• ลุงแจ่ม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : loongjame@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-31
  • จำนวนเรื่อง : 5755
  • จำนวนผู้ชม : 4764545
  • ส่ง msg :
  • โหวต 347 คน
อยากจะพูดคุยหรือมีปัญหาคับใจ ปรึกษา"ลุงแจ่ม" ที่หมวดหมู่ : ร้องทุกข์..กับลุงแจ่ม หรือ คุยกับลุงแจ่มสดๆทาง MSN ที่นี่ loongjame@hotmail.com
เวทีของชาวบ้านธรรมดา แลกเปลี่ยนทุกข์สุข แสดงความคิดเห็นความเป็นไปในชุมชนเพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี ปกป้องสิทธิและผู้บริโภค
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/loongjame
วันอังคาร ที่ 22 มกราคม 2556
Posted by ลุงแจ่ม , ผู้อ่าน : 2059 , 13:36:19 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ลูกเสือหมายเลข9 โหวตเรื่องนี้

 

 เชิญชม “นิทรรศการทิวลิปคิงภูมิพลและนิทรรศการ 80 พรรณไม้งามโครงการหลวง” ในงานเทศกาลดอกไม้บาน ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ 2555

 ชาวไทยทุกคนยังคงจดจำภาพแห่งความประทับใจในครั้งที่มีการจัดงานเฉลิมฉลองในวโรกาสมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี กันได้และความรู้สึกนั้นยังคงตราตรึงอยู่ในหัวใจของพสกนิกรไทยไปตราบนานเท่านาน แต่ภาพความประทับใจที่พสกนิกรไทยแสดงออกถึงความจงรักภักดีมีต่อพระมหากษัตริย์นั้นได้สร้างความซาบซึ้งใจแก่ชาวชาวต่างชาติผู้หนึ่งที่ได้เห็นและรู้สึกประทับใจและซาบซึ้งใจไม่แพ้คนไทย นั่นคือนายกลาส คูไดค์ เกษตรกรชาวดัตช์ เจ้าของบริษัท FA.P. Koeddiik & Zn ที่รู้สึกประทับใจกับภาพดังกล่าว จนเป็นแรงบันดาลใจให้เขาได้ขอพระราชทานพระบรมราชานุญาตตั้งชื่อ ดอกทิวลิป ที่เขาพัฒนาสายพันธุ์ขึ้นมาใหม่ชื่อว่า “คิงภูมิพล” เพื่อความเป็นสิริมงคล และเขาก็ได้รับพระมหากรุณาธิคุณเป็นอย่างสูง ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้ทรงพระราชทานนาม “คิงภูมิพล” ให้แก่ดอกทิวลิปสายพันธุ์ใหม่ดังกล่าวเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2552 ด้วย

 

 ดอกทิวลิป “คิงภูมิพล” เป็นดอกทิวลิปที่มีสีเหลืองนวลทั้งดอก ความสูงของดอกและก้านรวม 45 เซนติเมตร ได้รับการพัฒนาสายพันธุ์จากดอกทิวลิป “พรินซ์ เคลาส์” (Prince Claus) ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากดอกทิวลิปสายพันธุ์ “จูดิธ เลย์สเตอร์” (Judith Leyster) อันเป็นสายพันธุ์ที่ดีมากสายพันธุ์หนึ่งในบรรดาสายพันธุ์ดอกทิวลิปของเนเธอร์แลนด์และได้รับพระราชทานชื่อจากเจ้าชายเคลาส์ (Prince Claus) พระราชสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเบียทริกซ์แห่งเนเธอร์แลนด์จากรูปทรงและสีสันที่สวยงาม รวมทั้งนามอันเป็นมงคลของดอกทิวลิป “คิงภูมิพล”นี้ เชื่อว่าเมื่อมีการขยายพันธุ์เพื่อเพิ่มปริมาณไปสู่เชิงพาณิชย์มากขึ้นแล้ว ก็คงจะเป็นดอกทิวลิปอีกสายพันธุ์หนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างแน่นอน

 นางทัศนีย์ ศรีมงคล ผู้อำนวยการอุทยานหลวงราชพฤกษ์ กล่าวว่า “ในอีกไม่กี่วันนี้ชาวไทยทุกคนจะมีโอกาสได้ยลโฉมดอกทิวลิป “คิงภูมิพล” กันแล้วเนื่องจากสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) ได้ประสานขอซื้อหัวพันธุ์ดอกทิวลิป “คิงภูมิพล” กับนายกลาส คูไดค์ มาทดลองเพาะที่สถานีโครงการหลวงอินทนนท์ ปรากฏว่ามีอัตราการงอกที่ดีและดอกทิวลิป “คิงภูมิพล” ชุดแรกจะเริ่มผลิบานในวันที่ 19 มกราคม 2556 นี้

 ดังนั้นในโอกาสที่ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ได้จัดงาน“เทศกาลดอกไม้บาน ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ 2555” ขึ้นในระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2555 – 28 กุมภาพันธ์ 2556 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์พระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถและสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร นั้น อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จะได้จัดแสดง “นิทรรศการทิวลิปคิงภูมิพล และนิทรรศการ 80 พรรณไม้งามโครงการหลวง” เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในระหว่างวันที่ 21 มกราคม - 16 กุมภาพันธ์ 2556 โดยได้กราบทูลเชิญหม่อมเจ้าภีศเดช  รัชนี ประธานมูลนิธิโครงการหลวง เสด็จเป็นประธานเปิดนิทรรศการในวันที่ 21 มกราคม 2556 เวลา17.00 น. ณ บริเวณโถงกลาง อาคารนิทรรศการ 2 อุทยานหลวงราชพฤกษ์”

 จึงขอเรียนเชิญทุกท่านเยี่ยมชมความงามของดอกทิวลิป “คิงภูมิพล” ได้ใน “นิทรรศการทิวลิปคิงภูมิพล และนิทรรศการ 80 พรรณไม้งามโครงการหลวง” ในระหว่างวันที่ 21  มกราคม – 16 กุมภาพันธ์ 2556 ณ บริเวณโถงกลาง อาคารนิทรรศการ 2 อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ สอบถามเพิ่มเติม โทร.0-5311-4110-5 หรือทางเว็บไซต์ www.royalparkrajapruek.org
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

สุสานช้างไทย

บ้านหลังสุดท้ายของช้างไทยที่ได้รับบาดเจ็บและพิการอยู่กลางป่า อ.งาว จ.ลำปาง

View All
<< มกราคม 2013 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]