*/
  • lost-in-space
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-03
  • จำนวนเรื่อง : 269
  • จำนวนผู้ชม : 543891
  • จำนวนผู้โหวต : 219
  • ส่ง msg :
  • โหวต 219 คน
Suki Trip @ Phukradueng #1

วันแรกของการเดินทางเพื่อพิชิตยอดภูกระดึง โปรดสังเกตความทรหดของแต่ละคนในการ 'ลาก' ตัวเองขึ้นสู่หลังแป ถ่ายทำ ตัดต่อ และใส่เพลงประกอบโดย คุณยอด แห่ง sukiflix.com

View All
<< มกราคม 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 20 มกราคม 2555
Posted by lost-in-space , ผู้อ่าน : 6975 , 23:03:18 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน มะอึก , kruhnoi และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

แรกเริ่มเดิมทีข้าพเจ้าไม่ได้มีความคิดถึงขั้นกระตือรือร้น อยากจะหาซื้อหนังสืออัตชีวประวัติของ “สตีฟ จ๊อบส์” ที่เขียนโดย “วอเตอร์ ไอแซคสัน” เล่มนี้มาอ่านมากนัก นั่นอาจเพราะได้รับฟังเรื่องราวข่าวสารของจ๊อบส์มามากมายผ่านสื่อต่าง ๆ ทั้งจากนิตยสาร หนังสือพิมพ์ ทีวี หรือ อินเตอร์เน็ต

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อนเคยสนิทคนหนึ่งมักจะเล่าเรื่องของราวจ๊อบส์ให้ฟังเป็นประจำสม่ำเสมอในทางที่นิยมชมชื่น อิทธิพลเหล่านี้ก็พลอยทำให้เรารู้สึกว่าจ๊อบส์เป็นดั่งฮีโร่ทางความคิดในการจินตนาการสร้างสรรค์แบบไร้กรอบจำกัด

และเป็นฮีโร่ในเรื่องการใช้ชีวิตและการงานที่ครั้งหนึ่งเคยล้มเหลวอย่างสิ้นเชิง จนต้องถูกอัปเปหิออกจากบริษัท แอ๊ปเปิ้ล คอมพิวเตอร์ ที่ตัวเองเป็นคนปั้นมากับมือ แล้วในที่สุดก็กลับมากอบกู้บริษัทอย่างสง่างาม จนยากที่บริษัทใดในโลกปัจจุบันนี้เทียบได้ ในแง่ของบริษัทแห่งการสร้างสรรค์นวัตกรรมเปลี่ยนแปลงวิถีของผู้คนมากมายมหาศาล
แต่ก็ยอมรับว่าด้วยแรงแห่งกระแสโถมถาโฆษณาและประชาสัมพันธ์ของหนังสือ “สตีฟ จ๊อบส์” (ฉบับแปลเป็นภาษาไทยโดยคุณณงลักษณ์ จารุวัฒน์ และคณะ) เล่มนี้ เป็นเครื่องกระตุ้นชั้นดีให้คนอย่างข้าพเจ้า ที่มีชีวิตประจำวันในวัยวันที่เริ่มหาเวลาให้กับการอ่านหนังสือได้น้อยเต็มที่ ถึงกับไม่รีรอที่จะหาซื้อมาอ่านให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

