*/
  • lost-in-space
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-03
  • จำนวนเรื่อง : 269
  • จำนวนผู้ชม : 523689
  • จำนวนผู้โหวต : 219
  • ส่ง msg :
  • โหวต 219 คน
Suki Trip @ Phukradueng #1

วันแรกของการเดินทางเพื่อพิชิตยอดภูกระดึง โปรดสังเกตความทรหดของแต่ละคนในการ 'ลาก' ตัวเองขึ้นสู่หลังแป ถ่ายทำ ตัดต่อ และใส่เพลงประกอบโดย คุณยอด แห่ง sukiflix.com

View All
<< พฤษภาคม 2009 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 1 พฤษภาคม 2552
Posted by lost-in-space , ผู้อ่าน : 1848 , 21:01:49 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากอู้เขียนบล็อกมาหลายวัน และแล้วก็ถึงที่ถือเป็นเวลาฤกษ์ดี วันนี้ วันเริ่มต้นเดือนใหม่ ในวันแรงงานแห่งชาติ เพื่อเริ่มต้นการเขียนบล็อก อันเป็นการบอกเล่าถึงความคืบหน้าของพันธกิจที่ได้ตั้งใจไว้

โดยขออนุญาตสวมวิญญาณ (และจิตใจ) นักลอกเลียนแบบตัวเอ้ เพราะคติประจำตัวคือ คิดอะไรไม่ออก บอกไม่ถูก ลอกไว้ก่อน (ที่บ้านไม่ได้สอนไว้ แต่ลอกเค้ามาอีกที เห็นมะ แม้แต่คติประจำตัว (ตรู) ก็ลอกเค้ามาอีกที อิอิ)

ขอเลียนแบบวิธีของป๋าคนโทฯ ในการรายงานความคืบของพันธกิจในแต่ละวัน ในแบบที่ไม่ต้องขึ้นเอ็นทรี่ใหม่

ซึ่งพันธกิจ ที่แต่เดิมที่เคยมีเพียงแค่
“การ (พยายาม) ออกกำลังกาย” ก็จะมีเพิ่มมากขึ้นอีกอย่างหนึ่ง คือ  “การเขียนบันทึกประจำวัน” (ซึ่งเป็นสิ่งที่พยายามจะเขียนมาหลายร้อยหลายพันครั้งแล้ว แต่เขียนได้ไม่เกิน 1 สัปดาห์ก็มีกันต้อเลิกราไปเสียก่อนทุกที)

เป็นไดอารี่ บอกเล่าเรื่องราวสัพเพเหระในชีวิตประจำวันที่แม้ส่วนใหญ่บันทึกประจำวันที่จะเขียนนั้น อาจเรื่อยเปื่อย จืดชืด ไร้รสชาติไปบ้าง แต่ก็พยายามจะเค้น จะเขียนออกมาให้ได้ เพื่อบรรลุพันธกิจที่ตั้งใจไว้

ส่วนพันธกิจที่สาม ที่ตั้งใจไว้คือ
“การทานแอ๊ปเปิ้ลวันละ 1 ผล (หรือมากกว่า)” แทนอาหารมื้อเย็ฯ ให้ได้ติดต่อกัน 25 วัน เพราะภาษิตฝรั่งเขาว่ากันว่า ทานแอ๊บเปิ้ลวันละ 1 ผล ทำให้ร่างกายแข็งแรง ยืดอายุให้ยืนยาวไปอีก 10 ปี (หรือ 100 ปี ไม่แน่ใจเหมือนกัน?)

และหวังใจว่า พ้นจาก
25 วันนี้นี้ไป จะมีผลทำให้ตัวเองเกิดความเคยชิน จนเป็นกิจวัตรแบบที่ขาดเมื่อไหร่ คงแทบจะแดง ลงไปนอนกับพื้นชักดิ้นชักงอกันไปเลย 555 (ไม่เป็นไร ติดได้ ก็หักดิบได้ เอ๊ะ... ยังไง หุหุ)

สรุปแล้วว่ามี
3 พันธกิจที่จะทำดังนี้

1. ออกกำลังกาย แม้จะไม่ทุกวัน แต่จะทำให้ได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์โดยการออกไปวิ่งที่สนามกีฬา หรือสวนสาธารณะในตอนเช้าตรู่ ซึ่งต้องวิ่งอย่างน้อยครั้งละ 2 รอบ เริ่มวันที่ 2 พ.ค. เป็นวันแรก
2. เขียนบันทึกประจำวันให้ได้ทุกวัน อย่างน้อยวันละ 2 บรรทัด
3. ทานแอ๊บเปิ้ล (หรือผลไม้อย่างอื่นทดแทน ถ้าวันไหนตังค์หมด 555) อย่างน้อยวันละ 1 ผลภาพจาก http://gotoknow.org/file/thawatchai/life-instructions.jpg

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ไดอารี่พันธกิจ วันที่ 1 (21.01 น.)

วันนี้นาฬิการ่างกายปลุกให้ตื่นเช้ามากเป็นพิเศษ ก่อนหกโมงเช้าเล็กน้อย เช้าตรู่มากขนาดนี้ ไม่มีอะไรทำ ไม่มีอะไรลงท้อง ก็เลยจัดล้างห้องน้ำ กับเช็ดถูปัดกวาดห้องหับ และโละลังกระดาษสารพันขนาด ที่กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ (จะเรียกว่าเป็นงานศิลป์ก็ได้นะ) ประดับห้องมาหลายเดือนแล้ว

แล้วก็นำลังกระดาษที่ว่า ไปให้แม่บ้านของที่พักได้เอาไปชั่งกิโลขาย จากเดิมที่เคยตั้งใจไว้ว่าจะจัดการในตอนสาย ๆ ของวันนี้ งานบ้านก็เลยเสร็จเร็วว่าที่ตั้งใจไว้ ถือเป็นการออกกำลังกายอีกแบบหนึ่งได้นะ

พอสาย ๆ เกือบเที่ยงหน่อย ก็เอาของกินของฝากไปให้ลูกพี่ลูกน้อง แล้วก็เลยหม่ำไก่ย่างส้มตำไก่ย่างกันฉ่ำกระเพาะไปเลย ตกบ่าย ถึงเย็น จรดหัวค่ำ ก็จัดการไล่ดูแผ่น
DVD ที่เอามาจากบ้านที่หาดใหญ่ไป 3 เรื่อง ดูไม่จบไป 1 เรื่องเพราะแผ่นกระตุกตอนท้ายเรื่องพอดี  ‘รมณ์เสียงเล็กน้อย -“-

ส่วนมื้อเย็นยังไม่ทานแอ็บเปิ้ล เพราะดันไปซื้อฝรั่งกับสับปะรดมาซะก่อน เอาไว้พรุ่งนี้ค่อยออกไปซื้อมาตุนไว้

คืนนี้คงต้องเข้านอนไวหน่อย พรุ่งนี้เช้าต้องไปวิ่งจ๊อกกิ้งเป็นวันแรก ตามพันธกิจที่ตั้งไว้
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ไดอารี่พันธกิจ วันที่ 2 (20.25 น.)

ส้มตำเจ้ากรรมทำพิษ ท้องร่วงท้องเสียเป็นน้ำตลอดคืน สลึมสลือ สโลสเล หลับ ๆ ตื่น ๆ ลุกจากเตียงไปเข้าห้องน้ำสิบกว่าเที่ยว หมดแรง เพลีย กว่าจะตื่นได้ก็สาย ๆ ไปแล้ว พันธกิจวิ่งจ๊อกกิ้งล้มเหลวไป 1 วัน

บ่าย ๆ ต้องหาน้ำเกลือแร่ยี่ห้อนึงมาชดเชยน้ำในร่างกายที่หายไป มื้อเย็น ก็ยังไม่ใช่แอ๊บเปิ้ล เพราะไม่มีแรงขึ้นรถเมล์ไปซื้อที่ซูเปอร์ฯ ใกล้ที่พัก เลยซื้อชมพู่น้ำ ที่ขายหน้าที่พักมาทดแทนไปก่อน พร้อมโจ๊กร้อน ๆ  1 ถ้วย
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ไดอารี่พันธกิจ วันที่ 3 (23.50 น.)

ตะบะแตก กระเพาะแหลกกันไปข้าง 555 สามวันมาแล้ว แอ๊ปเปิ้ลก็ยังไม่ตกถึงท้องเลย ไอที่ตกท้องมื้อเย็นกลายกลับเป็น ขนมจีบกุ้ง บะหมี่ปู กระเพาะปลา สาหร่ายห่อกุ้ง เกี๊ยวกุ้งทอด ที่คุณหมี Apooh พาไปลิ้มรสแถววงเวียนโอเดียน

โชคดีที่วันนี้เสียเหงื่อเสียพลังงานไปบ้างตอนเช้าตรู่กับการเดินสองรอบที่สวนลุมฯ ตกบ่าย ๆ ยังได้ไปเกาะขอบสนามฟุตบอลพอได้เสียเหงื่อ ระหว่างทีมโอเคยูไนเต็ด และทีมแกรมมี่ที่สนามแถวทางด่วนพระราม 9 เชียร์บอลแกล้มขนมรังนก เคล้าคลอเสียงหัวร่อต่อกระซิกของสาว ๆ เหล่าโอเค ไม่ว่าจะเป็นทั้งพี่พร - สิงห์มือซ้าย พี่แหมว - Red Ribbon พี่หมี - Apooh และโดยเฉพาะขำกระจายกับมุกฮา ๆ ของพี่ Vickie In Trend (ที่ไม่ใช่ "ในรถไฟ" :D)
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ไดอารี่พันธกิจ วันที่ 4 (22.31 น.)

