*/
  • INDYLOVE
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : indy.love55@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-01-29
  • จำนวนเรื่อง : 205
  • จำนวนผู้ชม : 551573
  • จำนวนผู้โหวต : 357
  • ส่ง msg :
  • โหวต 357 คน
วันพุธ ที่ 26 สิงหาคม 2552
Posted by INDYLOVE , ผู้อ่าน : 2962 , 12:40:35 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เนื้อเพลง: พี่ชายที่แสนดี

เมฆดูสวยงาม เมื่อยามมองฟ้า ฟ้าดูกว้างใหญ่เหมือนเก่า
เมื่อยังเล็กแหงนดูมือไขว่คว้าเอา สูงจังอยากตัวโตสูง
จ้องมองแสนนาน พี่ชายคงเห็นยิ้มเดินมาใกล้แล้วอุ้ม
ขี่คอจนเกือบสูงทัน จ้องมองบนฟ้านั่น
เอื้อมมือถึงจันทร์ จะเอาเป็นของเรา

ครั้งโดนเขารังแก ร้องงอแงร้องไห้
พี่คนนี้ยังคอยคุ้มครองคุ้มภัย น้องเอยอย่ากลัวใครเขา
สองพี่น้องเดินไป น้องตามพี่ชาย จับมือจูงน้องไป
มองฟ้าอันกว้างใหญ่ ฟ้าคงไกลไป ขี่คอพี่สูงเอง

จวบจนฉันโต พี่ยังคงรักและคอยเป็นห่วงแสนห่วง
เมื่อผิดหวังให้กำลังใจทั้งดวง น้องเอยอย่ากลัวใครเขา
เมื่อยามท้อใจ จ้องมองบนฟ้านึกตอนเป็นเด็กเล็กนั่น
ขี่คอจนเกือบสูงทัน เอื้อมมือให้ถึงจันทร์
บอกเอาไว้นาน พี่ชายที่แสนดี

สืบเนื่องมาจาก บล็อกเกอร์พี่ธนเดชจตุคามรามเทพ แต่งกลอนอันไพเราะ เกี่ยวกับองครักษ์พิทักษ์เธอ ทำให้อ่านแล้วรู้สึกคิดถึงพี่ชายคนหนึ่งที่เคยดูแลและทำหน้าที่นี้ให้กับอินดี้ ก็เลยเล่าให้พี่ธนเดชฟัง พอพี่ธนเดชอ่านจบก็คอมเม้นท์มาว่า............

..พี่ธนเดช..อยากให้น้องเขียนเอ็นทรี่เรื่องพี่ชายที่แสนดีคนนี้..
..เขียนเถอะ..เขียนให้กับคนดีๆ..พี่ว่าใครๆก็อยากจะอ่านจ่ะ..
..แล้วเดี๋ยวพี่จะไปโหวตให้..(อุ๊ย..ติดสินบนก่อน)..

อย่างนี้แล้วไม่เขียนได้ยังไงล่ะค่ะ ก็รับสินบนพี่เขามาแล้ว ไม่ใช่ใต้โต๊ะด้วยค่ะ บนหน้าบล็อกนี้เลย 555 ถ้าไม่เขียนก็ดูจะกระไรอยู่ ถ้าพี่ขอน้องก็จัดให้เลยตามคำขอค่ะ ....

เรื่องมีอยู่ว่า...สมัยตอนที่เป็นเด็กอายุประมาณหกถึงเจ็ดขวบ พ่อกับแม่ชอบพามาเที่ยวบ้านเพื่อนที่ทำงานอยู่ที่กรมปศุสัตว์ นั่นเป็นครั้งแรกที่ทำให้ได้รู้จักพี่ชายที่แสนดีคนนี้ ..พี่น้อย..เป็นลูกชายคนสุดท้องของลุงฉลองและป้าทองสุก ลุงฉลองเป็นหัวหน้าที่นี่ และเป็นคนใจดีมากค่ะ ลุงกับป้ามีลูกด้วยกันห้าคน ผู้ชายสาม ผู้หญิงสอง และมี...พี่น้อย...เป็นคนสุดท้อง พี่น้อยอายุห่างจากฉันประมาณ สามถึงสี่ปี เป็นเด็กผู้ชายที่เรียบร้อย น่ารัก และก็มีซุกซนบ้างเหมือนกับเด็กผู้ชายทั่วๆ ไป แต่พี่น้อยจะเป็นเด็กที่เชื่อฟังพ่อแม่ไม่ดื้อเท่าไร แต่ก็มีบางครั้งที่พี่น้อยก็โดนป้าทองสุกดุบ้างเหมือนกันเพราะความซนตามประสาเด็กๆ วันหยุดสุดสัปดาห์ทีไรพ่อชอบพาครอบครั้วเราไปเที่ยวที่บ้านพี่น้อย บางทีก็ไปกันทั้งครอบครัว ลืมบอกไปว่าครอบครัวของฉันมีี่พี่น้องสี่คนด้วยกัน ผู้ชายสอง ผู้หญิงสอง ส่วนฉันเป็นคนรองสุดท้องก็คือคนที่สาม และมีพี่สาวเป็นคนโต และพี่ชาย ต่อมาก็เป็นฉันกับน้องชาย ตอนเด็กๆ พ่อชอบพาฉันไปไหนๆ ด้วยกันสองคนบ่อยๆ คงเป็นเพราะฉันเป็นเด็กไม่เรื่องมาก ไม่โยเย และก็ไม่ดื้อด้วยมั้งคะ ถ้ามาบ้านลุงฉลองทีไร พ่อก็มักจะนำฉันมาทิ้งไว้ให้ป้าทองสุกดูแลเสมอ เพราะพ่อต้องไปเข้าป่ากับลุงฉลองและเพื่อนๆ ถ้าแม่มาด้วยก็มากันทั้งครอบครัว พวกเด็กๆ ก็พากันไปเล่นสนุกสนาน ไปดูพวกสัตว์ต่างๆ ที่อยู่ในการดูแลของกรมปศุสัตว์ที่นั่น เช่น วัว ม้า แพะ กระต่ายฯ ส่วนแม่บ้านก็จะง่วนอยู่กับการทำอาหาร และสนทนากันตามภาษาผู้ใหญ่ ถึงเวลาอาหารก็เรียกเด็กๆ มากินอาหารกัน ดูมีความสุขและก็สนุกสนานดีนะคะชีวิตวัยเด็กเนี่ย!!....

เวลาฉันมาที่บ้านลุงฉลองกับพ่อสองคนทีไร พ่อก็มักจะออกไปกับลุงฉลองไปดูสัตว์ต่างๆ หรือบางทีก็เข้าป่าไปส่องสัตว์ตามเรื่องของผู้ชายสมัยนั้นยามที่พ่อว่างจากงานประจำที่ทำ ทิ้งให้ฉันอยู่บ้านกับป้าทองสุก ป้าทองสุกก็มักจะบอกให้พี่น้อยเป็นคนดูแลฉันเสมอ เพราะป้าทองสุกเองก็ต้องทำงานบ้านเช่นกัน ส่วนพี่คนอื่นๆ ก็เริ่มโตเป็นหนุ่มเป็นสาว และเป็นวัยรุ่นกันแล้ว มีโลกส่วนตัวหรือมีเพื่อนๆ มาหาบ้าง และบางทีก็ไปหาเพื่อนๆ ตามประสาวัยรุ่น ก็ยังคงมีแต่เราสองคนที่เป็นเด็กๆ และวัยใกล้เคียงกันฉันก็เลยสนิทกับพีน้อยกว่าคนอื่นๆ พี่น้อยไม่เคยปฏิเสธหรือบ่ายเบี่ยงป้าทองสุกเลยเวลาป้าทองสุกบอกว่า....

...น้อยเอ๊ย!!!....ดูแลน้องดีๆ เล่นกับน้องนะลูก เดี๋ยวแม่จะไปทำความสะอาดบ้าน...หรืออะไรก็แล้วแต่ที่เป็นธุระของป้าทองสุก และพี่น้อยก็จะตอบว่า..ครับบบบ...เสมอ เสียงที่ตอบรับของพี่น้อยก็เปรียบเสมือนสัญญาที่พี่น้อยให้ไว้กับป้าทองสุกว่าจะต้องดูแลฉันเป็นอย่างดี และพี่น้อยก็ทำเช่นนั้นจริงๆ ไม่ว่าฉันอยากจะไปที่ไหน อยากทำอะไรก็จะมีพี่น้อยคอยเป็นเงาอยู่ด้วยเสมอ เราจึงสนิทกันมากในเวลานั้นพี่น้อยใจดีและคอยตามใจฉัน หรือถ้ามีขนมก็จะแบ่งให้ฉันก่่อนแต่ถ้ามีน้อยพี่น้อยก็จะเสียสละให้ฉันทุกครั้ง ถึงแม้พี่น้อยจะเป็นเด็ก..แต่ก็เป็นเด็กผู้ชายที่เป็นสุภาพบุรุษมากๆ เลย และคอยดูแลไม่ให้ใครมารังแกฉัน แต่ส่วนใหญ่เราก็จะเล่นกันอยู่แค่ 2 คน พี่น้อง ฉันเล่นขายของเก็บดอกผกากรองและใบไม้ริมรั้วบ้านพี่น้อยมาทำเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยว พี่น้อยก็จะช่วยเก็บและเป็นคนซื้อส่วนฉันก็จะเป็นคนขาย บางทีพี่น้อยก็จะพาไปขี่จักรยาน BMX คันเก่งให้ฉันยืนซ้อนท้ายไปซื้อขนมที่ร้านค้าแถวนั้น บางครั้งพ่อก็ไปค้างคืนในป่าไม่ได้กลับมาฉันก็เลยต้องนอนค้างที่บ้านพี่น้อย ป้าทองสุกก็จะจัดให้ฉันไปนอนกับลูกสาวของป้า เช้าตื่นขึ้นมาก็เห็นพี่น้อยนั่งปะแป้งน่าขาวลายพร้อยรอกินข้าวพร้อมกับฉันอยู่แล้ว ดูแล้วฉันก็เหมือนเป็นลูกสาวป้าทองสุกอีกคนแต่เป็นน้องของพี่น้อยอีกทีนะ  เพราะพี่น้อยเป็นลูกคนสุดท้อง....

....มีครั้งหนึ่งที่พ่อกับลุงฉลองไปดูไร่ที่ปากช่องแล้วพาฉันกับพี่น้อยไปด้วย ครั้งนั้นเป็นครั้งแรกที่เราได้ตามผู้ใหญ่ไปเที่ยวสถานที่แปลกตาออกไป มีป่า มีภูเขา และพ่อก็พาเราสองคนมาที่บ้านคนที่ดูแลไร่ที่พ่อจ้างไว้ให้เฝ้าไร่ ซึ่งเขามีลูกชายรุ่นราวคราวเดียวกันกับพี่น้อยแต่ลักษณะท่าทางค่อนข้างจะมอมแมมและเกเร ซึ่งเวลาอยู่ต่อหน้าผู้ใหญ่ก็ดูเหมือนไม่มีอะไร ลืมบอกไปว่าเขาชื่อ...พี่กล้วย...