หากจะจัดประเภทหนังสือเล่มนี้อยู่ใน “หมวดบริหารธุรกิจ” ก็นับเป็นหนังสือที่อ่านแล้วสนุกที่สุด น่าเบื่อน้อยที่สุดเท่าที่ข้าพเจ้าเคยอ่านมา เพราะเป็นมันไม่มีหลักการอะไรเลย ฉีกกรอบ กฎ และทฤษฎีทุกอย่างที่นักศึกษาบริหารธุรกิจหลายคนเคยร่ำเรียนมา ไม่มีการวิเคราะห์ตัวเลข การวิจัยตลาด ใด ๆ ทั้งสิ้น จ๊อบส์ใช้เพียงสัญชาตญาณในตัว (หรือบางคนเรียกมันว่า “ญาณพิเศษ”) และหัวใจที่มุ่งมั่นเพื่อผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์แบบที่สุดทั้งในแง่การใช้งาน และความงามของรูปลักษณ์ภายนอก เขาคิดก้าวล้ำไปกว่าผู้บริโภคอย่างน้อยหนึ่งถึงสองก้าวเสมอ เรียกได้ว่าสลัดทิ้งตำราการตลาดที่เคยร่ำเรียนกันมาว่า ความต้องการของผู้บริโภคต้องมาก่อน เพราะเขาคิดแทนผู้บริโภคทั้งหมด เขาหาสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้า ก่อนที่ลูกค้าจะรู้ว่าตัวเองต้องการสิ่งนั้นเสียอีก

กระนั้น หากจะจัดให้อยู่ในประเภท “หนังสือชีวประวัติบุคคลสำคัญ” ก็ยังค้นพบ ความสนุกจนอยากจะพลิกหน้าถัดไปอยู่เรื่อย ๆ อย่างไม่มีสะดุด เพราะชวนให้ค้นหาเหลือเกินว่า เขาสามารถรับมือกับชีวิตอันแสนอัตคัด อาภัพตั้งแต่แรกเกิด ที่แม้แต่พ่อแม่แท้จริงของตัวเองก็ไม่อยากรับเลี้ยงไว้ จนต้องยกไปเป็นบุตรบุญธรรมของคู่สามีภรรยาที่ไม่ได้มีฐานะทางเศรษฐกิจที่ดีนัก จนกระทั่งไปถึงการเดินทางค้นหาตัวตนในวัยหนุ่มในแดนดินซีกโลกตะวันออก พบกับแนวความคิดในแบบเซนที่ส่งผลกระทบอย่างแรงกล้าต่อความคิด ชีวิต อาชีพงานการ และผลิตภัณฑ์ที่เขาสร้างสรรค์ขึ้น วิธีการรับมือกับผู้คนของเขาที่แปลกพิสดารอย่างชวนฉงน จนยากจะเข้าใจในหลาย ๆ สถานการณ์นี่อาจไม่ใช่หนังสือชีวประวัติที่เต็มไปด้วยการเชิดชูยกย่องสรรเสริญ แต่ผู้เขียนคือ วอลเตอร์ ไอแซคสัน ยอมที่จะให้หนังสือเล่มนี้มีเนื้อหาในแง่ของการกระเทาะเปลือกไปจนถึงแก่นของชีวิตและความคิดของจ๊อบส์ ผ่านคำบอกเล่าของเพื่อนฝูง ญาติมิตร หรือแม้กระทั่งศัตรูของจ๊อบส์ (ทั้งนี้จ๊อบส์เองก็ยินดีที่จะให้หนังสือออกมาเป็นเช่นนี้อยู่แล้วด้วย)

ดังนั้น ความรู้สึกนึกคิดที่มีของข้าพเจ้าที่มีต่อจ๊อบส์ หลังจากอ่านหนังสือเล่มนี้ จึงผิดแปลกแตกต่างไปจากความรู้สึกก่อนอ่าน ความรู้สึกแรก ๆ ระหว่างการอ่านหนังสือเล่มนี้คือ จ๊อบส์เป็นคนที่ไม่น่ารักเอาเสียเลย ช่างเป็นมนุษย์ที่เกรี้ยวกราดต่อผู้คนอย่างไม่ไว้หน้าอินทร์หน้าพรหม ซึ่งสิ่งนี้ลดทอนความรู้สึกนิยมในตัวจ๊อบส์ที่ข้าพเจ้าเคยมีลงมากพอควร