บางอย่างที่คิดว่าแน่ ๆ  มันก็กลับไม่ใช่ บางสิ่งที่ไม่คาดหวัง มันก็มาง่าย ๆ ซะงั้น บางเรื่องที่ทิ้งไปนานแล้ว จู่ ๆ ก็โผล่เข้ามา

วันนี้งานเข้าทั้งวัน กำลังยุ่ง ๆ อยู่ ก็ยังมิวายเจออิน้องเหมียวตุตุ (เจ้าแม่ทายหนัง) มาคอยงอแงง๊องแง๊งอยู่น่านแหละ ไม่รู้เป็นอะไร สงสัยไม่มีคนให้วิสกัส เดี๊ยะ ๆ จับไปย่างซะเรยย ผู้บ่าวใดจะกินแมวบ้างงง (จากเพลง "ผู้บ่าวกินแมว")  5555

เมื่อเย็นไปซื้อแอ๊ปเปิ้ลที่ซูเปอร์แห่งหนึ่ง แพงอ่ะ ผลละ 40 บาท สงสัยจะอิมพอร์ตมาจากอูกันดา :P พรุ่งนี้คงต้องไปซื้ออีกแห่ง จำได้ว่าถูกกว่าเยอะในขนาดผลเท่ากัน สรุปก็ยังไม่ได้กินแอ๊บเปิ้ลเป็นวันที่ 4

ตอบน้อง "ปอจู" (เอ...ถามรึป่าวหว่า?) ปกติพี่ไม่ค่อยแอ๊ปเปิ้ลเขียว เพราะไม่ชอบรสเปรี้ยว จะชอบแอ๊ปเปิ้ลแดงเข้ม ๆ มากกว่า กัดแล้วเนื้อร่วน ๆ ซุย ๆ หน่อย ๆ ไม่ต้องกรอบมากนัก หวานกรอบพอเหมาะ ชอบจริง ๆ ^^

พรุ่งนี้วันหยุด คงไปออกวิ่งจริง ๆ ตามพันธกิจที่วางไว้แต่เช้า สวนลุมฯ สถานที่เดิม ชอบมาก ทั้งผู้คนที่หลากหลาย และบรรยากาศอันร่มรื่น นั่งรถไปไกลหน่อย แต่ก็คุ้ม

ปล. ระหว่างเขียนไดอารี่ เพิ่งได้ดูรายการข่าว รายการใหม่ทางช่อง 7 ตอนสี่ทุ่ม  ว้าว... มี ฉากการเคลื่อนย้ายมวลสารนักข่าว เข้าห้องส่งในรายการ แบบหนัง สตาร์วอร์ ด้วย 5555 (ช่วงนี้เค้าแข่งกันเรื่องพยายามจะเป็นสถานีข่าวกันเหลือเกิ๊นนนน ระหว่างช่อง 3 กับ ช่อง 7 ซื้อตัวทีมข่าวกันยกใหญ่ -"-)
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ไดอารี่พันธกิจ วันที่ 5 (21.35 น.)

ชีวิตวันนี้ก็ไม่ได้มีอะไรน่าตื่นเต้น หวือหวา อะไรมากมาย อันที่จริงมันก็แทบจะเป็นเรื่องปกติของชีวิตตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็นั่นแหละ รู้สึกตัวมาพักใหญ่แล้วว่า ยิ่งเวลานี้ ยิ่งแก่ตัวขึ้น ยิ่งพยายามจะทำให้วิถีในทุกวันของชีวิตนิ่งที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะพอมันนิ่งได้ ก็ดูเหมือนจะจัดการอะไรต่อมิอะไรได้ง่ายขึ้นเยอะ

เหมือนที่เขาว่ากันว่า ขณะที่หนุ่มสาวกำลังแสวงหาความตื่นเต้นท้ายทายในชีวิต คนสูงวัยก็กำลังแสวงหาความสงบในชีวิตและจิตใจ (อันนี้พูดถึงตัวเอง คงไม่มีใครตีตนไปก่อนไข้นะ :D)

เช้าวันนี้ได้ไปวิ่งที่สวนลุมฯ ได้วิ่งจริง ๆ 1 รอบ (ขนาดกลาง) และเดินในรอบขนาดเดียวกันอีก 1 รอบ ยังไม่รู้สึกเมื่อยล้าขาแข้งอะไรมากนัก ต้องพิสูจน์กันอีกทีสุดสัปดาห์นี้

บ่ายมาก็นั่งทำงานจุก ๆ จิก ๆ เล็ก ๆ น้อย ๆ ไปเรื่อยเปื่อย ทำไปด้วย ไปป่วนบล็อกเพื่อนบ้านบางคนไปด้วย :D

เย็นนี้ก็ได้กินแอ๊ปเปิ้ลแดงเข้ม ๆ สมตามความตั้งใจเสียที รอดูว่าจะมีความอดทนไปได้นานอีกกี่วัน 55
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ไดอารี่พันธกิจ วันที่ 6 (22.13 น.)

เมื่อวานนี้เข้าใจว่าคงไม่ปวดเมื่อยอะไรมากนัก จากการไปวิ่งจ๊อกกิ้ง แต่เมื่อเช้า ตอนลงจากรถเมล์เพื่อจะเดินไปออฟฟิสของลูกค้า ก็เกิดอาการก้าวขาไม่ค่อยออกอยู่แว๊บนึง มันก็ปวดเมื่อยเหมือนกันแฮะ แต่ยังพอเดินไปไหว

จากนั้นก็ไปแถวสุรวงศ์ให้น้องนุ่งเจ้าเดิมพาไปกินก๋วยเตี๋ยว (เย้ ๆ น้องเลี้ยงด้วย ^^) แล้วก็รีบเดินทางกลับที่พักไปทำงานค้างคาต่อ คาดว่างานคงยุ่ง ๆ แบบนี้ไปจนถึงต้นสัปดาห์แหละ
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ไดอารี่พันธกิจ วันที่ 7 (22.00 น.)

วันนี้เสร็จจากส่งงานลูกค้า ก็ออกไปซื้อพัดลม เพราะพัดลมพังพาบคอหักไปเรียบร้อย หลังจากซ่อมแซมแก้ไขเองมาครั้งหนึ่งแล้ว ก็ไม่ช่วยอะไรให้ดีขึ้น กลับมานั่งทำงานต่อจนเย็น

มื้อเย็นกับอาหารเดิม ๆ ที่ตั้งใจไว้ แอ๊ปเปิ้ล (+ ชมพู่น้ำ) 1 ผล

พรุ่งนี้เช้าคงไม่ได้ไปวิ่ง เพราะคืนนี้จะดู DVD หนังที่บล็อกเกอร์บางคนเคยแนะนำเอาไว้ในเอ็นทรี่ที่เราเคยไปอ่านมา

ตอบป๋าคนโทฯ (ไม่รู้ว่าถามรึป่าว?) คงไม่ไปสนามกีฬาหัวหมาก แม้จะใกล้ที่พักก็ตาม เพราะไม่ค่อยชอบบรรยากาศ ยิ่งมีคนมาเตะบอลเยอะ ๆ คงไม่รื่นรมย์กับการวิ่งเท่าไหร่นัก ชอบอากาศสดชื่นตอนเช้าของร่มไม้รายทางมากกว่าอะค่ะ ส่วนหมี่ซั่วเจ้าแนะนำของป๋าฯ นั้น จะหาเวลาสอดส่ายสายตามองหาโดยพลัน :D
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ไดอารี่พันธกิจ วันที่ 8 (22.35 น.)

จะเปลี่ยนพันธกิจมาเป็นดูหนังอย่างน้อยวันละ 1 เรื่องดีมั้ยเนี่ย :D

วันนี้ไม่ได้ไปวิ่ง เพราะรู้สึกไม่สบายตัวเท่าไหร่ และอากาศก็ร้อนมากเป็นพิเศษ โดยปกติจะเปิดเครื่องปรับอากาศเฉพาะช่วงกลางคืน และเปิดเอาไว้ถึงแค่ประมาณเที่ยงคืน เพื่อเป็นการช่วยลดภาวะโลกร้อน (และประหยัดค่าไฟไปในตัว อิอิ) แต่คืนนี้คงต้องขอผิดกฎของตัวเองด้วยการเปิดไว้ทั้งคืน

สรุปว่าวันนี้ดูหนังไป 4 เรื่อง หลังจากอัพเดทไดอารี่วันนี้ เรื่องต่อไปคือ A Moment In June
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ไดอารี่พันธกิจ วันที่ 9 (no น.)

ไม่ได้ไปวิ่งตอนเช้า บ่ายไปบ้านพี่ Apooh เพื่อเอาของที่ฝากไว้ กลางคืนไปดู "เหมียวตุตุ" อาละวาด บร้า ๆ ที่ร้านโอยั๊วะ ได้เจอเพื่อน ๆ บล็อกเกอร์หน้าใหม่ ๆ มากมาย ^^

ส่วนแอ๊ปเปิ้ลนะเหรอ อย่าไปพูดถึงมันเลย :D
------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ไดอารี่พันธกิจ วันที่ 10 (no น.)

ออกไปสายใต้แต่เช้า ไปธุระอีกนิดหน่อย กว่าจะกลับมาถึงที่พักก็บ่ายกว่า นั่งทำงานจนเที่ยงคืน แล้วแอ๊ปเปิ้ลจะอยู่ท้องเร๊อะ เหนื่อย & หิวขนาดนั้น :P
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ไดอารี่พันธกิจ วันที่ 11 (no น.)

ทำลายสถิติ ส่งงาน 3 แห่งในครึ่งวัน (ปกติอย่างมากสุด ๆ ก็ 2 ที่) อาจจะเพราะเป็นวันหยุด รถไม่ค่อยติด บ่ายกลับมานั่งทำงานต่อจนค่ำ ๆ ค่อนไปทางดึก แน่นอนว่า แอ๊ปเปิ้ลคงไม่มีบุญตกถึงท้องเช่นเดิม :P
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ไดอารี่พันธกิจ วันที่ 12 (17.05 น.)

ไปส่งงานใกล้ ๆ แถวลาดพร้าว รถติดมากกกกกกกกกกกกกกก ชั่วโมงกว่าบนรถแท็กซี่ เบื่อแท็กซี่ที่ชอบบอกไม่มีเงินทอนมั่ก ๆ วันนี้ไม่ปราณีแท็กซี่แล้ว สามสิบบาท คุณพี่แท็กซี่ไปก็ต้องไปหามาทอนให้ข้าพเจ้าให้ได้ ไม่ย๊อม ไม่ยอม หงุดหงิดฐานรถติด แล้วยังมาเจอแท็กซี่เกี่ยงเรื่องเงินทอนอีก -"-
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ไดอารี่พันธกิจ วันที่ 13 (no น.)

ไปเอาของสายใต้ตั้งแต่เช้า ขากลับนั่งรถเมล์สาย 28 เพื่อจะแวะไปสะพานควาย คนขับรถเมล์คันนี้ ดูท่าทางพี่เค้าจะเพลิดเพลินเจริญอารมณ์กับบทเพลงลูกทุ่งที่เปิดในรถเอามาก ขับช้ามาก ๆๆๆๆๆ ชิดซ้ายตลอด ไม่ซงไม่แซงกันเลย แต่ก็นะ หงุดหงิดหน่อย  หงุดหงิดมากไม่ได้ เดี๋ยวจะโดนค่อนคอดเอาว่า “ขับเร็วก็ว่า ขับช้าก็บ่น” :P

ช่วงเย็นไปดูหนังที่เซ็นทรัลเวิร์ล เจอเพื่อน ๆ บล็อกเกอร์หลายคน ในระหว่างรอดูหนัง ก็มีโอกาสได้โอภาปราศัยกันเรื่องหนังมากพอสมควร ส่วนเราก็ได้แต่ฟังบรรดาพี่ ๆ เค้า เพราะยังเด็กยังเล็กอยู่ จึงเป็นธรรมดาที่พูดตามพี่ ๆ เค้าไม่ทัน :P

แอบรู้สึกเล็ก ๆ ว่าเป็นบรรยากาศที่ดีเอามาก ๆ อยากให้เป็น
Film & Book (& Eat)  Club ขนาดย่อม ๆ ก็พอ (ไม่ชอบงานใหญ่ เพราะถือคติ Small is Beautiful) ในบางโอเคฯ ดูบ้าง ไม่รู้จะเป็นไปได้หรือเปล่า?

ทำลายสถิติ ด้วยการยอมกินข้าวมันไก่ที่ร้าน “มิดไนท์ไก่ตอน” แค่ครึ่งจาน เพราะโดนทักอีกแล้วว่าอ้วนขึ้น:D
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ไดอารี่พันธกิจ วันที่ 14 (no น.)

แวะไปส่งของที่ไปรษณีย์ และส่งงานที่ค้างลูกค้าอีกนิดหน่อยแถวลาดพร้าว จากนั้นก็กลับบ้าน นั่งทำงานต่ออีกเล็กน้อย ขึ้นเอ็นทรี่ในบล็อกใหม่ แล้วก็นอนสลบสไลด้วยความเหนื่อยจัดสะสมในช่วง 3 -4 วันที่ผ่านมา
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ไดอารี่พันธกิจ วันที่ 15 (21.30 น.)

รู้สึกเพลีย ๆ พอประมาณ จากการนั่งรถนานมาก ๆ (ทั้งบีทีเอส และรถเมล์) เพราะรถติดทั้งเมือง เหตุจากฝนตกเมื่อตอนเช้า ออกไปตั้งแต่บ่ายโมง กลับถึงที่พักประมาณหนึ่งทุ่มนิด ๆ นั่งตอบอีเมล์ลูกค้า กินเต้าฮวยไป 1 ถุง งดแอ๊ปเปิ้ลไปอีกวัน เฮ้อ... วันนี้ได้เดินตั้งแต่ต้นถนนสีลมไปจนเกือบถึงปลายถนน ไปหยุดตรงแถวอาคารวรวัฒน์ ที่เดินไกลขนาดนี้ เพราะงง ๆ กับแผนที่ที่ได้มา ดูแผนที่กลับหัวกลับหางไปซะงั้น 5555 แบบนี้ถือว่าได้ออกกำลังกายแล้วนะ ^^
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ไดอารี่พันธกิจ วันที่ 16 (no น.)

ตื่นมาทำงานบ้านแต่เช้า ไม่ได้ไปวิ่งสวนลุมฯ ก็ถือว่าได้ออกกำลังกายแล้ว บ่ายดูหนัง Changeling ตามที่ป๋าก็องโตแนะนำไว้ในเอ็นทรี่ ตอนแรกนึกว่าหนังเด็กหายธรรมดา ๆ ไป ๆ มา ๆ มาสนุกเอาครึ่งหลังของเรื่อง ความฟอนเฟะของวงการตำรวจ ทำเอาคนไม่บ้าก็บ้าได้เหมือนกัน :P

ตอนค่ำไปฉลองสถานีบีทีเอสวงเวียนใหญ่กันด้วยการไปกินปูและกุ้งอบกับพี่หมีและน้องแมว ต่อด้วยไปกินน้ำบ๊วย 11% ที่คอนโดฯของแม่ไก่ ได้เจอบล็อกเกอร์ใหม่ ๆ มากมายเลย เอ้า.... ชนนนนน :D
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ไดอารี่พันธกิจ วันที่ 17 (no น.)

ตื่นเช้าตามนาฬิการ่างกายมันปลุก ตามชาวโอเคยูไนเต็ดไปเจอกันที่อุเทนถวายใช้เวลาพบปะพูดคุยกันประมาณ 1 หม้อข้าวเดือด ก็ไปดูหนัง Angel & Demon สนุกดีกว่าที่คาด แม้จะง่วงมาก แต่ก็ยังสนุกจนหลับไม่ลง มีแอ๊ปเปิ้ลในตู้เย็น ซื้อมา 2 วันแล้ว ยังไม่ได้กินเลย
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ไดอารี่พันธกิจ วันที่ 18 (22.28 น.)

ตื่นเช้าตามนาฬิการ่างกายมันปลุก ออกไปข้างนอกทำธุระปะปังทั้งของส่วนตัวและงานตามปกติ กลับมาช่วงเย็น ๆ นั่งเล่นเน็ต อ่านบล็อกและเม้นท์ ยังรู้สึกเพลีย ๆ เหมือนนอนไม่พอ ตอนนี้ง่วงจัดเอามาก ๆ ขอไปนอนก่อน หัวจะคะมำลงหน้าคอมฯ อยู่รอมร่อแล้ว -"-
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ไดอารี่พันธกิจ วันที่ 19 (18.36 น.)

ไม่ได้ออกไปไหนเลย ทำงานอยู่กับที่พักทั้งวัน และทำลายสถิติ (อีกครั้ง) ด้วยการอัพบล็อกไป 6 เอ็นทรี่รวดภายในเวลา 2 ชม.:P แล้วก็มานั่งตอบจดหมายมิตรรักแควนเพลงช่วงเย็น ๆ กิจวัตรที่เหลือก็คงเหมือนทุกวันนั่นแหละ :D
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ไดอารี่พันธกิจ วันที่ 20 (no น.)

จากที่ตั้งใจไว้ว่า คงต้องออกไปเรื่องงานทั้งวัน ก็ผิดแผน เพราะงานยังไม่เรียบร้อย แต่ช่วงบ่ายก็ยังคงออกไปตามนัดกิน "โจ๊กนมสด" แถว BTS ช่องนนทรี กับสมาชิกเว็บ Suki Flix

(บางคนทีคุ้นเคยกับเจ้าของบล็อกนี้ คงข้องใจมานาน ว่าทำไมมักเอ่ยอ้างถึงชื่อเว็บ Suki Flix นี้บ่อยนัก เอิ่ม... ประวัติศาสตร์มันมียาวนาน จนจวนเจียนจะลืมไปหมดแระ :P ไว้มีจังหวะเหมาะสบโอกาสค่อยมาเล่าให้ฟังกัน ถ้าอัลไซเมอร์ไม่กินสมองไปซะก่อน :D)

นั่งกินกันไปคุยกันไปสัพเพเหระประมาณ 2 ชั่วโมงกว่า ๆ พอใกล้หัวค่ำ ก็มีอันต้องระเห็จไปตามนัดดูหนังกันไว้กับสมาชิกผู้ร่วมก่อตั้ง (ขาดก็แต่ประธานกลุ่มที่ต้องกลับบ้านไปสอนการบ้าน) F&B Club ที่ใกล้เป็นรูปเป็นร่างเต็มที (เอ๊ะ... หรือว่าสมาชิกแต่ละคนเป็นรูปร่างจริง ๆ กันมานานแล้ว อิอิ)


เราไปกันที่โรงหนังลิโด้ กับการดูหนังเรื่อง The Winged Creatures ดูจบเพื่อน ๆ ที่ไปดูด้วยกันชอบหนังเรื่องนี้ แต่เรากลับรู้สึกเฉย ๆ กว่าใครอื่น เราว่าหนังมันเดินเรื่องอืดมากไปหน่อย กว่าจะเดินเรื่องแบบกระดึ๊บ ๆ ไปจนถึงจุดคลี่คลายของหนัง
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ไดอารี่พันธกิจ วันที่ 21 (18.40 น.)

ออกไปส่งงานลูกค้าตั้งแต่เช้าตรู่ เพราะอยากกลับถึงที่พักให้เร็วที่สุด ก่อนเด็กนักเรียนเลิกเรียนในตอนเย็น เพื่อเลี่ยงบรรยากาศรถติดอันแสนน่าเบื่อ วันนี้ไปได้ 4 ที่ในค่อนหนึ่งวัน นับว่าทำสถิติได้ไม่เลวนัก กว่าจะได้กินข้าวมื้อเที่ยงก็ปาไปบ่ายสามโมงแล้ว

วันนี้ได้ส่งงานและได้เจอลูกค้าที่บินตรงมาจากออสเตรเลีย (เพื่อมารับงานตรายางของเราโดยเฉพาะ :P พูดให้เว่อร์ค่อด ๆ ไปงั้นแหละเรา) หลังจากคุยภาษาปะกิตแบบกระท่อนกระแท่นตามประสาของเราอยู่หลายเพลาหลายเมล์ ซึ่งก็ไม่ใช่ฝรั่งที่ไหน เป็นคนไทยใจดีของเรานี่เอง ดูท่าทางน่าจะพอใจงานที่ส่งไป เห็นบอกว่ายังมีให้ทำอีกหลายชิ้น ไว้จะส่งไฟล์งานมาให้เพิ่มเติม ^^

รู้สึกเหนื่อยมาก ตอนอยู่บนรถโดยสารในระหว่างทางขากลับ ปนเศร้า ๆ ด้วยยังไงก็ไม่รู้ ทั้ง ๆ ที่ช่วงนี้ ก็ไม่ได้มีเรื่องน่าเศร้าอะไรในชีวิตสักหน่อย :(
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ไดอารี่พันธกิจ วันที่ 22 (no น.)

ทำงานอยู่ในที่พักทั้งวัน อ้อ.. มีออกไปข้างนอกหนึ่งชะแว๊ป เพื่อซื้อเสบียงมาสะสม
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ไดอารี่พันธกิจ วันที่ 23 (no น.)

ทำงานบ้านงานเรือนเป็นแจ๋วซะเกือบครึ่งวัน อัพบล็อกชวนเพื่อน ๆ ไปดูหนังกับ F&B Club บ่าย ๆ ก็ออกไปดูหนังที่ลิโดเรื่อง Star Trek ก็สนุกดีนะสำหรับเรา มีแก๊กขำ ๆ แบบสะอาด ๆ เยอะดี ในหนังเราชอบกัปตัน "สป็อค" ผู้ลึกซึ้งด้านตรรกศาสตร์ น่าร๊ากกกก ^^

 ค่ำ ๆ ก็แวะบ้านคอนโดบ้านแม่ไก่ แต่ขอตัวกลับก่อน เพราะมีงานตอนเช้า และอีกอย่างคือกลัวว่าจะไม่ไหว ไม่อยากให้คนอื่นมาหิ้วปีกกลับบ้าน เพราะน้ำหนักตัวหนักมากก 555
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ไดอารี่พันธกิจ วันที่ 24 (no น.)

ออกไปธุระเรื่องงานเรียบร้อย ทำงานอีกเล็กน้อย บ่าย ๆ ไปดูหนังเรื่อง The International ที่เจ๊หมี Apooh แนะนำไว้ หนังดีมาก ๆ ให้ความรู้แง่คิดเชิงลึกเกี่ยวกับความฉ้อฉลของกระแสทุนนิยมในโลกเราใบนี้ได้อย่างน่าอึ้ง !!!
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ไดอารี่พันธกิจ วันที่ 25 (21.18 น.)

ออกไปธุระเรื่องงาน กลับมาบ่ายแก่ ๆ อัพบล็อกเรื่องชวนเพื่อน ๆ ไปกูหนัง ครั้งที่ 2 คืนนี้ว่าจะดูหนังเสียหน่อย Happy Birthday ได้มาหลายวันแล้ว ยังไม่มีโอกาสได้ดูเลย หวังว่าคงจะสนุก

จบพันธกิจ สะดุดรัก 25 วันแล้ว ผลสรุปออกมาได้ว่า ได้ไปวิ่งที่สวนลุมฯ 4 วัน :P ได้กินแอ๊ปเปิ้ลโดยรวม ๆ นับเป็นวันได้ 2 สัปดาห์  :P แต่เขียนไดอารี่ได้ทุกวัน (อันนี้ถือว่าประสบความสำเร็จ 55)

แต่รับรองว่าจะออกกำลังกาย โดยการไปวิ่งที่สวมลุมฯ ต่อไปอีกแน่นอน เพราะเป็นความตั้งใจแรกเริ่ม ตั้งแต่ก่อนจะรับพันธกิจอยู่แล้ว ^^
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------ปล. ใช้ฟังเพื่อความบันเทิงเท่านั้น มิได้มุ่งหมายเพื่อการพาณิชย์

 

น้ำตา : Simply Bird

ก็คนธรรมดาไม่ใช่เทวดา
ไม่อาจฝืนด้วงชะตากำหนดมาให้แพ้พ่าย
ต้องพบเวลาที่เหน็บหนาว
วันคืนที่แสนเศร้า อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
ในคืนนี้ หากว่ากำลังเจอ
เรื่องราวใดที่เธอ ไม่อาจผ่านพ้นข้ามไป
เธอยังจะต้องเก็บรักษา หยดน้ำตาเอาไว้ทำไม

ปลดปล่อยอารมณ์ร้าวราน ผิดหวังภายในใจที่มี
ตามลำพังคืนนี้ ไม่จำเป็นต้องซ่อนไว้
คนเราจะมีน้ำตา อาจไม่ใช่คนอ่อนแอเสมอไป
ปล่อยน้ำตาให้ไหลใช้มันอยู่เป็นเพื่อนเธอ

เธอจะฝืนใจ ปิดบังไม่ให้รู้
ทำเป็นคนเข้มแข็ง ให้ใครคนอื่นดู
อาจจะตบตาใครต่อใครได้
แต่ที่จริงข้างในของเธอก็รู้ดีอยู่
ก็ปล่อยมันให้โอกาสมันสักครั้ง
อย่าให้ถึงวันนั้นที่ล้นจนมันเก็บไว้ไม่อยู่
ให้เวลาวันนี้เธอแพ้ได้ จนถึงวันต่อไปค่อยลุกขึ้นสู้

ปลดปล่อยอารมณ์ร้าวราน ผิดหวังภายในใจที่มี
ตามลำพังคืนนี้ ไม่จำเป็นต้องซ่อนไว้
คนเราจะมีน้ำตา อาจไม่ใช่คนอ่อนแอเสมอไป
ปล่อยน้ำตาให้ไหล ใช้มันอยู่เป็นเพื่อนเธอ

หากใจเจ็บช้ำอย่างนี้ ปล่อยไปก็คงไม่ดี
น้ำตามันก็มี หน้าที่เอาไว้ล้างใจ
ใช้มันชำระความทรงจำ ให้วันพรุ่งนี้ของเธอสดใส
จะเธอจะเขาจะฉัน ก็เป็นด้วยกันทั้งนั้น
เหมือนกันไม่ว่าเข้มแข็ง เพียงใด
ต้องเจอกับวันเวลา ที่ใจต้องพึ่งพา น้ำตาชำระหัวใจ

ปลดปล่อยอารมณ์ร้าวราน ผิดหวังภายในใจที่มี
ตามลำพังคืนนี้ ไม่จำเป็นต้องซ่อนไว้
คนเราจะมีน้ำตา อาจไม่ใช่คนอ่อนแอเสมอไป
ปล่อยน้ำตาให้ไหลใช้มันอยู่เป็นเพื่อนเธอ

ปลดปล่อยอารมณ์ร้าวราน ผิดหวังภายในใจที่มี
ตามลำพังคืนนี้ ไม่จำเป็นต้องซ่อนไว้
คนเราจะมีน้ำตา อาจไม่ใช่คนอ่อนแอเสมอไป
ปล่อยน้ำตาให้ไหลใช้มันอยู่เป็นเพื่อนเธออ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 111 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 29/05/2009 เวลา : 15.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

เพิ่งตามมาอ่าน จบพันธกิจซะและ
ก็อดอ่านไดอารีอีกสิ

ความคิดเห็นที่ 110 (0)
lost-in-space วันที่ : 22/05/2009 เวลา : 09.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

"ที่เศร้า เพราะไม่มีใครนั่งข้างบรรถเมล์อ่ะเปล่า"

มีคนนั่งข้าง ๆ ค่ะ
เต็มเอี๊ยดแน่นรถเลย

ความคิดเห็นที่ 109 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 22/05/2009 เวลา : 09.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

ที่เศร้า เพราะไม่มีใครนั่งข้างบรรถเมล์อ่ะเปล่า

.....พันธกิจ สะดุดรัก ภาคสอง วันที่ 1 .....
http://www.oknation.net/blog/SingMeuSai/2009/05/22/entry-1

ความคิดเห็นที่ 108 (0)
ส.สนสอาดจิต วันที่ : 22/05/2009 เวลา : 08.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamup
ส.สนสอาดจิต

วันนี้คงได้พักเหนื่อยนะ ม่ะวานเพลียมาทั้งวันแล้ว

สวัสดียามเช้าๆ

ความคิดเห็นที่ 107 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 21/05/2009 เวลา : 19.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

ตะลุยอ่าน

หาพันธกิจไม่เจอ

เอ่อ ตกลงว่านู๋แมวม้วนทำพันธกิจอะไรเหรอ

ความคิดเห็นที่ 106 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 21/05/2009 เวลา : 18.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

ต้องเปลี่ยนเป็น

FBM CLUB
FILM BOOK MUSIC
FOOD BEVERAGE & MORE 555

ความคิดเห็นที่ 105 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 20/05/2009 เวลา : 21.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

19 วันแล้ว

ความคิดเห็นที่ 104 (0)
tutu วันที่ : 20/05/2009 เวลา : 12.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tutu
...tutu...ความคิดเห็นที่ 103 (0)
ส.สนสอาดจิต วันที่ : 20/05/2009 เวลา : 08.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamup
ส.สนสอาดจิต

รักแต้ รัก ตับ ไต ไส้ พุง

พี่น่ารักดีอ่ะ ^_^

ความคิดเห็นที่ 102 (0)
lost-in-space วันที่ : 19/05/2009 เวลา : 18.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

อ้าว... ลืม คห. 87 ของคุณ ส ไปได้ไง

ขอได้เลยนะ เพลงหนะ เด๋วจัดให้

ความคิดเห็นที่ 101 (0)
lost-in-space วันที่ : 19/05/2009 เวลา : 18.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

ป๋ากล้วยมาทวง proposal รึป่าวหว่า ?

ไม่ลืมแน่นอน แต่ตอนนียังยุ่งนิดหน่อยฮะ ใกล้จะเป็นรูปเป็นร่างให้บรู๊ฟกันก่อนในอีกไม่กี่อึดใจนี้แหละ

ความคิดเห็นที่ 100 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 19/05/2009 เวลา : 18.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

แหมเพลิดเพลินนะ ท่านเมมเบอร์
F & B CLUB
FILM & BOOK
FOOD & BEVERAGE

ความคิดเห็นที่ 99 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 17/05/2009 เวลา : 21.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

ชวนไปอ่านการทำพันธกิจของเพื่อนๆค่ะ

อัพเดท พันธกิจ
.....พันธกิจ สะดุดรัก วันที่ 21 .....
http://www.oknation.net/blog/SingMeuSai/2009/05/17/entry-1

ความคิดเห็นที่ 98 (0)
tutu วันที่ : 17/05/2009 เวลา : 19.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tutu
...tutu...

ไปดูเรื่อง angel หรือเปล่าที่รักกกกก


จุฟๆๆๆ


เสียดายตามไปไม่ทันอ่ะขอให้ดูให้สนุกนะพี่ กอดๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 97 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 16/05/2009 เวลา : 09.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

Film & Book (& Eat) Club

มันก็เป็นอย่างที่เราทำอยู่นี่แหละ อาจจะขยายวงสำหรับคนคอเดียวกันอีกสักเล็กน้อย

ความคิดเห็นที่ 96 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 16/05/2009 เวลา : 09.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

ดูแผนที่กลับหัวกลับหางไปซะงั้น 5555 แบบนี้ถือว่าได้ออกกำลังกายแล้วนะ ^^

เฮ่ย อย่างนี้ก็นับด้วยเหรอ

แล้วตั้งแต่เริ่มเนี่ยกินแอปเปิ้ลไปกี่ลูกแล้ว

เด๋วจัดการให้...ใครทักว่าอ้วน

ความคิดเห็นที่ 95 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 16/05/2009 เวลา : 08.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

มานั่งฟัง TAIYO NO KODOMOTACHI : by LISA ONO เพราะดี ให้อารมณ์เหมือนเพลง papillon เลย

เพลงประกอบภาพยนตร์หรือเปล่า


เอิ่ม...ที่ไปบ่นๆ แบบกดดันๆ ที่บ้านน่ะ จัดให้แล้ว...นภา หวังในธรรม อิอิ

ความคิดเห็นที่ 94 (0)
ส.สนสอาดจิต วันที่ : 16/05/2009 เวลา : 08.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamup
ส.สนสอาดจิต


อรุณสวัสดิ์ เน้อ

บินมาทักทาย ^^

ความคิดเห็นที่ 93 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 15/05/2009 เวลา : 14.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 


ขออนุญาตแจ้งข่าวปชส.ขอบคุณมากค่ะ
ขอเชิญร่วมงานปันรัก เชียร์ฟุตบอลการกุศล
http://www.oknation.net/blog/vickie/2009/05/15/entry-1

ความคิดเห็นที่ 92 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 15/05/2009 เวลา : 13.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

มาส่งลิงค์อัพเดทค่ะ
.....พันธกิจ สะดุดรัก วันที่ 19 .....
http://www.oknation.net/blog/SingMeuSai/2009/05/15/entry-1

ความคิดเห็นที่ 91 (0)
ครูแดง วันที่ : 14/05/2009 เวลา : 08.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-โอ้โฮ! มาบ้านนี้ แฟนตรึมเลย
-ก้น่าอะนะ ก้เจ้าของบ้าน น่ารักซะขนาดนี้
-เห็นปอจูเรียกพี่มุ้ย ยัง งง งง เพราะหน้าอีอน อ่อน เพราะกิบแอปเปิ้ลหรือเปล่าคะ

-มาตามอ่านพันธกิจคะ

-ขอบคุณที่ไปเยี่ยมโอยั๊วะนะคะ ขออภัยที่กลับก่อน สังขารไม่อำนวย
- เข้าใจผิดคิดว่าเปลี่ยนกล้องใหม่ไม่ใช้เจ้าตัวเล็กแล้ว(ก็กล้องใหญ่นะ ถ่ายยังไงก็สวย อิๆๆ เราไม่มี) แต่กล้องเล็ก ถ่ายแล้วสวยนี่ซิ เราว่าน่าสนใจ บ่งบอกว่า เก่งตัวจริง

ความคิดเห็นที่ 90 (0)
Sudteerak วันที่ : 13/05/2009 เวลา : 20.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Sudteerak
Wherever you are, please remember that I belong to you

อะ...หวัดดีจ๊ะ ยินดีที่ได้เจอกัน.......

ความคิดเห็นที่ 89 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 13/05/2009 เวลา : 10.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.


ไดอารี่พันธกิจ วันที่ 9 (no น.) ส่วนแอ๊ปเปิ้ลนะเหรอ อย่าไปพูดถึงมันเลย :D

ไดอารี่พันธกิจ วันที่ 10 (no น.) แล้วแอ๊ปเปิ้ลจะอยู่ท้องเร๊อะ

ไดอารี่พันธกิจ วันที่ 11 (no น.) แน่นอนว่า แอ๊ปเปิ้ลคงไม่มีบุญตกถึงท้องเช่นเดิม :P

ความคิดเห็นที่ 88 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 13/05/2009 เวลา : 10.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

กลางคืนไปดู "เหมียวตุตุ" อาละวาด บร้า ๆ ที่ร้านโอยั๊วะ ได้เจอเพื่อน ๆ บล็อกเกอร์หน้าใหม่ ๆ มากมาย ^^
ดีใจที่ได้เจอบล็อกเกอร์ lost in space กั๊บ
จากคนโทใส่น้ำ..บล็อกเกอร์หน้าใหม่

(วันนั้นเชื้อบ้าไม่ออกฤทธิ์ที่เจ้านัน ดันไปออกที่ตุตุ)

ความคิดเห็นที่ 87 (0)
ส.สนสอาดจิต วันที่ : 13/05/2009 เวลา : 02.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamup
ส.สนสอาดจิต


เพลงเพราะ ครับความหมาย ลึกซึ้งกินใจ จริงๆ

ปล.คราวหน้าเป็นไปได้ขอเพลง ... นะครับ คุณมุ้ย ^^

ความคิดเห็นที่ 86 (0)
ส.สนสอาดจิต วันที่ : 13/05/2009 เวลา : 02.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamup
ส.สนสอาดจิต

เป็นพี่สาว โคนัน แหง๋ๆ เลยคุณ มุ้ย

เก็บหลักฐานไว้เพียบเลย

ทั้งของ Mใหญ่ และ M เล็ก ^_^

ปล.คลิปหลุด ฮาได้อีกไหมนั่น 555+

ความคิดเห็นที่ 85 (0)
apooh วันที่ : 12/05/2009 เวลา : 22.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

เปรี้ยวปาก

ความคิดเห็นที่ 84 (0)
lost-in-space วันที่ : 12/05/2009 เวลา : 21.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

มีเอ็นทรี่อื่นนอกเหนือไปจากพันธกิจ สะดุดรัก ที่นี่นะคะ

http://www.oknation.net/blog/lost-in-space-m/2009/05/12/entry-1

ความคิดเห็นที่ 83 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 12/05/2009 เวลา : 09.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

ลิงค์อัพเดทค่ะ
..... พันธกิจ สะดุดรัก วันที่ 16 .....
http://www.oknation.net/blog/SingMeuSai/2009/05/12/entry-1

ความคิดเห็นที่ 82 (0)
ชวนชม วันที่ : 11/05/2009 เวลา : 14.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ideaguความคิดเห็นที่ 81 (0)
julyrhapsody วันที่ : 10/05/2009 เวลา : 18.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'

วิศิษฎ์ ศาสนเที่ยง กับ "อินทรีแดง" สนใจไหมคะ

ความคิดเห็นที่ 80 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 10/05/2009 เวลา : 16.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy


แมวตัวนี่ป่าวฮับๆๆๆๆ
หนูมายๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆมาวๆๆๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 79 (0)
ส.สนสอาดจิต วันที่ : 10/05/2009 เวลา : 14.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamup
ส.สนสอาดจิต

พันธกิจ หายไป 2 วัน อิ อิ อิ


ความคิดเห็นที่ 78 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 09/05/2009 เวลา : 14.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

The Pursuit of Happyness นะจ๊ะ

เป็นไง ออกกำลังจนน้ำหนักขึ้นฮวบๆ ซะล่ะมั้ง

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
tutu วันที่ : 09/05/2009 เวลา : 10.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tutu
...tutu...

เม้นท์ที่ 69 -70 ไม่เคยตาย อย่างแรงงงงสสสส์


เดียะๆๆ วอน วอน

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
ปอจู วันที่ : 09/05/2009 เวลา : 09.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Paojoo1974
มีไม่กี่ชาติบนโลกใบนี้ที่มี  "ภาษา (พูดและเขียน) เป็นของตัวเอง"และเราคือหนึ่งในนั้น...ภูมิใจมั้ยคะ...?? (ชมรมรักษ์ภาษาไทย)


สวัสดีค่ะ .. พี่มุ้ย
..
เค้าว่า แอปเปิ้ลแดง กินเอา "อร่อย"
ปอจูเห็นว่าพี่กำลังอยากจะสร้างเสริมสุขภาพ
เลยแนะ แอปเปิ้ลเขียว ให้ เพราะเค้าว่ากันว่า มันดีต่อสุขภาพมากกว่าแอปเปิ้ลแดง ค่ะ
..
ป.ล.. ขอบคุณมากนะคะ .. เรื่องสิ่งที่ทำอยู่ (ที่คิดว่าประสบความสำเร็จนั้น)
อันที่จริง ถ้าไม่มีเพื่อน ๆ และครอบครัวคอยผลัก (กด) ดัน
ก็คงไม่มีวันนี้เช่นกัน
สิ่งที่พี่ทำก็น่าชื่นชมเช่นกันนี่หน่า
เราก็ได้เป็นเจ้าของกิจการเล็ก ๆ "ด้วยลำแข้ง" และพยายามอยากจะทำให้ที่บ้านภูมิใจ
แต่วันนี้เอาเรื่องออกกำลัง กะ เจ้าแอปเปิ้ล ให้ลุล่วงไปก่อนเนอะ
อู้ ๆ เอ๊ย .. สู้ ๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 09/05/2009 เวลา : 08.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

จะเปลี่ยนพันธกิจมาเป็นดูหนังอย่างน้อยวันละ 1 เรื่องดีมั้ยเนี่ย :D

555 เรื่องออกกำลัง...ในกรุงเทพ..ไม่ใช่เรื่องง่ายเท่าไหร่เลยนะ

เพิ่งดู New in town ให้ดาวไม่ถูกเลย เคยดูรึยัง?

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
ส.สนสอาดจิต วันที่ : 09/05/2009 เวลา : 03.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamup
ส.สนสอาดจิต

หนาวไหม ๆ แวะมาห่มผ้าห่ม กลางดึก

A moment in June เพลเพราะเป็นที่สุด

แต่หลายฉากก็นะรับไม่ได้ เจงๆฝันอยู่ล่ะสิ ฝันดีเน้อ ^_^

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
ส.สนสอาดจิต วันที่ : 08/05/2009 เวลา : 18.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamup
ส.สนสอาดจิต


Mission เปลี่ยนเป็นดู DVD ไปซะแล้ว ^^

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 07/05/2009 เวลา : 20.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

แต่เมื่อเช้า ตอนลงจากรถเมล์เพื่อจะเดินไปออฟฟิสของลูกค้า ก็เกิดอาการก้าวขาไม่ค่อยออกอยู่แว๊บนึง

บางทีอาการแบบนี้ก็เกี่ยวกับอายุด้วยนะ

ไม่ลองไปวิ่งสนามกีฬาหัวหมากดูล่ะ ใกล้ดี เคยไปเตะบอลตอนเย็น คึกคักดี เสร็จแล้วหาอะไรอร่อยแถวนั้นกิน
(แนะนำ ผัดหมี่ซั่ว"ภัคจิรา" ที่ฟู้ดมอลล์ อยู่บนโฮมเฟรชมาร์ท ฝั่งตรงข้ามกับเดอะมอลล์..ไม่รู้ยังขายอยู่หรือเปล่า ไม่ได้กินมาหลายปีแล้ว...แต่อร่อยสุดเท่าที่เคยกินมา...)

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
ส.สนสอาดจิต วันที่ : 07/05/2009 เวลา : 19.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamup
ส.สนสอาดจิต


เพลงเพราะจริงๆ อ่ะ ETC เอามาร้อง ฟังเพลินเลย

มีขลุ่ยบรรเลง อ่อนๆ เคลิ้มดี จัง


ความคิดเห็นที่ 70 (0)
ส.สนสอาดจิต วันที่ : 07/05/2009 เวลา : 19.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamup
ส.สนสอาดจิต


ปล.ว่าพา ตูตู้ ไปฉีดยาแล้นนะ ช่วงร้อนที่ผ่านมา ท่าทางยาจะเอาม่ะอยู่ สงสัยว่าต้องพาไปฉีดกันบาดทะยัก อีกสักเข็มมั่งเนี่ย

ท่าทาง ท่าทาง ^^

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
ส.สนสอาดจิต วันที่ : 07/05/2009 เวลา : 19.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamup
ส.สนสอาดจิต


อะไรจะขนาดนั้น น่าน...

เหมียว ตูตู้ กินกะเตี๋ยวไม่หมดเพราะทนเห็นสภาพคุณมุ้ยไม่ได้

ไม่เชื่อ ไม่เชื่อเด็ดขาดเลย ^^

ปล.เห็นว่าวันนี้ภาระกิจทำเอาหัวฟูเชียวรือ ครับ ทานเย็นพักผ่อนๆ นะครับ ^_^

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
tutu วันที่ : 07/05/2009 เวลา : 16.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tutu
...tutu...ความคิดเห็นที่ 67 (0)
วิตามินบี วันที่ : 07/05/2009 เวลา : 14.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ได้กินน้องแอ๊ปไปกี่ลูกแล้วคะ

ปูลู....ไปกินน้ำแข็งไสกัน

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
cozy วันที่ : 07/05/2009 เวลา : 10.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakalot
I agreed that what really matters is what you like, not what you are like... Books, records, films -- these things matter. Call me shallow but it's the fuckin' truth - High Fidelity

ออกกำลังกายนี้พอได้ฮะ

ทุกวันนี้วิ่งวันละ 2.5 กม. เป็นอย่างน้อย อาทิตย์ละ 5 วัน

กินผลไม้ก็ได้

แต่เขียนไดอารี่นี้ขอบาย

มะเคยเขียนง่า

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 07/05/2009 เวลา : 08.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

มีการให้น้องเลี้ยงด้วย

มาแล้วค่ะ ลิงค์อัพเดท

..... พันธกิจ สะดุดรัก วันที่ 15 .....
http://www.oknation.net/blog/SingMeuSai/2009/05/07/entry-1

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
ส.สนสอาดจิต วันที่ : 07/05/2009 เวลา : 06.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamup
ส.สนสอาดจิต


... ... ...

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
ส.สนสอาดจิต วันที่ : 07/05/2009 เวลา : 06.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamup
ส.สนสอาดจิต


กะเตี๋ยวฟรี

น่าอร่อย น่าอร่อย

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 06/05/2009 เวลา : 20.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

พันธกิจ25วันนี้สงสัยจะผอมเพียวแน่เลยคับ

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 06/05/2009 เวลา : 16.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

ยังอุตส่าห์มีมุกแอ็ปเปิ้ลคอมพิวเตอร์...เฮ้อ..

....แต่ก็นั่นแหละ รู้สึกตัวมาพักใหญ่แล้วว่า ยิ่งเวลานี้ ยิ่งแก่ตัวขึ้น ..... หุหุ จารีบปายหนาย...

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
apooh วันที่ : 06/05/2009 เวลา : 13.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

แอปเปิ้ล คอมพิวเตอร์ และ -ลำโพง- ด้วยนิ

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 06/05/2009 เวลา : 12.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

น้องมุ้ย ยังไม่สว.อย่างพี่สักหน่อย จะรีบสงบนิ่งไปไหน


....พันธกิจ สะดุดรัก วันที่ 14 .....
http://www.oknation.net/blog/SingMeuSai/2009/05/06/entry-1

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 06/05/2009 เวลา : 12.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

มี ฉากการเคลื่อนย้ายมวลสารนักข่าว
เข้าห้องส่งในรายการ แบบหนัง สตาร์วอร์ ด้วย
พี่เพิ่งดู สตาร์วอร์ เมื่อวาน
เลยเพิ่งเข้าใจเรื่องการเคลื่อนย้ายมวลสาร

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
ส.สนสอาดจิต วันที่ : 06/05/2009 เวลา : 00.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamup
ส.สนสอาดจิต


กลับจาก 5th Avenue กี่โมงล่ะครับเนี่ย

จะได้ไปรับที่ Suwan Na Poom

วันนี้สวยงาม เจงๆ เนอะ

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
Yamalee วันที่ : 05/05/2009 เวลา : 21.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MusicAndMovie
S-S-Say Say Say Say what you wanna say ^^   

อยากได้เครื่องรุ่นนี้มั่ง

ทำงานได้ กินได้ด้วย ^^

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
ที่ทำการคณะผู้ก่อการดี วันที่ : 05/05/2009 เวลา : 21.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/witita
...ต้นไม้ที่แข็งแรง ก็ย่อมมากจากรากที่ฝังแน่นในพื้นดินประเทศชาติที่เข้มแข็ง ก็ย่อมมาจากวัฒนธรรมที่แข็งแรงด้วย... (โหมโรง)


ขอบคุณสำหรับความการุณและน้ำใจที่แบ่งปันค่ะ

http://www.oknation.net/blog/PublicCharity/2009/05/04/entry-1


ความคิดเห็นที่ 54 (0)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 05/05/2009 เวลา : 21.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

เรื่องออกกำลังกายนี่ มันแบบว่าเป็นไปตามอารมณ์และสภาพร่างกายน่ะครับ ผมเองยังต้องให้มีอารมณ์เลยถึงจะออกได้ แต่ยอมรับว่าอารมณ์ (ในการออกกำลังกายรุนแรงครับ)
เรื่องสี่เกล๊อะ จาไมก้านี่ คนจาไมก้าเขาคงไม่คิดอะไรมาก หรือถ้าคิดก็ไม่มีผล เพราะอเมริกาไม่ได้พึ่งพาอาศัยหรือต้องรับผลกระทบอะไรจากพวกเขา ต่างจากพวกเราครับที่ต้องระแวดระวังกับเพื่อนบ้านเจ้าอารมณ์อย่างมาก ๆ อย่างหนังไทยเรื่อง หมากเตะ โลกตะลึง นั่นแหละครับเป็นกรณีตัวอย่างต้องศึกษาครับ

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
ส.สนสอาดจิต วันที่ : 05/05/2009 เวลา : 15.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamup
ส.สนสอาดจิตโหวต โหวต โหวต


ความคิดเห็นที่ 52 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 05/05/2009 เวลา : 14.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

อ้าว ยังไม่ได้ทานแอ๊ปเปิ้ลอีกเหรอ
ไปวิ่งมาเป็นไงบ้าง เจอเพื่อนๆบ้างไหม

ขอบคุณมากๆค่ะ ที่ทำพันธกิจเป็นเพื่อนกันค่ะ

.....พันธกิจ สะดุดรัก วันที่ 13 .....
http://www.oknation.net/blog/SingMeuSai/2009/05/05/entry-1

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
ผู้หญิงตัวเล็ก วันที่ : 05/05/2009 เวลา : 14.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinn

3. ทานแอ๊บเปิ้ล (หรือผลไม้อย่างอื่นทดแทน ถ้าวันไหนตังค์หมด 555) อย่างน้อยวันละ 1 ผล
..........................

แนะนำทุเรียนค่ะ 1 ลูกเหมือนกันพี่ 5555

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
ส.สนสอาดจิต วันที่ : 05/05/2009 เวลา : 01.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamup
ส.สนสอาดจิตความคิดเห็นที่ 49 (0)
tutu วันที่ : 05/05/2009 เวลา : 00.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tutu
...tutu...


v
v
v

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
ส.สนสอาดจิต วันที่ : 05/05/2009 เวลา : 00.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamup
ส.สนสอาดจิต


เอ่ เอ้ เอ่ เอ้

V
V
V


ความคิดเห็นที่ 47 (0)
tutu วันที่ : 05/05/2009 เวลา : 00.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tutu
...tutu...

ไอ้บ้าเอ้ย

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
ส.สนสอาดจิต วันที่ : 05/05/2009 เวลา : 00.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamup
ส.สนสอาดจิต


งอแง งอแง งอแงV
V
V


ความคิดเห็นที่ 45 (0)
tutu วันที่ : 05/05/2009 เวลา : 00.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tutu
...tutu...

55555555555555555555555555555

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
ส.สนสอาดจิต วันที่ : 05/05/2009 เวลา : 00.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamup
ส.สนสอาดจิต


มาเป็นคิวแรกเลย

รอ แมวย่าง

อาหารอันโอชะ 555+


ความคิดเห็นที่ 43 (0)
ส.สนสอาดจิต วันที่ : 05/05/2009 เวลา : 00.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamup
ส.สนสอาดจิต


พรุ่งนี้ใช้แผน ปฐพี 52 นะคุณมุ้ย


ความคิดเห็นที่ 42 (0)
lost-in-space วันที่ : 04/05/2009 เวลา : 22.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

ไป sleep slept sleep zzzz ก่อนแระ เด๋วพรุ่งนี้ตื่นไปวิ่งไม่ทัน

ใครเจอเตรียมกระดาษ กะปากกา ไปขอลายเซ็นได้นะจ๊ะ บอกไว้กันพลาด

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 04/05/2009 เวลา : 22.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

ปล. ขนมจีบกุ้งที่ว่า อร่อยมากจริง ๆ เลยนะป๋า หอมกุ้งสด ๆ มาก ขนาดมุ้ยกินติ่มซำบ่อย ๆ ยังไม่เจอเด็ดเท่าเจ้านี้เลย หอเจี๊ยะ ๆ
ความคิดเห็นที่ 40 (0)
ส.สนสอาดจิต วันที่ : 04/05/2009 เวลา : 19.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamup
ส.สนสอาดจิต

ขนมจีบกุ้ง บะหมี่ปู กระเพาะปลา สาหร่ายห่อกุ้ง เกี๊ยวกุ้งทอด

อ่านแล้วก็ น้ำลาย สอ. ไหล


ความคิดเห็นที่ 39 (0)
อาโต้ วันที่ : 04/05/2009 เวลา : 17.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rtoto

แวะมาแอบดูเจ๋ยๆ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
madman วันที่ : 04/05/2009 เวลา : 15.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/madman

..."ออก" กำลังกาย
ได้น้ำหนัก "เข้า" มา

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 04/05/2009 เวลา : 09.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

ที่ตกท้องมื้อเย็นกลายกลับเป็น ขนมจีบกุ้ง บะหมี่ปู กระเพาะปลา สาหร่ายห่อกุ้ง เกี๊ยวกุ้งทอด ที่คุณหมี Apooh พาไปลิ้มรสแถววงเวียนโอเดียนความคิดเห็นที่ 36 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 04/05/2009 เวลา : 07.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

พี่ก็นน.พุ่งกระฉูดเหมือนกัน
ทั้งทีขี่จักรยานเสียเหงื่อไปตั้งเยอะ

เอนทรีอัพเดทพันธกิจ
.....พันธกิจ สะดุดรัก วันที่ 12 .....
http://www.oknation.net/blog/SingMeuSai/2009/05/04/entry-1

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
ปอจู วันที่ : 03/05/2009 เวลา : 22.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Paojoo1974
มีไม่กี่ชาติบนโลกใบนี้ที่มี  "ภาษา (พูดและเขียน) เป็นของตัวเอง"และเราคือหนึ่งในนั้น...ภูมิใจมั้ยคะ...?? (ชมรมรักษ์ภาษาไทย)


อ้อ .. ลืมบอกไปว่า ..
ห้องอับ สวยงาม สะอาดสะอ้าน น่าอยู่มั่ก ๆ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
ปอจู วันที่ : 03/05/2009 เวลา : 22.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Paojoo1974
มีไม่กี่ชาติบนโลกใบนี้ที่มี  "ภาษา (พูดและเขียน) เป็นของตัวเอง"และเราคือหนึ่งในนั้น...ภูมิใจมั้ยคะ...?? (ชมรมรักษ์ภาษาไทย)


สวัสดีค่ะ .. พี่มุ้ย
..
ออกกำลังกายวันละนิด จิตแจ่มใส
ป.ล.. แอปเปิ้ล ถ้าเป็น แอปเปิ้ลเขียว จะแหล่มมาก ๆ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 03/05/2009 เวลา : 21.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

ทานแอ๊ปเปิ้ล 25 วัน 25 ผล คูณ 10 อายุยืนอีก 250 ปี

แต่รู้สึกว่าสองวันแรกแอ๊ปเปิ้ลยังไม่มา

หายจากท้องร่วงแล้วนะครับ อากาศร้อนดูแลสุขภาพด้วย

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
รุสสกี้ วันที่ : 03/05/2009 เวลา : 21.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

แอ๊ปเปิ้ล ดีแท้แน่นอน ช่วยระบายท้อง

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 03/05/2009 เวลา : 14.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

ท้องเสีย หายยังเอ่ย วันนี้มาเชียร์บอลไหวไหม คิดถึงจ้า

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
ส.สนสอาดจิต วันที่ : 03/05/2009 เวลา : 14.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamup
ส.สนสอาดจิต

เรื่องแกล้ว ตูตู้ บอกมาได้เลยนะ

ไม่ว่า วัน เวลา ไหน

มันเป็นของโปรดของครอบครัว เลยอ่ะ ^^

เนอะ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ส.สนสอาดจิต วันที่ : 03/05/2009 เวลา : 14.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamup
ส.สนสอาดจิต

เย้...หายแล้วๆ เป็นข่าวดีจังเลย ^^

แล้วยังได้ไปสวยลุมอย่างที่ตั้งใจไว้ด้วย ดีจัง ^_^

วีนนี้สงสัยได้ไปเตะบอลด้วยแน่ๆ เลย


ความคิดเห็นที่ 28 (0)
lost-in-space วันที่ : 03/05/2009 เวลา : 11.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

คุณ karn & น้อง fonsasami >> คาดว่า แอ๊บเปิ้ลผลเดียวคงไม่พอจ่ะ สงสัยต้องเพิ่มเป็น 2

นู๋วิตามินบี >> เจอ Healthy Girl ตัวจริง เสียงจริงอย่างนู่บีซะแล้น ไว้เจอกันวันหลังจะไปขอคำปรึกษาบ้างนะจ๊ะ

คุณ ส สน สอาดจิต >> ขอบคุณค่า หายแล้วจ้า ตอนนี้มีแรงแล้ว เพิ่งไป (เดิน) มาสองรอบสวนลุมฯ

คุณพี่อาโต้ >> อาจได้เจอนะคะ กะลังศึกษาเส้นทาง

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
อาโต้ วันที่ : 03/05/2009 เวลา : 09.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rtoto

แวะมาเยี่ยม เพื่อบอกว่า "คิดถึง"
ต้องตะลึง เมื่อรู้ข่าว น้องท้องเสีย
พักผ่อนนะ ร่างกาย จะหายเพลีย
คิดถึง"เฮีย" แล้วจะหาย สบายเอย.
-------
น่านเห็นม๊ะ กลอนพาไป..พี่ชายมุ้ย

ดูแลสุขภาพด้วยเน้อน้องรัก
วันนี้..เลยไม่ได้เจอหน้าซะหละม้าง (ที่หนามบอลหนะ)

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ส.สนสอาดจิต วันที่ : 03/05/2009 เวลา : 01.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamup
ส.สนสอาดจิต

หายไว ไว นะคร้าบผม

เดี๋ยวไม่มีแรงออกไปออกกำลังกาย


ความคิดเห็นที่ 25 (0)
วิตามินบี วันที่ : 03/05/2009 เวลา : 00.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


บีก็กินแอ๊ปเปิ้ลทุกวัน
เย็นนี้เพิ่งไปถอยออกมาจากโลตัส
ชอบลูกเล็กๆค่ะ จะกรอบเป็นพิเศษ

แล้วก็กินน้ำทับทิมเข้มข้นวันละ2ช้อนโต๊ะ

นมถั่วเหลืองผสมงาดำวันละ 1 กล่องทุกเช้า

ล่าสุดไปเจอน้ำมังคุดของทิปโป้ออกใหม่
ซื้อมาอีก1กล่องใหญ่ ยังไม่ได้ลองชิม เเช่ตู้เย็นไว้ก่อน
พรุ่งนี้จะลองชิมแต่เช้าค่ะ

และที่ขาดไม่ได้ ฟักทองนึ่ง ของโปรด

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
fonsasami วันที่ : 02/05/2009 เวลา : 20.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fonsasami
http://www.namfardress.com 

ทานแอปเปิ้ลแทนมื้อเย็น โห ถ้าเป็นฝนคงลงแดงตั้งแต่สามวันแรกแน่ๆ มาเป็นกำลังใจให้พี่มุ้ยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
karnn วันที่ : 02/05/2009 เวลา : 14.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/karnn

ออกกำลังกายกับเขียนไดอารี่อันนี้พอไหว แต่แอ๊ปเปิ้ล 1 ผล แทนอาหารมื้อเย็นนี่ หิวแย่เลย

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
roselobster วันที่ : 02/05/2009 เวลา : 13.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

ความคิดเห็นที่ 33
lost-in-space วันที่ : 02/05/2009 เวลา : 13.10 น.
http://www.oknation.net/blog/lostinspace
กินข้าว... เพื่อให้มีชีวิตอยู่ฟังดนตรี... เพื่อให้อยู่อย่างมีชีวิต โดย ดร.สุกรี เจริญสุขภาพถ่ายจากแถวเซ็นทรัลเวิร์ลรึป่าวค่ะพี่กุ้ง คุ้น ๆ สถานที่ เดี๋ยวจะลองไปดูบ้างดีกั่ว


----------------------------

ที่พารากอนจ๊ะชั้นสองเลยลิฟต์แก้วไปนิดหนึ่งค่ะ
ดอกไม้กำลังสวยผีมือดีน้องมุ้ยลองไปถ่ายดูจ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
lost-in-space วันที่ : 02/05/2009 เวลา : 13.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