ฉันรู้สึกไม่ค่อยถูกชะตากับพี่กล้วยคนนี้เลย ดูเขามองฉันแปลกๆ และรู้สึกไม่เป็นมิตรเอาเสียเลย เมื่อผู้ใหญ่ปล่อยให้เด็กๆ อยู่กันตามลำพัง ผู้ใหญ่ก็มักจะให้เงินไปซื้อขนม ฉันจึงเดินไปซื้อไอติมที่ร้านค้าใกล้ๆ แต่พอซื้อมาแล้วไม่ทันที่ฉันจะได้ลิ้มลองไอติมแท่งนั้น พี่กล้วยซึ่งไม่รู้มาจากที่ไหน จู่ๆ ก็มาแย่งไอติมแท่งนั้นของฉันไปจากด้านหลัง ฉันร้องขอคืนก็ไม่ให้แถมยังทำท่าล้อเลียนแล้วกินไอติมแท่งนั้นเยาะเย้ยฉันเสียอีก ฉันร้องไห้แย่งไอติมคืนตามประสาเด็กๆ ที่ถูกแย่งขนม แต่ก็ไม่สามารถทำได้แถมยังโดนผลักลงไปกองกับพื้น พอพี่น้อยมาเห็นก็โกรธมาก...และพูดเสียงดังบอกว่า...กล้วย!!...เอาไอติมคืนน้องมานะ....แต่คำพูดของพี่น้อยก็ไม่สามารถหยุดความเกเรของพี่กล้วยได้ พี่กล้วยตอบกลับมาว่า...ไม่คืนโว้ยยยย....ไอ้น้อย...หลังจากนั้นพี่น้อยก็รีบเข้าไปแย่งไอติมจากพี่กล้วยแต่ก็ไม่ง่ายอย่างที่คิด พี่กล้วยขัดขาพี่น้อยล้มลงแล้วหัวเราะร่า...พี่น้อยลุกขึ้นมาได้ก็สวนกลับไปด้วยกำปั้น จนไอติมกระเด็นตกลงพื้นเปื้อนดินสกปรก พี่กล้วยกับพี่น้อยต่อยกันชุลมุน ฉันยืนดูแล้วร้องไห้ตกใจ กลัวพี่น้อยจะเจ็บ สักพักพี่กล้วยก็เป็นฝ่ายแพ้และร้องไห้วิ่่งหนีไป พี่น้อยตะโกนตามหลังบอกว่า...ทีหลังอย่ามาแกล้งน้องอีกนะ...ไอ้กล้วย..แล้วหันมาปลอบโยนฉันเช็ดน้ำตาที่เลอะน่าและปัดเสื้อผ้าทีเปื้อนมอมแมมให้ฉัน ทั้งที่ตัวเองลงไปคลุกขี้ฝุ่นมอมแมมกว่าฉันเสียอีก แล้วพาฉันไปซื้อไอติมแท่งใหม่ด้วยเงินส่วนของพี่น้อยเอง แล้วให้ฉันขี่คอกลับมาบ้าน เป็นภาพที่ประทับใจสำหรับฉันมาก...และจำได้ติดตาไม่เคยลืม ในตอนนั้นฉันคิดเสมอว่าถ้ามีพี่น้อยอยู่ด้วยจะไม่มีใครมารังแกฉันได้....

และหลายปีผ่านไป ฉันเริ่่มโตขึ้นชีวิตก็เริ่มห่างจากพี่น้อยออกไปเรื่อยๆ เพราะเราต่างก็มีชีวิตเป็นของตัวเอง พี่น้อยก็ต้องไปเรียนต่อที่อื่น ฉันเองก็ไม่ได้ติดต่อพี่น้อยอีกเลย ทำให้พี่น้อยหายไปจากชีวิตของฉัน แต่ครอบครัวเราก็ยังติดต่อกันอยู่เสมอ ฉันรู้ข่าวล่าสุดจากป้าทองสุกว่าพี่น้อยไปเรียนต่อที่ลพบุรี ส่วนฉันเองก็มาเรียนที่โรงเรียนประจำจังหวัด ชีวิตดำเนินไปตามครรลองของมัน วันแล้ววันเล่าแต่ในความทรงจำลึกๆ ที่มีต่อพี่น้อยก็เป็นความทรงจำที่ดี และพี่น้อยก็เป็นพี่ชายที่แสนดีของฉันเสมอ...

และแล้วคืนวันอันโหดร้ายแห่งการพลัดพรากก็มาถึง....ตอนที่ฉันเรียนอยู่มัธยมปลายฉันก็ได้ข่าวร้ายเมื่อกลับไปถึงบ้าน...แม่มาบอกฉันว่าพี่น้อยเสียแล้ว จากอุบัติเหตุรถคว่ำตอนไปเรียนหนังสือ... ฉันในเวลานั้นเหมือนช็อกไปชั่วขณะ ไม่อยากรับรู้อะไรอีกเลย ได้แต่เดินตามแม่ไปขึ้นรถเพื่อเดินทางไปวัดที่ศพพี่น้อยตั้งอยู่....

ภาพที่ฉันเห็นในงานศพและคงจะจดจำไปอีกตลอดชั่วชีวิตของฉันเมื่อนึกถึง ก็คือภาพของป้าทองสุกนั่งร้องไห้ฟูมฟาย มือปัดไปมาเหมือนปิ่มว่าจะขาดใจโดยมีญาติๆ คอยปลอบและคอยพยุงป้าทองสุกอยู่ไม่ห่างจากโลงศพของพี่น้อยที่ประดับตกแต่งไว้แล้วอย่างสวยงาม ฉันเห็นแล้วต้องกลั้นน้ำตาไว้ไม่ให้ป้าทองสุกเห็น มันรู้สึกสะเทือนใจมากๆ เลย ฉันเข้าไปไหว้ป้าทองสุก ตอนนั้นอยากปลอบใจป้าทองสุกมาก เมื่อป้าสุกเห็นฉันก็ร้องไห้โหอีกแล้วบอกว่า...พี่น้อยตายแล้วลูก...ฮือ..ฮือ.. แล้วก็กอดฉัน...สะอึกสะอื้นร้องไห้อีก เท่านั้นแหละ!!...ทำนบที่กั้นน้ำตาของฉันก็พังทลายลงมา แต่ฉันก็พยายามไม่ให้ป้าทองสุกเห็นและคอยปลอบใจป้าทองสุกเท่าที่ฉันจะทำได้ในเวลานั้น พยายามหาคำพูดที่คิดว่าดีที่สุดมาปลอบโยนป้าทองสุกให้คลายความเศร้าลง...

ฉันมาช่วยงานศพพี่น้อยทุกวันหลังเลิกเรียน เมื่อมีเวลาที่ฉันได้อยู่ตามลำพังคนเดียวและมีโอกาสได้มองรูปพี่น้อยชัดๆ อีกครั้ง...ทำไมเราต้องมาพบกันอีกครั้งในสภาพนี้ด้วย พี่น้อยโตเป็นหนุ่มล่ำสันคมคาย แต่ก็มีเค้าเดิมของตอนเด็กๆ ที่ฉันจดจำได้อยู่ หลังจากที่เราไม่ได้เจอกันหลายปี ทำไม!!..เราต้องมาเจอกันอีกครั้งในเวลาแบบนี้ด้วย...พี่น้อยยังมีอนาคตอีกไกลแต่ก็ต้องมาจบชีวิตลงด้วยเวลาอันแสนสั้น.... 

ป้าทองสุกยังทำใจไม่ได้เลยกับการสูญเสียลูกชายคนสุดท้องอันเป็นที่รักดั่งแก้วตาดวงใจ ฉันไม่รู้ว่าน้ำตามันเหือดแห้งหายไปไหนหมด คงเป็นเพราะมันไหลกลับเวียนอยู่ภายในใจและร่างกายที่มันรู้สึกอัดอั้นตันใจด้วยความทุกข์ทรมานจนบอกไม่ถูก ฉันยืนพูดกับรูปและโลงศพของพี่น้อยที่ตั้งอยู่ตรงหน้าด้วยความรู้สึกเศร้าใจจนบอกไม่ถูก...

....พี่น้อยยังจำน้องสาวคนนี้ได้รึเปล่าคะ....ตอนนี้น้องโตแล้วนะคะพี่น้อยและพี่น้อยไม่ต้องเป็นห่วงน้อง น้องดูแลตัวเองได้แล้วพี่น้อยไม่ต้องเป็นห่วงอีก ขอให้พี่น้อย...ไปสู่สุขคตินะคะ...นั้นเป็นคำพูดที่ฉันได้มีโอกาสพูดกับพี่น้อยเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่ดอกไม้จันจะถูกวางลงบนโลงศพที่บรรจุร่างไร้วิญญาณของพี่น้อย ....

และทุกครั้งที่ฉันได้ยินเพลงพี่ชายที่แสนดีเพลงนี้ ฉันมักจะนึกถึงพี่น้อย...พี่ชายที่แสนดี...คนนี้ของฉันเสมอ....
ลาก่อนค่ะพี่น้อย...ขอให้พี่น้อยมีความสุข สงบ ชั่วนิรันดร์ นะคะ...

ขอขอบคุณภาพประกอบเรื่องจากอินเทอร์เนตค่ะ...

ENTRY นี้ ขอร่วมสนุกกับคุณอาโต้ด้วยนะคะ...
เพราะบังเอิญเป็นเนื้อหาที่เกี่ยวกับความประทับใจเช่นกันค่ะ

วันอาทิตย์ ที่ 23 สิงหาคม 2552
Tagนี้มีความหมาย
Posted by อาโต้ , ผู้อ่าน : 198 , 06:55:25 น. 
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

http://www.oknation.net/blog/rtoto/2009/08/23/entry-1/comment#read


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 135 (0)
INDYLOVE วันที่ : 06/10/2009 เวลา : 09.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีค่ะ แม่แคท

อินดี้ตามไปร่วมทำบุญ
และไปชมบ้านใหม่มาแล้วล่ะค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 134 (0)
Cat@ วันที่ : 06/10/2009 เวลา : 02.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

งานแยะ
อากาศหนาว
ดูแลสุขภาพ

.

มาบอกบุญจ๊ะ

ตอน
ทำบุญเทศน์มหาชาติและทำบุญออกพรรษาตักบาตรเทโวโรหณะ ณ.วัดฮันโนเฟอร์

เปิดบ้านใหม่นะ
ต้องคลิก ตรงนี้จ๊ะ
http://www.oknation.net/blog/Akanittha/2009/10/06/entry-1

ความคิดเห็นที่ 133 (0)
INDYLOVE วันที่ : 05/10/2009 เวลา : 17.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

ขอบคุณคุณลาดพร้าวซอยสิบสองที่แวะมาเยี่ยมอินดี้อีกครั้งหนึ่งค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 132 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 05/10/2009 เวลา : 14.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

ญาติรุ้งอ้วนแวะมาชมอีกทีค่ะ พี่ชายยังแสนดีอยู่นะคะ?

ความคิดเห็นที่ 131 (0)
INDYLOVE วันที่ : 05/10/2009 เวลา : 13.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

philharmonics , ลุงตุ่ย : ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมเช่นกันค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 130 (0)
philharmonics วันที่ : 02/10/2009 เวลา : 22.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/philharmonics
ฟั่นเฟือนคือการทำสิ่งเดิมซ้ำๆแต่คาดหวังผลลัพธ์ใหม่ๆ

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะครับ

ความคิดเห็นที่ 129 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 02/10/2009 เวลา : 17.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

ขอบคุณที่ไปเยี่ยมบ้านครับ

ความคิดเห็นที่ 128 (0)
INDYLOVE วันที่ : 01/10/2009 เวลา : 11.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

เตาะแตะ : สวัสดีค่่ะ คุณเตาะแตะ

อินดี้ตามไปชมขั้นตอนการทำขาหมูแสนอร่อยแล้วล่ะค่ะ
ดีจังเลยนะคะไม่ใช้น้ำตาลเลย ใช้ความหวานจากอ้อย..
น่ากินมากเลยค่ะ ชอบดูบล็อกเกี่ยวกับการทำอาหารค่ะ
เห็นแล้วทำให้เจริญอาหาร และอยากทำอาหารด้วยค่ะ...
ขอบคุณที่ส่งเทียบมาเชิญนะคะ ...ดีใจจัง...
คราวหน้าส่งเทียบมาเชิญไปชิมด้วยยิ่งดีใหญ่เลยค่ะ...อิอิ

ความคิดเห็นที่ 127 (0)
เตาะแตะ วันที่ : 30/09/2009 เวลา : 17.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toddle
ไม่ได้มีปลาตัวเดียวในทะเล...Yah.

เรียนเชิญ สำรับใหม่นะครับ..
.
.
http://www.oknation.net/blog/toddle1/2009/09/30/entry-1
.
.
ขอบคุณที่เยี่ยมชมครับ
.
.

ความคิดเห็นที่ 126 (0)
INDYLOVE วันที่ : 30/09/2009 เวลา : 15.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีค่ะ คุณกนิษฐ์

ขอบคุณสำหรับสูตรทำน้ำดอกอัญชัญค่ะ
เดี๋ยวว่างๆ อินดี้จะไปลองทำดูบ้างค่ะ
ดีจังเลยนะคะที่คุณกนิษฐคอยดูแลสุขภาพตัวเองอยู่เสมอ
อย่างนี้ก้ไม่ต้องกลัวโรคภัยไข้เจ็บอีกแล้วนะคะ...

ความคิดเห็นที่ 125 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 30/09/2009 เวลา : 10.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


จ้า INDYLOVE ที่บ้านปลูกพืชปลูกผักไว้พอควร มีต้นดอกอัญชันซึ่งปลูกเองไว้กอหนึ่ง เขาบอกกินดอกอัญชันแล้วช่วยบำรุงตาให้เราได้ ... ให้ทำแบบนี้

- ดอกอัญชัน 10 ดอก
- น้ำต้มสุก ครึ่งแก้ว
- น้ำเชื่อม 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำแข็ง 1 แก้ว
นำดอกอัญชันมาใส่โถปั่น เติมน้ำต้มสุกลงไป กดปั่นพอละเอียดก็นำมากรองเอากากออก จากนั้นนำน้ำที่ได้เทลงในแก้วน้ำแข็ง เติมน้ำต้มสุกลงไปอีกครึ่งแก้ว และน้ำเชื่อม ใช้ช้อนคนให้เข้ากัน จากนั้นก็นำมาดื่มได้เลย...


เมื่อวานก็ทำดื่มไปแก้วหนึ่งแล้ว วันนี้จาทำอีกทำเป็นแล้ว..

ความคิดเห็นที่ 124 (0)
INDYLOVE วันที่ : 29/09/2009 เวลา : 16.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

Cat@ : รับทราบค่ะแม่แคท...ไปด่วนเลยค่ะ

วิตามินบี : สวัสดีค่ะ คุณบี

เป็นวีรกรรมที่เด็กๆ ยุคนี้ไม่ควรเอาเป็นเยี่ยงอย่างเลยนะคะ..คิคิ
เพราะว่าเดี๋ยวนี้อันตรายเยอะ ยิ่งเด็กเล็กๆ แล้วเผลอไม่ได้เชียวค่ะ
แต่นับถือพี่ชายกับคุณบีเลยนะคะ ที่มุ่งมั่นข้ามถนนไปเล่นบันไดเลือนจนได้
แต่ก็เป็นความทรงจำที่แสนประทับใจที่มีกับพี่ชายนะคะ...เวลาที่นึกถึง...

พี่จ๋า : แหะ...แหะ...ขนาดนั้นเลยหรือคะ...ดีใจจังค่ะ

LoVe@InK : ขอบคุณที่แวะมาทักทายค่ะ และก็ขอบคุณที่อนุญาตให้coppy ข้อมูลดีๆ ไว้แบ่งปัน คุณ LoVe@Ink ก็ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ ช่วงนี้ฝนตกบ่อย อินดี้พึ่งจะหายหวัดเองค่ะ ไม่ได้เป็น หวัด2009 นะคะ..อิอิ ยินดีที่รู้จักเช่นกันค่ะ

พู่กันสีน้ำ53 : พี่สาวเยอะจังค่ะ ตั้ง 6 คนแน่ะ แต่มีพี่เยอะก็น่าจะดีนะคะจะได้มีคนช่วยดูแลเราตั้งหลายคน พี่ชายไม่มีไม่เป็นไรหรอกค่ะ เพราะถ้ามีบางทีอาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิดก็ได้นะคะ...แต่ถ้ามีก็ยินดีด้วยค่ะ...ขอให้เจอพี่ชายที่แสนดีนะคะ...

ยากันยุง : ขอบคุณค่ะน้องยากันยุงที่แวะมาเยี่ยมค่ะ..สบายดีนะคะ...

nangsopitara : แต่งกลอนเก่งจังเลยค่ะ อินดี้ไม่ถนัดเรื่องนี้เลย...อิอิ

ฟ้าคือฟ้าคนคือคนคือเหตุผล
จะยอมทนแค่คำคนเท่านั้นหรือ
ยอมหายหน้าลาลับแล้วลบชื่อ
แค่นี้หรือความสัมพันธ์พี่-น้องที่ผ่านมา

หวังว่าความคิดถึงพี่ชายคนเดิมจะถูกส่งไปถึงนะคะ
ยินดีที่เข้ามาอ่านค่ะ...ซาบซึ้งเหมือนกันค่ะ....

Nozz : ขอบคุณในความซึ้งค่ะคุณNozz...

ความคิดเห็นที่ 123 (0)
Cat@ วันที่ : 29/09/2009 เวลา : 14.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ก็อกๆ

รอ
เรืองใหม่

..
เมือแม่บ้าน จอมป่วน
อยากล่ารางวัล

ความวุ่นวาย ก็ เกิดแน่ๆ
ตอน .
#


# oknation จัด blog contest ชิงรางวัลยักษ์ บ็อกเซต The Beatles In Mono!
Cat@

ความคิดเห็นที่ 122 (0)
วิตามินบี วันที่ : 28/09/2009 เวลา : 22.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ตอนเด็กก็มีพี่ชายที่แสนดีเหมือนกันค่ะ
ที่ยังประทับใจจำได้ติดตาไม่ลืม
ทั้งๆที่ตอนนั้นก็เล็กมาก เรื่องอื่นจำไม่ได้ แต่จำเรื่องนี้ได้
คือพี่ชายจูงมือเราแอบพาไปเล่นบันไดเลื่อนที่โรงหนัง
ซึ่งสมัยนั้น จะมีบันไดเลื่อนเปิดใหม่แห่งเเรก
พี่ชายอยากไปเล่น เลยพาน้องสาวตัวน้อยกว่าไปด้วย
ระยะทางก็ไกลจากบ้านมาก ต้องข้ามถนนหลายจุด
ซึ่งพี่ชายเองก็ยังเด็กเหมือนกัน ข้ามถนนก็ยังไม่ค่อยเก่ง
แต่ก็พยายามพาน้องสาวไปถึงจุดหมาย ได้เล่นบันไดเลื่อน
อย่างสนุกสนาน วิ่งขึ้นวิ่งลงกันอยู่อย่างนั้นหลายสิบรอบ
โดยไม่รู้ว่าทางบ้านตามหากันด้วยความตกใจ

นึกถึงแล้วมีความสุขจังค่ะ
ขอบคุณนะคะที่จุดประกาย
ให้บีหวนนึกถึงความสุขกับพี่ชายในวัยเยาว์

ความคิดเห็นที่ 121 (0)
พี่จ๋า วันที่ : 28/09/2009 เวลา : 14.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/198448
ไม่เหลืออะไรแล้ว ชืวิตที่หมดหวัง คำบอกรักที่หลอกลวง


อ่านซะเพลินเลย ครับ

ความคิดเห็นที่ 120 (0)
Cat@ วันที่ : 28/09/2009 เวลา : 02.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

...

ว่าง
เชิญนะค่ะ
คิดถึง
แม่บ้าน ยุคใหม่ ติดคอมฯ
เชิญจีะ
ตอน


* มาแล้ว นักศึกษาสาว จาก ประเทศอังกฤษ
Cat@

ความคิดเห็นที่ 119 (0)
LoVe@InK วันที่ : 26/09/2009 เวลา : 22.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jupiter1615
-"@ My MeMoRy of My LiFe & My InK @"-

ความคิดเห็นที่ 4
INDYLOVE วันที่ : 23/09/2009 เวลา : 17.18 น.
http://www.oknation.net/blog/loveindy
ip : 202.142.193.21/202.142.193.21


เป้นข้อมูลที่มีประโยชน์มากๆ ค่ะ..
ขอ coppy ไปเผยแพร่นะคะ...

ขอบคุณค่ะ...สวัสดีนะคะ ..คุณINDYLOVE

ขอบคุณค่ะที่แวะไปที่บ้าน ..เรื่อง copy ตามสบายเลยค่ะ..ดีใจมากที่เป็นประโยชน์ให้สังคมได้บ้างอ่ะค่ะ..

..

อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ฝนก็ยังตกอยู่เรื่อย ๆ ..
รักษาสุขภาพด้วยนะคะ

ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ

ความคิดเห็นที่ 118 (0)
พู่กันสีน้ำ53 วันที่ : 25/09/2009 เวลา : 16.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khrukee

เราเป็นคนนึงที่อยากมีพี่ชายมากเพราะมีแต่พี่สาวถึงหกคน มีพี่ชายเป้นคนโตก็ห่างกันเหมือนพ่อลูก ถึงขนาดเคยไปขอให้รุ่นพี่คนนึงเป็นพี่ชายถึงเขารับเป็นพี่แต่ก็ไม่ได้สนิทมากเพราะย้ายรร. ถึงตอนนี้ก็ยังอยากมีพี่ชายอยู่

ความคิดเห็นที่ 117 (0)
Cat@ วันที่ : 25/09/2009 เวลา : 03.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

เชิญจ๊ะ
สามสาว ผู่้หิวโหย

ตอน


* ไก่ทอดหาดใหญ่ โผล่ที่เบรเมน ( Cat@ )

ความคิดเห็นที่ 116 (0)
Cat@ วันที่ : 24/09/2009 เวลา : 03.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha


มารำลา ไปนอนแย้ว

ความคิดเห็นที่ 115 (0)
Cat@ วันที่ : 23/09/2009 เวลา : 23.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

แว๊กๆๆ
แวะมาหา
ได้กล้องใหม่

ถ่ายไปหมด อิๆ

ว่างไปชมงานนะ
อวดแค่ใบเีดียวเอง แหระ

ความคิดเห็นที่ 114 (0)
ยากันยุง วันที่ : 23/09/2009 เวลา : 20.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/newgeneration
ส่วนหนึ่งของชีวิต คือ จิตสาธารณะ


แวะมาเยี่ยมเยียนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 113 (0)
nangsopitara วันที่ : 23/09/2009 เวลา : 20.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nangsopitara
กลับ บ่ ได่ ไป บ่ ฮอด จอดพอกระเทิน


ฟ้าคือฟ้าคนคือคนคือเหตุผล
จะยอมทนแค่คำคนเท่านั้นหรือ
ยอมหายหน้าลาลับแล้วลบชื่อ
แค่นี้หรือความสัมพันธ์พี่-น้องที่ผ่านมา

ฝากความคิดถึงพี่ชายคนเดิมค่ะ

ขอบคุณนะคะมีเรื่องราวซึ้งๆให้อ่าน
น่ารักจัง****

ความคิดเห็นที่ 112 (0)
Nozz วันที่ : 23/09/2009 เวลา : 19.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nozzila
:A40: คืออะไร หาคำตอบได้ที่http://www.oknation.net/blog/nozzila/2008/04/25/entry-1

ซึ้งอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 111 (0)
INDYLOVE วันที่ : 23/09/2009 เวลา : 16.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีค่ะ ญิ๋งณัฐคนสวย

ได้ดูหนังเรื่องนี้แล้วหรือคะ
อินดี้ได้ดูแต่ที่เป็นการ์ตูนน่ะคะน่ารักดี
แต่ก็เศร้ามากๆ...ค่ะ...เรื่องสุสานหิงห้อย...
สงครามไม่เคยปราณีใครเลยจริงๆ นะคะ...

ความคิดเห็นที่ 110 (0)
ญิ๋งณัฐ วันที่ : 23/09/2009 เวลา : 08.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uranus
บ้าน ญิ๋งณัฐ ยินดีเป็นมิตร ค่ะ


เรื่องนี้ น้ำตาไม่ซึม........... แต่ท่วม
..
สงสารพี่น้องคู่นี้ มาก ๆ
..
คำว่าเด็กกำพร้า หลายคนเป็น หลายรันทด หลายคนเพราะกาลเวลา
..
แต่พี่น้องคู่นี้ .......... เพราะสงคราม
..
เป็นสาเหตุที่ ........... ดูครั้งที่สองไม่ได้
..
เพราะน้ำตาหมด ... ซะก่อน
..

ความคิดเห็นที่ 109 (0)
INDYLOVE วันที่ : 22/09/2009 เวลา : 14.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

mookie : ความจริงก็หน้าเอาไปทำเป็นภาพยนต์เหมือนกันนะคะ แต่จบแบบนี้คงเศร้าน่าดูเลยนะคะ แต่ก็เป็นความรู้สึกที่ดีในชีวิตที่ไม่เคยลืมเลยค่ะ ขอบคุณ คุณมุกกี้ที่มาคอมเม้นท์ให้ค่ะ

ลาดพร้าวซอยสิบสอง : อ้าว...คิดว่าจะคิดถึงอินดี้ซะอีกค่ะ...อิอิ

งานเทคโนโลยีสารสนเทศ : ขอบคุณค่ะ

Cat@ : เดี๋ยวแวะไปชมเลยค่ะแม่แคท...

auguzzy : อินดี้รู้อยู่แล้วล่ะค่ะว่าคุณกัซน่ะรอได้อยู่แล้ว...คิคิ..เพราะว่าคุณกัซเป็นคนน่ารัก...ไม่อย่างนั้นคุณกัซไม่แวะมาทวงถามหรอกค่ะ...ขอบคุณมากค่ะคุณกัซ...

theeratatt :

ความคิดเห็นที่ 108 (0)
mookie วันที่ : 22/09/2009 เวลา : 12.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

โอ้โฮ...

จบแบบนี้ถ้าเป็นภาพยนตร์คงประทับใจไปอีกหลายวัน...

แต่นี่ ...

เป็นเรื่องราวในชีวิตจริง ถึงฉากสุดท้ายจะไม่แฮปปี้เอนดิ้ง แต่เรื่องราวที่บริสุทธิ์สวยงามเช่นนี้ ก็คงจะอยู่ในความทรงจำตลอดกาลนาน...


ความคิดเห็นที่ 107 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 22/09/2009 เวลา : 09.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

คิดถึงอุ้ยระวิวรรณ จินดา เลยค่ะ งานนี้

ความคิดเห็นที่ 106 (0)
งานเทคโนโลยีสารสนเทศ วันที่ : 22/09/2009 เวลา : 03.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wangnuea
=========== I C T  Wangnuea============

แสนดีจริงๆๆ

ความคิดเห็นที่ 105 (0)
Cat@ วันที่ : 22/09/2009 เวลา : 02.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

...

แวะมา ป่วน
เขิญ นะค่ะ

แม่แคทเชิญ มาชมภาพ

ตอน
มิลืมเลือน .. ( Cat@ )

ความคิดเห็นที่ 104 (0)
auguzzy วันที่ : 21/09/2009 เวลา : 19.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

รอได้ค้าบ

แต่จะมาทวงเรื่อยๆนะ

ความคิดเห็นที่ 103 (0)
theeratatt วันที่ : 21/09/2009 เวลา : 16.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebier


ความคิดเห็นที่ 102 (0)
INDYLOVE วันที่ : 21/09/2009 เวลา : 12.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

phithak-P : สวัสดีค่ะ คุณพิทักษ์

พึ่งกลับมาเหนื่อยๆ ยังอุตส่าห์แวะเข้ามาทักทายยกัน มานั่งก่อนค่ะ...
ขอบคุณมากค่ะ กลับมาแล้วคงได้อ่านเรื่องราวและประสบการณ์
ในการเดินทางของคุณอีกเพียบเลยนะคะ...อย่าลืมมาตามนะคะ
ช่วงนี้รักษาสุขภาพด้วยนะคะ เดินทางบ่อย...

Cat@ : ย่องมายามดึกอินดี้ก็หลับแล้วน่ะสิคะแม่แคท...อิอิ
แล้วเดี๋ยวอินดี้แวะไปอวยพรคุณหลวงรัตติกาลนะคะ...ขอบคุณค่ะ...

คนช่างเล่า : 555 อย่างนั้นเลยหรือคะ... ถ้าจะตอบแทกเมื่อไรอย่าลืมมาตามไปอ่านด้วยนะคะ ขอบคุณที่มาคอมเม้นท์ให้ค่ะ...

kruhnoi : ขออวยพรให้คุณkruhnoi มีชายทีแสนดีในเร็ววันนะคะ แต่อย่าจบแบบเศร้าๆ เหมือนอินดี้นะคะ...ขอบคุณสำหรับแซนวิสที่น่ากินที่สุดในโลกเลยค่ะ..อิอิ...

ความคิดเห็นที่ 101 (0)
phithak-P วันที่ : 20/09/2009 เวลา : 20.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phithak-P

เพิ่งกลับมาเมื่อวานและพยายามจะแสดงลายลักษณ์การมาเยี่ยมเยือนอยู่นาน ไม่รู้ว่าเน็ตเป็นอะไร??
อ่านเรื่องนี้แล้วคิดว่า"ความทรงจำ"ของชีวิตบางครั้งก็เป็นจริงมากกว่าว่าอย่างนั้นไหม?
ขอบคุณครับ ขอขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 100 (0)
Cat@ วันที่ : 20/09/2009 เวลา : 05.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ย่องมายามดึก
เอ๊ย ลืมไป

ตารัตนติกาลวันเกิด
แว๊บไปอวยพรก่อน
เีด่ยวลืม

..

รายงานตัว .
ป่วนกวนเมือง
ไร้สาระ บนความไร้สาระ ปนด้วยความจริงใจ
ตอน
โรงเรียนรักษ์ไทยวันเสาร์เบรเมน Cat@

ความคิดเห็นที่ 99 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 19/09/2009 เวลา : 20.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

เคยคิดจะตอบเหมื่อนกัน แต่ กลัวจะ เหมื่อนบักเทือก ที่จะแก้ผ้า ถ้าทหารปฏิวัติ

ความคิดเห็นที่ 98 (0)
kruhnoi วันที่ : 19/09/2009 เวลา : 20.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kruhnoi
You're my destiny !!!.        (kruhnoi ครูหน่อย)...


อยากมีพี่ชายที่แสนดีจังค่ะ...

อิอิ...แวะเอาแซนวิชเด็ก ๆ มาฝากค่ะ

ทานแก้เครียดกับเหตุการณ์บ้านเมือง

ความคิดเห็นที่ 97 (0)
INDYLOVE วันที่ : 19/09/2009 เวลา : 17.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

Cat@ : ไม่ลืมสามสาวสุดสวยแน่นอนค่ะแม่แคท เดี๋ยวว่างๆ อินดี้จะตามไปชมความน่ารักของสามสาวค่ะ..

ฝาก HAPPY BIRTHDAY แม่แคทคนสวยด้วยค่ะ
ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรงและมีแต่คนรักนะคะ...

กนิษฐ์ : สวัสดีค่ะ คุณกนิษฐ์

ตั้งใจว่าจะกินแก้วมังกรให้ได้ทุกวัน วันลูกค่ะ เพราะรู้ว่ากินแก้วมังกรแล้วดีต่อสุขภาพ ทั้งป้องกันโรคและทำให้ร่างกายแข็งแรง จะพลาดได้ยังไงล่ะคะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 96 (0)
Cat@ วันที่ : 18/09/2009 เวลา : 02.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

..

กลัวเพือนลืม สามสาว
วันนี้เลย มาเสนอ หน้าเสียหน่อย

ตอน
มหัศจรรย์ กาลเวลา ( Cat@ )

ความคิดเห็นที่ 95 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 14.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


กินแก้วมังกรนะจ้ะ ดีต่อสุขภาพ ทั้งป้องกันโรคและทำให้ร่างกายแข็งแรง ที่สุขภาพร่างกายแข็งแรงขึ้นทุกวันนี่ก็เพราะกินแก้วมังกรแทบทุกวัน..วันละลูกก็พอจ้ะ..

ความคิดเห็นที่ 94 (0)
INDYLOVE วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 10.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

ดอกพร้าวชาวเกาะ : ขอบคุณค่ะ นานๆ มาทีไม่เป็นไรหรอกค่ะ แต่อย่าหายไปเลยนะคะ กลัวห่างเหินค่ะ...อิอิ

eddie : ขอบคุณที่รู้สึกเช่นนั้นค่ะ..เป็นความรู้สึกที่ดีมากค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 93 (0)
ดอกพร้าวชาวเกาะ วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 07.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/witthansadej

แวะมาอ่านครับ นานๆมาที
แต่พยายามครับ..ไม่ค่อยว่าง

ความคิดเห็นที่ 92 (0)
eddie วันที่ : 16/09/2009 เวลา : 20.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermodels
http://eddiekomdie.hi5.com

เพลงโปรดความหมายกินใจ เรื่องราวของพี่น้อยก็กินใจเช่นเดียวกันครับ

ความคิดเห็นที่ 91 (0)
INDYLOVE วันที่ : 16/09/2009 เวลา : 10.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีค่ะ ป้ากระเจี๊ยบ...

ขอบคุณมากค่ะที่มาคอมเม้นท์ให้ค่ะ
อินดี้ก็หวังว่าพี่น้อยคงไปสู่สุขคติเช่นกันค่ะ
เพราะพี่น้อยเป้นคนดีค่ะ....

ความคิดเห็นที่ 90 (0)
กระเจี๊ยบ วันที่ : 15/09/2009 เวลา : 21.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JinjokJiap
www.oknation.net/blog/QuatschBox (-: ............ :-)

พี่ชายที่แสนดีจริง ๆ ค่ะ

ขอให้พี่น้อย...พี่ชายที่แสนดีของอินดี้ จงไปสู่สุคติ

ความคิดเห็นที่ 89 (0)
INDYLOVE วันที่ : 15/09/2009 เวลา : 12.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

เตาะแตะ : ใช่ค่ะ เป็นความทรงจำดีๆ ที่แสนเศร้า...แต่ดีใจที่พ่อครัวคนเก่งมาเยี่ยมค่ะ...ชอบดูบล็อกคุณเตาะแตะจังค่ะ น่าอ่านมาก..

Cat@ : เดี๋ยวว่างๆ อินดี้ตามไปค่ะแม่แคท...ขอบคุณที่มาตามค่ะ

auguzzy : 555 คุณกัซล่ะก็อ...อินดี้ยิ่งหนีรถเมล์นรกอยู่ค่ะ..ยังตามไปขึ้นอีกเหรอ..555 กำลังคิดอยู่ว่าจะเขียนเรื่องอะไรต่อ..อิอิ รอหน่อยนะคะเดี๋ยวไปตามค่ะ

โชคดีที่เกิดมา : ในชีวิตเราต่างพบคนหลากหลาย แต่ "คนดี" จะอยู่ในใจเราเสมอไป ไม่ว่าเขาจะอยู่หรือจากไปแล้วก็ตาม

ขอบคุณค่ะคุณโชคดีที่เกิดมาเป็นคำพูดที่ประทับใจค่ะ...ความดีไม่เคยตายจากใจเราค่ะ...

Vodkaboy : ขอบคุณค่ะ..ขอบคุณอีกครั้งที่แวะมาทักทายค่ะ...

ดินเดินทาง : อินดี้ก็คิดเช่นนั้นค่ะ...ขอบคุณคุณดินเดินทางที่แวะมาทักทายค่ะ...

อังศนา : ไม่เชยหรอกค่ะ เพลงบางเพลงอินดี้ก้ไม่เคยรู้จักเหมือนกันค่ะ 555 อินดี้ฟังเพลงนี้แล้วนึกถึงพี่น้อยทุกทีเลยค่ะ เนื้อเพลงตรงกับชีวิตจริงเลยค่ะ
ขอบคุณ คุณอังศนาที่อุตส่าห์มาบอกรายละเอียดเรื่องชื่อของสถานที่นี้ ทำให้อินดี้รู้สึกซาบซึ้งมากเลยค่ะ แค่เรื่องเล็กน้อยคุณอังศนาก็ใส่ใจเรื่องใหญ่ๆ คุณอังศนาต้องทำได้ดีทีเดียว ขอบคุณและประทับใจมากค่ะ...

Natty : จบเศร้าแต่ตอนนี้หายเศร้าแล้วค่ะมีแต่ความสุขเวลานึกถึงพี่น้อยค่ะ...ขอบคุณ คุณNatty ค่ะ...ที่มาคอมเม้นท์ให้ึค่ะ

ความคิดเห็นที่ 88 (0)
เตาะแตะ วันที่ : 14/09/2009 เวลา : 20.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toddle
ไม่ได้มีปลาตัวเดียวในทะเล...Yah.

ความทรงจำที่ดี..
ถึงแม้จะเศร้าก็เห่อะ..
นะครับ
.
.

ความคิดเห็นที่ 87 (0)
Cat@ วันที่ : 14/09/2009 เวลา : 19.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ตามๆๆ ตัว ด่วน

ตอน


# ลืมแล้วหรือ ..พระราชดำรัส ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช

ความคิดเห็นที่ 86 (0)
auguzzy วันที่ : 14/09/2009 เวลา : 16.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

เมล์นรก พกอินดี้ไปด้วย

มะไรจะมีมาอีกน้ออออออออออออออออ

ความคิดเห็นที่ 85 (0)
โชคดีที่เกิดมา วันที่ : 14/09/2009 เวลา : 12.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nuttun

ในชีวิตเราต่างพบคนหลากหลาย แต่ "คนดี" จะอยู่ในใจเราเสมอไป ไม่ว่าเขาจะอยู่หรือจากไปแล้วก็ตาม

ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันเรื่องดีๆ ครับ


ความคิดเห็นที่ 84 (0)
Cat@ วันที่ : 13/09/2009 เวลา : 03.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

...


ป่วน ป่วน แหลก

ป่วย ไม่สะบายค่ะ

เป็นโรค ป่วน แทรกด้วยโรคอวด

ต้องรีบรักษา

แวะมารักษากันหน่อยค่ะ
เชิญจ๊ะ

ตอน
Ballett สู่ มวยจีน ได้ไง Cat@

ความคิดเห็นที่ 83 (0)
Vodkaboy วันที่ : 12/09/2009 เวลา : 15.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/drunkfamily
••••••••••••••Drunk_Family•••••••••Vodka • Barcardi • Martini    •  http://www.oknation.net/blog/drunkfamily  •  http://chernary.hi5.com •

ซึ้งงง ชอบค่ะ

ความคิดเห็นที่ 82 (0)
ดินเดินทาง วันที่ : 12/09/2009 เวลา : 14.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/din-travel

พี่น้อยเป้นพี่ชายที่แสนจังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 81 (0)
อังศนา วันที่ : 12/09/2009 เวลา : 10.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/angsana
เฉลียงหลัง : http://www.oknation.net/blog/uam

..ข้าพเจ้าเชยจังที่ไม่แน่ใจว่าเคยฟังเพลงนี้หรือเปล่า
แต่เนื้อเพลงราวกับแต่งไว้ให้ 'พี่น้อย' ของคุณ INDYLOVE ยังไงยังงั้น

~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~

ถาม: ชื่อละเลิงร้อยรู แปลว่าอะไรคะ
แล้วอยู่ที่ไหนเอ่ย...พึ่งเคยได้ยินค่ะ...

ตอบ: จนท. หน่วยพิทักษ์ป่าฯ บอกว่า
ละเลิงหมายถึงท้องทุ่ง แต่ก่อนเคยมีแอ่งน้ำผุดมากมาย
อยู่ในเขต จ. บุรึรัมย์ คล้อยมาทาง อ. ตาพระยา สระแก้วค่ะ
ปัจจุบันนี้ละเลิงร้อยรูที่ว่าโดนถมทำเป็นทางรถไปแล้ว จึงไม่มีให้เห็น ..เหลือแต่ชื่อ!

~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~

ความคิดเห็นที่ 80 (0)
Natty วันที่ : 12/09/2009 เวลา : 00.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bluemarine
I'm Fly...ฉันจะบิน

จบเศร้า

ความคิดเห็นที่ 79 (0)
Cat@ วันที่ : 11/09/2009 เวลา : 17.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

หนูอินดี้
อย่าลืมแวะไปชมภาพ อยุธยาด้วย

อยากได้กล้องใหม่
แต่ แพงยังไง คงไ้ด้สักตัว
คนสอนมีแล้ว หุๆๆ

ความคิดเห็นที่ 78 (0)
INDYLOVE วันที่ : 11/09/2009 เวลา : 17.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีค่ะ พี่ธนเดช...

ดีใจจังที่พี่ธนเดชแวะมาเยี่ยม...
อินดี้คิดว่าพี่ธนเดชหายไปไหนเสียอีก
อย่างนี้อยู่เยอรมันได้เจอแม่แคทบ้างรึเปล่าคะ..
แต่งานพี่ธนเดชคงยุ่งมากนะคะ
ยังไงก็ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ ไปเป็นเดือนเลย...
แล้วว่างๆ อินดี้จะแวะไปเยี่ยมใหม่ค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
INDYLOVE วันที่ : 11/09/2009 เวลา : 17.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีค่ะ แม่แคท

อินดี้แวะไปดูรูปนู๋โจมาแล้วค่ะ...สวยมากๆ เลยค่ะ...ลูกสาวใครน้อ..อิอิ

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
ธนเดชจตุคามฯ วันที่ : 11/09/2009 เวลา : 17.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thanadech
.."ปัญญาสมาธิ..ย่อมพึงมีอยู่ในตน..ของเหล่าบัณฑิตชนเสมอ?"..

..ขอบใจจ่ะ..น้องอินดี้ผู้น่ารัก..
..ช่วงนี้พี่อยู่ที่เยอรมันติดเรื่องงานเกือบ ๒ อาทิตย์แล้วจ่ะ..
..เลยเข้าบล็อกไม่ค่อยเป็นเวลา..
..เผอิญน้องอินดี้เข้ามาเยี่ยมพอดี..
..ขอบใจที่ไปเยี่ยมจ้า..
..คงอีกเป็นเดือนกว่าจะกลับจ่ะ

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
Cat@ วันที่ : 11/09/2009 เวลา : 14.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

แว๊บๆๆ
แวะมาค่ะ

อวดอีกแหระ
เป็นโรคขี้อวด ฮ่าๆๆ

ตอน


* รักล้นใจ ..หวานลึกเกินคำบรรยาย ขอมอบความน่ารัก ให้เพือนๆ กับวันหยุดเสาร์อาทิตย์นี้ ( Cat@ )

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
INDYLOVE วันที่ : 11/09/2009 เวลา : 11.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

แม่แคทขา..อินดี้ตามไปเที่ยวพระราชวังบางประอินมาแล้วค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
Cat@ วันที่ : 11/09/2009 เวลา : 01.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

.............

เิชิญจ๊ะ...
มาเล่าต่อเลย
ิทิ้งไว้นาน เดียว ลืม หมีด
ตอน

ท่องไปไทยแลนด์ แบบแคทๆสิค่ะ ตอน พระราชวังบางปะอิน Cat@

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
INDYLOVE วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 09.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

Ch.Minivet : ค่ะมันผ่านมานานมากแล้ว แต่นึกถึงทีไรก็ยังประทับใจทุกทีเลยค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 09/09/2009 เวลา : 21.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

ผ่านไปแล้วเนอะ เก็บความทรงจำที่ดีไว้ เก็บช่วงที่ดีไว้ นะคะ

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
INDYLOVE วันที่ : 09/09/2009 เวลา : 13.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

chronomist : ขอบคุณค่ะ หายเศร้าแล้วคงเหลือไว้แต่ความทรงจำที่ดีและมีความสุข

Cat@ : แม่แคทเตรียมหากิจกรรมทำกับนู๋โจให้หายเหงานะคะ วันหนึ่งผ่านไปไวออกค่ะ เดี๋ยวก็ถึงกำหนดที่ 2 สาวกลับมาแล้วค่ะ คราวนี้ก็ไม่เหงาแล้ว...

คุณเจม : ขอบคุณที่คุณเจมมาเยี่ยมค่ะ...ดีใจจัง..จริงอย่างที่คุณเจมบอกนะคะว่าชีวิตคนเรานี้สั้นและเศร้านัก..คนที่ยังเหลือก็ต้องดิ้นรนต่อไป..

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
chronomist วันที่ : 09/09/2009 เวลา : 11.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prompzy

เศร้าจัง

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
Cat@ วันที่ : 09/09/2009 เวลา : 01.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

พรุ่งนี้ เหลือสองคนอยู่บ้าน

หนูโจกับแม่แคทแหระ

...

เชิญจ๊ะ
เล่าต่อเลย เรืองไทยแลนด์

สองสาวไม่อยู่
ปั่นหุ้น ปั่นต้นฉบับ
คิดถึงลูก มาก
เลย เอาเวลามา ปั่นโอเคดีก่า

ตอน ท่องไปไทยแลนด์ แบบแคทๆสิค่ะ ตอน ไปไม่ถึงปากเกร็ด Cat@

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
คุณเจม วันที่ : 08/09/2009 เวลา : 19.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/terdsak
    ไปเรื่อยๆเหมือนรถขายโอ่ง   

ชีวิตคนเรานี้สั้นและเศร้านัก..คนที่ยังเหลือก็ต้องดิ้นรนต่อไป..แวะมาเยี่ยมคุณ INDYLOVE ครับ

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
INDYLOVE วันที่ : 08/09/2009 เวลา : 19.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สายลมที่ผ่านมา : ขอบคุณที่แวะมาค่ะ...

ดินดำน้ำชุ่ม : ขอบคุณค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 08/09/2009 เวลา : 18.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  ความคิดเห็นที่ 64 (0)
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 08/09/2009 เวลา : 17.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

ประทับใจ และ เสียใจกับพี่น้อยครับ

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
INDYLOVE วันที่ : 08/09/2009 เวลา : 17.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

คุณกนิษฐ์ : สวัสดีค่ะ คุณกนิษฐ์

อินดี้เข้าไปดูแล้วค่ะ...ไม่รู้ว่าเขาจะขุดหลุมไว้ดักอะไรกันนี่...
หลุมใหญ่โตมโหฬารจริงๆ ค่ะ...ถ้าตกลงไปก็แย่เลยค่ะ...
เคยไปช่วยเขาเขียนป้ายบอกทางที่ขุดเป็นหลุมเป็นบ่อแบบนี้...
ขนาดเขียนยังมีรถตกลงไปเลยค่ะ....นับประสาอะไร...
แล้วนี่ไม่มีป้ายบอกเลย อันตรายมากเลยค่ะคุณกนิษฐ์
คุณกนิษฐ์โชคดีนะคะที่รอดกลับมาได้อย่างปาฏิหาร...
ขอบคุณพระเจ้า....

แล้วคนที่เป็นต้นเหตุเรื่องนี้เขารับผิดชอบอะไรบ้างรึเปล่าคะ...
ต่อไปนี้คุณกนิษฐ์ต้องดูแลรักษาตัวเองให้มากๆ นะตะ
ขอพระเจ้าคุ้มครองคนดีๆ อย่างคุณกนิษฐค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
INDYLOVE วันที่ : 08/09/2009 เวลา : 16.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

เช่นนั้นเอง : ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะเรื่องพี่ชาย อินดี้คิดว่าที่บ้านเขาคงเล็งเห็นแล้วว่าการศึกษาเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณนะคะ ชอบเข้าป่าหรือคะ อินดี้ก็ชอบเหมือนกันค่ะ แต่นานๆ ครั้งถึงจะมีโอกาสได้ไป บางทีสิ่งที่เราขาดมีคนมาเติมเต็มให้ก็รู้สึกอบอุ่นนะคะ...

อาโต้ : คุณครูอาโต้ขา อินดี้กลับไปเรียนแล้วค่ะ อย่าหักคะแนนนะคะ...คิ คิ

Cat@ : น่าสงสารนู๋โจจังเลยนะคะแม่แคท คนเคยอยู่ด้วยกัน แสดงว่าพี่น้องเขารักกันมากนะคะ แม่แคทน่าดีใจค่ะ...

redribbons07 : ขอบคุณค่ะที่เข้าใจ คนดีดีไม่น่าอยุสั้นจริงๆ ค่ะ ขอบคุณที่แวะมาทักทายค่ะ

ผู้หญิงร้อยความฝัน : โอ๋ๆ...ไม่ต้องซึมนะคะ เรื่องมันผ่านมานานมากแล้วค่ะ ตอนนี้ทำใจได้ตั้งนานแล้ว เพียงแต่ความทรงจำดีๆเกี่ยวกับพี่น้อยยังอยู่ค่ะ...ขอบคุณสำหรับคำชมค่ะ...ดีใจที่ชอบค่ะ

blackberry : สวัสดดีค่ะคุณ blackberry ขอบคุณที่แวะมาทักทายกันค่ะ...

ting : แล้วเขาจะระลึกชาติได้จริงหรือคะคุณติ่ง...1 ใน 1,000,000 เลยนะคะ แค่ขอให้พี่น้อยไปดีและมีความสุข อินดี้ก็พอใจแล้วล่ะค่ะ...

dhanawatana :

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 08/09/2009 เวลา : 16.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


นี่ล่ะ..คือลักษณะถนนที่ รพช.หรือทางหลวงขนบท จ้างคนมาทำถนนและเขาขุดไว้ แต่ไม่มีป้ายเตือนคนใช้รถเลย..นิสถ่ายไว้เมื่อ มีนาคม2551 บริเวณที่ถ่ายมานี่คือเขาขุดไว้ที่หน้าบ้านนิส เคยเอามาลงในบล็อกเมื่อ ช่วงเดือนมีนาคม นิสเขียนวิจารณ์ รพช.หรือ ทางหลวงขนบท เรื่องขยายถนน ขุดถนน ไม่รู้ที่ขุดไว้ช่วง ธันวาคม ที่นิสขับรถตกลงไปในหลุม จะใช่ขุดแบบนี้หรือเปล่า

http://www.oknation.net/blog/kanis/2008/03/08/entry-1 รพช.อีกแล้วครับท่าน..

นิสเพิ่งนึกได้..พระเจ้า

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
เช่นนั้นเอง วันที่ : 08/09/2009 เวลา : 10.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kbd
ความเพียรเป็นกิจที่ต้องทำวันนี้, ใครจะรู้ความตาย แม้พรุ่งนี้

มีพี่ชายที่แสนดีเหมือนกันค่ะ แต่ความทรงจำเลือนลางมาก เพราะยังเด็กเหลือเกิน พอพี่ชายถูกยิงเสียชีวิต ครอบครัวก็พยายามล้างสมองเราทุกอย่าง และผลักดันให้เรียนสูงๆ และเข้ามาทำงานในเมือง

เดี๋ยวนี้เข้าป่าต้องแอบไปเงียบๆ ไม่บอกให้ใครทางบ้านรู้ เข้าป่าแล้วมีความสุขมากค่ะ เป็นความสุขที่อบอุ่น ยิ่งได้พบใครที่ชอบสอนนั่นเล่านี่ ชอบเผลอคิดว่าเขาเป็นพี่ชายทุกทีไป

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
อาโต้ วันที่ : 08/09/2009 เวลา : 08.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rtoto

WOW!! คุณครูอาโต้โดดสอนอ่ะค่ะ...
งั้นนู่จะโดดเรียนบ้างนะคะ...อิอิ...
************************

กลับไปเข้าห้องเด๋วนี้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ครูกลับมาแล้ว(พร้อมอาการบอบช้ำ-เล็กน้อย..หุหุ)

..เทคแคร์จ่ะ

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
Cat@ วันที่ : 08/09/2009 เวลา : 02.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

หนูโจ อาการหนักกว่าพี่นะ
เพราะว่า ชั่นสองของบ้าน ไม่มีใครเลย
สองสาวไม่อยู่บ้านเงียบ
สงสาร หนูโจ

...

ว่าง แล้วค่ะ
เชิญเลย
สองสาว ไม่อยู่
แม่แคท หนีงานบ้าน
รื้อ เรืองไปเมืองไทยมาเล
่ากันต่อ
ตอน
ท่องไปไทยแลนด์ กับแคทสิค่ะ ตอน .ลืมกันหรือยัง หัวหินที่รัก ( Cat@ )

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
redribbons07 วันที่ : 07/09/2009 เวลา : 21.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07


อ่านแล้วเข้าใจถึงความประทับใจพี่น้อยค่ะ

คนดีดีไม่น่าอายุสั้นนะคะความคิดเห็นที่ 56 (0)
ผู้หญิงร้อยความฝัน วันที่ : 07/09/2009 เวลา : 19.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Paraneelovely
รสชาติ ความจริง บางครั้งก็ "ขมเกิน" กลิ่นของความฝันบางคราวก็ไช่ว่าจะ "หอมพอ"

อ่านไป... ซึมไปเลยค่ะ
เรื่องเศร้ามากเลย

เขียนดีนะคะ ชอบ ...

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
blackberry วันที่ : 07/09/2009 เวลา : 18.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/black-berry

เเวะมาทักทายค่ะ อินดี้

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
ting วันที่ : 07/09/2009 เวลา : 18.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

ถ้าเขาและเราระลึกชาติได้

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
ting วันที่ : 07/09/2009 เวลา : 18.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

สวัสดีคะอินดี้เลิฟ
คงต้องทำใจและคิดว่าเขาไปดีวิญญาณจะได้ไปเกิดใหม่และอาจจะได้มาพบกันอีก ถ้าเขาแลเราระลึกชาติได้

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
dhanawatana วันที่ : 07/09/2009 เวลา : 18.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dhanawatana


ความคิดเห็นที่ 51 (0)
INDYLOVE วันที่ : 07/09/2009 เวลา : 13.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

Cat@ : ขอบคุณที่แวะมาค่ะแม่แคท อินดี้ก็แวะไปดูหลานๆ แล้วเหมือนกันค่ะ ถ้าแม่แคทเหงาระหว่างลูกๆ ไม่อยู่บ้านและไม่มีใครก็เข้ามาหาน้องสาวในนี้ได้นะคะ ยินดีเป็นเพื่อนคุยให้แม่แคทเสมอค่ะ...

ananya : ขอบคุณค่ะคุณ ananya ที่แวะมาทักทายเพื่อนร่วมชั้นเช่นกันค่ะ ดีใจที่อ่านแล้วซิ้งนะคะ...

พิมญดา : ยินดีต้อนรับเพื่อนร่วมห้องค่ะ แล้วมาบ่อยๆ นะคะ..

น.ส.คะน้า : สวัสดีค่ะ น.ส.คะน้า ยินดีต้อนรับเพื่อนร่วมชั้นเรียนห้องครูอาโต้ค่ะ

บายศรัย : สวัสดีค่ะ คุณบายศัย เพื่อนร่วมชั้นโอเคของคุณครูอาโต้ ยินดีต้อนรับค่ะ แล้วว่างๆ จะแวะไปเยี่ยมอีกค่ะ...มีความสุขเช่นกันนะคะ...

หมีปิศาจ : ขอบคุณ คุณหมีปีศาจ เข้ามาคอมเม้นท์ให้ 2 entry เลยค่ะ
ก็เสียดายเหมือนกันค่ะ คนดีๆ อย่างพี่น้อย แต่ไม่รู้ว่าถ้าป่านนี้พี่น้อยยังอยู่จะได้มาผจญภัยบนรถเมล์ด้วยกันรึเปล่า...อิอิ

ปรัตยา : สงสัยนิยายก็คงเอาจากชีวิตจริงมาเขียนนะคะ แต่ไม่อยากให้เกิดกับใครเลย...ที่ต้องมีจุดจบด้วยความเศร้าแต่ก็ดีนะคะที่ยังเหลือความทรงจำที่งดงามเอาไว้ให้คิดถึง....

loongmoo : แต่งกลอนเก่งจังเลยค่ะ...
โดนใจจริงๆ เลยค่ะเนี่ย!...
อยากให้พี่น้อยได้อ่านจังเลยค่ะ...
ขอบคุณคุณ loongmoo มากนะคะ
สำหรับบทกลอนอันไพเราะค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
Cat@ วันที่ : 06/09/2009 เวลา : 02.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

แวะมาหาน้องสาว
เดือนที่ผ่านมา พี่ชายคนรอง ได้ลาจากโลกไปอย่าสงบ
ไม่ได้ต้องทรมาน
ไม่ต้องเข้าโรงบาล

เหมือนรู้ตัว ไ้ด้ไปทำบุญเก้าวัดเรียบร้อย

รู้สึก โล่ง ที่เค้าไปสบาย นะ


เชิญจ๊ะ
เชิญด้วยใจจริง
คนขี้เหง้าา มาแหระ

ตอน

ครบ 18 ปีโครงการณ์แลกเปลี่ยนนักศึกษาBremen ไป London ( Cat@ )

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
ananya วันที่ : 05/09/2009 เวลา : 20.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kobnoi
รักในหลวง ร่วมใจปกป้องสถาบัน

มาทักทายเพื่อนร่วมชั้นเช่นกันค่ะ อ่านแล้วซาบซึ้งมากค่ะ พี่ชายที่แสนดี

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
พิมญดา วันที่ : 05/09/2009 เวลา : 20.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimyda
แม่ญิง^_^ชอบฝัน...อันเสรี..ดนตรีกังวานผ่านศิลป์อักษร..

มาเยี่ยมเพื่อนร่วมห้องจ้า
ขอบคุณน๊า

เอนทรี่น่ารักค่ะ

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
น.ส.คะน้า วันที่ : 05/09/2009 เวลา : 17.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chatsha
" May the force be with you. "

มาทักทายเพื่อนร่วมชั้นเรียนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
บายศรัย วันที่ : 05/09/2009 เวลา : 17.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baisrai
Living to practise the Lord Buddha's truth!

สวัสดีค่ะเพื่อนร่วมชั้นโอเคของคุณครูอาโต้

ว่างๆขอเชิญที่บ้านนะคะ

มีความสุขค่ะ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 05/09/2009 เวลา : 14.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

น่าเสียดายคนดีอย่างพี่น้อยจริงๆ ครับ

มิน่า คุณindylove ถึงได้กลัวรถเมล์เขียวคันนั้นซะเหลือเกิน

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
ปรัตยา วันที่ : 05/09/2009 เวลา : 11.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

~อื้อหือ~


ไม่คิดว่าจะได้อ่านเรื่องแบบนี้จากประสบการณ์จริงเลยนะครับเนี่ย นึกว่ามีแต่ในนิยาย เป็นความทรงจำที่งดงามและมีค่ามาก แม้ว่าตอนจบของเรื่องราวจะเศร้า แต่ก็แฝงไปด้วยความงดงามของความผูกพันความคิดเห็นที่ 43 (0)
loongmoo วันที่ : 04/09/2009 เวลา : 18.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ya-ma-rach-cho
เชิดชูคุณูปการ ท่านเจ้าพระยายมราช และ บ้านยะมะรัชโช  www.oknation.net/blog/chao-pra-ya

ความผูกพันผุดผ่องฉันท์น้องพี่
เป็นความดี,งดงามตามวิสัย
พี่รักน้องน้องรักพี่รักที่ใจ
ชีวิตหนึ่งตราไว้..ในทรงจำ

...ให้กับความรักอันบริสุทธิ์ ของน้องที่มีต่อพี่ชายที่แสนดี..คนนั้น....ความคิดเห็นที่ 42 (0)
INDYLOVE วันที่ : 04/09/2009 เวลา : 16.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

อาจารย์วิลาสินี : สวัสดีค่ะอาจารย์วิลาสินี อินดี้แวะเข้าไปดูวิธีการทำมาแล้วค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรข้าวอบกุนเชียงค่ะ

รวงข้าวล้อลม : ขอบคุณค่ะคุณรวงข้าวล้อลมที่แวะเข้ามาอ่านอีกรอบ

auguzzy : อินดี้ก็หวังเช่นนั้นแหละค่ะคุณกัซ และก็หวังว่าคุณกัซคงยิ้มอยู่เหมือนกันนะคะ...

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
อาจารย์วิลาสินี วันที่ : 04/09/2009 เวลา : 11.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wilasinee
ของดีอาชีวะชลบุรี...ห่อหมกทะเลรวมมิตร 24/8/2011

แวะมาทักทาย
และมาชวนไปทานอาหารเที่ยงด้วยกันค่ะ
ที่บ้านทำข้าวอบกุนเชียงไว้
แล้วตามไปเพิ่มน้ำหนักกันได้ที่บ้านนะคะ
----------------------------------------------------------
มาเชิญชวนไปทานข้าวอบกุนเชียงร้อนๆ
ที่บ้านค่ะ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 03/09/2009 เวลา : 15.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

ตามเข้ามาอ่านอีกรอบค่ะ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
auguzzy วันที่ : 03/09/2009 เวลา : 13.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

พี่น้อยของคุณอินดี้คงจะยิ้มอยู่คับ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
INDYLOVE วันที่ : 03/09/2009 เวลา : 13.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

Cat@ : สวัสดีค่ะ แม่แคท

เดี๋ยวว่าง อินดี้จะตามไปป่่วนบ้านแม่แคทบ้างนะคะ...

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
Cat@ วันที่ : 01/09/2009 เวลา : 16.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

...................

หนีงานบ้านมาป่วน
เชิญจ๊ะ
เชิญชมความน่ารักของหนูโจเซฟีนจ๊ะ
ตอน
หนูโจเซฟีน ขอลาไปเข้าค่ายห้าวันจ๊ะ ( Cat@ )

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
INDYLOVE วันที่ : 31/08/2009 เวลา : 12.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

kroo-ngoe : ขอบคุณสำหรับความพยายามค่ะ อ่านจนตาลายเลย แหะๆ เรื่องเศร้าแต่ก็ค้องทำใจค่ะ ก็คงเป็นอย่างที่คุณ kroo-ngoe บอกนะคะว่า คนย่อมเป็นไปตามกรรม

SOMBOONTIEW : สวัสดีค่ะ ขอบคุณที่แวะมาทักทายค่ะ สบายดีค่ะแล้วว่างๆ จะแวะไปดูข่าวสารค่ะที่บอกค่ะ...


dreamcometrue : คุณเข้ามายิ่งอบอุ่นใหญ่เลยค่ะ...อิอิ

rinna : ขอบคุณที่แวะมาทักทายค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
kroo-ngoe วันที่ : 31/08/2009 เวลา : 07.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smcmfb
http://www.oknation.net/blog/swcmband วงดนตรีบำบัดhttp://www.oknation.net/blog/my  กีฬา+นานาสาระ

ถึงอ่านจนตาลายก็อ่านจนจบ

อ่านแล้วเศร้าอะ
พี่น้อย..พี่ชายที่แสนดี

เฮ้อ คนย่อมเป็นไปตามกรรม

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
SOMBOONTIEW วันที่ : 30/08/2009 เวลา : 22.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somboontiew
เราจักทำเวบหลวงปู่ทิม วัดพระขาว ด้วยใจต้องการบูชาพระคุณ หลวงปู่ www.luangputim.com

แวะมาทายทัก สบายดีนะครับ
มาชวนไปรับข่าวสารงานบุญกฐินวัดพระขาว (หลวงปู่ทิม)กันครับ
ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
dreamcometrue วันที่ : 30/08/2009 เวลา : 12.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamcometrue


ว๊าว!!!????!!!............เพื่อนๆตรึมเลย อบอุ่นดีจัง

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
rinna วันที่ : 30/08/2009 เวลา : 12.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nammon1


ความคิดเห็นที่ 31 (0)
INDYLOVE วันที่ : 30/08/2009 เวลา : 11.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

Cat@ : ขอบคุณค่ะแม่แคทที่เชิญมาไปทำบุญ อินดี้ไปแล้วค่ะ ขออนุโมทนาบุญด้วยค่ะแม่แคท...

ting : เห็นด้วยค่ะคุณ ting ขอบคุณที่เข้ามาทักทายค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
Cat@ วันที่ : 30/08/2009 เวลา : 01.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

อดีต นำมาซึ้งความสุขยามคิดถึง
แม้นบ้างตอน จะมีเศร้านิดๆ

......
เชิญจ๊ะ
แม่แคททำบุญอีกแหระ
ร้านนวดไทย หัตถเวช นิมนตร์ หลวงปู่เหลือง จ้า ( Cat@ )

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ting วันที่ : 30/08/2009 เวลา : 00.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

ความรักความผูกพันธ์เป็นความเศร้าอย่างหนึ่งนะคะ

แต่ความเศร้าบางครั้งก็นำมาซึ่งความเมตตาซึ่งกันและกัน

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
INDYLOVE วันที่ : 29/08/2009 เวลา : 23.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

ภาษาไทย : แล้วอินดี้จะเอาใจช่วยนะคะ...

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 29/08/2009 เวลา : 20.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy


ขอบคุณมากค่ะ คุณ Indylove
เดี๋ยวคืนนี้ลองดูเวลานิดนึง ทำสมาธิ+หาเรื่องก่อน แล้วจะลองเขียนดูค่ะ

ขอบคุณมากนะคะ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
INDYLOVE วันที่ : 29/08/2009 เวลา : 17.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

aree : ขอบคุณค่ะคุณ aree เรื่องนี้ผ่านมานานมากแล้วค่ะ ผ่านช่วงแห่งความเสียใจนั้นไปแล้ว ก็คงเหลือแต่ความทรงจำดีๆและความประทับใจที่มีต่อพี่น้อย เชื่อว่าป่านนี้พี่น้อยคงไปอยู่ในที่ดีๆ แล้วค่ะ ขอบคุณอีกครั้งสำหรับคะแนนโหวตค่ะ

ภาษาไทย : สวัสดีค่ะ คุณภาษาไทย

ว่างๆ เข้ามาอ่านอีกนะคะ ยังไงก็ลองเขียนดูบ้างสิคะ ความจริงก็ได้ไอเดียร์มาจากแม่แคทนี่แหละค่ะ เพราะเห็นแม่แคทเขียนพอดีมีเรื่องจะต้องเขียนที่ตรงกับหัวข้อที่คุณอาโต้กำหนดก็เลยลองส่งไป ลองแวะไปดูรายละเอียดที่บล็อกคุณอาโต้สิคะ ตรงท้ายเรื่องอินดี้ทำลิ้งค์เอาไว้ค่ะเข้าไปได้เลย...

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
aree วันที่ : 28/08/2009 เวลา : 22.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/areejang


เสียใจด้วยนะคะ แต่ความทรงจำดีๆ เหล่านั้นก็จะอยู่กับเราไม่ไปไหนคะ 1โหวตคะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 28/08/2009 เวลา : 17.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy


สวัสดีค่ะ ขอบคุณที่แวะไปชิมบะหมี่นะคะ

เดี๋ยวมีเวลาจะเข้ามาอ่านเรื่องนี้ใหม่ค่ะ
เห็นพี่แม่แคทเขียนเรื่อง ตอบ แท็ค ก็อยากตอบบ้าง แต่ไม่รู้ปิดรับไปหรือยัง เดี๋ยวไปนึกเรื่องบ้างดีกว่า ..

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
INDYLOVE วันที่ : 28/08/2009 เวลา : 13.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

พฤจิกา : ขอบคุณค่ะคุณพฤศจิกาที่เข้ามาคอมเม้นท์ให้ พี่น้อยยังอยู่ในใจเสมอค่ะ

chedtha : สวัสดีค่ะ คุณ chedtha...

ขอบคุณสำหรับคำชมค่ะ แต่ถึงขั้นเป็นนักเขียนมืออาชีพ
สงสัยคงต้องฝึกอีกนานเลยค่ะ..ในนี้นักเขียนเยอะนะคะ เก่งๆ ทั้งนั้น
รวมทั้งคุณchedtha เองด้วย ก็เก่งเหมือนกันค่ะ...

เรื่องพี่น้อยพอคิดถึงทีไรก็เหมือนผ่านไปไม่นานทุกทีเลยค่ะ
น่าเสียดาย ไม่มีพี่น้อย พี่ชายที่แสนดีคนนั้นอีกแล้ว
แต่พี่น้อยก็ยังอยู่ในใจอินดี้เสมอค่ะ..
ดีใจที่เรื่องนี้ทำให้คุณประทับใจ
และขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตที่มอบให้ค่ะ....

LittleMonkey@^o^@ : 555 ท่าทางพี่ชายคุณคงจะสร้างความประทับใจให้กับน้องไม่น้อยเลยนะคะ..แต่พี่ชายแท้ๆ ของอินดี้ก็คงอาจจะเหมือนพี่ชายของคุณลิงน้อยนะะคะ..แต่ตอนนี้ก็ดีขึ้นบ้างแล้ว....

ChaiManU : ถึงขนาดนั้นเลยหรือคะ...ขแบคุณมากค่ะคุณชัยแมนยู

จำปาขาว_เวียงละโว้ : ขอบคุณค่ะคุณจำปาขาว_เวียงละโว้แวะมาคอมเม้นท์ให้ พี่น้อยเป็นกัลยาณมิตรที่ดีและมีค่าสำหรับอินดี้มากเลยค่ะ....แต่กัลยาณมิตรคนนี้ไม่น่าอายุสั้นเลยค่ะ...ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ ถ้ามีอะไรที่ควรแก้ไขก็รบกวนบอกอินดี้ด้วยนะคะเพราะการแก้ไขของอินดี้ต้องหาเครื่อง PC มาแก้ไขค่ะ เครื่องที่ใช้อยู่แก้ไขไม่ได้ค่ะ คงต้องใช้เวลาหน่อย..ขอบคุณอีกครั้งค่ะ....

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
พฤจิกา วันที่ : 27/08/2009 เวลา : 22.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

ซึ้ง...
.....
แต่พี่ชายคนนั้น ก็จะยังอยู่ในหัวใจตลอดไป..ใช่มั๊ยค่ะ
..

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
chedtha วันที่ : 27/08/2009 เวลา : 21.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)


สวัสดีครับ คุณ INDYLOVE

เป็นนักเขียนอาชีพได้เลยนะครับนี่
เขียนเล่าเรื่องเก่งจัง อ่านแล้วเห็นภาพ ได้อารมณ์ตามไปด้วยเลย

ประทับใจในตัวพี่น้อยมากๆเลย "พี่ชายที่แสนดี"
ความทรงจำที่แสนสวยงามในวัยเด็ก อ่านแล้วยังต้องยิ้มให้

น่าเสียดาย ไม่มีพี่น้อย พี่ชายที่แสนดีคนนั้นอีกแล้ว

ขอให้ดวงวิญญาณของพี่น้อย จงไปสู่ที่สุคติ

โหวตให้กับเรื่องเล่า "พี่ชายที่แสนดี" ด้วยความประทับใจจริงๆครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
LittleMonkey@^o^@ วันที่ : 27/08/2009 เวลา : 19.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/monkeynoi

ที่จริงมีพี่ชายกะเค้าตัวนึง เอ้ย คนนึงเหมือนกันนะ

แต่ไม่ยักกะอยากร้องเพลงนี้เลยอ่ะ ฮาาา

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ChaiManU วันที่ : 27/08/2009 เวลา : 18.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

อ่านเพลิน เกินห้ามใจ อ่านจบไป โดยไม่รู้ตัวเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
จำปาขาว_เวียงละโว้ วันที่ : 27/08/2009 เวลา : 15.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/twibutr
 ให้ความดีเขาไปใส่อารมณ์  จนเขาห่มความดีนี้แนบใจ!!

..การที่ใครคนหนึ่งเกิดมาแล้ว ได้มีกัลยาณมิตรสักเพียงหนึ่งคน
แม้จะเพียงช่วงระยะเวลาสั้นๆ ก็ตาม
นับว่าคนผู้นั้นได้ลาภอันประเสิรฐแล้วล่ะครับ..

ผมขอแสดงความยินดีด้วยครับ

------------------------------------

ปล. หวังว่าคุณจะได้มีเวลากลับมาปรับปรุงแก้ไข
ในส่วนของเนื้อหา และถ้อยคำ บางจุดให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น
ในเร็ววันนี้นะครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
INDYLOVE วันที่ : 27/08/2009 เวลา : 10.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

พี่มะอึก : สวัสดีค่ะ พี่มะอึก

โห...พี่มะอึกมาไวดีจังเลยค่ะ...อิอิ...
อย่างนี้เป็นพวกประกันภัยสินมั่นคงรึเปล่าคะ..555
ดีจังเลยค่ะที่พี่ติดต่อกันทางจิตได้ พี่ชายแท้ๆ ของติ๊ก
ยังติดต่อทางจิตไม่ได้เลยค่ะนอกจากโทรหากัน...แหะๆ
มันเป็นความทรงจำที่ดีในชีวิตแต่ก็โหดร้ายเหมือนกันนะคะ
ถ้าพี่เขายังอยู่ ไม่รู้จะเป็นยังไงบ้างก็ไม่รู้นะคะ....
ขอบคุณพี่มะอึกที่เข้ามาคอมเม้นท์ให้ค่ะ...
รักษาสุขภาพด้วยนะคะ....

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
INDYLOVE วันที่ : 27/08/2009 เวลา : 10.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

อาโต้ : สวัสดีค่ะคุณครู อาโต้...

มาตรวจการบ้านแต่เช้าเลย...แหะๆ (ขยันกว่าอินดี้เสียอีก)
แล้วให้คะแนนอินดี้เท่าไรอ่ะคะ...ครูอาโต้....
ขอบคุณสำหรับคำชมว่าขยันค่ะคุณครู...(ถึงแม้ความจริงจะขี้เกียจนิดๆ..)
แต่เรื่องลบกระดานนี่ขอบายดีกว่านะคะ...คือว่านู่แพ้ฝุ่นอ่ะค่ะ...อิอิ


ยากันยุง : สวัสดีค่ะ น้องยากันยุง

ยินดีมากเลยค่ะที่เก็บพี่ไว้เป็นเพื่อน (ใจ) อิอิ
ความจริงแล้วพี่ก็ชื่นชมบน้องอยู่เหมือนกันนะคะ
เป็นผู้หญิงที่มีอุดมการณ์ กล้าหาญ เด็ดเดี่ยว
ยืนหยัดกับความถูกต้อง อย่างนี้เป็นไอดอลของพี่ได้เลยจ้ะ
แล้วว่างๆ จะแวะเข้าไปทักทายใหม่นะคะ...ขอบคูณสำหรับคำชมค่ะ....

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
มะอึก วันที่ : 27/08/2009 เวลา : 10.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom


มาแล้วจ๊ะ......
เข้ามาแล้วก็ต้องนั้งอึ้ง...อ่านเรื่องราวพี่น้อยแล้วนึกถึงชีวิตตนเอง
.
ผมมีน้องสาวร่วมท้องเดียวกันอีก 1 คน...
น้องสาวผมชอบเพลงนี้มาก
เราห่างกันโดยระยะทางและหน้าที่การงานมานานหลายสิบปี
แต่เราสื่อสารกันได้ด้วยจิต
น้องสาวเคยบอกเสมอว่า ชอบร้องเพลงพี่ชายที่แสนดี เมื่อนึกถึงพี่ชาย
และทุกครั้งที่ผมฟังเพลงนี้ ผมจะน้ำตาไหลด้วยความรักและคิดถึงน้องสาวคนเดียวของผม
.
ขอบพระคุณสำหรับความรู้สึกดี ๆ ในวันนี้ที่ได้รับครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
อาโต้ วันที่ : 27/08/2009 เวลา : 06.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rtoto

..แต่ก่อนชอบเพลงนี้มาก(เดี๋ยวนี้ก็ยังชอบอยู่-แต่ไม่มีใครเปิดให้ฟังเลย)
..อืม พี่ชายเรา ทำไมมีแต่ดุกับบ่นก็มะรู้

..ประทับใจจัง

---------------

(ครู)แวะมาตรวจการบ้านจ่ะ

ขอชมว่า ขยันและเอาใจใส่ดีมาก

แต่ไม่ให้ดูคะแนนนะ--และอย่ามาแอบดูหละ 555+)
...
ขยันอย่างนี้ ตกทำเวรลบกระดานทุกวันนะเธอ

โชคดีจ่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ยากันยุง วันที่ : 27/08/2009 เวลา : 01.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/newgeneration
ส่วนหนึ่งของชีวิต คือ จิตสาธารณะ

ขอเก็บบล็อกไว้เป็นเพื่อนบ้านนะคะ


ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ยากันยุง วันที่ : 27/08/2009 เวลา : 01.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/newgeneration
ส่วนหนึ่งของชีวิต คือ จิตสาธารณะ


เขียนได้ดีมากค่ะ
สะท้อนความรู้สึกเลยย

.....
สวัสดียามดึกค่าาา

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
INDYLOVE วันที่ : 27/08/2009 เวลา : 00.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

จ่าจินต์ : สวัสดีค่ะ จ่าจินต์

ขอบคุณสำหรับความใจดีของตำรวจตัวอย่าง
ที่โหวตให้อินดี้นะคะ...จ่าจินต์...

ธนเดชจตุคามฯ : สวัสดีค่ะ พี่ธนเดช

ดีใจจังค่ะที่พี่ธนเดชเข้ามาอ่านแล้ว...
เรื่องนี้เขียนขึ้นมาตามสัญญาแล้วนะคะ
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตตามสัญญาเช่นกันค่ะ
ขอบคุณที่ชื่นชมอินดี้ค่ะ ...(เขินจัง..คิ คิ)
อินดี้เองก็ชื่นชมพี่ธนเดชคนเก่งเหมือนกันค่ะ...
แล้วอย่าลืมมาอ่านอีกรอบนะคะพี่ธนเดช...

auguzzy : สวัสดีค่ะ คุณกัซ

ไม่รู้เหมือนกันค่ะว่าป่านนี้พี่น้อยจะไปอยู่ที่ไหน...
ขอให้พี่น้อยรับรู้ว่าพี่น้อยยังอยู่ในใจอินดี้เสมอนะคะ
หวังว่าพี่น้อยคงรับรู้นะคะ...คุณกัซ...

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 26/08/2009 เวลา : 21.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@


อ่านช้าๆ..
หนึ่งโหวตครับ..
พี่ชายที่แสนดี..

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ธนเดชจตุคามฯ วันที่ : 26/08/2009 เวลา : 19.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thanadech
.."ปัญญาสมาธิ..ย่อมพึงมีอยู่ในตน..ของเหล่าบัณฑิตชนเสมอ?"..


..พี่ธนเดชเข้ามาโหวตให้..เป็นที่เรียบร้อยแล้วจ่ะ..
..อ่านผ่านไป ๑ รอบแทบน้ำตาซึม..
..แล้วเดี๋ยวพี่จะวนมาอ่านอีกรอบ..
..เพราะตอนนี้มีบรรยากาศรอบตัวพี่คนเยอะมาก..
..เลยต้องการสร้างบรรยากาศก่อนอ่านอีกรอบจ่ะ..
..น้องอินดี้เป็นน้องสาวที่น่ารักมาก..
..พี่ธนเดชชื่นชมมากๆน๊า..


ความคิดเห็นที่ 8 (0)
auguzzy วันที่ : 26/08/2009 เวลา : 18.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

ป่านนี้พี่น้อยจะอยู่ไหนหนอ

แต่เชื่อว่าคงรับรู้สายใยของคุณอินดี้ได้แน่นอนคับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
INDYLOVE วันที่ : 26/08/2009 เวลา : 16.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

ประกาศ

...ตอนนี้อินดี้แก้ไขเรียบร้อยแล้วค่ะ...
คราวนี้อ่านแผ่นไม่สะดุดแล้วนะคะ...
ถ้าสะดุดอีกก็บอกได้นะคะ...จะได้เข้าไปแก้ไขค่ะ...

ขอบคุณที่แนะนำค่ะ....

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
INDYLOVE วันที่ : 26/08/2009 เวลา : 16.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

madamK : สวัสดีค่ะ คุณmadamK ขอบคุณที่แวะมาทักทายกันค่ะ

Cat@ : สวัสดีค่ะ แม่แคท...

ขอแสดงความเสียใจกับแม่แคทด้วยนะคะ
เรื่องพี่ชาย...ขอให้พี่ชายแม่แคทไปสู่สุขคตินะคะ
บุญกุศลที่แม่แคททำบ่อยคงส่งถึงพี่ชายแม่แคทให้เขามีความสุขนะคะ

รวงข้าวล้อลม : สวัสดีค่ะ คุณรวงข้าวล้อลม ขอบคุณที่เข้ามาเป็นคนแรกเลยดีใจจังค่ะ อ่านช่วงแรกๆ คงติดขัดนะคะเพราะยังไม่ได้แก้ไข ตอนนี้แก้ไขเรียบร้อยแล้วค่ะ รับรองอ่านแล้วเพลินกว่าเก่าค่ะ...มาอ่านอีกรอบนะคะคุณรวงข้าวล้อลม...ขออภัยในความไม่สะดวกอีกครั้งค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
madamK วันที่ : 26/08/2009 เวลา : 14.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/madamK


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
INDYLOVE วันที่ : 26/08/2009 เวลา : 14.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

เมื่อครู่เข้าไปแก้ไขแล้ว แต่ลืมล็อกอิน หายหมดเลยค่ะ...
เดี๋ยวต้องหาเวลาไปแก้ไขอีกรอบ ต้องขออภัยด้วยนะคะ
อินดี้ error จริงๆ เลย...อิอิ...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Cat@ วันที่ : 26/08/2009 เวลา : 14.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ตามมา ด้วยคน
เดือนนี้ พี่ชายคนรองของแม่แคท
ได้ละลา จากโลกนี้ไปแล้ว

เลย ซึมๆนิดๆๆ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 26/08/2009 เวลา : 12.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

เข้ามาอ่านค่ะ อ่านซะเพลินเลย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
INDYLOVE วันที่ : 26/08/2009 เวลา : 12.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีค่ะ...พอดีเรื่องนี้เขียนเสร็จก็รีบเอามาลง เพราะกลัวไม่มีเวลามาลง อาจมีคำผิดหรือข้อผิดพลาดอะไร ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ แล้วอินดี้จะกลับมาแก้ไข้อผิดพลาดอีกครั้งค่ะ...ขอบคุณที่แวะเข้ามานะคะ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน