็ไม่น่าจะมีผล ยกเว้นแต่ทว่าการสมัครเข้าคัดเลือกนั้นเขาต้องการคุณสมบุติอื่นที่ถูกต้องด้วย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

สุสานช้างไทย

บ้านหลังสุดท้ายของช้างไทยที่ได้รับบาดเจ็บและพิการอยู่กลางป่า อ.งาว จ.ลำปาง

View All
<< ธันวาคม 2012 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]