จู๊ด ๆ จู๊ด ลอว์ คิดได้ไงเจ๊หมี ฮามั่ก ๆ

สันนิษฐานอาการจากที่รู้ว่ามะวานมุ้ยดูหนังของจู๊ด ลอว์ ใช่ป่ะ

ขอบอกว่าดูเรื่อง SLEUTH ไม่จบหละ แผ่นมันกระตุกตอนอีกสิบนาทีจะจบเรื่องง่ะ เสียดายมั่ก ๆ หนังหนุกดี คงต้องไปควานหาแผ่นดี ๆ มาดูให้จบ หนังเป็นแนวหักเหลี่ยมเฉือนคมกันไปมาระหว่างสามีเก่า (อายุมาก) กับสามีใหม่ (ที่เด็กกว่า) แนะนำให้หามาดูเลยนะ

เด๋วขอไปพักกันสปอนเซอร์เพิ่มเกลือแร่ในร่างกายก่องนะ เด๋วดึก ๆ จะได้มีแฮงมาเขียนไดอารี่ 2 บรรทัด

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 02/05/2009 เวลา : 13.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

มาส่งลิงค์ใหม่

ติดตามอ่านและเม้นต์พันธกิจของเพื่อนๆ เป็นการให้กำลังใจซึ่งกันและกันค่ะ
....พันธกิจ สะดุดรัก วันที่ 10 .....
http://www.oknation.net/blog/SingMeuSai/2009/05/02/entry-1
ขอบคุณมากๆค่ะ ที่ปฏิบัติพันธกิจเป็นเพื่อนกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
apooh วันที่ : 02/05/2009 เวลา : 12.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

555

แฉตัวเอง ซะงั้น

**************** ************* ************** *******************
ความคิดเห็นที่ 58
lost-in-space วันที่ : 02/05/2009 เวลา : 12.54 น.
http://www.oknation.net/blog/lostinspace
กินข้าว... เพื่อให้มีชีวิตอยู่ฟังดนตรี... เพื่อให้อยู่อย่างมีชีวิต โดย ดร.สุกรี เจริญสุข


เปลี่ยนลายเซ็นได้เข้าสถานการณ์มั่ก ๆ เรยเจ๊หมี "กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ"

มะคืนจู๊ด ๆ ทั้งคืน เค้าก็ล้างมือบ่อยขึ้นแล้วนะ เนี่ย พิมพ์เม้นท์ไปเพลียไปนะเนี่ย

*********** *************** *************

ความคิดเห็นที่ 59
apooh วันที่ : 02/05/2009 เวลา : 12.57 น.
http://www.oknation.net/blog/bedtaled
กินร้อน .. ช้อนกลาง .. ล้างมือ ..
ip : 58.8.242.6/58.8.242.6


หมอหมีขอสันนิษฐานว่า จู๊ด ลอว์ เอ้ย จู้ดๆๆ เนื่องจากสองสาเหตุ
1. ส้มตำทำพิษ
ก่ะ
2. ล้างแอปเปิ้ลไม่สะอาด

555


ความคิดเห็นที่ 18 (0)
lost-in-space วันที่ : 02/05/2009 เวลา : 12.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

"ตาลปัตร" (ที่ถูกต้อง)

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
lost-in-space วันที่ : 02/05/2009 เวลา : 12.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

ป๋ากาล่วย

"กล้วย" ก็ซื้อมาเหมือนกันจ้า กินไปด้วย แล้วก็เอามาบดผสมน้ำผึ้ง แทนครีมบำรุงผิว (กระปุกเหยียบพัน) สูตรนี้ "ม๊า" อ่านเจอจากหนังสือพิมพ์ แล้วบอกให้ลองดู ยุคเศรษฐกิจพอเพียง กำลังอยู่ในช่วงทดลอง ว่าเวิร์คมั้ย

หวั่น ๆ ว่าหน้าอาจจะเน่า เพราะมดขึ้นหน้าซะก่อนนี่สิ

ส่วนเรื่อง "แอ๊บเปิ้ล" นั้น เกี่ยวกับตัวเลข อย่างที่เจ๊หมีบอกน่านแหละ เป็นตัวเลขที่พุงขึ้นเหยียบ 5 กก.

สรุปว่าที่บ้านทักว่าอ้วนขึ้นเยอะ บอกว่า นึกว่าไปอยู่ กทม. จะหาไรอร่อย ๆ กินไม่ค่อยได้ น่าจะผอมลง ผลกลับปัดตารปัด

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
apooh วันที่ : 02/05/2009 เวลา : 09.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

แฉต่ออีกนิดว่า "แอปเปิ้ลนั้นเก่วข้องกับตัวเลข"


จขบ.จาว่าอย่างไร

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 02/05/2009 เวลา : 09.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

รออ่านเจ๊หมี แฉเรื่องกินแอ้ปเปิ้ลอยู่นะ..เจ๊

แนะนำให้เปลี่ยนพันธกิจมากินกล้วยดีกว่า ซื้อมาสองหวีตอนห่ามๆ กว่าจะกินหมด(พันธกิจ) ก็งอมพอดี
แอ็ปเปิ้ลนั้นหายาก ต้องลำบากออกเรือไป...คริคริ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 02/05/2009 เวลา : 09.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

เรื่องจดหมายที่บ้านคนโท

ปีแรกที่เข้ากรุงเทพ ไม่เคยคิดถึงบ้าน ไม่เป็นโฮมซิค
แต่คิดถึงเพื่อนมั่กๆ ค่าขนมจึงถูกเก็บออมเป็นค่าซองค่าสแตมป์

แต่ไม่เข้าใจชีวิตเหมือนกัน เพื่อนๆ ห้องเดียวกัน 40 กว่าคนชายหญิง เขียนไปเขียนมาเหลือแต่ผู้หญิง..อีกแล้ว...สุดท้ายก็เลิกเขียน เพราะเพื่อนผู้หญิง(ตัวดี) มันมีแฟนมันก็เลิกเขียนเหมือนกัน..ฮา..

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 02/05/2009 เวลา : 09.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

ขำด้วยคนกะสิงห์มือซ้าย

คิดได้ไงอ่ะ ไดอารี่วันละ 2 บรรทัด
ป๋าทำเทมเพลทไว้วันละ 4 บรรทัด ยังโดนค่อนขอดแทบแย่ แต่เอาเข้าจริงๆ แล้ว พันธกิจที่มันซ้ำซากทุกวัน วันละบรรทัดยังมากเกินไปเลย

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 02/05/2009 เวลา : 09.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

มาเป็นกำลังใจให้ทำสำเร็จทั้ง 3 พันธกิจ

(ห้ามอ่าน...ป๋าคิดเองในใจ...ว่าจะสำเร็จเฉพาะกินแอ็ปเปิ้ล..ฟันธง)..อ้าว ไหนว่าจะให้กำลังใจ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
โคมทอง วันที่ : 02/05/2009 เวลา : 02.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ji2551

สู้ๆนะค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
รักพงษ์ วันที่ : 02/05/2009 เวลา : 00.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rukpong

แอปเปิ้ลแพงขึ้นแน่ๆ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 23.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

เขียนบันทึกประจำวันให้ได้ทุกวัน
อย่างน้อยวันละ 2 บรรทัด ขำอันนี้ ตั้งไว้น้อยดีจัง
ผลไม้ควรทานให้หลากหลายก็ดีนะ
แต่พี่เอง ก็ทานแต่มะม่วงเป็นส่วนใหญ่
ดีใจจัง ที่วันนี้มีคนเริ่มพันธกิจใหม่ตั้งสามคน

ติดตามอ่านพันธกิจของเพื่อนๆและวันที่ 9 ของพรได้ที่ลิงค์นี้ค่ะ
.....พันธกิจ สะดุดรัก วันที่ 9 .....
http://www.oknation.net/blog/SingMeuSai/2009/05/01/entry-1

ขอบคุณมากๆค่ะ ที่ปฏิบัติพันธกิจเป็นเพื่อนกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
tutu วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 22.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tutu
...tutu...

ตู่ก้อไปวิ่งเหมือนกันค่ะ คิคิ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
tutu วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 22.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tutu
...tutu...

เจ๋งเลย

สงสัยต้องหยุดกินกะเตี๋ยวเคระด้วนนะเนียะ

ท่าทาง

จุฟๆ
กาแฟอร่อยมากค่ะ


ขอบคุณมากนะคะที่รัก ที่ส่งมาให้เยอะมากเยย


ตู่ชอบมาก


รักนะ จุฟๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
apooh วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 22.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

เค๊ามาแฉตอนดึกเรื่อง แบบเว้ เค๊ารู้เบื้องหลังของการกินแอ็ปเปิ้ลด้วยแหล่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
vickie วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 21.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

สู้ ... สู้
ออกกำลังกาย ร่างกายแข็งแรงคร๊าฟฟฟ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
lost-in-space วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 21.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

ขอบคุณพี่ลูกเสือและน้องอ้อมที่ให้กำลังใจค่ะ จะพยายาม สู้สู้ !!

ปล. เจอแฟนคลับ อีทีซี อีกคนแระ น้องอ้อม rainny นี่เอง

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 21.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ผมได้ออกกำลังกาย เล่นแบด อังคารกับศุกร์ ประมาณ 2-3 ชม.
พอเสาร์หรืออาทิตย์ บ่ายๆ จะไปสวนสาธาณะหลังการเคหะฯ
บางครั้งถือหนังสือไป บางครั้งก็ไปเพื่อเดินเร็วๆ ...แล้วค่อยกลับมา

สุขภาพต้องทำเอง..หาซื้อไม่ได้ครับ
มาให้กำลังใจ ขอให้สำเร็จนะครับ..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
rainny วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 21.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rainny
 [มีอาการคล้ายๆ ขี้เกียจเขียนบล็อก] 

ชอบภารกิจออกกำลังกายค่ะ น่ารักดี แต่ทำให้ได้จริงๆ นะคะพี่มุ้ย เอาใจช่วย

เคยอยากเขียนไดอารี่ทุกวันเหมือนกันค่ะ แต่ทำได้ไม่กี่วันก็ล้ม

เพลงของ ETC ฟังกี่รอบกี่อัลบั้มก็ไม่เคยเบื่อเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 21.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

เจิมก่อน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน