• lotslikelove
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-10
  • จำนวนเรื่อง : 433
  • จำนวนผู้ชม : 1755940
  • ส่ง msg :
  • โหวต 135 คน
lotslikelove
All about traveling Thailand and more http://www.facebook.com/lotslikeloveDiary
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lotslikelove
วันจันทร์ ที่ 16 กรกฎาคม 2550
Posted by lotslikelove , ผู้อ่าน : 14984 , 11:04:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาถึงอันดับ 2 เธอคนนี้ แม้ชื่อชั้น จะไม่ถึงขั้นผู้ประกาศหลักของช่อง ผู้ชมจะได้เห็นเธอบ่อยที่สุด ก็ช่วงข่าวพยากรณ์อากาศ ข่าวภาคค่ำไอทีวี แต่ด้วยรูปร่างหน้าตาที่สวยเข้าขั้นนางงาม ผิวพรรณงามอย่างนางฟ้า บุคลิกดี มั่นใจอย่างสาวนักธุรกิจ ก็ทำให้ผมต้องหยุดดูทุกครั้งที่เห็นเธอในทีวี เธอคนนี้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก

 

คุณ ชมพูนุช ตัณฑเศรษฐี ผู้ประกาศข่าวสาวสวยจากทีไอทีวี ( ตอนนี้เห็นเธออยู่ที่ช่อง 7 เรียบร้อยแล้ว )

มีบทสัมภาษณ์เธอลงใน เมเนเจอร์ออนไลน์ ที่ทำให้รู้ว่านอกจากจะสวยซะขนาดนี้แล้ว เธอยังเก่งไม่แพ้ชายใด เพราะหน้าที่ของเธอไม่ใช่แค่อ่านข่าว ยังต้องลงพื้นที่ไปหาข่าวด้วย โปรดติดตาม

เจ็มเป็นชื่อที่อ่านตามภาษาอังกฤษ Gem ที่แปลเป็นไทยว่าเพชร, ของมีค่า, สิ่งประเสริฐ และเจ็มเป็นชื่อเล่นของชมพูนุชผู้ประกาศข่าวไอทีวีหน้าใหม่ที่เพิ่งจะเข้ามาทำงานเป็นผู้ประกาศข่าวได้ไม่กี่เดือน
       
       “ความฝันจริงๆ ของเจ็มก็คือเป็นดีเจ แต่ที่นั่นไม่มีแบบที่เป็นเฉพาะไปทางวิทยุไงคะ ก็เลยเลือกลงไปทางทีวีกับวิทยุ แล้วเวลามีภาคปฏิบัติเจ็มไม่ค่อยได้ทำเบื้องหลัง แบบพวกตากล้อง จะได้ไปเป็นพวกข้างหน้าเป็นพิธีกรเป็นอะไรมากกว่า เวลาทำงานที่ทำงานกลุ่มส่งอาจารย์น่ะ”
       
       จากการได้เป็นคนเบื้องหน้าเวลาทำงานกลุ่มบ่อยครั้งเข้า เมื่อไอทีวีสัญจรไปภาคเหนือ โดยเปิดโอกาสให้นักศึกษาเป็นผู้ประกาศข่าวในช่วงเที่ยงที่เราเรียกกันว่าข่าวเที่ยงวัยทีน และสาวหวานคนนี้มีโอกาสได้ลิ้มลองการเป็นผู้ประกาศข่าวของจริงเป็นครั้งแรก
       
       “เจ็มมาเริ่มต้นทำงานที่ไอทีวีเป็นงานแรก เริ่มต้นก็ประมาณเดือนตุลาคมค่ะ เจ็มเริ่มต้นมาทำงานที่ไอทีวีได้ก็ เพราะ เจ็มเข้าร่วมอ่านข่าวตอนที่เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยพายัพ (จังหวัดเชียงใหม่) ตอนนั้นเป็นข่าวเที่ยงวัยทีน เขาไปที่ภาคเหนือแล้วอาจารย์โทรศัพท์มาบอก ให้ลองไปแคสติ้งดู ก็ได้เป็นผู้ประกาศตอนนั้น และเป็นจุดเริ่มต้นให้มาทางนี้ด้วย”
       
       “ตอนนั้นบอกตามตรงว่าไม่เคยดูด้วยซ้ำว่าข่าวเที่ยงวัยทีนเป็นอย่างไร รู้แค่ว่านักศึกษาเขามาอ่านข่าวกัน แต่ไม่รู้ว่ามันออกเวลาไหนยังไง เพราะ ตอนนั้นไม่มีเวลาดูด้วย ตอนเที่ยงแล้วอย่างวันเสาร์วันอาทิตย์ไม่รู้ก็ไม่ค่อยอยู่บ้านเหมือนกัน ทำงานตลอดก็เลยไม่ได้ดู”
       
       งานที่เจ้าตัวทำในช่วงเรียนก็คือการเป็นพริตตี้ เป็นเอ็มซี เป็นผู้ดำเนินกิจกรรมต่างๆ ที่จังหวัดเชียงใหม่ ดังนั้นเรื่องการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าสำหรับเจ็มนั้นไม่ใช่เรื่องยากมากนัก
       “เรียนไปด้วย ทำงานไปด้วยตลอดค่ะก็รับเป็นเอ็มซี เป็นพิธีกร ได้ฝึกทักษะการพูดอยู่ตลอด ก็เอามาปรับใช้กับงานตอนนี้ได้ ตอนนั้นเนี่ยรับงานทั่วราชอาณาจักรไทย รับไปกาญจนบุรีสิบวัน ไปนครราชสีมาสิบวันอะไรอย่างนี้”
       
       เมื่อมาเป็นผู้ประกาศของไอทีวีแล้วงานที่สาวเชียงใหม่คนนี้เคยทำในช่วงเรียนนั้น ไม่มีโอกาสได้ทำอีก เพราะ เมื่อมาทำหน้าที่ตรงนี้แล้ว ต้องพร้อมที่จะทำงานอยู่ตลอด
       
       “ตอนนี้เจ็มทำหน้าที่อ่านข่าวเกาะติดก็คืออ่านข่าวเบรคกิ้งนิวส์ค่ะ ก็ช่วงเบรค 10 โมง 11 โมง บ่ายสอง บ่ายสาม บ่ายสี่ บ่ายห้าโมงเย็น หรือบางครั้งผู้ประกาศคนอื่นเขาลา เจ็นก็เข้าไปรับหน้าที่แทน ก็แทนกันไปทั้งวัน”
       
       “ผู้ประกาศของไอทีวีทุกคนต้องทำข่าวด้วย ส่วนใหญ่ที่เจ็มทำอยู่ตอนนี้คือข่าวพยากรณ์อากาศ แล้วก็งานสกู๊ปข่าวเป็นแบบข่าวสีสันน่ะค่ะ ออกอากาศวันจันทร์กับวันศุกร์ตอนช่วงข่าวหกโมงเช้า นี่คืองานหลักๆ ที่เจ็มรับผิดชอบอยู่ ก็ทำสลับกับพี่อีกคนหนึ่งที่เป็นผู้ประกาศเหมือนกัน”
       
       “ข่าวสีสันก็คือข่าวประมาณคนดูแล้วอมยิ้มน่ะค่ะ คืออะไรที่มันดูน่าสนใจ ดูแปลกหรือว่าบางคนยังไม่รู้เจนเคยไปทำเรื่องนาเกลือ บางคนเห็นเกลือธรรมดาๆ พอเราไปทำเราเห็นมันมีขั้นตอนเยอะมากๆ เลย มีหลายแปลงหลายไร่ แล้วเขามีชื่อเรียกอย่างนาปลง นารอ รอให้มันตกผลึก เราก็ไปรอดูกันเขาทำยังไงกัน”
       
       “ตอนช่วงสงกรานต์ก็จะไปทำเรื่องดินสอพอง เพราะ ดินสอพองก็ต้องอิงข่าวนิดหนึ่งเพราะว่ามีมาตรการว่าห้ามเล่นดินสอพอง แต่ดินสอพองเป็นอะไรที่ขายอยู่แล้ว ถึงแม้จะมีมาตรการควบคุม ก็พาไปดูว่าเขาทำยังไงกัน ก็ประมาณนี้ล่ะค่ะใครดูแล้วก็แบบอมยิ้มน่ะ”...

ต่อด้วยบทสัมภาษณ์ลงสยามรัฐที่ทำให้รู้ว่า นอกจาก สวย และเก่ง แล้วเธอยังมีจิตใจที่ดีด้วย

++ “เจ็ม” ชมพูนุช ตัณฑเศรษฐี ผู้ประกาศข่าวสาวทาง ITV
++ ศรัทธาเจ้าแม่กวนอิม-เชื่อทำดีย่อมได้ดี

รู้จักคุ้นหน้ากันเป็นอย่างดีสำหรับผู้ประกาศข่าวสาวทางช่อง ITV “ชมพูนุช ตัณฑเศรษฐี” หรือ “เจ็ม” สาวสวยผู้มีความมุ่งมั่นต่อวิชาชีพ

โดยส่วนตัวจะนับถือพระทุกองค์เพราะท่านอยู่ในจิตใจของคนไทยทุกคน พระที่ได้มาก็มีเยอะมากได้มาจากผู้หลักผู้ใหญ่ คนรู้จัก ก็จะเก็บบูชาไว้บนหิ้งพระ ไม่ได้ใส่ติดตัว เพราะเวลาติดเข็มกลัด หรือติดไว้ในเสื้อ จะไม่สะดวกเวลาทำงาน แต่ก็เคารพบูชาไว้ที่บ้านเป็นประจำ

โดยส่วนตัวแล้วจะนับถือ “เจ้าแม่กวนอิม” เทพมงคลของจีน “เจ็ม” ก็ศึกษาเรื่องนี้อยู่บ้างเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก และมีหลายองค์ที่รู้จักและแพร่หลายในเมืองไทย และถ้า “เจ็ม” เจอเจ้าแม่กวนอิมที่ไหนก็จะเข้าไปสักการะขอพรตลอด

“เจ็ม” จะไม่ทานเนื้อสัตว์ที่เป็นสัตว์ใหญ่ เพราะถือว่าเป็นการให้ชีวิตแก่สัตว์พวกนั้น ถือว่าเราทำบุญสร้างกุศล โปรดสัตว์

ส่วนในเรื่องของการทำบุญ “เจ็ม” จะทำในวันที่เกิด แล้วถ้ามีโอกาสก็จะใส่บาตรใช้เวลานิดๆ หน่อยๆ เพราะเราเป็นคนไม่ค่อยมีเวลาว่างมากเท่าไหร่ แต่เวลาที่เราทำบุญสิ่งที่ได้รับสิ่งแรกรู้เลยว่าสบายใจหายห่วง บางครั้งเวลาที่เจ็มไปทำงานจะเจอคนแก่ เด็ก มานั่งขอทาน เยอะมาก เจ็มก็จะทำบุญด้วยการให้สิ่งของมากกว่าค่ะ

โดยส่วนตัวแล้วเจ็มคิดว่า “ถ้าคิดดีทำดี” มันก็เหมือนเป็นการทำบุญอย่างหนึ่ง และตัวเจ็มเองก็จะเชื่อหลักทางพระพุทธศาสนาอย่างหนึ่งที่ว่ามนุษย์ทุกคนมีกรรม และการเดินทางสายกลางมันเป็นสิ่งที่ดีที่สุด บางทีมากเกินไปมันก็ไม่ดี น้อยเกินไปมันก็ไม่ดี อีกอย่างหนึ่งที่บอกว่ามนุษย์ทุกคนย่อมมีกรรม ถ้าเราทำกรรมดีก็จะได้รับผลดี ถ้าเราทำกรรมชั่วยังไงกรรมมันก็ตามทันอยู่แล้วคือตัวเราคิดแบบนี้ ทุกวันนี้ก็เลยพยายามทำดีลบล้างความไม่ดีให้น้อยที่สุด

และสุดท้าย “เจ็ม” ก็อยากจะฝากน้องๆ เยาวชนไทยรุ่นใหม่รู้สึกว่าห่างวัดกันมากขึ้น ก็คงต้องฝากไปยังสถาบันครอบครัว ให้ช่วยกันเป็นหูเป็นตาสนับสนุนลูกๆ ในเรื่องของการทำบุญ ใส่บาตรกันมากขึ้น และหันหน้าเข้าหาศาสนา นอกจากจะทำให้ตัวเขาพัฒนาเป็นคนที่ดีจากจุดที่เล็กๆ กลายมาเป็นจุดที่ใหญ่ๆ ของสังคมได้

ที่สำคัญ พ่อแม่ควรที่จะดูแลลูกทุกรายละเอียด โดยเฉพาะในเรื่องของการทำดี มีระเบียบวินัย มีมารยาทกับผู้หลักผู้ใหญ่ ถือว่าเป็นพื้นฐานที่สำคัญที่สุดของสังคมไทย!!!

และสุดท้ายกับเคล็ดลับดูแลผิวสวยของเธอ ที่ลงในนิตยสาร Health & Cuisine ยอมรับว่าผิวพรรณเธอดูดีที่สุดคนนึงที่ผมได้เคยเห็นในทีวีมา

"เจ็มเป็นคนผิวค่อนข้างแห้ง ใช้สครับไม่ได้ เพราะหน้าจะแสบและแดง เลยลองใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติ นำมาพอกหน้าไว้จนรู้สึกผิวแห้งตึง ทำอย่างนี้อีก 2 ชั้น จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่นเพื่อเปิดรูขุมขน แล้วใช้น้ำเย็นกระชับผิว หลังพอกหน้าแล้วรู้สึกว่าหน้านุ่มมากๆ

   "นอกจากนี้ การล้างหน้าให้สะอาดก็เป็นเรื่องสำคัญ หลังใช้ออยล์ล้างเครื่องสำอาง เจ็มใช้คลีนเซอร์ข้าวโอ๊ตล้างหน้าทุกวัน เพราะข้าวโอ๊ตไม่มีสารพิษ ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างได้สะอาดหมดจดและอ่อนโยน ทั้งยังกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนผิวแห้งและผิวบอบบาง "

 

สุดท้ายนี้ได้ข่าวที่ทำให้ผมเศร้าไปหลายวัน ว่าคุณเจ็มแต่งงานแล้ว กับคนในไอทีวีด้วยกัน ( ไม่แน่ใจว่าจะเป็นคุณ กฤษฎิน สุวรรณบุปผา หรือไม่ ) แต่อย่างไรผมก็จะคอยติดตามผลงานของเธอ อยากเห็นเธอในทีวีทุกวัน เพราะรอยยิ้มของเธอ ก็ทำให้ผมต้องหยุดดูทุกครั้งไป

>




อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
lotslikelove วันที่ : 16/07/2007 เวลา : 16.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lotslikelove

ผมว่าเธอน่าจะเป็นดารานะครับ เสียดายที่แต่งงานแล้ว

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
จันทร์เพ็ญ_จันทนา วันที่ : 16/07/2007 เวลา : 14.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/junphen
ทำดีให้ใจ...ทำใจให้ดี 

เวลานั่งหน้าจอ ก็ชมกับคนที่บ้านด้วยเหมือนกันว่า "เธอสวย แบบดูไม่เบื่อจริงๆ" :D

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนใส่แว่น วันที่ : 16/07/2007 เวลา : 11.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg

สวยครับ
สวย สมกับเป็นที่ 2

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION



กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2007 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        



[ Add to my favorite ] [ X ]