ไม่ว่าจะเป็นการที่จ๊อบส์การวิพากษ์วิจารณ์ (หรือเรียกอีกอย่างว่า “ด่า”) สินค้าหรือการทำงานของผู้ร่วมงานว่าประเภทที่ว่า “ห่วยแตกสิ้นดี” “ผลงานขยะ” “ไอ้โง่/ไอ้งั่ง” โดยคนที่โดนด่า หรือได้ฟังไม่ต้องคิดตลบสองสามชั้นให้ซับซ้อนให้เปลืองสมองเลย
หรือเวลาที่ออกแบบงานหรือผลิตภัณฑ์ชิ้นใดกับทีมงานที่เดินไปถึงครึ่งทาง หรือเกือบเสร็จแล้ว ถ้าจ๊อบส์ออกนอกห้องประชุมแล้วเกิดความคิดใดใหม่ ๆ ได้ เขาพร้อมจะรื้องานทั้งหมดทิ้งทันที แล้วคิดกันใหม่โดยไม่ต้องขอคำปรึกษาจากทีมงาน ไม่คำนึงถึงกำหนดเวลาที่ล่าช้า และต้นทุนที่เพิ่มมากขึ้น และหากได้ทีมงานที่ทำงานไม่เป็นที่พอใจของจ๊อบส์ เขาก็จะตวาดหรือตะเพิดไล่ทีมงานหรือพนักงานคนนั้นออกได้ในทันที จนพนักงานเก็บของออกจากที่ทำงานแทบไม่ทัน (แต่ในบางกรณี จ๊อบส์เองก็กลับมาคิดได้ว่าเขาไม่น่าทำเช่นนั้น แต่ก็กลับมาหาเหตุผลให้ตัวเองได้อีกว่า ถ้าไม่ทำเช่นนั้นก็จะไม่ได้ผลงานที่เยี่ยมที่สุดให้โลกนี้)

แต่เมื่ออ่านจนจบเล่มก็ทำให้เกิดการใคร่ครวญได้ว่า จริงแท้แล้วเขาไม่ได้เป็นฮีโร่ดีเลิศลอยทุกกระเบียดนิ้วอย่างที่เราเคยนึกฝันจินตนาการไว้ แต่ก็ใช้ว่าจ๊อบส์จะถึงขั้นเป็นคนชั่วทรามต่ำช้า สิ่งเดียวที่เขาเหนือกว่ามนุษย์หลายคนบนพื้นพิภพนี้ก็คือ “ความเป็นอัจฉริยะ วิสัยทัศน์อันเฉียบคม”

นอกไปจากนั้น เขาก็คือมนุษย์ธรรมดา เป็นไปตามองค์ประกอบต่าง ๆ ที่รวมก่อออกมาเป็นชีวิตเขา มีดี มีแย่ มีความแปรปรวนทางอารมณ์ ทั้งอ่อนไหวและไม่สนใจอะไรเลย มีความเจ้าเล่ห์เจ้ากล บางครั้งก็โกหกผู้คนเพื่อให้ได้สิ่งใดมา บางครั้งเขาก็หลอกตัวเอง ในขณะที่เขาก็มีความรักความจริงใจอย่างมากที่สุดกับคนที่ดีกับเขามาตลอด ทั้งเป็นมีคนอารมณ์สุดโต่ง สองด้านในคนเดียวกัน ไม่มีคําว่าตรงกลาง คนทำงานรอบตัวเขา มีแต่คนที่ดีเลิศล้ำ กับไอ้งั่งบรมโง่ เท่านั้น

แม้อารมณ์ที่เกรี้ยวกราด (และดูเป็นเผด็จการในหลายครั้ง) จะเป็นข้อเสีย แต่ก็กลับเป็นผลดีในแง่นวัตกรรมที่สร้างสรรค์ออกมา ที่ดีสมบูรณ์แบบจนแทบจะไร้ที่ติ และ"ในบางกรณี" สิ่งนี้ก็ส่งผลดีในการบริหารงานและบริหารคนของเขาด้วย การที่เขาไล่คณะกรรมการบริษัทของแอ๊ปเปิ้ลออกทั้งชุดที่เขาคิดว่าทำงานงี่เง่าไม่ได้เรื่อง จนฉุดราคาหุ้นของบริษัทต่ำเตี้ยเรี่ยดิน
หลังจากนั้นเขาก็ตั้งคณะกรรมการชุดใหม่ ตัวจ๊อบส์เองกลับขึ้นมากุมบังเหียนแอ๊ปเปิ้ลอีกครั้ง จนบริษัทเติบโตทั้งทางชื่อเสียงและเงินทองจนดูราวจะไม่จบสิ้น
แต่.... สิ่งที่สําคัญที่สุดคือเขามีความรักและจริงใจกับผลิตภัณฑ์กับบริษัทอย่างสูงสุด นี่เป็นจุดแข็งที่สุดของจ็อบส์ ที่อะไรหรือใครก็เอาชนะคัดง้างเขาไม่ได้ และต้องยอมสิโรราบให้ แม้ว่าอาจต้องรอกาลเวลาพิสูจน์ให้เห็นจนทุกคนประจักษ์ด้วยตาและหัวใจ ดังเช่นที่เขากลับมาผงาดอีกครั้งหลังสิบปีผ่านไป ได้ทดสอบความแข็งแรงของแอ๊ปเปิ้ลแล้วว่า จะอยู่รอดและเติบโตได้ด้วยคนที่รักแอ๊ปเปิ้ลด้วยหัวใจจริงเท่านั้น

ความคิดสร้างสรรค์อันบรรเจิดจะเกิดขึ้นไม่ได้หากขาดหัวใจที่เปี่ยมด้วยความรัก รักในผลิตภัณฑ์และรักในองค์กรของตน ซึ่งกฎเกณฑ์ข้อนี้ก็ใช้ได้ไม่แตกต่างกันหากเราจะสร้างสรรค์โลกใบนี้ให้สวยงามกว่าที่เป็นอยู่

-----------------------------------------------------------------------------------

ปล. อันที่จริงยังมีประเด็นเรื่องคุณลักษณะอันแตกต่างระหว่างระบบปฏิบัติการของ
Mac กับ Windows ซึ่งถูกนำมากล่าวถึงในหนังสือเล่มนี้บ่อยครั้งมาก โดยส่วนตัวให้ความสนใจประเด็นนี้เป็นพิเศษเพราะมันบ่งบอกถึงบุคลิกของผลิตภัณฑ์และตัวตน ระหว่างสตีฟ จ๊อบส์ และบิลล์ เกตส์

แต่เนื่องจากเกรงว่าจะเนื้อหาจะยาวเกินไปไม่เหมาะสมสำหรับการเขียนหรืออ่านในรูปแบบของบล็อก จึงจะนำประเด็นนี้ยกไปเขียนในเอ็นทรี่ถัดไป (หากมีเวลา)


Bob Dylan ศิลปินเพลงที่ทรงอิทธิพลต่อความคิดและชีวิตของสตีฟ จ๊อบส์อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
คนขับช้า วันที่ : 18/08/2012 เวลา : 22.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/preephati

อ่านไปได้ครึ่งเล่ม เห็นด้วยว่าเขาแค่เป็นคนธรรมดาคนหนึ่ง

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
kruhnoi วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 21.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kruhnoi
You're my destiny !!!.        (kruhnoi ครูหน่อย)...


ขอบคุณเรื่องราวดีดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
จินตกาล วันที่ : 22/02/2012 เวลา : 22.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JINTAKARN

อยากอ่านตอนต่อ Mac กับ Windows ,สตีฟ จ๊อบส์ และบิลล์ เกตส์ ขอให้มีเวลาว่างเร็วๆนะจ๊ะ

ระหว่างรอเอ็นทรี่ใหม่ ขอไปหาที่โหลดหนัง Pirates of Silicon Valley มาดูก่อน จำได้ว่าตอนเป็นวีดีโอเช่ามาดูเหมือนกัน แต่จำรายละเอียดไม่ได้ละ เพราะตอนนั้นยังไม่สนใจคอมพ์ซักเท่าไหร่

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
จินตกาล วันที่ : 22/02/2012 เวลา : 22.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JINTAKARN

อยากอ่านตอนต่อ Mac กับ Windows ,สตีฟ จ๊อบส์ และบิลล์ เกตส์ ขอให้มีเวลาว่างเร็วๆนะจ๊ะ

ระหว่างรอเอ็นทรี่ใหม่ ขอไปหาที่โหลดหนัง Pirates of Silicon Valley มาดูก่อน จำได้ว่าตอนเป็นวีดีโอเช่ามาดูเหมือนกัน แต่จำรายละเอียดไม่ได้ละ เพราะตอนนั้นยังไม่สนใจคอมพ์ซักเท่าไหร่

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
BlueHill วันที่ : 23/01/2012 เวลา : 10.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

มีหนังสือแล้วแต่ยังไม่ได้อ่านจนจบ
ที่ต้องพยายามหาทางอ่านให้ได้่นั้น ก็เพราะอยากรู้่เรื่องไอเดียแบบนอกกรอบนั่นแหละครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
วารี วันที่ : 22/01/2012 เวลา : 15.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nsdiary

ไม่ได้อ่านหนังสือเกี่ยวกับสตีฟ จ๊อปส์ทั้งหมด ได้อ่านเพียงบางส่วนที่นำลงเผยแพร่ในหนังสือ
ยอมรับในข้อดีของเขา 2 ข้อ
ข้อแรก เป็นคนยอมรับในสิ่งที่ตัวเองเป็น ยอมรับทั้งสิ่งที่ดีและไม่ดีของตน และกล้าที่จะเปิดเผยให้คนอื่นรับรู้ด้วย
ข้อสอง คือ ความรักที่แท้ที่เขามีให้กับสิ่งที่เป็น "ที่รัก" ของเขา ไม่ว่าจะเป็นภรรยา หรือว่า ผลิตภัณฑ์ที่เขาคิด เขาสร้างขึ้นมาก็ตาม
วิธีการที่เขาใช้ เป็นแค่วิธีหนึ่งที่ทำให้ได้ผลงานชั้นยอด แต่... พนักงานที่ถูกเขาเกรี้ยวกราด ไล่ออกเหล่านั้นล่ะ จะเกิดอะไรขึ้นกับเขา ชีวิตเขาจะพลิกไปขนาดไหน อาจจะดีขึ้นสุดโต่งเพราะฮึดสู้กับคำสบประมาท หรือต่ำเตี้ยจนเกิดโศกนาฎกรรม
ความรักใน "งาน" ที่ทำของสตีฟ จ๊อปส์ อาจสร้างสรรค์งานชิ้นยอดได้โดยไม่จำเป็นต้องทำร้าย "ผู้ร่วมสร้างสรรค์" มากขนาดนั้นก็ได้
ถ้า "สร้างงานชิ้นเลิศ" แต่ "ทำลายเพื่อนร่วมงานที่ร่วมก่อตั้งมันมาในระยะแรก เพียงเพราะพวกเขาไม่ดีพอสำหรับเวลานั้น" มันจะมีประโยชน์อะไร มีคุณค่าควรแก่การสรรเสริญจริงหรือ มันควรมีวิธีที่ดีกว่านั้นมั้ย

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
toondee วันที่ : 21/01/2012 เวลา : 20.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

อ่านยังไม่จบ บางตอนไม่เห็นด้วยทางความคิด แต่นี่เค้าคือ สตีฟ จ็อบส์ เลยทำใจ เค้าไม่ใช่พระเอกในนวนิยาย ขอบคุณค่ะ ปริทรรศน์ ได้เยี่ยมมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
lost-in-space วันที่ : 21/01/2012 เวลา : 17.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

@นักล่าของเก่า
@arattikron
@คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว

ขอบคุณนะทั้ง 3 คอมเมันท์เลยค่ะ เรื่องที่จะเขียนต่อขอเวลารวบรวมสมาธิอีกเล็กน้อยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 21/01/2012 เวลา : 14.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

เยี่ยมไปเลยครับคุณ lost-in-space ต้องติดตามเรื่องเด็ดๆ ของ steve jobs ในตอนต่อไปครับ..

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
arattikron วันที่ : 21/01/2012 เวลา : 12.17 น.

ความกลัวทำให้ตาบอดครับ
ต้องไม่กลัวการเปลี่ยนแปลงหากมันดีกว่าเดิม

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
นักล่าของเก่า วันที่ : 21/01/2012 เวลา : 11.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sirawit

ขอบคุณครับสำหรับข้อเขียนดีๆ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 21/01/2012 เวลา : 11.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

อ่านเพลินเลย..
เขียนจนอยากอ่านรอบ 2 ทันที

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
lost-in-space วันที่ : 21/01/2012 เวลา : 08.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

Pirates of Silicon Valley หนังเก่าแล้ว ราว 10 ปี สร้างไว้ก่อนที่จ๊อบส์จะกลับมาผงาดอีกครั้ง

http://www.imdb.com/title/tt0168122/

เคยดูครั้งหนึ่ง เช่าวีซีดีมาดู แต่อยากดูอีกครั้ง เพราะจำเรื่องราวแทบจะไม่ได้แล้ว

เรื่องลอกเลียนนั้น ซีร็อกซ์ เป็นต้นคิด จ๊อบส์เอาไป adapt ใช้ ส่ีวนบิลล์ เกตส์ นั้นไวกว่าลอนช์สินค้าออกมาก่อน แต่งานไม่เนี๊ยบเท่าของจ๊อบส์

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 21/01/2012 เวลา : 08.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

Nobody perfect

มีหนังเกี่ยวกับบิลเกตต์กับจ๊อบส์ ิ แอปเปิ้ลกับวินโดว์ จำไม่ได้แล้วว่าเรื่องอะไรอ่ะ

สุดท้ายแล้ว ใครลอก้ลียนใคร แมค วินโดว์ ซีร็อกซ์

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
lost-in-space วันที่ : 21/01/2012 เวลา : 06.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

แตน Bhirisa - ลอรีน พาวเวลล์ ภรรยาของจ๊อบส์ นับว่าเธอมีความอดทนสูงมาก และรู้วิธีการรับมือกับการต้องอยู่กับคนอารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ อย่างจ๊อบส์ แต่ก็เพราะรักและ "เข้าใจ" กันมากจริง ๆ พาว์เวลล์ จึงเป็นภรรยาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับจ๊อบส์

ขอบคุณทั้งแตนและคุณยายเช้าค่ะที่แวะเข้ามาอ่านและแสดงความคิดเห็นไว้

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ยายเช้า วันที่ : 20/01/2012 เวลา : 23.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/titletete
หนังสือย่อโลกให้เล็กลง การอ่านขยายโลกให้ใหญ่ขึ้น 

แม้ยังไม่ได้อ่าน
เมื่อได้อ่านข้อเขียนนี้ ก็รู้สึกอิ่ม-ร่วมไปด้วย
ขอบคุณมุมมองดี ๆ จ้า


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 20/01/2012 เวลา : 23.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

อ่านยังไม่จบ...แต่ถ้ามีเวลาก็ไม่หยุดที่จะอ่าน
เพราะชั้นเชิงของผู้เขียน...เยี่ยมจริง ๆ อันนี้ต้องยกเครดิตให้เขาเลยค่ะ

สำหรับตัวเองอ่านข้ามไปข้ามมาบ้าง...เพราะอยากรู้บางเรื่อง...รู้สึกชอบศรีภรรยาของจ็อบมาก...เธอคือผู้หญิงที่สุดยอดจริง ๆ ถ้าอ่านจบ...จะขอลุยเขียนถึงเธอคนนี้สัก Entry ได้แต่หวังว่าจะได้เขียน...๕๕๕

อยากบอกว่า...อ่าน Entry นี้จบ...ต้องขอชมว่า 'เจ้าของบ้านเขียนสรุปได้ดีจริง ๆ ค่ะ...อ่านลื่นปื๊ด ๆๆๆ เลย...๕๕๕'

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน