*/
  • INDYLOVE
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : indy.love55@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-01-29
  • จำนวนเรื่อง : 205
  • จำนวนผู้ชม : 541022
  • จำนวนผู้โหวต : 356
  • ส่ง msg :
  • โหวต 356 คน
วันพุธ ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by INDYLOVE , ผู้อ่าน : 2174 , 11:19:10 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไฟที่เค้าใช้ล่อหมึก ตอนออกไปตกหมึกกลางคืนแปลกใจรึเปล่าคะ! ว่าทำไมต้องเป็น ร.ศ. ๑๑๒ ณ เกาะช้าง ที่มาที่ไปก็คือความประทับใจจากทริปที่ไปเที่ยวกับเจ้าของรีสอร์ทชื่อ ร.ศ. ๑๑๒ นั่นแหละค่ะ แต่ความหมายจริงๆของชื่อนี้ต้องถามเจ้าตัวค่ะว่าทำไมถึงชื่อนี้ เกาะช้างก็เคยไปมาแล้วครั้งหนึ่งแต่ก็ไม่ประทับใจเท่ากับหนนี้ เพราะไม่เหมือนกัน ตอนไปครั้งแรกก็ได้แต่นั่งๆนอนๆ แล้วก็เล่นน้ำทะเลเหมือนไปเที่ยวทะเลทั่วไป แต่หนนี....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by INDYLOVE , ผู้อ่าน : 1916 , 14:24:33 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ใกล้ถึงวันลอยกระทงเข้ามาทุกทีแล้วในปีนี้ ถึงวันลอยกระทงทีไรฉันอดนึกย้อนไปเมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมาไม่ได้ทุกที เพราะเป็นปีที่ฉันรู้สึกประทับใจและมีความสุข เมื่อนึกถึงวันลอยกระทงที่ไรความทรงจำเหล่านั้นจะผุดขึ้นมาในความคิดคำนึงของฉันของฉันเสมอ...                 ...จากความตั้งใจมานานแล้ว่าอยากจะเห็นการลอยกระทงสายที่โด่งดังและงดงามจริงๆ สักครั้งหนึ่งในชีวิต ไม่ใช่เพียงเห็นแต่ในทีวีที่เค้าถ่ายทอดให้ดูอยู่ที่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 31 มกราคม 2551
Posted by INDYLOVE , ผู้อ่าน : 985 , 17:13:35 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หัวใจที่หล่นหายไปในปางอุ๋ง..          ...รถตู้จากเมืองใหญ่วิ่งฝ่าลมหนาวและโค้งนับพันโค้งของถนนสายแม่สะเรียง-แม่ฮ่องสอนมาในความมืดของรัตติกาลที่ยาวนาน ด้วยจุดมุ่งหมายข้างหน้าที่ฉันยังไม่เคยไปมาก่อน เพียงแต่ฉันมีความหวังที่จะได้เปิดโลกกว้างของชีวิต ได้สัมผัสกับธรรมชาติและความสวยงามที่มีอยู่จริงบนโลกนี้เท่านั้น ฉันก็มีความสุขที่ได้เติมเต็มให้กับชีวิตและกลับมามีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง เหมือนที่ใครๆ พูดว่า ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 มกราคม 2551
Posted by INDYLOVE , ผู้อ่าน : 1125 , 12:00:31 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จงใช้หัวใจนำทาง สายลมหนาวเย็นเยือกและรุนแรงพัดผ่านมากระทบผิวกาย ฉันห่อตัวอยู่ภายใต้เสื้อกันหนาวที่หนาและอบอุ่นแต่ก็ยังแพ้ความหนาวเย็นยะเยือก 3 องศาที่วัดได้เมื่อตอนตีสี่ก่อนที่ฉันจะมุดเต้นท์ที่แสนอบอุ่นออกมาและเดินทางขึ้นสู่ยอดดอยผ้าห่มปกเพื่อจะชื่นชมและบันทึกภาพแสงแรกแห่งวัน ฉันกำไฟฉายที่กำลังลิบหรี่ไว้แน่น ถ้าเป็นอากาศธรรมดาถุงมือที่สวมใส่คงเปียกชุ่มด้วยเหงื่อเพราะความตื่นกลัวและตื่นเต้น แต่นี่อากา....

อ่านต่อ

Posted by INDYLOVE , ผู้อ่าน : 1884 , 11:26:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตามรอยหนังดัง รักจัง ที่กิ่วแม่ปาน           เส้นทางกว่าหลายร้อยกิโล รวมทั้งโค้งอีกนับไม่ถ้วนที่ฉันฝ่าฟันมาในยามค่ำคืนจากกรุงเทพจนมาถึงเชียงใหม่และมาถึงยอดดอยอินทนนท์แห่งนี้ เพื่อมาสัมผัสกับความหนาวเย็นในตอนเช้าๆ ของวันหยุดที่มนุษย์เงินเดือน อย่างเราๆ ท่านๆ ใฝ่ฝันว่าสักวันคงมีโอกาสได้มาเยือนและสัมผัสบรรยากาศแบบนี้ ซึ่งในเวลานี้ฉันรู้สึกปลอดโปร่งอย่างบอกไม่ถูก เหมือนได้ปลดเปลื้องพันธนาการที่เป็นภาระหน....

อ่านต่อ


/41