• ลุงป๊อก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : gopok25@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-05-21
  • จำนวนเรื่อง : 4
  • จำนวนผู้ชม : 7196
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
อันธพาลลูกหนัง
ร่วมกันสร้างตำนานยอดนักเตะรุ่นใหม่ ให้คนรุ่นต่อ ๆ ไปได้กล่าวถึง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/loongpok
วันพฤหัสบดี ที่ 29 พฤษภาคม 2551
Posted by ลุงป๊อก , ผู้อ่าน : 704 , 15:07:15 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อ๊ะๆ...อย่าเพิ่งตกใจว่าผมจะหันมาบอกคุณผู้อ่าน ให้เลิกเชียร์ทีมชาติไทยนะครับผมยังคงเชียร์อยู่ครับแต่ด้วยความขัดแย้งเรื่องบอลลีกของผู้ใหญ่ที่ยังแก้ไม่ได้ซึ่งถ้าเมืองไทยยังไม่มีฟุตบอลอาชีพอย่างเต็มตัวสักทีคุณภาพของนักเตะก็คงได้แค่นี้ ขณะที่ชาติในอาเซียนเขาเดินหน้าเรื่องบอลอาชีพไปพอสมควรแล้ว (ฟุตบอลอาชีพของอินโดนีเซีย อยู่ในเกรดบี ขณะที่ไทยอยู่ในเกรดซี) เพราะการที่นักฟุตบอลเล่นฟุตบอลเป็นอาชีพ จะทำให้ต้อง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 พฤษภาคม 2551
Posted by ลุงป๊อก , ผู้อ่าน : 875 , 11:18:38 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฟุตบอลไทย...ไปกันใหญ่แล้ว ประมาณเดือนกว่า ๆ ที่ผ่านมา ผมได้ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับวงการฟุตบอลไทย พบความขัดแย้งมากมาย โดยมีชนวนมาจากคนสองกลุ่ม ที่ลึก ๆ แล้ว ก็ไม่รู้ว่าเขาขัดแย้งกันด้วยเรื่องใด แต่ที่สุด เรื่องที่กลายเป็นประเด็นหลักของความขัดแย้งครั้งนี้ ก็กลายเป็นเรื่องของการจัดการแข่งขันฟุตบอล “ไทยแลนด์ พรีเมียร์ลีก” เป็นความขัดแย้งระหว่างตัวละครหลักสองตัว (ตัวละครนะครับ คิดว่าน่าจะเรียกเป็นตัวได้) ร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 พฤษภาคม 2551
Posted by ลุงป๊อก , ผู้อ่าน : 666 , 16:05:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Football สร้างแรงบันดาลใจผมเห็นสังคมเด็กวัยรุ่นยุคนี้ผ่านสื่อต่าง ๆ เกี่ยวกับรายการจำพวกเรียลลิตี้โชว์ทั้งหลาย (ที่มีมากมายหลายรายการ แถมเดินทางกันมาหลายปีแล้ว) ทั้งส่วนที่สมัครเข้าประกวด และส่วนที่ร่วมชม...ร่วมเชียร์ (ที่สำคัญคือร่วมโหวต) แล้วรู้สึกถึงชีวิตสมัยวัยรุ่น ผมเติบโตมาในจังหวัดเล็ก ๆ ชายแดนภาคใต้ จริงอยู่ที่ว่าสมัยผม (เมื่อยี่สิบกว่าปีก่อน) ทางเลือกของความบันเทิงเริงรมย์ อาจจะมีให้เลือกไม่....

อ่านต่อ

Posted by ลุงป๊อก , ผู้อ่าน : 643 , 13:44:25 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยังคงเชียร์บอลไทยต่อไปครับ...แต่...คงต้องเลิกฝันเรื่องที่ไทยจะไปบอลโลกไว้ก่อนด้วยเหตุผลหลายประการครับ ประการแรก พื้นฐานของนักเตะไทยไม่ดีเลยครับ ยิ่งไปเทียบกับทีมระดับที่ผ่านฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกรอบแรกเข้ามาได้ ไม่ว่าจะเป็นคู่แข่งร่วมสายอย่างญี่ปุ่น บาห์เรน ที่ชนะเราไปเรียบร้อยแล้ว ยิ่งห่างไกล เอาแค่การจับบอลก็พอแล้วครับ จับทีส่งทีนี้เราทำกันน้อยมาก (ไม่ใช่ลูกที่ต้องทำดับเบิ้ลพาสนะครับ ลูกทั่ว ๆ ไปนี่แ....

อ่านต่อ


/1